review Ek จากผู้สมัคร สนามmelbourne

ภารโรง: myoldeditor

review Ek จากผู้สมัคร สนามmelbourne

โพสต์โดย pattie udom » วันศุกร์ ต.ค. 09, 2015 12:09 pm

สวัสดีค่ะทุกคน


สิ้นเดือนนี้และเดือน พศจิกายน Emirates airlines จะมาเปิดรับที่เมืองไทย เราในฐานนะที่เพิ่งได้ สดๆร้อนๆจากสนามmelbourne เลยอยาก review เผื่อว่าจะป็นประโยชน์กับทุกๆคนนะคะ
Review How to apply Emirates airlines อย่างละเอียดเลยนะคะ เราใช้เวลาในการตัดสินใจสมัครแอร์ และเตรียมตัวทั้งหมด 3 เดือน โดยที่หาข้อมูล online ,youtubeพวกที่เกี่ยวกับการสัมภาษณ์งานทั่วไปรวมถึงการงานสายการบินซึ่งช่วยได้มากค่ะ , facebook page Ready to fly (by พี่นก) และการเรียนอังกฤษเพิ่มเติม ประมาน 2 สัปดาห์

- ตัดสินใจสมัครแอร์
เราอยู่ ออสเตรเลียค่ะ มา 6 ปี เรียนด้วยทำงานด้วย แต่เน้นงาน ร้านอาหาร café ทั้งร้านไทยและฝรั่ง อยู่ ซิดนีย์ 4 ปี แล้วก้อตัดสินใจย้ายมาเมลเบริ์นคะ ส่วนตัวไม่ได้เป็นคนสวย แต่ก้อมานั่งคิดว่าเรามีอะไรดีบ้างในตัวเอง เราได้ภาษา และเราทำงาน service มานาน ตัดสินใจเข้า website ของพวก top 3 airline วันที่เราเข้าไปดู emirate จะเปิดในอีก3 วัน ที่Melbourne ไม่ทันค่ะ ไม่สามารถเตรียมตัวอะไรได้เลยยยย ลองใหม่อีกที ผ่านไปอีกสักพักกกก 2วีคได้ Qatar จะเปิด 11 [email protected] แล้ว Emirate ก้อจะเปิดอีกรอบค่ะแต่@Sydney เราก้อรอๆๆอีเมล์invitation แต่เค้าไม่ตอบกลับเลยตัดสินใจไป [email protected] คนน้อยมากเลยยยย 36 คนเท่านั้น น้อยมั้ยคะทุกคน แนะนำเลยถ้าใครอยากสมัครลงทุนค่ะบินมาถือโอกาสเที่ยวด้วย
ตก Qatar @Melbourne

-ขั้นตอน Open day [email protected]
Drop CV จร้า 36 คน มีทั้งฝรั่งและเอเชีย คยไทยนิดหน่อย หลังจากdrop cv ทุกคนก้อเข้าหมดค่ะ ไม่ใช่ว่า qualificationผ่านนนะ แต่!!! คนมันน้อยเว่อร์เค้าไม่คัดออกค่ะ เข้าทุกคนได้ดูพรีเซนต์ แจกเบอร์แล้วก้อสอบภาษา ซึ่งทุกคนผ่าน เข้าสู่รอบเอื้อมแตะ และจัดสลากพูด topicที่เราจับได้เป็นเวลา 1นาที ตรวจรอยแผลเป็น
Poor customer service คือหัวข้อที่เราได้ค่ะ แต่ เราตอบแบบแย่มากกกกก คือตื่นเต้นมาก งงงวยไม่มีการเตรียมตัวใดๆ เพราะคิดว่าเป็นแค่การ drop cv ขอบอกเลยใครจะไปเตรียมตัวให้พร้อมค่ะ จะได้ไม่พลาดเพราะมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด สติคะ!!! ต้องมีสตินะ ประกาศออกมาตกรอบ ไม่ตกใจค่ะรู้เลยว่าเราไม่พร้อม

