และเรียงความในหัวข้อ "ทำไมคุณถึงอยากทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และของสายการบินใด"
1.

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินนั้น เป็นงานที่ผู้หญิงหลายๆ คนใฝ่ฝันที่อยากจะทำ และหลายๆ ครั้งที่มีการเปิดรับสมัครงานในตำแหน่งนี้ เราจะสามารถเห็นผู้มาสมัครอย่างล้นหลาม และที่สำคัญ สวย บุคลิกดีกันทุกคนและไม่แปลก ถ้าทางคณะกรรมการคัดเลือกจะลำบากใจในการับเข้าไปเป็นพนักงาน เนื่องจากจะเลือกกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว
สาเหตุที่ดิฉันอยากทำงานในตำแหน่งนี้ อาจเป็นสาเหตุที่ใครหลายๆ คนเป็นกัน นั่นคือ เบื่องานออฟฟิศ เพื่อนงาน รูทีน ที่ทำเช้าเย็นกลับ ทำงานเดิมซ้ำๆ แต่ก็ใช่ว่าการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะไม่ทำงานซ้ำๆ แต่การเป็นทำงานซ้ำๆ ที่ตื่นเต้น และถึงจะซ้ำแต่ก็ไม่ซ้ำซาก และอีกประการหนึ่ง คือการได้ท่องเที่ยวไปยังดินแดนที่เรายังไม่เคยไป นี่แหละที่ดิฉันคิดว่าเป็นกำไรชีวิตที่งานประเภทอื่นให้ไม่ได้ สำหรับสายการบินในดวงใจ และที่ดิฉันอยากร่วมงานมากที่สุดคือ Qatar Airways ซึ่งเป็นสายการบินตะวันออกกลาง และเหตุผลคือ ชุดสีแดงเลือดหมู เพราะดิฉันเป็นคนชอบสีแดงมาก ดังนั้น ไม่แปลกเลยที่สายการบินนี้จะอยู่ในดวงใจเสมอและตลอดกาล
และสุดท้ายนี้ แม้จะล้มพลาดหวังสักกี่ครั้ง แต่ถ้าเราไม่ย่อท้อ สักวันมันต้องเป็นของเรา ขอฝากเรียงความนี้ไว้ในอ้อมอก อ้อมใจด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ที่มีกิจกรรมดีดี แบบนี้ให้ร่วมสนุกกัน
..................................
2.

พนักงานต้อนรับในความคิดของข้าพเจ้าคือ บุคคลที่มีหน้าที่ให้บริการแก่ลูกค้าหรือผู้ที่มาใช้บริการด้วยความเต็มใจ ยินดีให้บริการและทำให้ลูกค้าของเราเกิดความประทับใจ อยากมาใช้บริการกับเราอีก พนักงานบนเครื่องบินก็เช่นกัน ลูกค้าก็คือผู้โดยสาร ที่ทำงานของเราก็คือนกเหล็กลำใหญ่เบิ้มโดยมีเราคอยให้บริการคำถามจึงเกิดขึ้นว่า...ทำยังงัยถึงจะทำให้ผู้โดยสารเกิดความประทับใจกับการบริการของเรา มีความสุขและอยากกลับมาใช้บริการอีก
