มาแชร์ประสบการณ์ walk-in Qatar Airways by Meccti กันนะครับ (รอบ 19 มิ.ย. 57)

ภารโรง: myoldeditor

มาแชร์ประสบการณ์ walk-in Qatar Airways by Meccti กันนะครับ (รอบ 19 มิ.ย. 57)

โพสต์โดย ชูใจ » วันพฤหัสฯ. มิ.ย. 19, 2014 7:38 pm

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ pre-screen โดย Meccti ใครที่ไป walk-in QR วันนี้รบกวนช่วยมาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะครับ
- ขั้นตอนเป็นอย่างไรบ้าง
- ข้อสอบ ยากไหม ตัวอย่างคำถาม
- คำถามสัมภาษณ์
- ใช้เวลานานไหม
- ฯลฯ

เพื่อประโยชน์ของพวกเราทุกคนในการสมัครครั้งต่อๆ ไปครับ โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ได้ไปเรียนติวแอร์ที่ไหน ช่วยๆ กันนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่เสียสละเวลามาตอบมากๆ ครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ชูใจ
Royal First Class
Royal First Class
 
จำนวนการตอบ: 620
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ ธ.ค. 10, 2005 8:58 pm
Reputation point: 5
ชูใจ โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: มาแชร์ประสบการณ์ walk-in Qatar Airways by Meccti กันนะครับ (รอบ 19 มิ.ย. 57)

โพสต์โดย madenoon » วันพฤหัสฯ. มิ.ย. 19, 2014 9:15 pm

เราไปถึงก่อนเวลาประมาณ 15-20 นาที
วันนี้ก็เหมือนจะไม่มีอะไรมาก แต่ใช้เวลาตั้งแต่ 8:40-19:00 น.
เริ่มกันที่รอคิวเพื่อตรวจเอกสารจากเจ้าหน้าที่ หลังจากนั้นก็ไปชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูงและแตะเอื้อม
และรอไปอีกประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อเข้าห้องประชุมไปสอบ essay 15 นาที แต่ละคนจะได้คำถามไม่ซ้ำกัน
หลังจากนั้นรออีกประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อยื่นใบสมัครกับกรรมการ พร้อมคำถาม 3 วิ
ที่แปลกคือการสัมภาษณ์รอบนี้มีอาจารย์อุ้มผู้โด่งดังเข้าร่วมสัมภาษณ์ด้วย แต่ตัวจริงสวยนะ และไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด
คำถามก็ไม่มีอะไรมาก กรรมการจะถามจากเรซูเม่เรา ทำไมต้องกาต้าร์ รู้จักโดฮามั้ย ทำไมออกจากที่ทำงานเก่าประมาณนี้
การวอคอินวันนี้คนผ่านเยอะมาก และผู้ชายก็ผ่านเยอะมากเช่นกัน ขอให้ทุกคนโชคดี เจอกันรอบหน้าวันเสาร์จ๊ะ
madenoon
 
จำนวนการตอบ: 14
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ พ.ค. 07, 2014 7:01 am
Reputation point: 0
madenoon โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: มาแชร์ประสบการณ์ walk-in Qatar Airways by Meccti กันนะครับ (รอบ 19 มิ.ย. 57)

โพสต์โดย qwerty11 » วันศุกร์ มิ.ย. 20, 2014 9:24 am

ไปถึงเกือบ 11 โมง ได้คิวรอบ บ่าย 3
กว่าจะได้ยื่นเอกสาร ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูงเกือบทุ่ม
เข้าห้องสอบข้อเขียนตอน สามทุ่มค่าาาาาาาาา
หน้านี่เยิ้มมมม เยินมาก [smilie=bn29.gif]
ข้อเขียนไม่เหมือนกัน ของเรา "ให้เล่าประสบการณ์ปัญหาที่เจอตอนเรียน หรือตอนทำงานว่าเคยมีปัญหาอะไรบ้าง แล้วจัดการกับปัญหานี้ยังไง แล้วได้ผลลัพธ์อะไรกลับมาบ้าง"