Emirates online process : Apply online first!!!
มีคนบอกนะคะว่าไม่ต้องมี invitation email ก้อได้เนียนๆไป แต่เราไม่แนะนำว่าจะใช้ได้กับทุกที่ ในสนามที่คนน้อยค่ะอาจจะแต่เราไม่ได้ลอง สิ่งสำคัญสำหรับเราน่าจะเป็นรูปผู้สมัครที่ควรจะเป็นธรรมชาติ (aussieถ่ายเองเลยจากกล้องมือถืออันนี้ธรรมชาติไปนะ แต่ให้เค้าเถอะเพราะสวยและอังกฤษเป๊ะกว่ากระเหรี่ยงอย่างเรา) ลงทุนถ่ายเลยคะ เพราะถ้าได้จริงก็ต้องส่งรูปที่ถูกต้องให้เค้าอยู่ดี การที่เอกสารล่าช้า เราก้อจะได้ golden call ช้านะเอออ
อีกอย่างคือ ปสก.ทำงาน และ ปสก.ด้านเรียนค่ะ เขียนเรื่องจริงนะพวกสาวๆ เพราะว่ามันอาจมัดคอทีหลังได้ ไม่ต้องใส่ทุกเรื่องเอาแต่เรื่องที่เกี่ยวกับงาน service /hospitality งานการแพทย์ก้อดีนะ ด้าน safety นี่ยิ่งดีเพราะเค้าคำนึงเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสาร การทำงานที่เป็น Teamwork องค์กรใหญ่ KFC Mcdonald นี่ก้อเลิศ งานที่ทำร่วมกัยคนหลายเชื้อสาย สาวๆจบใหม่ก้อใส่ได้นะว่าเวลาเรียนเคยทำอะไรแบบนี้บ้างมั้ย เอาให้แน่น
เราส่งไปสักพักกกกกก กว่าเค้าจะตอบกลับประมาท 3 สัปดาห์ ตอนแรกนี่ก้อคิดว่าไม่ได้แล้ววววว พอได้รับอีเมล์แบบนี้มีเวลา 1เดือนค่ะที่จะเตรียมตัว เราตัดสินใจลงทุนเรียนอังกฤษเพิ่ม ถึงแม้ว่าจะพูดและฟังรู้เรื่อง แต่มันขาดความเป็นทางการ และภาษาไม่สวย รวมถึงแกรมม่าที่แย่มากของเราด้วย เรียนอยู่สองสัปดาห์คะ เหมือนเข้าไปคุยกับอาจาร์ย เพื่อดึงเอาไอเดียที่เรามีออกมาเป็นภาษาอังกฤษออกมา บางเรื่องมันใกล้ตัวมากนะแต่พอเราไม่เคยพูดไม่ได้คิดถึงมันมาก่อนถึงแม้จะเป็นเรื่องจริง แต่พูดออกมาแล้วฟังไม่รู้เรื่อง เหมือนหัวข้อที่เราได้ตกสอบตกรอบบนั้น
หาข้อมูลพวกคำถามสายการบินจากอินเตอร์เนตค่ะ คำถามการสัมภาษณ์งาน พวกนี้ช่วยเยอะนะเหมือนทำให้เรา Bring the best in me โดยที่เราไม่โกหก


สู้ใหม่เตรียมตัว Emirate assessment [email protected]
- เตรียมตัวค่ะ หลังจากสอบตกมาก้อลองใหม่กะว่าเต็มที่ตัวเองจะได้ไม่เสียดาย เพราะสายนี้เปิดไทยไม่บ่อย (แต่ปีนี้ดีงามค่ะเปิดสองรอบ)การแข่งขันในเอเชียนี่ไม่ต้องพูดถึงหลักพันค่ะ แต่ที่นี่เปิดบ่อยมากกกก และคนสมัครน้อย!!! เกร็ดควรรู้เรานะค่ะสาวๆ เพราะว่าอัตราค่าแรงขั้นต่ำของที่นี่สูงมาก สำหรับการทำงานที่ถูกต้องตามกฏหมายนะคะ 19-28 aud/hrs อันนี้คือเรตจากคนที่เรารู้จักนะก้องาน โรงแรม ร้านอาหาร งานคลีน ซึ่งถ้าทำหนักๆชั่วโมงเยอะๆ รับรองว่าเยอะกว่าเป็นแอร์
เรารู้มาว่ารอบที่แล้ว ที่เปิด Melbourne คนสมัครแค่ 60 คนแค่นั้น เพราะเพื่อนที่เราที่ไปสมัคร Qatar บอกมาเค้าตกรอบรองสุดท้าย(เค้าสวยมากกกก555) ผ่านเป็น finalist 13 คน เรานี่ก้อหวังเลยยยยย เอาคนน้อยมันต้องมีโอกาสบ้างหละฟิตมากกก
แต่งหน้านี่คือไม่เป็นเลย ต้องให้เครดิตพี่ที่บ้านช่วยทุกขั้นตอน เครื่องสำอางค์ ก้อให้ยืม สอนแต่งด้วย ช่วยทุกขั้นตอนความงามจนสำเร็จ (อันนี้นี่เตรียมคร่าวๆตอน Qatar แล้วแต่แน้นฝึกฝน) แนะนำเลยนะ stila stay all day สีแดงเนื้อmatt ดีมากค่ะ (เดวจะเล่าค่ะว่าทำมัยมันดี) แดงสวยติดทนนานจากหกโมงเช้าถึงสองทุ่มแบบไม่มีเติม อย่าลืมเอาวาสลีนทาฟันนะ ยิ้มแล้วสีไม่ติดฟันด้วยนะ