ถึงแม้ข้าพเจ้าจะไม่เคยแตะงานบริการไหนมาก่อนก็ตาม จบมาก็ไม่ตรงกับอาชีพที่อยากทำ วิทยาศาสตร์กับแอร์โฮสเตสช่างแตกต่างกันเหลือเกิน แต่ก็ไม่เคยคิดเสียดายวิชาความรู้ที่เรียนมาเลยนะคะ เพราะมีบางอย่างที่นำมาปรับใช้ด้วยกันได้ อย่างน้อยความชอบส่วนตัวในการบริการ ชอบที่จะเห็นรอยยิ้มของผู้คน ชอบให้ผู้อื่นมีความสุข ทั้งตัวเองที่มีความสุขในงานและผู้โดยสารที่มีความสุขจากการได้รับบริการ ก็คงจะพอเป็นต้นทุนของการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้บ้าง อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหรือแอร์โฮสเตรส ถึงแม้จะมีบางคนเรียกว่า คนรับใช้บนเครื่องบินหรือขี้ข้าบนเครื่องบินก็ตาม แต่คนพวกนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าบนเครื่องบินไม่มีพวกเขาและเธอที่มาช่วยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทางให้ลก็ ปัญหามากมายก็คงเกิดขึ้น ไม่มีใครคอยช่วยเหลือ ไม่มีใครมั่นใจในความปลอดภัยของตัวเอง และสุดท้ายก็จะตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์ คำต่อว่าต่างๆ นานาว่าสายการบินนั้นไม่ดี สายการบินนี้ใช้ไม่ได้ จนไม่มีใครเดินทางโดยเครื่องบินไปในที่สุด ข้าพเจ้าคิดเสมอว่า ถ้าได้ทำงานนี้ความรู้สึกรักในงานต้องมาก่อน ทำให้เราอยากทำงานอย่างเต็มความสามารถ ยิ้มออกมาด้วยความรู้สึกจากใจของเราจริงๆ ให้บริการเหมือนที่เราอยากจะได้รับ และคิดว่าผู้โดยสารเป็นญาติของเรา พี่น้องเรา เราดูแลเค้าให้สะดวกสบาย ให้ความรู้สึกปลอดภัย อยากกลับมาใช้บริการของเราอีก แค่นี้ความสุขใจของเราก็จะเกิดค่ะ
ส่วนสายการบินที่อยากร่วมงานด้วยคือสายการบินเอทิเรตส์แอร์ไลน์ หรือ EK สาเหตุที่ต้องการร่วมงานกับสายการบินนี้ ไม่ใช่ว่าสายการบินของไทยไม่ดีนะคะ ตรงกันข้ามข้าพเจ้ากลับรู้สึกประทับใจกับการให้บริการของสายการบินของบ้านเรามากเลยถึงแม้จะเคยใช้บริการแค่บางสายการบินก็เถอะ แต่ก็ขอเหมารวมว่า ดีเยี่ยมทุกสายการบินก็ละกัน คิคิ จุดเด่นของ EK ที่ทำให้สนใจคือ การเปิดกว้างของผู้สมัครค่ะ ไม่ต้องจบขั้นต่ำปริญญาตรีก็ได้ จบม.6 ก็สมัครได้นี่แหละค่ะ (...ถึงแม้จะติตรงที่ไม่ค่อยรับผู้ชายก็ตามนะ ^___^) รู้สึกดีที่เค้าให้โอกาสกับบางคนที่ไม่ได้เรียนป.ตรี แล้วมีใจรักการบริการเหมือนกัน อีกอย่างคือ ข้าพเจ้าไม่ค่อยรู้จักประเทศในแถบนั้นเท่าไร จึงอยากใช้โอกาสนี้เรียนรู้การใช้ชีวิตของพวกเค้าว่าเค้ามีวิถีชีวิตยังงัยกันมั่ง อยากลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองและเหนือสิ่งอื่นใดข้าพเจ้าก็ขอเป็นตัวแทนที่ช่วยยื่นรอยยิ้มเล็กๆ ให้ผู้โดยสารไทยและต่างประเทศในฐานะคนไทยคนนึงก็ละกันค่ะ
..................................
3.

