แชร์Open Dayอย่างละเอียดที่Johor, Malaysiaตั้งแต่ที่พักจนถึงการสมัครขั้นตอนการสอบ 29/01/2016

ภารโรง: myoldeditor

แชร์Open Dayอย่างละเอียดที่Johor, Malaysiaตั้งแต่ที่พักจนถึงการสมัครขั้นตอนการสอบ 29/01/2016

โพสต์โดย jitag » วันเสาร์ ก.พ. 13, 2016 1:27 pm

สวัสดีคะทางการนิดนึง [smilie=bn21.gif] วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การสมัครแอร์ สายการบินอิมิเรตส์จ้าาา
ต้องบอกว่านี่เป็นการสมัครแอร์ครั้งที่สองของเราคะ (ครั้งแรกคือที่ไทย ตกกรุ๊ป2 แต่ยังสู้) ที่สนาม Johor Bahru ประเทศมาเลย์เซีย วันที่ 29 เดือนมกราคมที่ผ่านมา

เราจะบอกรายละเอียดอย่างละเอียดเท่าที่จะละเอียดได้ในทุกๆขั้นตอน เพราะเราเป็นอีกคนนึงที่พึ่งสมัครบางอย่างเราก็ยังไม่รู้ว่าขั้นตอนมันเป็นไง สถานะการณ์ตอนนั้นต้องทำอะไร
เผื่อเพื่อนๆคนไหนที่เป็นน้องใหม่แบบเราจะได้รู้รายละเอียดแล้วก็อยากลองไปสอบที่สนามนี้ดูบ้าง หรือไม่ก็สนามอื่นๆก็ได้เช่นกันนะคะ

......อ่านแค่บางส่วนก็ได้นะถ้าคิดว่าเราร่ายยาวเกิน ^^เพราะเราก็เคยเขียนอะไรแบบนี้ครั้งแรกไม่รู้ว่ามันยาวไปเปล่า แต่คือในความรู้สึกเราก็ยาวใช้ได้อยู่เหมือนกัน......

เริ่มตั้งแต่เรื่องตั๋ว ซึ่งเราจองตั๋วของสายการบินAir Asiaไปคืนวันที่ 27 กลับวันที่ 31 ค่าตั๋วตกอยู่ที่ราวๆ4000 บาทกว่า หรือเกือบๆ5000 บาท

ส่วนเรื่องที่พักเราจองที่โรงแรม Tropical Inn พอดีเราจองที่พักผ่าน Agoda เลยได้ราคาห้องพักที่ถูกกว่าจองผ่านโรงแรม ก็ประมาณคืนละ 700บาท หารๆกันกับเพื่อนก็ถูกลงมาหน่อย พอดีทริปนี้เรามีเพื่อนไปด้วยอีกสองคน อีกอย่างโรงแรมนี้ก็อยู่ตรงข้ามกับสนามสอบด้วยสะดวก ง่าย รวดเร็วดีคะ แถมที่พักยังอยู่ใกล้กับห้าง สถานีรถไฟ จากโรงแรมเดินก็ประมาน3-4นาทีเองงง รถไฟนี่นั่งข้ามไป Singapore ได้เลยนะ


รูปภาพ
-จุดแรกคือสนามสอบ จุดที่สองคือโรงแรม คือใกล้กันมาก-

รูปภาพ
-อันนี้คือห้องที่เราพัก ก็ถือว่าโอเคสมกับราคา-

รูปภาพ
-อันนี้เรานั่งอยู่ในห้าง ตึกที่อยู่ตรงข้ามคือสถานีรถไฟที่บอก หรูหราไฮโซ ใหญ่โตมาก


_________เริ่มเรื่องสอบกันเลยดีกว่า [smilie=bn49.gif] _______

เช้าวันที่ 29/01/2016

เราลืมตาตื่นตอนตีสี่ครึ่งเพราะพักร่วมกันเลยต้องจัดเวลากับเพื่อนหน่อย อานน้ำแต่วตัว แต่งหน้า ทำผม กินข้าว เสร็จตอน 7:30น. แล้วก็เดินไปที่สนามสอบDouble Tree by Hilton Hotel

เดินไปคุยกับเพื่อนไปแบบชิวๆ ใช้เวลาแค่2นาทีจากที่พัก พอถึงโรงแรมก็กดลิฟขึ้นไปชั้น11 เชื่อปะนี่เช้ามากนะสำหรับเรา มีคนมารอแล้วเกือบ7คน [smilie=bn29.gif]