แล้วก็นั่งรอพรีสกรีนอีกเกือบชั่วโมง ส่วนคำถามก็มี
- ทำไมรูปในพาสปอร์ตน่าตาน่าเกลียดมาก ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
- คุณคิดว่าความงามสำคัญมั๊ยสำหรับการเป็นแอร์
- ให้พูด 2 ประโยคเกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้ (เค้าถามตามเรซูเม่ เราเคยไปเรียนที่เกาหลีมา)
- คุณคิดยังไงเกี่ยวกับการศัลยกรรม

เป็นวันที่ยาวนานมากจริงๆ [smilie=bn18.gif]
qwerty11
 
จำนวนการตอบ: 7
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ มี.ค. 21, 2014 8:48 am
Reputation point: 0
qwerty11 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: มาแชร์ประสบการณ์ walk-in Qatar Airways by Meccti กันนะครับ (รอบ 19 มิ.ย. 57)

โพสต์โดย Rosarium » วันศุกร์ มิ.ย. 20, 2014 11:14 am

ของเรา ไปถึงประมาณ เก้าโมง แล้วพอดีเราไปเข้าห้องน้ำเพื่อจัดการธุระส่วนตัว ออกมา แถวยาวมาก เราได้คิว บ่ายโมง (ห่างแค่15นาที คิวก็เปลี่ยนไปเยอะ) [smilie=bn20.gif]
หลังจากนั้น เราก็รอๆ ได้เข้าสอบข้อเขียนตอน 16.30 น. ค่ะ รอสัมภาษณ์ ประกาศผล รวมๆแล้วเสร็จ เกือบ 1 ทุ่ม
คำถามที่เราได้คือ Tell us the riskest decision in your professtional carrer. How did you handle it? What was the result? ประมาณนี้นะ
เผื่อจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆบ้างค่ะ
อ่อ สัมภาษณ์ของเรา ถามเรื่องทั่วไป ทำไมอยากเป็นแอร์ เคยสมัครมาก่อนมั้ย แป๊บเดียวค่ะ อาจารย์อุ้มใจดีค่ะ ทั้งวันแล้วหน้าตายังสดใส ดูไม่เหนื่อยเลย (ทั้งที่เหนื่อยมาก)
[smilie=bn21.gif] เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ สู้ๆ [smilie=bn27.gif]
Rosarium
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 15
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. พ.ค. 22, 2014 9:11 am
Reputation point: 0
Rosarium โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: มาแชร์ประสบการณ์ walk-in Qatar Airways by Meccti กันนะครับ (รอบ 19 มิ.ย. 57)

โพสต์โดย TSGG » วันศุกร์ มิ.ย. 20, 2014 8:39 pm

เราคิว 500 กว่า เสร็จช่วงค่ำๆ ไปรับคิว 11 โมง คนเยอะมากจริงๆ แต่เราว่าเสร็จช้าหรือเร็วก็ตามคิวนะ สมเหตุสมผล เพราะคนเยอะมาก คงเป็นเพราะ walk in เราเคยสัมภาษณ์กับอ.อุ้มตอนสมัคร Omanปีที่แล้ว เราว่าเค้าใจดีนะ ตอนนั้นเราพลาดเองเพราะตื่นเต้น ตอบคำถามไม่ดีเลย เผลอพูดภาษาไทยไปด้วย แต่รอบนี้เราได้ Invite ไปวันเสาร์นี้ ไม่รู้ดวงดีหรือโชคช่วย ><

ป.ล.ที่เราบอกว่าสมเหตุสมผลที่ช้า เพราะเราลองคำนวณ ผู้สมัคร 600 กว่าคน(ดูจากnumber) สัมภาษณ์คนละ 2-3นาที รวมๆแล้วอย่างน้อยต้องใช้เวลาสัมภาษณ์ 1,200 นาที (20ชั่วโมง) เราเองก็เหนื่อยนะแต่ดูท่ากรรมการจะเหนื่อยสุด เพราะต้องสัมภาษณ์เช้ายันดึก เพื่อนเราอยู่รอบสุดท้าย เสร็จเกือบเที่ยงคืนเลยค่ะ เราเป็นผู้สมัครยังมีช่วงเบรคไปทานข้าว เดินไปเดินมารอเรียก แต่เราเห็นกรรมการทั้งหมดสั่งข้าวมาทานบนโต๊ะ ทานเสร็จสัมภาษณ์ต่อ สุดยอดจริงๆ >< 
TSGG
 