มีหลายเหตุผลที่อยากเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ซึ่งอาชีพนี้ในความคิดส่วนตัวดูค่อนข้างจะไกลเกินเอื้อมซะเหลือเกิน ตั้งแต่เรียนมอปลายไม่เคยมีอาชีพนี้ในสมองเลย
เข้าใจอย่างเดียวว่าอาชีพต้องการคนสวย ตอนเอนทรานส์ ก็เลือกคณะนิเทศศาสตร์ของมหาลัยชื่อดัง แต่เรียนสายวิทย์มา ดูค่อนข้างจะเข้ากันตรงไหนก็ไม่ทราบ ไม่แปลกที่จะเลยสอบไม่ติด ด้วยความมั่นใจว่าต้องติดนิเทศน์เลยฝากให้เพื่อนรักเขียนใบสมัครโควต้าของราชภัฎเชียงใหม่ให้เลือกสาขาไหนก็ได้ เพราะคิดในใจว่ายังไงก็ไม่ได้เรียนที่นั่นแน่ๆ โดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเพื่อนเลือกสาขาอะไรให้ มาทราบตอนไปยื่นใบสมัคร เพื่อนเลือกสาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ ทุกวันนี้ยังนึกขอบคุณเพื่อนในใจที่ช่วยเลือกสาขานี้
ในเมื่อเดินสายมาทางด้านภาษาแล้ว อาชีพอะไรที่ดีและน่าสนใจ อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็เด้งเข้ามาในสมองของมิ้งค์ทันที ก็เริ่มหาข้อมูลแล้ววางแผนเพื่อไปถึงเป้าหมาย หาข้อมูลมาเรื่อยๆ คุณสมบัติต้องการคนสูง 160 หรอ เอ๋ เราก็ไม่ขาดไม่เกินน้ำหนักส่วนสูงพอไปกับเขาได้ บุคคลิกดีนั่นสำคัญก็เริ่มเปลี่ยนตัวเองเพื่อตัวเองไปทีละนิดๆ จนเพื่อนๆ หลายคนสงสัยว่าทำไมเปลี๋ยนไป๋ ก็เพื่อตัวเองและอนาคตมิ้งค์ทำได้
อ่านในกระทู้ต่างๆ ว่าฟันต้องสวย เห้อเกิดมาฟันยื่น เอาไงเอากัน จัดฟันๆ ช่วยได้ ก็ลงทุนไปจัดตอนเรียนปีสามจนป่านนี้ยังไม่ได้เอาออกเรยใส่มาจนหมอจะรวยไม่ไหวแล้ว พอเรียนปีสี มีวิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ อยากทำงานด้านนี้เลยตัดสินใจไปฝึกงานที่สายการบินไทยแอร์เอเชียในตำแหน่ง Ground Service Operation โดนใช้งานหลายอย่าง ไม่ใช่สิเค้าเรียกว่าได้ฝึกทักษะหลายอย่าง เช๊คอิน ยกกระเป๋า ติดTag ประกาศบอร์ดผู้โดยสาร โดยเฉพาะประกาศไฟท์ดีเลย์จะสนุกมากๆ สำหรับสายการบินนี้ มีเคสให้แก้ไขทุกวัน สวยจริงก็ต้องทำให้ได้ เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ทำให้หลงรักอาชีพด้านบริการโดยไม่รู้ตัว ได้เรียนรู้ ใช้ภาษา แก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ ที่ประทับใจมากกว่านั้นตลอดระยะเวลาสามเดือนที่ฝึกงานเป็นความทรงจำที่ดีมาก ถึงมากที่สุด เพราะพี่ๆ ที่แอร์เอเชียทุกคนใจดีและเป็นกันเอง ทำงานแบบมีความสุข โดยที่ทุกคนจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เฮฮามีแต่เสียงหัวเราะ เป็นการทำงานที่ไม่เครียด แม้สถานการณ์มันจะดูเครียด ทุกคนก็แก้ให้มันเป็นความประทับใจได้ สุดยอดกันจริงๆ
แต่ละคนจะมีมุขแปลกฮาๆ ไม่ซ้ำกัน และส่งรับมุขกันเหมือนนัดกันมาอย่างงั้น ไปฝึกงานเหมือนไปนั่งดูละครเรื่องเป็นต่อ ฮาๆ กันแบบนั้นเลย แซวกันไม่มีใครโกรธใคร ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย ได้เจอพี่ๆ ลูกเรือหรือแอร์โฮสเตส ลงมารับผู้โดยสารที่ประตูทุกวัน ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ ว่าอยากทำอาชีพนี้ เป็นอาชีพที่มีความสุขได้ช่วยเหลือคน ได้เดินทาง แถมสวัสดิการก็ยังดีอีกด้วย
เส้นทางของ สายการบินแอร์เอเชียน่าสนใจ และคอนเซปท์ของสายการบินก็แปลกใหม่เน้นความสดใส เป็นสายการบินที่ถ้าได้มีโอกาสร่วมงานด้วย คงเป็นสายการบินที่ทำงานแล้วมีความสุขอย่างแน่นอน จะพยายามเดินตามความฝันต่อไปถึงแม้จะไม่ได้ทำอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็ตาม แต่มิ้งค์ ก็ยังจะเลือกทำงานด้านบริการในด้านอื่นๆ เพราะเป็นงานด้านที่เราถนัดมากที่สุดทำแล้วมีความสุขค่ะ
..................................