เค้าก็ทักทายกันคือแบบเฟรนลี่มากกกมากกกก เชคแฮนกับอย่างเมามันปรับตัวแทบไม่ทัน ก็ชินกับการไหว้อะเนอะ5555

จะบอกว่าตอนที่ขึ้นลิฟมากับเพื่อน เจอ ผญ คนนึงหน้าคุ้นมาก เลยถามว่า "เธอ เธอที่เป็นแอร์บนเครื่องตอนที่ชั้นบินมาที่นี่ใช่มั้ย????" นางก็หันมาบอกว่า "ใช่" (นางเป็นคนพื้นที่นะ) พร้อมกับรอยยิ้ม

แต่ในใจตอนนั้นก็แอบหวั่นนะ แบบหูยยยเป็นแอร์อยู่แล้ว ยังมาสมัครอีก ความรู้ก็น่าจะเยอะกว่า เพราะถูกเทรนมาแล้ว ตอนนั้นจิตตกคิดไปเองอยู่คนเดียว แต่ไม่นานเราก็กู้สติกลับมาได้ คือว่าเป็นคนที่สามารถกู้สติกลับได้ค่อนข้างดี555

ก็เลยบอกกับตัวเองว่า เออช่างเถอะ เราต้องมั่นใจไว้ก่อน ท่องไว้ๆ เราสวยๆ เราเริสๆ เราเก่งๆ เรามาเพื่อเป็น1ใน100 555 มั่นป่ะละ [smilie=bn45.gif]

ต่อๆ คนก็เริ่มทยอยกันมาเลื่อยๆ พอประมานเกือบๆเก้าโมง กรรมการก็มาเรียกให้เข้าห้อง คือก่อนเข้าห้อง

เค้าจะมีกระดาษมาให้เราเขียน ชื่อ สกุล การศึกษาขั้นสูงสุดที่เรามี ภาษาที่เราสามารถอ่านออกเขียนได้ ตรงนี้ก็กรอก Thai English เลยคะ

หรือใครได้ภาษาที่สามก็เพิ่มลงไปได้นะคะแต่ต้องชัวนะ ว่าสามารถอ่านออกเขียนได้ แล้วก็จะมีให้ติ๊ก ว่าเราเคยไปถึง Final Interview มาก่อนมั้ย

ถ้าเคยก็ติ๊ก Yes แล้วก็ใส่ว่าเมื่อไหร่ ถ้าไม่เคยก็ No เลยจ้าาา จากนั้นเรากับเพื่อนๆก็เข้าไปนั่งในห้องที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ กรรมการก็เริ่มแนะนำตัว

แต่ครั้งนี้แปลกไม่เหมือนตอนครั้งแรกที่เราสมัคร กรรมการมีแค่คนเดียวเองอะ แอบงง นางคือ....ฮอลลี่คะ ผมบลอน ดูเฟรนลี่ สำเนียงเป๊ะ British accent มาเต็มโหยยยหลงรักตั้งแต่สำเนียงการพูดละ

นางก็พูดชี้เเจงรายละเอียด ของการยื่นเรซูเม่หรือซีวี ว่านางต้องการอะไรแบบไหนบ้าง เสร็จแล้วนางก็เปิด วีดีโอกับสไลด์ ของสายการบินให้ดู ในนั้นก็มีชีวิตการทำงานของแอร์

วัฒนธรรมที่ต่างออกไปของดูไบ การปฏิบัติตัวในประเทศดูไบต่างๆนานา

พอดูจบก็มาถึง ขั้นตอนการยื่นเรซูเม่

เราก็รอๆๆๆๆ จนมาถึงคิวเรา เราเดินเข้าหากรรมการด้วยรอยยิ้ม [smilie=bn40.gif] ไม่รอช้า เราก็เป็นฝ่ายเริ่มทักทายนางก่อน

J ใช้แทนตัวเรา ส่วน H แทนกรรมการละกันนะ

J: "Hello, How are you ?" [smilie=bn40.gif]

H: "I'm great , Can I have you CV?"

J: " Yes, Sure " [smilie=bn40.gif]

H: "What are you doing for now?"