จำนวนการตอบ: 6
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร มิ.ย. 26, 2012 12:51 am
Reputation point: 0
TSGG โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: มาแชร์ประสบการณ์ walk-in Qatar Airways by Meccti กันนะครับ (รอบ 19 มิ.ย. 57)

โพสต์โดย divadive » วันจันทร์ มิ.ย. 23, 2014 1:53 pm

สวัสดีค่ะ มาขอตอบกระทู้นี้นะคะ เชื่อว่าทุกคนในวันนั้น เหนื่อยมากกกกก เมื่อยมากกกก เมือกมากกกก เชื่ออเถอะค่ะเมือกจิงๆ ดิฉันไปถึงตอน 8.45 รุตัวนะคะว่าเรามาช้าเกิน ทั้งๆที่ตื่น ตี 4 แต่งหน้าเอง ขุ่นแม่ทำผมให้ค่ะ ^^ ซึ่งมีเพื่อนบางคนทำผมตั้งแต่คืนก่อนหน้าวันสัมภาษณ์ และนอนด้วยผมทรงนั้นที่อัดไว้อย่างแน่น ชื่นชมนางนะ และนางได้เข้ารอบด้วย รัวๆให้นางค่ะ
มาต่อด้าน Process กันนะคะ ไปถึงก่อนเก้าโมง ก้อ โอ้วว บร๊ะจ้าว แถวยาวเลื้อยมาจากชั้นสองล่ะค่ะ คนมาแน่นจิง เยอะจิง จากนั้นทางเจ้าที่จึงจัดระเบียบผู้สมัครให้ขึ้นชั้นสองให้หมด แร้วแจกบัตรคิว ดิฉันได้รอบวัดนน. ส่วนสูง รอบ 11.00 โดยให้มาพร้อมกันในห้องประชุมขนาดย่อม ณ เวลานัดอีกครั้ง
เมื่อถึงเวลา ทางเจ้าหน้าที่จะมาเรียกผู้สมัครแร้วแต่ความเหมาะสม เพื่อเข้าคิวยื่นเอกสารสมัครและชั่งนน. วัดส่วนสูง เอื้อมแตะ นะคะ ซึ่ง ณ จุดๆนี้ อยากเตือนผู้สมัครนะคะ คุณเป็นปัญญาชน อย่าแซงคิวค่ะ มีนะคะได้คิวรอบ บ่ายสามโมง แต่แอบมายืนต่อคิวของรอบ 11.00 โมง บอกว่าเผื่อฟลุ๊ค!!! แร้วรอบ 11 โมงที่เหลือที่เขารอล่ะคะ ดิฉันจึงบอกผู้สมัครรอบ 11โมง ว่าไปยืนต่อคิวเถอะ เรารอบ 11โมงเหมือนกัน คงไม่เปนไร เพราะต้องเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ยุ่งมาก จะให้เขาดูแลทั่วถึงคงไม่ได้ เราต้องดูแลตัวเอง เราจึงออกมายืนต่อแถวทั้งหมด ซึ่งขอชื่นชมเจ้าหน้าที่รับเอกสาร ทุกคนตรวจบัตรคิวของผู้สมัครที่ยื่นเอกสาร เมื่อพบว่ามีรอบอื่นมายื่นแซงคิว ก็แจ้งว่าให้มาตามรอบตัวเอง ในเวลาที่กำหนด หรือแม้แต่บางคนที่ยังไม่ได้บัตรคิวเสียด้วยซ้ำแต่อ้างว่าได้รอบนี้ พอเขาเรียกบัตรคิวคุณไม่มี เขาไม่ให้คุณยื่นเอกสาร มันอายนะคะ (แถมเปนex-crew ด้วย)