4.

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส อาจเป็นเพราะชีวิตตัวเองกี่ยวข้องกับการบินตลอดคะ มันอยู่ในสายเลือดคะโดยคุณพ่อเป็นนักบินคะและมีพี่ชายเป็น Licence Engineerคะ ตั้งแต่เด็กก็เฝ้ามองคุณพ่อมาตลอด รู้สึกว่างานสายการบินเป็นงานที่น่าภาคภูมิใจคะ แสดงถึงภาพลักษณ์ของบริษัทได้เป็นอย่างดี อาจเป็นเพราะมันเป็นด่านแรกที่ลูกค้าได้สัมผัสถึงเอกลักษณ์ขององค์กร ใจจริงอยากทำงานบริษัทเดียวกับคุณพ่อและพี่ชายคะ คือที่บริษัทการบินไทยคะเพราะเป็นสายการบินของไทยและ พนักงานที่ให้บริการทั้งสจ๊วตและแอร์โฮสเตสเท่าที่เคยสัมผัสใกล้ชิดมา มีความน่ารักและแตกต่างจากสายการบินอื่นคะ
..................................
5.

เพราะว่าไม่ต้องคิดชุดไปทำงานค่ะ มียูนิฟอร์มให้ใส่ รายได้ก็ดี เข้าก็ยาก ถ้าผ่านการคัดเลือก ก็ต้องเป็นบุคคลผู้คัดแล้ว ดูยากดีค่ะ อยากรู้ว่าแอร์ที่เค้าว่าสวยแต่ไม่ฉลาดเนี่ย จะจริงไหมหรือแค่พวกองุ่นเปรี้ยวไม่ได้เป็นแล้วเลยมาปรามาสไว้ (จะได้ไปเถียงได้ว่าไม่จริ๊งง) เพราะเค้าก็ต้องมีการเทรน ซึ่งลงเรียนเองไม่ได้ ต้องสอบคัดเลือกผ่านก่อนเท่านั้น น่าจะมีอะไรที่เป็นการพัฒนาศักยภาพเราขึ้นไปอีก แถมตอนเด็กๆ อยากเสิร์ฟอ่าค่ะ เห็นพนักงาน (ไม่ว่าที่ไหน) มาเสิร์ฟแล้วอยากทำบ้าง อีกอย่างคือ ได้แวดล้อมไปด้วยคนที่ดูแลตัวเองดีๆ เราก็พลอยไม่ปล่อยตัว คงจะสวยตลอดเวลา (อิอิ) ที่สำคัญทำงานไม่เป็นเวลาดู ชีวิตมีอุปสรรคดีค่ะ (สับรางได้ อ้างติดบิน-เจี๊ยกกก)
ปล.จริงๆ อยากทำการบินไทยค่ะพรีเมี่ยมสุดๆแล้ว อยากไหว้สวยๆ อยากใส่ชุดไทยอยากถูกเทรนฟูลเซอวิสบ้างอ่า T T ตอนเด็กๆรำบ่อยค่ะสงสัยคงติดใจ ใส่ชุดอื่นไม่ค่อยมีคนชม ใส่ชุดไทยแล้วมีคนมาขอหวย เอ้ย มีคนชมค่ะ”แต่อยู่ที่ไหนก็ได้ทำงานด้านบริการก้อโอเคนะคะ ผิดหวัง เอ้ยสมหวัง ผู้โดยน่ารักๆก็มีค่ะ (แต่น้อย)-ล้อเล่นนน
อยากอ่านสองเล่มนี้จัง ขายเมื่อไหร่คะเนี่ย
..................................