J: "Well , now I'm working as a promotion girl. [smilie=bn40.gif] I'm not sure that you heard about it before. [smilie=bn40.gif]

H: "Nope , What was it? Let's tell me about it."

เราก็อธิบายไปว่า งานที่เราทำอยู่ตอนนี้คืออะไร มีหน้าที่อะไร ขณะเล่าไปด้วยเราก็ทำไม้ทำมือไปด้วยคือไม่ได้makeนะ แต่ติดเป็นนิสัยอ่าาา555

พอเราเล่าจบนางก็บอก "Thank you" แล้วก็หยิบหมายเลขให้เรา แต่ตอนจะหยิมมือดันชนกัน เราเลย อุทาน " Oops ,sorry " [smilie=bn40.gif] แบบปนขำๆ นางก็ยิ้มไปด้วย

จากนั้นก็เดินออกมาจากห้องเพื่อนรอผล รอผลประมาน 15นาที มั่งนะ คือกรรมการเก่งมาก ทำคนเดียวต่อผู้สมัครวันนั้นก็ประมาน200คน พี่ไทยน่าจะเยอะสุด

ตอนรอผลตื่นเต้นมากกกก คือจะบอกว่าเสน่ห์ของการสมัครแอร์สำหรับเราคือตอนลุ้นนี่แหละ ชอบมากกกลุ้นจนแบบไม่กล้าดูผล [smilie=bn34.gif]

จากนั้นไม่นานกรรมการก็เอาผลมาแปะ มีสองแผ่นอ่าา (แต่เราถ่ายมาแค่แผ่นเดียวง่ะ)

รูปภาพ
ตื่นตะหนกมากมีทั้งความตื่นเต้น กลัว(ไม่ผ่าน/ละถ้าผ่านก็กลัวด่านต่อไปที่ต้องเจอ) ดีใจ เสียใจในเวลาเดี๋ยวกัน

เป็นgroup A กับ group B เห้ยยยมีหมายเลเรา!!!!! 102 ดีใจวะ เป็นคนแรกของแถวที่สองเลย ตอนนั้นและทุกตอนที่ไปสอบแล้วผ่าน คือแบบจะกระโดดกอดกับเพื่อนคนที่มาด้วยเสมอๆดีใจอ่าาาา

มีหมายเลขของเพื่อนด้วยโอ้ยยดีใจๆๆเพื่อนเข้ารอบเหมือนเรา แต่เพื่อนที่มาด้วยอีกคนไม่ได้อ่าาาเสียใจแทนเพื่อนมากๆ แล้วกรรมการก็ออกมาบอกว่าจะทำ

Group Discussion ต่อเลย เชิญ groupA เข้าห้องแบบด่วนๆ แอบดีใจที่ตัวเองกับเพื่อนได้ groupB ได้อยู่กรุ๊ปเดียวกัน แถบแล้วยังมีเวลาอีกนิดหน่อยให้ได้เตรียมตัว เตรียมใจอีกด้วย

เรากับเพื่อนแล้วก็พี่อีกคนนึงที่เป็นคนไทย ก็ลงมาข้างล่างเพื่อหาอะไรกิน พอใกล้เวลานัดเราก็ขึ้นไปรอหน้าห้อง คือจะบอกว่า พี่คนไทย คนนี้พึ่งเจอกันครั้งแรก แต่พี่เค้านี่ก็นั่งเฝ้าเรา

นางไม่ผ่านแต่นางก็อยู่รอลุ้นเกับเราจนถึงเย็น นางบอกไม่เป็นไร คนไทยเหมือนกัน ตรงนี้แหละที่รู้สึกดีกับนางมาก คนไทยเป็นชาติที่น่ารักมากที่สู๊ดดดด ไปไหนก็รักกัน พอถึงเวลา กรรมการก็เรียกเข้าห้อง

เริ่มทำGroup Discussion 1 การทำgroupในรอบนี้ กรรมการก็จะให้เรานั่งรียงตามหมายเลขจากน้อยไปมาก นั่งเรียงๆกันเป็นวงกลมใหญ่ๆ

จากนั้นก็จะแบ่งออกเป็นกลุ่มย่อยๆ กลุ่มละสามคน โดยเรียงจากตำแหน่งที่เรานั่ง เรากับเพื่อนที่เข้ารอบมาด้วยกันหมายเลขติดกันพอดี เพื่อเราก็นั่งทัดจากเรา เลยได้อยู่กลุ่มย่อยด้วยกัน

