'ทำไมผมถึงอยากเป็นสจ๊วต' เรื่องเล่าจาก1 ใน 7 สจ๊วตชาวเกาหลีของ Qatar Airways

All you want to say อะไรก็ได้ที่คุณอยากบอก, สาระ ไร้สาระ ทักทาย แนะนำตัว พูดคุย ตัดพ้อ รักคุด ฯลฯ

ภารโรง: myoldeditor

'ทำไมผมถึงอยากเป็นสจ๊วต' เรื่องเล่าจาก1 ใน 7 สจ๊วตชาวเกาหลีของ Qatar Airways

โพสต์โดย jujeep » วันศุกร์ เม.ย. 29, 2016 3:10 pm

ประโยคเด็ดเดิมๆครับ “ตามเพื่อนไปสมัคร แต่เพื่อนดันไม่ได้”

ผมไม่เคยคิดว่าผมอยากจะเป็นสจ๊วต ไม่เคยคิดว่าจะได้ไปบินเพราะผมเป็นคนตัวเล็ก เรียกว่า เตี้ย กว่ามาตราฐานสจ๊วตเกือบทุกสายการบินที่รับสมัครในเกาหลีใต้ ผมตามเพื่อนไปสมัครสิครับ แต่ใช้ว่าผมจะได้เป็นสจ๊วตเลยนะ โลกมันไม่ได้สวยขนาดนั้น ผมไม่ประสบความสำเร็จหรือเฟลเพราะผมขาดการเตรียมพร้อม

ผมไม่ประสบความสำเร็จในการสมัครครั้งแรกผมเลยไม่คิดที่จะเป็นสจ๊วตอีกเลย เอาจริงๆ ผมเป็นพวกชอบอยู่บ้านมากกว่าท่องเที่ยว “ลูกเรือที่ไม่ชอบการเดินทาง“

เอาจริงๆผมไม่รู้ว่าผมอยากทำงานอะไร หรือเป็นเพราะว่าผมเคยทำทุกอย่างที่ผมอยากจะทำแล้ว เลยไม่รู้ว่าจริงๆว่าอยากทำอะไร สจ๊วตเป็นอาชีพที่ผมยังไม่เคยทำ งั้นลองซักตั้ง ผมพยายามอยู่เกือบปีเพื่อที่จะได้เป็นสจ๊วต

ความพยายามที่ไม่เห็นวี่แววว่าจะสำเร็จแต่แม้แต่หนึ่งเปอร์เซ็นต์ผมก็ต้องลอง ผมปฏิญาณตัวเองว่าถ้าไม่ได้งานทำจะไม่ติดต่อครอบครัว ผมโยนโทรศัพท์มือถือทิ้ง ย้ายมาอยู่ห้องเล็กเท่ารูหนู ไม่มีแม้แต่หน้าต่าง ระหว่างการเตรียมพร้อมที่จริงจัง ผมไม่ได้เสียไปแค่สุขภาพแต่ผมเสียคนดีๆรอบๆตัวไปหมด

อ้าว ถ้ามันแย่ขนาดนั้นทำไมผมยังอยากเป็นสจ๊วต

หลังจาก 7 ปี ผมว่าผมมีแรงดึงดูงที่ยิ่งใหญ่ ผมมีความสุขสุดๆที่ได้มีความฝัน ฝันที่อยากจะเป็นสจ๊วต หลังจากเรียนจบการมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดแห่งนึงในโซล แทนที่จะไปรับตำแหน่งใหญ่ๆในบริษัทที่เกาหลีใต้ ผมเลือกจะเป็นสจ๊วต ถึงแม้มันจะทำให้ครอบครัวผมผิดหวังก็ตาม

จริงๆแล้ว ผมรู้สึกซาบซึ่ง Qatar Airways อย่างมากที่ให้โอกาสที่หาอะไรเทียบไม่ได้ ความฝันที่เป็นจริงและผมได้ทำในสิ่งที่อยากทำ

ความยินดีปรีดาที่ใหญ่ยิ่งในชีวิตที่ได้ทำสิ่งที่คนคิดว่าผมจะทำไม่ได้

ผมหวังว่าคนมากหน้าหลายตา คนที่ผมรู้จักและไม่รู้จักจะเดินตามความฝันของตัวเอง สุดท้ายแม้ว่าจะสำเร็จหรือไม่ แต่คุณก็ได้ลองทำมัน
ติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมที่ http://WWW.CCROO.NET/TH/
jujeep
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 22
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 9:58 pm
ที่อยู่: Airport Service
Reputation point: 0
jujeep โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง เว็บบอร์ดสนุกสนานทั่วไป และแนะนำเรื่องใหม่จากหน้าเว็บ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 1 คน

cron