6.

ความฝันที่ผู้หญิงหลายๆ คนอยากไคว่คว้าให้เป็นความจริืงคือ การได้เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ซึ่งตัวฉันเองก็มีความฝันอยากทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเช่นกัน การที่ได้ยืนบริการผู้โดยสาร อำนวยความสะดวกต่างๆ บนเครื่องบิน ภายใต้เครื่องแบบที่ดูสวยงามตา ภายใต้ความกดดันของการทำงาน ภายใต้ความเสี่ยงของการเดินทาง ยังมีรอยยิ้มพิมพ์ใจข้่างในลึกๆ ของผู้หญิงหลายๆ คนที่ได้ทำความฝันของตนให้เป็นจริง ช่างเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถยิ่งนัก เพราะเหตุนี้จึงเป็นแรงบันดาลใจ ให้ฉันมีความพยายามที่จะสานฝันของตนเองให้เป็นจริง ดิฉันเดินเข้าใกล้ความฝันอีกก้าวด้วย การเริ่มทำงานที่สนามบิน และเ้ฝ้ามองสายการบินที่มีชื่อเสียงเป็นหน้าตาของประเทศนั่นคือการบินไทย สายการบินที่ฉันอยากร่วมงานด้วย หากฝันของฉันไม่สูงจนเกินไป การเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินไทยคงทำให้ฉันภาคภูมิใจเป็น อย่างมาก ฉันจะไม่หยุดฝัน ฉันจะก้าวเดินไปข้างหน้า และพยายามสานฝันของตนเองต่อไป
..................................
7.

เหตุผลที่ผมอยากเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เหตุผลแรกเลยก็คือ ตอนที่ผมยังเป็นเด็กผมชอบเครื่องบินมากแต่ไม่มีโอกาสที่ได้เห็นแบบใกล้ๆ หรือได้นั่ง ผมจึงอยากที่จะได้ทำงานบนเครื่องบิน จึงเลือกอาชีพนี้เพราะได้ทำงานบนเครื่องบินด้วยและดูในโทรทัศน์ ได้เห็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินซึ่งมีบุคคลิกภาพที่ดี และได้ไปเที่ยวต่างประเทศ ได้บริการผู้โดยสารซึ่งผมเป็นคนที่ชอบการท่องเที่ยวถ้าเราไปเที่ยวหรือเดิน ทางไปที่ต่างๆโดยเครื่องบินเราก็ต้องการที่จะได้รับความปลอดภัยและสะดวกสบาย ซึ่งเป็นผมก็คิดว่าถ้าผมได้มีโอกาสเดินทางโดยเครื่องบินผมก็ต้องการความ ปลอดภัยซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สะดวกสบาย เวลาที่เราเดินทางเราก็มีความรู้สึกเหนื่อยเราก็ต้องการบริการที่ดี สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญและเป็นสิ่งที่ผู้โดยสารทั่วไปต้องการ ถ้าเราเป็นผู้โดยสารก็ต้องการความปลอดภัยและการบริการที่ดี ผมจึงอยากเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เพื่อที่จะได้ให้สิ่งที่สำคัญเหล่านี้แก่ผู้โดยสารและเป็นส่งที่เราบริการด้วยใจ
สายการบินที่ผมต้องการร่วมงานด้วยคือสายการบินไทย เพราะว่าตอนที่ผมได้ทุนมาเรียนที่ญี่ปุ่น เป็นครั้งแรกที่ผมได้เดินทางโดยเครื่องบินของการบินไทยและเป็นการเดินทางมาต่างประเทศเป็นครั้งแรก ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับที่นั่งบนเครื่องว่ามันอยู่ตรงไหนผมก็ถามแอร์ มาเรื่อยๆ ว่าที่นั่งนี้อยู่ตรงไหนจนผมมาถึงที่นั่งแล้วพนักงานต้อนรับก็ตอบคำถามผมด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม และผมก็เดินทางเป็นครั้งแรกก็งงและบอกตรงว่ามึนมากครับขึ้นเครื่องบินครั้ง แรกผมนั่งตรงประตูฉุกเฉินแล้วมีพี่แอร์คนหนึ่งเค้านั่งอยู่ตรงข้ามผมพี่เค้า น่ารักมากครับเวลามองหน้าพี่เค้าพี่เค้าก็จะยิ้มก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นมากครับ
..................................