ส่วนอีกคนนึงที่ได้มาร่วมชะตากรรมเดียวกันกับกลุ่มเราก็คือ คนที่เป็นแอร์ของ Air Asia ที่เจอตอนแรกนั้นบนลิฟนั้นแหละ บังเอิ๊นน บังเอินมาก

แต่นางนิสัยดีนะ เฟรนลี่ดี ช่วยทำกรุ๊ปกันดีมาก เพราะคุยกันมาก่อนเลย ทำให้กลุ่มเราดูไม่เกรงเวลาที่จะพูดหรือแสดงความคิดเห็นเลย

รอบgroupนี้กรรมการก็จะแจกcardให้ 2 ใบ

cardใบแรกจะเป็น คำศัพท์ที่เกี่ยวกับอาชีพก็เช่น

-Teacher -Farmer -Personal shopper

-Artist -Cashier -Gardener

-Fitness Trainer -Barista(ประมานนี้นะคะ)

ส่วนcardใบที่2 ก็จะเป็นรูปภาพสิ่งของต่างๆ ในแต่ละcardก็จะมีคำกำกับให้ว่ารูปที่เราได้คืออะไร เช่น
-Toothbrush -Flip Flop -Basket
-Plastic bag -Pillow -Chopstick
-Glove -Lipstick(ประมานนี้นะคะ)

กติกาในการทำกรุ๊ปรอบนี้คือ ให้แต่ละกลุ่มลุกขึ้น present โดยให้พูดคุณสมบัติของแต่ละอาชีพนั้นๆ ทุกคนในกลุ่มจะมีสิทธ์พูดนะคะในรอบนี้ แล้วก็ให้คนทั้งวงใหญ่ๆทายของกลุ่มเรา ว่าได้อาชีพอะไร

ส่วนcardสิ่งของก็ให้เราบอกว่า เราจะเอาสิ่งของที่เราได้ไปลิ้งกับอาชีพนั้นยังไง กรรมการจะให้เวลาคุยกับเพื่อนในกลุ่ม ปรึกษากันว่าจะพรีอะไรยังไง ใช้เวลา5-10นาที

ในระหว่างที่ปรึกษากัน กรรมการก็จะเดินวนๆดูอยู่นอกวง ดูแล้วก็จดๆอะไรของนางไป กลุ่มเราได้ Fitness trainer กับ Toothbrushคะ

เรากับเพื่อนในกลุ่มก็ตกลงกันว่าจะพูดอะไร เอาสิ่งของมาลิ้งกับอาชีพที่ได้ยังไง แล้วก็ถึงเวลาpresent [smilie=bn46.gif]

เราได้พูดเป็นคนแรก เราพูดแค่ว่า

" He or She have a physical fit , especially about health"

เชื่อปะเราพูดยังไม่ทันจบก็มีคนนางคนนึงตอบมาละ [smilie=bn34.gif] ความรู้สึกเราตอนนั้นแย่นะ แต่ไม่ถึงขนาดว่าแย่มาก เพราะเราคิดว่าอ่าวววเราเป็นคนแรกที่บอกคุณสมบัติ

ของอาชีพที่เราได้มา แล้วนี้พูดยังไม่ทันจบเพื่อนก็ตอบได้ซะละ แบบว่าาาาา เราบอกคุณสมบัติที่มันง่ายไปรึเปล่าน้าาาาาา

เราไม่ได้อะไรนะ แต่คือจริงๆการทำกรุ๊ป หรือการฟังpresentอะไร ก็ต้องรู้จักรับฟังผู้อื่นก่อน หลังจากนั้นมีอะไรก็ค่อยถาม หรือค่อยตอบจิ [smilie=bn43.gif]

กรรมการเลยมองหน้านาง แล้วก็เบรกนางว่า "เธอต้องเปิดโอกาสให้คนอื่นๆในกลุ่มพูดให้ครบก่อนแล้วค่อยตอบ" สีหน้านางจากที่มั่นมากๆ นี่เปลี่ยนเลยคะ

จากนั้นเพื่อนในกลุ่มเราก็ได้พูดต่อจนครบ พอกลุ่มเราพูดจบเพื่อนๆในวงก็จะทายกันเป็นพิธี555+ พอเพื่อนทายถูกเป๊ะๆ กรรมการก็จะสุ่มถาม1คนในกลุ่มย่อยของเรานั้นแหละ