จากนั้นก้อยื่นเอกสาร (การยื่นแอกสารสำหรับมือใหม่ ไม่เคยเข้าติว จำไว้ค่ะ เอกสารใช้ยื่นจริง 1ชุด เผื่อ 2 ชุด เพราะดิฉันเหนมาแร้วขาด copy passport 1 ใบ ต้องกลับบ้านนะคะ เพราะถ้าไปถ่ายแร้วจะกลับมามันหมดหวังค่ะ คนเยอะมากก)
เมื่อเอกสารผ่านจึงชั่งนน. วัดส่วนสูง เอื้อมแตะ คนที่ไซส์เล็ก เจ้าหน้าที่อนุโลมให้ยืดได้เต็มที่ เขย็งสุดปลายเท้า หากจนแร้วจนรอดไม่ถึงจริงๆ เจ้าหน้าที่จะบอกไม่ผ่านนะ อย่างนุ่มนวลค่ะ ผู้ที่ผ่านจะได้ใบแปะหน้าอกที่มีชื่อของเรา พร้อมหมายเลขประจำตัว
หลังจากเส็ดทุกสิ่งเอเวอรี่ติงจิงเกอเบล ก้อรอค่ะ รอเข้าทำ essay และสัมภาษณ์ รอบ 11 โมงของดิฉันเจ้าหน้าที่แจ้งให้มารอหน้าห้องอีกที ตอนบ่ายสองโมง ทุกคนจึงได้พักทานข้าว แร้วกลับมารอใหม่
เมื่อถึงเวลาบ่ายสองโมง ผู้สมัครรอบแรกๆที่สัมภาษณ์เส็ดจะทยอยออกมา แร้วเจ้าหน้าที่จะทยอยเรียกหมายเลขให้เข้าไปสัมภาษณ์ค่ะ ดิฉันรอจนได้เข้าห้องสัมภาษณ์ตอน 5 โมงเย็น ซึ่งเพลียมากกก เหนื่อยมากก หิวมากกก และหน้าเมือกมากกกค่ะ ณ ตอนนั้น เครื่องสำอางค์เริ่มไม่ไหวแร้ว แต่ก้อฮึดค่ะ เข้าไปทำ essay
essay ให้เวลา 15 นาที หัวข้อของแต่ละคนจะไม่ซ้ำคนข้างๆ (โต๊ะหนึ่งนั่งเรียงสามคนนะคะ) ดิฉันได้หัวข้อ When you disagree strongly with someone, how do you resolve this situation? ซึ่งประมาณนี้นะคะ คำถามอาจไม่เป๊ะ เพราะจำไม่ได้แร้ว แต่ถามประมาณนี้นะคะ ซึ่งเพื่อนข้างๆได้คำถามว่า งานปัจจุบันของคุณเกี่ยวกับอะไร? นะคะ
จากนั้นรอค่ะ ในห้องนะคะแบ่งเปนสองส่วน ส่วนด้านหน้านั่งทำ essay ด้านหลัง นั่งเรียงแถวรอสัมภาษณ์กับกรรมการ ซึ่งจะลุกไปทีละแถว กรรมการมีสองโต๊ะ ท่านจะนั่งคู่กันค่ะ โต๊ะแบ่งเปนซ้ายขวา มีม่านแดงกั้น ระหว่างส่วนสัมภาษณ์กับส่วนของผู้สมัครที่นั่งรอด้านนอก
เมื่อสัมภาษณ์ครบทุกแถว ก้อรอสักพักเพราะกรรมการจะเรียกคนที่ผ่านรอบต่อไปเลยค่ะ (บังเอิญแถวของดิฉันเปนติ่งเหลือ ต้องรอต่อไปค่ะ ให้เขาประกาศกันก่อน จึงจะสัมภาษณ์ต่อจากเขา TT)