ทรงผมเราเลือกทำ low bun ค่ะ เพราะว่าง่ายและเรีบยร้อย ผมเราเยอะรวบยากก้อเลยต้องเอาhair net cover อีกที ครั้งแรกเลยที่ไป Qatar เราทำbunแบบสวยงาม สไตน์ อ้อม พิยะดา ลุคนายแม่ค่ะแต่ปรากฏว่าพังมากผมหลุดลุ่ยกระจุยกระจายก่อนจะตกรอบอีก

ชุดเป็นเดรสสี กรมค่ะสูทสีดำ อย่าไปเชื่อเลยนะพวกคะใครบอกวาต้องแดงเท่านั้นอะไรอย่างงี้คือไม่จริงที่สุด เราลองแล้วค่ะแดง พังงงงง!!!เนื่องจากเป็นคนผิวเข้มมม ไม่ผ่านสุดด เอาเป็นว่าเลือกชุดทางการที่ใส่แล้วดูดี และมั่นใจ ไม่รัดไป ไม่หลวมไปคือสำคัญมากก

เล็บจร้าสาวๆ อย่าโล้นไปแล้วคิดว่าเล็บเราสะอาดไม่เอาๆมันดูไม่ดีจริง ตอนแรกที่เราตกรอบก้อซื้อมาทาเองงัยเพราะอยู่เมืองนอกอยากประหยัด โดนค่าเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอางค์ไปเยอะมาก ถ่ายรูป(399aud) เลยเอายาทาเล็บถูกๆมาทาเอง ออกมาเหมือนเด็กอนุบาล มือก้อแย่ เล็บก้อเน่า ลงทุนกับมันค่ะทุกคน เราต่อเล็บทาสี 50 aud ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ จะสีชมพูธรรมชาติ หรือแดงก้อได้ไม่ว่ากัน ทำหั้ยเราดูเป็นคนที่พร้อมเริ่มงานคือดีที่สุด

รองเท้าค่ะ หุ้มส้นสีดำเรียบๆ คือ play safe สุดนะเราว่า แต่ถ้าใครจะบอกว่า ไม่ชอบอะ ใส่สีอื่นดูดีกว่า ก้อตามสบายค่ะ ไม่ประชดเลย จาก ปสก.เลยนะสีอะรัยก้อได้ที่ สุภาพ ไม่มีลูกเล่นแวววาว แนวร็อคนี่ขอเลยเก็บซะ เพราะคนที่เข้า finalist มาด้วยกันคือ เดรสเขียว รองเท้าชมพูอ่อนๆ กับสูทสีขาว ผ่านใสๆ หรือจะ 5นิ้วยังได้ถ้าใส่สวยเดินมั่นใจ เพราะ อีกคนนางก้อเข้าfinalist ด้วยรองเท้า 5 นิ้วค่ะ ขอให้เลือกที่ใส่แล้วสวยเดินได้อย่างมั่นใจไร้กังวล

อย่าลืมองค์ประกอบเล็กน้อยนะ เช่นตุ้มหู เป็นมุดๆดีสุด จะเพรชจะมุข แล้วแต่ฐานะค่ะ นาฬิกาควรใส่นะเพราะจะการันตีตัวเองว่าเราให้ความสำคัญกับเวลาไม่ใช่ดูเอาจากมือถือ

ของขลัง!!! สำคัญมั้ยไม่รู้แต่คุณค่าทางใจค่ะ
ขุนพรายผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิมที่เรากับเพื่อนนับถือมากกกกก
และ สาริกา ตะกรุด ชายจีวร สีผึ้ง ของหลวงปู่ทิมหมดเลยคะ (ที่ได้เป็นแอร์นี่หลวงปู่ผลักดันมากกว่า 50% 5555555)