คำถามที่กรรมการกรรมกจะถามก็คือ เราจะเอาสิ่งของที่มาลิ้งกับอาชีพที่ได้มายังไง

H: "Number 102 please tell me you idea. "

ตอนนั้นยังงงๆกับหมายเลขเลยแบบ จับหมายเลขที่ปกเสื้อดู อ่อเรานี่หว่า เลยตอบไปว่า

J: ยิ้ม "For our group we got Fitness trainer and for the object we got a toothbrush.
So our group think that we will use a toothbrush to clean a sport equipment because
some of them are small so we can use a toothbrush to clean a small part that we can not reach it. "

แล้วเราก็ยิ้มหวานๆให้กับเพื่อนๆแล้วก็กรรมการ แล้วเรื่องก็ดำเนินต่อไปแบบนี้เลื่อยๆจนถึงคนสุดท้ายในวง

หลังจากนั้นก็ออกมาจากห้องแล้วก็ลุ้นผลอีกแล้วคะ รอแล้วรอเล่าประมาน10-15น. ก็เข้าใจกรรมการแหละคงหนักใจ แล้วนางทำทุกอย่างคนเดียวด้วย

รูปภาพ
ผลออกแล้ววววว
[smilie=bn47.gif]
สรุปผ่าน!!!!!!!!!!!!!! ค้าาาาาาาแต่เพื่อนเราไม่ผ่านไปด้วยอ่าาาดิ เสียใจจุงเบย เสียใจแทนเพื่อนเพราะอีกนิดเดียวเราก็จะถึงฝั่งละ คิดกันซะดิบดีถ้าผ่านเข้า Group Discussion 2ไปด้วยกันก็ดีจะได้ช่วยกันอีก

แต่ก็ไม่เป็นไร มาถึงขนาดนี้สู้โว้ยยยยยย

แล้วกรรมการก็ให้คนที่ผ่านgroupแรกทุกคนเข้าไปนั่งรอเพื่อที่จะทำการวัดส่วนสูง และเอื่อมแตะ

หลังจากนั้นก็แบ่งgroupออกเป็น3group เพื่อจะได้เข้าไปทำ Group Discussion2 ในรอบนี้แบ่งแล้วมี3กลุ่ม เราได้กลุ่มที่สอง มีเวลาเหลือเราก็รีบหาไรกินก่อนเลยกลัวอด555 เดี๋ยวสมองไม่เดิน

ก่อนถึงเวลานัดเราก็มารอหน้าห้องเหมือนเดิม แต่รอบนี้นานง่ะ ซักพักเพื่อนๆที่ทำgroupเสร็จแล้วก็เดินออกมา เรานี้พุ่งตัวเลย

พุ่งไปถามเพื่อนคนนึงที่เดินออกมาจากห้อง คาดว่าน่าจะคนไทย รัวไทยใส่ใหญ่เลย "แกๆเป็นไง โจทย์คืออะไร" คนนั้นก็มองเราแบบงงๆ แต่ก็บอกนะ (ต้องขอบใจมากๆ)

ดีนะเป็นคนไทยถ้าไม่ใช่นี่หน้าแตกเลย พอเรารู้โจทย์ปุ๊บก็โล่งงงเลย เหลืออย่างเดียวคือตั้งสติ

Group Discussion 2

ในรอบนี้ เค้าจะสมมุติเหตุการณ์ ให้เราเป็นนั้นเป็นนี้แล้วแต่โจทย์ที่เราได้ แล้วก็มีจะlist ลูกค้ามาให้เราทั้งหมด8คน แต่จะมีลูกค้าเพียงสองคนเท่านั้นที่เรากับเพื่อนๆในกลุ่มเห็นว่าเหมาะสมที่จะเลือก

แล้วก็ต้องบอกเหตุผลว่าทำไมถึงเลือก เพราะอะไร ที่หลักๆเลยนะคะอันนี้ ในรอบนี้กรรมการจะให้เวลาราวๆ15-20น.