ดิฉันได้สัมภาษณ์กับกรรมการตอนเวลาประมาณ ทุ่มหนึ่งแร้วล่ะค่ะ สมองเบลอแร้ว เข้าไปสัมภาษณ์ พบกับกรรมการผู้หญิง ท่านให้เข้าไปใกล้ๆ ยื่นหน้าส่องเข้าไฟค่ะ!!!! โอ้วแม่จ้าววว หน้าอิฉันเมือกไม่เหลือล่ะค่ะ ส่องกับแสง ยิ่งเจ็บปวดเรยค่ะ กลายเปนว่าสติปลิว ตอบคำถามไม่ดีดท่าที่ควร กรรมการท่านถามเพียงว่า ตอนนี้คุณงายอะไรอยู่? เท่านั้นเองค่ะ ไม่ถึงสามนาที แร้วเดินออกมา กรรมการ say goodbye ว๊ายยยยย จบเรยฉัน ออกมานั่งงงๆกับเพื่อนข้างๆ ว่า เอ๊ะเส็ดแร้วรึนี่ เร็วมากกกกกก ฉันพูดไรไปบ้าง ยังงงๆ จึงรุตัวค่ะว่าไม่ผ่าน ซึ้งเราไม่ผ่านจิงๆค่ะ
เมื่อครบทุกคนกรรมการแจ้งรายชื่อผู้ที่ผ่าน และกล่าวว่า "สำหรับคนที่ไม่ผ่านให้ไปปรับปรุงข้อเสียของตัวเองนะคะ ผิว เราขอผิวสวยนะคะ ภาษา บางึนต้องฝึกนะคะ เพราะคุณ ยังไม่ up จาก standard ค่ะ และฟันค่ะ ไปดูการเรียงตัวของฟันด้วยนะคะ" เหมือนว่ากรรมการจะเน้นฟันมาที่ดิฉัน เพรสะดิฉันฟันไม่สวยจิงๆค่ะ แต่กล้ามา เพื่อมาวัดคุณสมบัติตัวเอง สังเกตว่าเรายังขาดอะไรบ้างมีอะไรที่ควรเตรียมเพิ่มบ้าง แม้ครั้งนี้ดิฉันจะไม่ได้ ด้วยเหตุผลทั้งทางกายภาพ และความพร้อม ดิฉันประหม่าเกินไป จึงพลาดได้ง่ายมาก ดิฉันขอเวลาจัดการเรื่องฟันของตัวเอง
แร้วจะกลับไปค่ะ ^^
ฝากอีกนิดนะคะ สำหรับผู้อยากติดปีก
1. ทำฟันให้เรียบร้อย ไปขัด ไปเจีย ให้สวย ให้เท่ากันนะคะ เวลายิ้มมันดูสวยจิงๆค่ะ
2. ผิว ผิวหน้าใครมีสิว มีหลุม ไปเคลียให้มันเกลี้ยงค่ะ เพราะโบกหนามามากแค่ไหน เจอระยะเวลาอันทรหด อากาศร้อน มันละลายได้ค่ะ แม้ว่ามันสุดแสนจะแพง มันไม่ช่วยค่ะ สู้เตรียมหนังหน้าแท้ให้เนียน สวย เข้าไว้ ดีกว่าค่ะ
3. หน้า ผม ขอให้เป๊ะนะคะ ไม่ต้องช่างหรอก ทำเองได้ ขอให้เนี้ยบ เมคอัพ ให้เต็มที่ ปากเปนปาก คิ้วเปนคิ้ว ตาเปนตา ผ่องเสมอ ส่วนผมทรงสุภาพจะมีหาง เกล้ากล้วย ฟักทอง ติดเน็ท ได้หมด ขอแค่เรียบบบ อย่าปล่อยให้มันยุ่งเหยิงตามกาลเวลา พกหวี สเปรย์ไปด้วย เผื่อหลุด ก้อซ่อมซะ
4. เรื่องง่ายๆ ที่อย่าลืมอย่างดิฉัน คือ ลืมปากกาค่ะ โอ๊ยยย ลืมอะไรไม่ลืม ลืมปากกา ต้องขอยืมเพื่อน ดีนะที่ตอนพักแวบไปซื้อได้ ไม่งั้นตอน essay ดิฉันแย่แน่ค่ะ อย่าเหมือนดิฉันนะคะ ขอบคุณเพื่อนผู้สมัครที่ให้ยืมค่ะ นางอ่านนางคงรุ เพราะน้อยคนจะลืมค่ะ!!! แทบไม่มีเรยมั้ง
เท่านี้ล่ะค่ะที่อยากฝากไว้เนอะ สู้ๆค่ะ ไม่ผ่านก้อเอาใหม่ ดิฉันเอาใหม่แน่นอน แต่ต้องจัดการข้อเสียของตัวเองก่อน โชคดีค่ะ....แด่มนุษย์ผู้อยากบิน
divadive
 