Emirates Assessment Day 28 Aug [email protected]
ตื่นแต่เช้าตรู่ค่ะเพราะเราไม่เก่งแต่งหน้าทำผม ใช้เวลานานนิดหน่อย เวลานัดคือ 9 am Sharp คือห้ามสายนะดูไม่ดีสุดๆไปถึงก่อนเวลาค่ะ 8.30 ถือว่าโอเคละ คนค่อนข้างเยอะว่าที่คือไว้คะ สาวๆเอเชียคือเป๊ะ ส่วนใหญ่ลุคเดียวกันแบบ แอร์ไลน์สุดๆ แต่ฝรั่งนี่เป็นตัวเองมากค่ะ เสื้อสายจุด ลายกราฟฟิคมาเต็ม ผมนี่บางคนรวบเฉย พึ่งมัดหน้าโรงแรม ใส่แว่นมา(แต่คนนี้สวยทะลุแว่นแบบดารา สรุปเข้ารอบสุดท้ายด้วยกัน) ลุคแบบบาร์บี้ มัดผมข้างๆหลวม(นางคือคนเดียวกับส้นสูงห้านิ้วและเข้ารอบสุดท้ายเช่นกันค่ะ) แต่ประเด็นที่จะบอกทุกคนคือคนเหล่านี้ไม่ได้ทำตามรีวิวonlineแต่มั่นใจทุกคน มีสติ ทะลุเข้าสุดท้ายทุกคนที่กล่าวค่ะ

เห็น candidate แล้วตัวหดเลยค่ะ เข้าสวยทุกคนนนน บางคนนี่เหมือนบินมาแล้วลงมาเป็นพี่เนียนเฉยๆ555 บอกตัวเองเลยว่าที่พยายามมาทั้งหมดยังน้อยกว่าคนอื่นเยอะ ถ้าตกรอบวันนี้ไม่ต้องเสียใจ คิดซะว่าตื่นตั้งแต่ตีห้ามาแต่งหน้าก้อเอาให้เต็มที่ ผู้สมัครทั้งหมด 80 คนค่ะ โดยประมาน recruiter 1 คน ชื่อ Kate ค่ะ นางจะไปที่ไทย รอบ 31 ตุลา นี้ สวยสะพรึง ลุคดูดีและแพง ใจดีนะคะแต่มีspace

หลังจากแนะนำตัวเองและpresent จบ ก้อจะเป็นการยื่น cv และแจ้งรอยสักที่ไม่ได้อยู่ในร่มผ้าค่ะ บางคนสวยๆหลุดตรงนี้ค่ะ ฝรั่งชอบสักตามข้อมือ คอ พวกนี้คือไม่ผ่าน kate บอกหั้ยกลับมาอีกทีตอน 11.45 จะแจ้งชื่อและเบอร์ที่เราเซ็นต์ชื่อไปที่หน้าห้อง ใจนึงก้อคิดว่าคงไม่ได้มั้งทุกคนดูมาเต็มหมด แล้ว kate ก้อไม่ได้ดูสนใจเราเหมือนคนอื่น เราลงไปกินข้าวกับเพื่อนค่ะเพราะเริ่มหิวละ แต่มันมีอาการปวดหัวนิดๆ เหมือนจะนอนน้อย แต่คิดในใจว่าเดียวคงได้กลับละ>< กินข้าวไปครึ่งทางอาการมาค่ะจะอ้วก ลืมยากรดไหลย้อนด้วย ปวดหัวอีกด้วย เพื่อนที่ไปด้วยกันเห็นสภาพค่อนข้างแย่เลยบอกเราว่าถ้าไม่ไหวก้อกลับเนอะ เราก้อโอเคๆเพราะคิดว่าคงไม่นาน