โจทย์ที่เราได้คือ สมมุติให้เราเป็นผู้จัดการเรือสำราญ แต่ลูกค้า8คนได้ทำการจองไว้แล้ว แล้วดันเกิดปัญหา สามารถนำผู้โดยสารขึ้นเรือได้ๆคืออีกแค่สองคน ถ้าจำไม่ผิดนะ แต่ก็ประมานนี้อะ

เราก็คุยกับเพื่อนในกลุ่มว่าแลลจะเลือกลูกค่าท่านไหน แล้วลูกค้าที่เหลือจะบอกกับเค้าว่าอะไร ลูกค้าก็จะมี

-A Travel Agent
-The Ministry of transport
-A customer pre-booking every year
-An old lady (got a ticket as a birthday gift from her son)
-Magazine Editor
-A Famous Celebrity
-Students (come to celebrate for graduate)
-Party Girl
*ถ้าเราจำไม่ผิดนะ

จากนั้นก็คุยปรึกษากันกับเพื่อนในกลุ่ม กลุ่มเรามี10-12คน ว่าเราจะเลือกใครกันดีเพราะอะไร แล้วคนที่ไม่เลือกละจะยื่นข้อเสนอหรือบอกลูกค้าว่าอะไรดี

ผลสรุปของกลุ่มเราคือ A customer pre-booking every year กับ An old lady got a ticket as a birthday gift from her son


กลุ่มเราเลือก A customer pre-booking every year เพราะเป็นลูกค้าประจำและยังเหมือนเป็นลูกค้าคนสำคัญอีกด้วย

แล้วเค้าก็พรีบุ๊กกิ้งมาในทุกๆปี ถ้าเราตัดเค้าออก ซึ่งเป็นผลเสียอาจจะทำให้บริษัทเสียลูกค้าที่ดีไป

ส่วนที่เลือก An old lady got a ticket as a birthday gift from her son) เพราะทุกคนในกลุ่มเห็นว่า ของขวัญจากลูกชายของเค้าอาจเป็นสิ่งที่สำคัญกับลูกค้าคนนี้มาก

เลยไม่อยากตัดออก ส่วนคนที่เหลือกลุ่มเราก็ให้เหตุผล หรือข้อเสนอในด้านที่ดีให้กับลูกค้าคนอื่นๆไป พอกรรมการเห็นว่าเราปรึกษากันเสร็จเรียบร้อยจนได้ข้อสรุป

แล้วกรรมการก็จะถาม ว่าเสร็จแล้วใช่มั้ย ต้องการเวลาอีกมั้ย ทุกคนก็บอกเสร็จแล้ว พร้อมแล้ว จากนั้นกรรมการก็จะไล่ถามแบบสุ่มประมาน 4-5 คน ซึ่งเราเป็นคนแรกอีแล้วววที่กรรมการเรียกถาม

H: "Number102 In your own opinion who will you gonna choose ?"

J: " Me , In my own opinion (คือย้ำไม่แน่ใจ เพราะเราdiscussเป็นกลุ่มนี่หว่าาเดี๋ยวพลาด) For me I will choose Magazine Editor
because nowadays we have lots of social media and it is very quick for people to know about our company.
When magazine editor come to visit us he might wrote about our service and our company in his magazine website or on a magazine.
Some of the magazines they not only printed in their own language likes Elle , Hello or other traveling magazine.
They also translate in to another languages so I think that it will be good for our company to be well known.
บางอย่างอาจจะไม่ถูกต้องเช่นเรื่องของแกรมม่าที่เราไม่ค่อยชำนาญมาก ต้องขอโทษด้วยนะคะ แต่เราก็ตอบไปประมานนี้ ตอนนั้นคือ คิดอะไรก็ตอบออกมาให้มีเหตุผลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

พอกรรมการถามเราเสร็จ นางก็จะไล่ถามคนอื่นๆต่อ เสร็จเรียบร้อยก็ออกมาจากห้อง อีกกลุ่มก็เข้าไปต่อ ตอนนี้พักยาววว

เพราะต้องรออีกกลุ่มทำgroupแล้วต่อด้วยการรอผลจ้าาา รอบนี้รอผลนานกว่าทุกรอบ เวลาตอนนั้นถ้าจำไม่ผิดก็5โมงเย็นละอะ

รูปภาพ
รออีกนึดผลก็มาาาาาาาาา 102เห้ยยยยยจิงอ่อวะผ่านด้วยดีใจมากกก [smilie=bn33.gif] รู้สึกรักกรรมการ

พอติดเสร็จกรรมการก็บอกว่า ด่วนนะทุกคน เข้าห้องสอบ English Test เลย [smilie=bn29.gif] เรานี่แบบถอนหายใจ แบบขอเวลา1วิ ก็ยังดี