จำนวนการตอบ: 1
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ พ.ย. 16, 2013 2:17 pm
Reputation point: 0
divadive โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: มาแชร์ประสบการณ์ walk-in Qatar Airways by Meccti กันนะครับ (รอบ 19 มิ.ย. 57)

โพสต์โดย ชูใจ » วันจันทร์ มิ.ย. 23, 2014 9:12 pm

ขอบคุณทุกคนมากนะครับที่มาช่วยแชร์ประสบการณ์ โดยเฉพาะคุณ divadive เขียนได้ละเอียดมากๆ เลยครับ หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์สำหรับหลายๆ คนที่เข้ามาอ่านครับ

divadive เขียน:สวัสดีค่ะ มาขอตอบกระทู้นี้นะคะ เชื่อว่าทุกคนในวันนั้น เหนื่อยมากกกกก เมื่อยมากกกก เมือกมากกกก เชื่ออเถอะค่ะเมือกจิงๆ ดิฉันไปถึงตอน 8.45 รุตัวนะคะว่าเรามาช้าเกิน ทั้งๆที่ตื่น ตี 4 แต่งหน้าเอง ขุ่นแม่ทำผมให้ค่ะ ^^ ซึ่งมีเพื่อนบางคนทำผมตั้งแต่คืนก่อนหน้าวันสัมภาษณ์ และนอนด้วยผมทรงนั้นที่อัดไว้อย่างแน่น ชื่นชมนางนะ และนางได้เข้ารอบด้วย รัวๆให้นางค่ะ
มาต่อด้าน Process กันนะคะ ไปถึงก่อนเก้าโมง ก้อ โอ้วว บร๊ะจ้าว แถวยาวเลื้อยมาจากชั้นสองล่ะค่ะ คนมาแน่นจิง เยอะจิง จากนั้นทางเจ้าที่จึงจัดระเบียบผู้สมัครให้ขึ้นชั้นสองให้หมด แร้วแจกบัตรคิว ดิฉันได้รอบวัดนน. ส่วนสูง รอบ 11.00 โดยให้มาพร้อมกันในห้องประชุมขนาดย่อม ณ เวลานัดอีกครั้ง
เมื่อถึงเวลา ทางเจ้าหน้าที่จะมาเรียกผู้สมัครแร้วแต่ความเหมาะสม เพื่อเข้าคิวยื่นเอกสารสมัครและชั่งนน. วัดส่วนสูง เอื้อมแตะ นะคะ ซึ่ง ณ จุดๆนี้ อยากเตือนผู้สมัครนะคะ คุณเป็นปัญญาชน อย่าแซงคิวค่ะ มีนะคะได้คิวรอบ บ่ายสามโมง แต่แอบมายืนต่อคิวของรอบ 11.00 โมง บอกว่าเผื่อฟลุ๊ค!!! แร้วรอบ 11 โมงที่เหลือที่เขารอล่ะคะ ดิฉันจึงบอกผู้สมัครรอบ 11โมง ว่าไปยืนต่อคิวเถอะ เรารอบ 11โมงเหมือนกัน คงไม่เปนไร เพราะต้องเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ยุ่งมาก จะให้เขาดูแลทั่วถึงคงไม่ได้ เราต้องดูแลตัวเอง เราจึงออกมายืนต่อแถวทั้งหมด ซึ่งขอชื่นชมเจ้าหน้าที่รับเอกสาร ทุกคนตรวจบัตรคิวของผู้สมัครที่ยื่นเอกสาร เมื่อพบว่ามีรอบอื่นมายื่นแซงคิว ก็แจ้งว่าให้มาตามรอบตัวเอง ในเวลาที่กำหนด หรือแม้แต่บางคนที่ยังไม่ได้บัตรคิวเสียด้วยซ้ำแต่อ้างว่าได้รอบนี้ พอเขาเรียกบัตรคิวคุณไม่มี เขาไม่ให้คุณยื่นเอกสาร มันอายนะคะ (แถมเปนex-crew ด้วย)