8.

หลายคนถามเสมอว่าทำไมถึงอยากเป็นแอร์โฮสเตส บางคนก็ว่าได้ไปเที่ยวต่างประเทศ บางคนก็ว่าเงินเดือนเยอะ บางก็ว่าเป็นงานที่ดูดีมีระดับ แต่สำหรับตัวฉันคิดว่างานนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่ใครๆ คิดกัน
พอเริ่มโตก็จะมีแต่คนมาถามว่าอยากจะทำงานอะไร สำหรับตัวฉันนั้นได้คิดไว้ตั้งแต่ตอนเด็กๆ แล้วว่าอยากจะเป็นแอร์โฮสเตส และเมื่อรู้ว่าอยากที่จะทำงานแอร์โฮสเตส ฉันก็ได้ไปหาข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานนี้ หลังจากที่ได้หาอ่านข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการทำงาน การบริการลูกค้า ข้อมูลของสายการบินต่างๆ คุณสมบัติและความสามารถนั้นมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย หลายคนพูดกับฉันว่า งานนี้เป็นงานที่ยากจะทำได้หรอ ซึ่งคำพูดนี้เป็นแรงผลักดันให้ฉันอยากจะทำงานนี้เพิ่มมากขึ้นเพราะฉันคิดว่า เป็นงานที่ท้าทายและเราไม่สามารถรู้เลยว่าจะเกิดล่วงหน้า จะได้พบเจอกับคนหลากหลายชาติ เรียนรู้เรื่องวัฒนธรรมของแต่ละชาติ และอุปนิสัยของชนชาติต่างๆ สิ่งเหล่านี้จะเป็นประสบการณ์และการเรียนรู้ไปในตัวที่เราไม่สามารถหาได้จากห้องเรียน สายการบิน Jal Always เป็นสายการบินที่ฉันใฝ่ฝัน เพราะฉันชอบในการทำงานของคนญี่ปุ่น การตรงต่อเวลา การทำงานอย่างมีระบบและสิ่งที่ฉันชอบที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องการพูด มารยาท และการนอบน้อมถ่อมตน
แต่ละสายการบินมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน แต่มีสิ่งที่สายการบินมีเหมือนๆ กันก็คือ การบริการเป็นกันเองเปรียบเสมือนบ้านของท่าน สร้างความอบอุ่น ร่าเริง และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่มาใช้บริการ
..................................
ทั้ง 8 ท่านจะได้รับหนังสือ + ของที่ระลึกจากทางเว็บไซต์ นอกเหนือจากรายชื่อข้างต้น ทุกท่านที่ส่งเรียงความเข้าร่วมสนุกจะได้รับของที่ระลึกเล็กๆ น้อยจากเว็บไซต์ thaicabincrew.com เป็นการปลอบใจ และเราจะเริ่มส่งของให้ทุกท่านในวันพฤหัสที่ 23 นี้ครับ
..........................................................................