แต่ก็แบบรอไรอะ เข้าไปสอบเลย สำหรับข้อสอบในวันนั้นมีชุดที่ 6 กับชุดที่ 7 คือว่าไม่มั่นแกรมม่ามาก โทอิคโทอะไรทั้งหลายก็ไม่เคยสอบ

ตื่นเต้น เปิดข้อสอบดู แบบหืมมมม เยอะดี บทความนี่มาเป็นตับเลย

ตอนที่1 คือให้อ่านบทความแล้วก็ตอบคำถาม
ตอนที่2 ให้เลือกความหมายที่ถูกต้อง โดยดูคำจากศัพท์ที่พิมตัวหนาๆในบทความ
ตอนที่3 ก็คล้ายกับตอนที่สองเลย แต่อันนี้จะให้เราเลือก ความหมาย a b c d e f g h i j มาใส่ทางช่องคำศัพย์ทางซ้ายมือ
ตอนที่4 เค้าจะมีคำพูด หรือป้ายคำสัญลักษ์มาให้ แล้วให้เราเลือก A. B. C. D. ว่าคำพูดหรือป้ายคำที่ให้มาจริงๆแล้วหมายความว่าอะไร จุดประสงค์คืออะไร
ตอนที่5 จะมีบทความมาให้แล้วในบทความจะเว้นว่างประโยคต่อไปเอาไว้ในแต่ละช่วงตอนของบทความ เค้าจะมี a b c d e f g h เป็นประโยคที่เค้ากำหนดมาให้
ให้เราเลือกไปเติมกับช่วงประโยคที่หาดหายไป ในความรู้สึกคือ ตอนนี้นี่แหละที่จะโดนหักเอาคะแนนออกเยอะ มี7ข้อให้ตัวเลือกมาซะ8ข้อ อะไรประมานนี้อะ
คือ แบบเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหลายรอบมากมันสบสน
ตอนที่6 ให้เลือกคำที่อยู่ในบทความหมายถึงอะไร ถ้าจำไม่ผิดนะคือมันเยอะจนเบลอ
ตอนที่7 น่าจะตอนสุดท้ายยน้าา ถ้าจำไม่ผิด(อีกละ)ให้เลือกคำ Adv. Adj. V.เติมลงในช่องว่างให้เหมาะสม

ทำเสร็จก็ออกมาจากห้อง ระแวงกลัวสอบไม่ผ่าน คะแนนไม่ถึง รอนานพอสมครว รู้สึกกรรมการทริปเปิ้ลเชคเลยแหละ

ละแล้วววว กรรมการก็เดินออกมาเรียกชื่อ4 คนให้เข้าไป หัวใจนี่ตกไปอยู่ตาตุ่มเลย เห้ยทำไมไม่มีชื่อเราอะ หือออ จะผ่านมั้ยอ่า

พี่คนข้างๆที่เห็นเราบ่นหันมาบอกว่า "คนที่โดนเรียกเข้าไปคือคนที่ไม่ผ่าน" [smilie=bn38.gif]

อารมณ์ตอนนั้นคือ เห้ยเราผ่านอีกแล้วหรือนี่ แต่ก็ไม่อยากฝันไปไกลจนกว่ากกรมการจะออกมาคอนเฟริมเอง รออีก5 นาที

กรรมการก็ออกมาบอกว่า "Congratulation to all of you. You all have pass the English test" [smilie=bn29.gif] [smilie=bn38.gif] [smilie=bn44.gif] [smilie=bn45.gif] [smilie=bn40.gif] [smilie=bn46.gif]

เห้ยยยยยอีกแล้ววววผ่านอีกแล้ววว แต่จะบอกว่าเหนื่อยมากสมองล้า แต่หน้านี่เป๊อยู่นะ 5555รู้สึกตอนนั้นมี17 คนที่ผ่านEnglish test

พอกรรมการเเจ้งผลแล้วเราก็จะได้เข้าห้องไปรับเอกสารชี้แจงว่าเราต้องทำอะไรบ้าง ต้องเตรียมอะไรให้เค้าบ้าง

แล้วก็นำเอกสารกลับไปกรอกข้อมูลส่วนตัวของเรา จากนั้นก็นัดวันมาสัม Final Interview จ้า