จากนั้นก้อยื่นเอกสาร (การยื่นแอกสารสำหรับมือใหม่ ไม่เคยเข้าติว จำไว้ค่ะ เอกสารใช้ยื่นจริง 1ชุด เผื่อ 2 ชุด เพราะดิฉันเหนมาแร้วขาด copy passport 1 ใบ ต้องกลับบ้านนะคะ เพราะถ้าไปถ่ายแร้วจะกลับมามันหมดหวังค่ะ คนเยอะมากก)
เมื่อเอกสารผ่านจึงชั่งนน. วัดส่วนสูง เอื้อมแตะ คนที่ไซส์เล็ก เจ้าหน้าที่อนุโลมให้ยืดได้เต็มที่ เขย็งสุดปลายเท้า หากจนแร้วจนรอดไม่ถึงจริงๆ เจ้าหน้าที่จะบอกไม่ผ่านนะ อย่างนุ่มนวลค่ะ ผู้ที่ผ่านจะได้ใบแปะหน้าอกที่มีชื่อของเรา พร้อมหมายเลขประจำตัว
หลังจากเส็ดทุกสิ่งเอเวอรี่ติงจิงเกอเบล ก้อรอค่ะ รอเข้าทำ essay และสัมภาษณ์ รอบ 11 โมงของดิฉันเจ้าหน้าที่แจ้งให้มารอหน้าห้องอีกที ตอนบ่ายสองโมง ทุกคนจึงได้พักทานข้าว แร้วกลับมารอใหม่
เมื่อถึงเวลาบ่ายสองโมง ผู้สมัครรอบแรกๆที่สัมภาษณ์เส็ดจะทยอยออกมา แร้วเจ้าหน้าที่จะทยอยเรียกหมายเลขให้เข้าไปสัมภาษณ์ค่ะ ดิฉันรอจนได้เข้าห้องสัมภาษณ์ตอน 5 โมงเย็น ซึ่งเพลียมากกก เหนื่อยมากก หิวมากกก และหน้าเมือกมากกกค่ะ ณ ตอนนั้น เครื่องสำอางค์เริ่มไม่ไหวแร้ว แต่ก้อฮึดค่ะ เข้าไปทำ essay
essay ให้เวลา 15 นาที หัวข้อของแต่ละคนจะไม่ซ้ำคนข้างๆ (โต๊ะหนึ่งนั่งเรียงสามคนนะคะ) ดิฉันได้หัวข้อ When you disagree strongly with someone, how do you resolve this situation? ซึ่งประมาณนี้นะคะ คำถามอาจไม่เป๊ะ เพราะจำไม่ได้แร้ว แต่ถามประมาณนี้นะคะ ซึ่งเพื่อนข้างๆได้คำถามว่า งานปัจจุบันของคุณเกี่ยวกับอะไร? นะคะ
จากนั้นรอค่ะ ในห้องนะคะแบ่งเปนสองส่วน ส่วนด้านหน้านั่งทำ essay ด้านหลัง นั่งเรียงแถวรอสัมภาษณ์กับกรรมการ ซึ่งจะลุกไปทีละแถว กรรมการมีสองโต๊ะ ท่านจะนั่งคู่กันค่ะ โต๊ะแบ่งเปนซ้ายขวา มีม่านแดงกั้น ระหว่างส่วนสัมภาษณ์กับส่วนของผู้สมัครที่นั่งรอด้านนอก
เมื่อสัมภาษณ์ครบทุกแถว ก้อรอสักพักเพราะกรรมการจะเรียกคนที่ผ่านรอบต่อไปเลยค่ะ (บังเอิญแถวของดิฉันเปนติ่งเหลือ ต้องรอต่อไปค่ะ ให้เขาประกาศกันก่อน จึงจะสัมภาษณ์ต่อจากเขา TT)
ดิฉันได้สัมภาษณ์กับกรรมการตอนเวลาประมาณ ทุ่มหนึ่งแร้วล่ะค่ะ สมองเบลอแร้ว เข้าไปสัมภาษณ์ พบกับกรรมการผู้หญิง ท่านให้เข้าไปใกล้ๆ ยื่นหน้าส่องเข้าไฟค่ะ!!!! โอ้วแม่จ้าววว หน้าอิฉันเมือกไม่เหลือล่ะค่ะ ส่องกับแสง ยิ่งเจ็บปวดเรยค่ะ กลายเปนว่าสติปลิว ตอบคำถามไม่ดีดท่าที่ควร กรรมการท่านถามเพียงว่า ตอนนี้คุณงายอะไรอยู่? เท่านั้นเองค่ะ ไม่ถึงสามนาที แร้วเดินออกมา กรรมการ say goodbye ว๊ายยยยย จบเรยฉัน ออกมานั่งงงๆกับเพื่อนข้างๆ ว่า เอ๊ะเส็ดแร้วรึนี่ เร็วมากกกกกก ฉันพูดไรไปบ้าง ยังงงๆ จึงรุตัวค่ะว่าไม่ผ่าน ซึ้งเราไม่ผ่านจิงๆค่ะ