สรุปว่ามาดูชื่อ มีชื่อเราติดค่ะเลยอยู่ต่อ รอบต่อไปเป็น group discussion แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่
เราอยู่รอบหลังค่ะ เลยหาที่หลับรอ เพราะเหนื่อยจากการอ้วกไปหลายรอบ
Step 1:Kate ให้นั่งล้อมเป็นวงกลมค่ะ แล้วกลุ่มก้อจะเรียงตามเบอร์ที่แจกไป กลุ่มละ3 คน ในกลุ่มจะต้องแนะนำตัวเองให้เพื่อนฟัง โดยที่หาจุดเด่นที่ไม่ได้ใส่ลงไปใน cvแล้วเพื่อนในกลุ่มจะเป็นคนแนะนำเราต่อหน้า กรุ๊ปใหญ่
Step 2: kate แจกการ์ดคะ เป็น อาชีพต่างๆซึ่งมีความหลากหลายมาก ให้แต่ละกลุ่ม นำเสนอออกมาว่าอาชีพนั้นๆควรมีข้อดีอะไรบ้าง
Step 3: kate แจกการ์ดคะ อีกแล้วแต่คราวนี้เป็นอุปกรณ์ซึ่งเป็นชีวิตประจำวันสุดๆแต่จะสวนทางกับอาชีพที่ได้รับการ์ดก่อนหน้า คือต้องหาจุดที่ทั้งสองอย่างอยู่ร่วมกันอย่างลงตัว เน้นความคิดสร้างสรรค์ค่ะ ให้อาชีพที่เราได้รับก่อนหน้านั้นนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่ออาชีพสามข้อค่ะ
เราทำได้แค่ปานกลางมีการเสนอความคิดเห็นเป็นระยะ แต่เน้นที่ว่าพูดออกไปแล้วมั่นใจและเคลียร์ทุกคนฟังเข้าใจ สบตาทุกคนที่นั่งฟังเป็นวงกว้าง ไม่ต้องมองkateตลอดเวลาหรือมองแต่เพื่อนในกลุ่ม
รอบบนี้ผ่านแบบงงๆคะ เพราะเพื่อนที่อยู่กลุ่มเดียวกัน ดันตกรอบทั้งที่คือว่าทำได้ดีแล้วก้อสวยน่ารัก ผ่านเข้าไปแบบงงๆค่ะ อาจจะเป็นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อาการไม่สบายยังมีอยู่ค่ะ คือค่อนข้างไม่ได้ทำความรู้จักเพื่อนชาติอื่นเลยแต่มีน้องคนไทยที่อยู่รอบนี้ด้วยกันฟังผลให้แล้วเอาไปบอกในห้องน้ำว่าผ่าน แต่น้องไม่ผ่าน เสียดายแทนมากก

เอื้อมแตะ
รอบนี้ก้อเป็นการเอื้อมแตะ 212 cm ค่ะ ฝึกนะคะ เพราะของเรานี่ซ้อมมาจากบ้านว่ามือซ้ายแตะได้ว่ากว่าเอามือซ้าย เราแค่แตะถึงไม่เลยเส้น แต้ก้อผ่านถ้าใครไม่ผ่าน kate จะให้ลองใหม่ ถ้าไม่ไหวจิงๆก้อคือตกค่ะ แล้วก้อการแจ้งรอยสัก และแผลเป็นค่ะ สักได้นะแต่ต้องเป็นในร่มผ้านะ ส่วนรอยแผลเป็นก้อมีนะคะแต่ปกปิดเอา

Group discussion 2
ถูกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มค่ะ เราอยู่กลุ่มสุดท้ายเลย เรียงตามลำดับ นอนเอาแรงก่อนเลย ตื่นขึ้นมาตามเวลานัดคะ โดยมีเพื่อนร่วมกรุ๊ปประมาน 7-8 คน ด่านนี้จะเป็น role play ที่มีความจริงจังขึ้นไปอีก โดยสมมุติ สถานการณ์ว่างมีลูกค้าที่ต้องการไปเที่ยวกับเรือสำราญหรู8กลุ่ม โดยทั้งหมดนี้ไปได้แค่ 2 คน ที่เหลือไม่ได้ขึ้นเรือ ขอเหตุผลที่ให้ขึ้นเรือและไม่ให้ขึ้น
กลุ่มของเรา เลือกที่จะรับ คนแก่และคู่รัก ขึ้นเรือค่ะ
ส่วนที่ kate จะดูคือการแสดงความคิดเห็นแบบใช้เห็นผล และการทำงานเป็นทีมค่ะ ความคิดที่แปลกแยกเกิดได้แต่ต้องมีเหตุผลสนับสนุน และนี่คือการแสดงความคิดเห็นค่ะ ไม่มีถูกผิด แต่ไม่ต้องยกมือตอบนะคะอาศัยชิงจังหวะพูดแต่ไม่พูดแทรกคนอื่น
ส่วน role play จะดูการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าค่ะ ทุกอย่างที่เราพูดเพื่อแก้ไขสถาการณ์ให้ดีขึ้นนั้น recruiter จะตีตกหมดค่ะ จะเป็นสไตน์ลูกค้าที่ไม่พอใจสุดๆ ต้องมีสติค่ะไม่ต้องตกใจพยายามแสดง service mind และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เราเคยผ่านมา
จบgroup discuss ซึ่งเราไม่ได้หวังอะไรมากค่ะ ไม่คาดหวังไม่อยากเสียใจ แค่คิดว่าสิ่งที่พูดไปคือความคิดที่ดีที่สุดแล้วที่คิดได้ ถ้าจะต้องแก้ไขก้อไม่รู้จะแก้ตรงไหน :) ใช้เวลาไม่นานค่ะ ประกาศผลออกมาเข้ารอบสุดท้าย ดีใจมากและเหนื่อยมากมะทั้งวันแต่ยังไม่จบค่ะ ทุกคนที่เป็นเอเชียต้องผ่าน English test ซึ่งผลออกมาดีค่ะทุกคนผ่านเข้าเป็น finalist 26 ppl