ถ้าเพื่อนๆอยากรู้ว่า บรรยกาศวัน Final Interviewนั้นเป็นยังไง แล้วก็รายละเอียดต่างๆ
หลังจากผ่าน Final Interviewไปแล้ว ก็บอกเราได้นะ
เดี๋ยวเราค่อยมาเขียนต่อนะ คือแบบยาวไปแล้วววว [smilie=bn28.gif]

รูปภาพ
ไว้เจอกันใหม่นะคะ [smilie=16.gif] (ตอนนี้ยังไม่ได้ทาปาดแดง อิอิเพราะกำลังจะทานข้าว)

นี่เป็นการเล่าถึงการสมัครแอร์ครั้งแรก ไม่รู้จะเล่าแบบไหน ก็เล่าให้เกือบหมดทุกอย่างเลย
เพราะเราก็เป็นอีกคนนึงที่ไม่รู้มาก่อน เคยอ่านรีวิว แชร์ประสบการณ์บางอย่างบางเรื่องก็ยังมีข้อข้องใจสงสัยอยู่เลย
พอมาแชร์เองเลยละเอียดยิ๊บ คงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยให้กับหลายๆคนที่เข้ามาอ่านนะคะยาวซะขนาดนี้

ต้องขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมในการไปสอบครั้งนี้มากๆเลยนะคะ โดยเฉพาะเพื่อนที่ไปสอบด้วยกัน แล้วก็คุณครูพี่ตาวคนสวยที่อดหลับอดนอนไปด้วยกันเพื่อติวเข้มให้กับหนู [smilie=bn26.gif]
jitag
 
จำนวนการตอบ: 2
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ม.ค. 11, 2016 9:42 pm
Reputation point: 0
jitag โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: แชร์Open Dayอย่างละเอียดที่Johor, Malaysiaตั้งแต่ที่พักจนถึงการสมัครขั้นตอนการสอบ 29/01/2016

โพสต์โดย Malipix » วันพุธ ก.พ. 17, 2016 10:00 am

กรี๊ดดด เราจำคนนี้ได้ ดีใจด้วยน้าาาาา [smilie=bn18.gif]
ส่วนป้า ป้าจะสู้ใหม่ค่ะ 55555 [smilie=bn46.gif]
Malipix
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 33
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร มี.ค. 20, 2012 1:23 pm
Reputation point: 0
Malipix โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: แชร์Open Dayอย่างละเอียดที่Johor, Malaysiaตั้งแต่ที่พักจนถึงการสมัครขั้นตอนการสอบ 29/01/2016

โพสต์โดย duyen555 » วันพุธ ก.พ. 24, 2016 5:59 pm

เราจำเธอได้ๆๆๆๆ ที่บอกว่าเธอหน้าเหมือนแนท ฮิฮิ
ดีใจด้วยน้าาาาาา [smilie=bn27.gif] [smilie=bn40.gif]
duyen555
 
จำนวนการตอบ: 2
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ พ.ค. 25, 2015 10:36 am
Reputation point: 0
duyen555 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: แชร์Open Dayอย่างละเอียดที่Johor, Malaysiaตั้งแต่ที่พักจนถึงการสมัครขั้นตอนการสอบ 29/01/2016

โพสต์โดย Chuti.roong » วันศุกร์ มี.ค. 25, 2016 8:25 pm

ความยากของ English test ขนาดใหนครับ กลัว!!
แล้วไม่ได้ อินไวท์ และอายุ34 ควรไปwalk in พรุ่งนี้มั้ยครับ
Chuti.roong
 
จำนวนการตอบ: 5
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ มี.ค. 25, 2016 12:20 pm
Reputation point: 0
Chuti.roong โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: แชร์Open Dayอย่างละเอียดที่Johor, Malaysiaตั้งแต่ที่พักจนถึงการสมัครขั้นตอนการสอบ 29/01/2016

โพสต์โดย jitag » วันเสาร์ มี.ค. 26, 2016 10:33 pm

ตอบกลับหาคนที่เค้ามาเม้นยังไงเราทำไม่เป็น ฝากเฟสบุ๊คไว้ละกันมีไรทักมาถามเราได้นะคะ FB : Jita Phooban
jitag
 
จำนวนการตอบ: 2
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ม.ค. 11, 2016 9:42 pm
Reputation point: 0
jitag โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง Emirates, Etihad

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 5 คน