ปิดรับแล้วครับ ณ วันที่ 21 กค. เวลา 18.00 น. เนื่องจากมีผู้ส่งมาร่วมสนุกล้นหลาม ผู้โชคดี 8 ท่านจะได้รับหนังสือ + ของที่ระลึกจากทางเว็บไซต์ นอกเหนือจากนั้นจะได้รับของที่ระลึกเล็กๆ น้อยจากเว็บไซต์ thaicabincrew.com เป็นการปลอบใจครับ
รายชื่อผู้ได้รับหนังสือ รูป และเรียงความสั้นๆ ของผู้ได้รับหนังสือจะนำมาประกาศที่นี่พรุ่งนี้ (22 กค.) ครับ
ขอบพระคุณทุกท่าน
.......................................


รวมเรื่องราวบนฟ้าที่ "ปูเป้" แห่งนิตยสาร Take Off รวบรวมมาให้เป็นคู่ นั่นคือ "เที่ยวบินหฤหรรษ์" และอีกหนึ่งเวอร์ชั่น "เที่ยวบินหฤโหด" ชอบใจแนวไหน จะมหัศจรรย์หวานชื่น หรือขมขื่นปวดร้าว เชิญเลืิกเกาะปีกซ็าย ไม่ก็ขวา... ให้แน่นๆ แล้ว take off ไปด้วยกันเล้ย...ยยย
"สำหรับเรื่องราวที่ปูเป้รวบรวมมานั้น เราได้คัดสรรจากประสบการณ์จริงของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ทั้งชายและหญิง ทั้งที่ทำงานสายการบินในประเทศไทย และสายการบินต่างประเทศที่มีลูกเรือคนไทยทำงานอยู่ ซึ่งมีหลากหลายเรื่องราว หลากหลายชีวิตของคนทำงานบนฟ้า ที่เราอาจเห็นพวกเค้าเพียงแค่ภายนอก ส่วนความจริงลึกๆ เรื่องราวลับๆ นั้น ยากที่ใครคนอื่นจะสามารถคาดเดาได้" จากคำนำ
เล่มละ 159 บาท เราไม่ขาย เพราะเราแจกฟรีสำหรับสมาชิกเว็บไซต์ thaicabincrew.com โดยมีเงื่อนไขเล็กน้อยๆ ดังนี้
เขียนเรียงความสั้นๆ ทำไมคุณถึงอยากทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และสายการบินใด ความยาวคือห้ามยาวมาก ขี้เกียจอ่าน แต่อย่าสั้นเกินไปจนจับประเด็นไม่ได้
เขียนเสร็จแล้ว ส่งเป็นอีเมล์มาที่ [email protected] subj: takeoff โดยส่งรายละเอียดของตัวคุณเองเรียงตามลำดับดังนี้
1. username เพื่อแสดงความเป็นสมาชิกเว็บไซต์ http://www.thaicabincrew.com
2. ชื่อ สกุล ชื่อเล่น
3. ที่อยู่โดยละเอียด
4. เบอร์โทรศัำพท์
และอย่าลืมแนบ
1. รูปถ่ายตัวคุณเองที่คิดว่าดีพอจะอวดเพื่อนๆ ได้ (.jpg)
2. เรียงความ (กรุณาเขียนมาในตัวอีเมล์เลย ไม่ต้องแนบเป็นไฟล์ .doc)
ภายในวันที่ 31 กค.นี้ ประกาศผลหน้าเว็บและในกระทู้นี้ในวันที่ 1 สิงหาคม
หมายเหตุ:
1. ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการนำเรียงความและรูปผู้ได้รางวัลลงเผยแพร่ในเว็บไซต์ http://www.thaicabincrew.com
2. ส่งก่อนมีสิทธิ์ก่อน
3. ข้อมูลส่วนตัวครบถ้วนและเรียงลำดับถูกต้องมีสิทธิ์ก่อน
4. การตัดสินของทีมงานถือเป็นสิทธิ์ขาด
5. ตามนั้น...