Final interview
1.15 นาที กับการสัมภาษณ์คะ คำถามแรกๆ จะเป็นเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับข้อมูลที่เรากรอกลงไปใน resume การกรอกข้อมูลส่วนนี้เน้นให้กรอกข้อมูลจริงเท่านั้นนะคะ และปสก.ที่เรามี เพราะถัดไปคือการถามคำถามซึ่งทางrecruiter ต้องการให้เราเจาะจงเวลาลงไปเลยว่า ปสก.นั้น เกิดในช่วงเวลาไหน
หัวข้อจะแบ่งหลายเรื่องนะคะ เช่น
การใช้ชีวิตในต่างประเทศของเรา
อะไรคือเรื่องที่ทำให้รู้สึกลำบากใจมากที่สุดในชีวิต
การตัดสินใจที่ยากลำบากในชีวิต
ชนชาติไหนที่ร่วมงานแล้วทำให้ลำบากใจ
การกระทำใดที่เราได้ทำให้ผู้ร่วมงานชาติอื่นรู้สึกดี
Cultural shock ที่เคยเจอกับตัวเอง
การขอความช่วยเหลือจากผู้ร่วมงานที่มีปสก.น้อยกว่าสร้างความลำบากใจหรือสร้างความอับอายรึป่าว

ทั้งหมดนี้การตอบคำถามในรอบfinal interview ขอยกเครดิตส่วนนึงให้ พี่นก จาก ready to fly นะคะ เนื่องจากเราเองไม่เคยเรียนพวกโรงเรียนแอร์เลย แล้วจริงความรู้ก็น้อยมาก แต่ได้มีการ ib แล้วก็โทรคุยกับพี่นกซึ่งพี่เค้าใจดีมากค่ะแนะนำพวกแนวคิดซึ่งช่วยได้เยอะมากๆค่ะ
golden call เราได้รับหลังจากนั้นประมานสองอาทิตย์ ตอนนี้ก็เตรียมตัวไปดูไบ 20 Nov นี้ค่ะ
สุดท้ายเลยสาวๆที่ยังไม่มีความมั่นใจ คิดว่ายังไม่พร้อม ลองค่ะๆ ลองดูแล้วจะทราบข้อผิดพลาด นำมาแก้ไข หรือใครที่พร้อมมากแล้วเดินหน้าเลยค่ะ เปิดรับสองรอบในปีเดียวกันนี่มีไม่บ่อยนะคะ โอกาสมาแล้วอย่าปล่อยหลุดมือค่ะ
[smilie=16.gif] [smilie=16.gif] [smilie=16.gif]
pattie udom
 
จำนวนการตอบ: 1
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. ต.ค. 08, 2015 9:03 pm
Reputation point: 0
pattie udom โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: review Ek จากผู้สมัคร สนามmelbourne

โพสต์โดย Steward_Little » วันจันทร์ ต.ค. 12, 2015 2:46 pm

ยินดีด้วยนะครับบบบบ สุดยอดเลย [smilie=bn40.gif]
Steward_Little
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 16
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ มิ.ย. 05, 2015 1:16 pm
Reputation point: 0
Steward_Little โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: review Ek จากผู้สมัคร สนามmelbourne

โพสต์โดย Chubby_cheek » วันพุธ มี.ค. 02, 2016 11:48 am

ยินดีด้วยนะค่ะ อยากสอบถามว่าถ่ายรูปที่ไหนอ่ะค่ะ พอดีอยู่เมลเบิร์นเหมือนกันเลย
Chubby_cheek
 
จำนวนการตอบ: 2
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ก.พ. 28, 2016 7:50 pm
Reputation point: 0
Chubby_cheek โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง Emirates, Etihad

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 2 คน