เมื่อครบทุกคนกรรมการแจ้งรายชื่อผู้ที่ผ่าน และกล่าวว่า "สำหรับคนที่ไม่ผ่านให้ไปปรับปรุงข้อเสียของตัวเองนะคะ ผิว เราขอผิวสวยนะคะ ภาษา บางึนต้องฝึกนะคะ เพราะคุณ ยังไม่ up จาก standard ค่ะ และฟันค่ะ ไปดูการเรียงตัวของฟันด้วยนะคะ" เหมือนว่ากรรมการจะเน้นฟันมาที่ดิฉัน เพรสะดิฉันฟันไม่สวยจิงๆค่ะ แต่กล้ามา เพื่อมาวัดคุณสมบัติตัวเอง สังเกตว่าเรายังขาดอะไรบ้างมีอะไรที่ควรเตรียมเพิ่มบ้าง แม้ครั้งนี้ดิฉันจะไม่ได้ ด้วยเหตุผลทั้งทางกายภาพ และความพร้อม ดิฉันประหม่าเกินไป จึงพลาดได้ง่ายมาก ดิฉันขอเวลาจัดการเรื่องฟันของตัวเอง
แร้วจะกลับไปค่ะ ^^
ฝากอีกนิดนะคะ สำหรับผู้อยากติดปีก
1. ทำฟันให้เรียบร้อย ไปขัด ไปเจีย ให้สวย ให้เท่ากันนะคะ เวลายิ้มมันดูสวยจิงๆค่ะ
2. ผิว ผิวหน้าใครมีสิว มีหลุม ไปเคลียให้มันเกลี้ยงค่ะ เพราะโบกหนามามากแค่ไหน เจอระยะเวลาอันทรหด อากาศร้อน มันละลายได้ค่ะ แม้ว่ามันสุดแสนจะแพง มันไม่ช่วยค่ะ สู้เตรียมหนังหน้าแท้ให้เนียน สวย เข้าไว้ ดีกว่าค่ะ
3. หน้า ผม ขอให้เป๊ะนะคะ ไม่ต้องช่างหรอก ทำเองได้ ขอให้เนี้ยบ เมคอัพ ให้เต็มที่ ปากเปนปาก คิ้วเปนคิ้ว ตาเปนตา ผ่องเสมอ ส่วนผมทรงสุภาพจะมีหาง เกล้ากล้วย ฟักทอง ติดเน็ท ได้หมด ขอแค่เรียบบบ อย่าปล่อยให้มันยุ่งเหยิงตามกาลเวลา พกหวี สเปรย์ไปด้วย เผื่อหลุด ก้อซ่อมซะ
4. เรื่องง่ายๆ ที่อย่าลืมอย่างดิฉัน คือ ลืมปากกาค่ะ โอ๊ยยย ลืมอะไรไม่ลืม ลืมปากกา ต้องขอยืมเพื่อน ดีนะที่ตอนพักแวบไปซื้อได้ ไม่งั้นตอน essay ดิฉันแย่แน่ค่ะ อย่าเหมือนดิฉันนะคะ ขอบคุณเพื่อนผู้สมัครที่ให้ยืมค่ะ นางอ่านนางคงรุ เพราะน้อยคนจะลืมค่ะ!!! แทบไม่มีเรยมั้ง
เท่านี้ล่ะค่ะที่อยากฝากไว้เนอะ สู้ๆค่ะ ไม่ผ่านก้อเอาใหม่ ดิฉันเอาใหม่แน่นอน แต่ต้องจัดการข้อเสียของตัวเองก่อน โชคดีค่ะ....แด่มนุษย์ผู้อยากบิน
ภาพประจำตัวสมาชิก
ชูใจ
Royal First Class
Royal First Class
 
จำนวนการตอบ: 620
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ ธ.ค. 10, 2005 8:58 pm
Reputation point: 5
ชูใจ โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง Oman, Qatar และสายการบินอื่นๆในภูมิภาคตะวันออกกลาง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 0 คน