Special Interview อ๋อและมิ้ม หนุ่มสาวชาวสายการบิน Jetstar รุ่นใหม่ล่าสุด

ภารโรง: myoldeditor

Special Interview อ๋อและมิ้ม หนุ่มสาวชาวสายการบิน Jetstar รุ่นใหม่ล่าสุด

โพสต์โดย myoldeditor » วันจันทร์ มิ.ย. 19, 2017 8:20 pm

Special Interview อ๋อและมิ้ม หนุ่มสาวชาวสายการบิน Jetstar รุ่นใหม่ล่าสุด

………………………

สายการบิน Jetstar กำลังรับสมัครลูกเรืออยู่ในขณะนี้ (ดูรายละเอียดด้านล่าง) เว็บไซต์ thaicabincrew.com ขอเป็นกำลังใจให้ผู้สมัครทุกท่านครับ
และเพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง เรามาทำความรู้จักกับลูกเรือสายการบิน Jetstar รุ่นใหม่ ที่เพิ่งจะเทรนเสร็จ และเริ่มบินกันหมาดๆ ดีกว่าครับ

……………………

คนแรกคือสจ๊วตหนุ่มหล่อชื่อเพราะ น้องอ๋อ คุณโอบอ้อม ทันใจและแอร์โฮสเตสแสนสวยรวยความสามารถ น้องมิ้ม คุณพิมญาดา ราวด์

รูปภาพ

น้องอ๋อจบจากคณะมนุษยศาสตร์ ภาควิชาภาษาฝรั่งเศส มหาวิทยาลัยขอนแก่น ก่อนเป็นลูกเรือเคยทำงานเป็น Guest Service Officer, ที่โรงแรม Four Seasons เชียงใหม่

รูปภาพ

ส่วนน้องมิ้ม จบจากคณะรัฐศาสตร์ สาขาการเมืองระหว่างประเทศ (BMIR) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ดีกรีไม่ธรรมดาเลยทั้งคู่) และเพิ่งเรียนจบเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วนี่เอง ระหว่างรอตรวจสุขภาพของ Jetstar เธอไปทำงานเป็น HR ให้กับบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ 2 เดือน ลาออกก็มาเทรนวันแรกกันเลยทีเดียว

คะแนนโทอิคของน้องทั้งสองสวยงาม คือ 795 และ 980 คะแนนตามลำดับ

Aor graduated from Khonkean University, Humanity Faculty, Major in French and before joining Jetstar, he worked in the hotel industry as Guest Services Officer, at Four Seasons Resort Chiang Mai.

Mim graduated from Thammasat University, Faculty of Political Science, Major International Politics. She just graduated last Dec16. This is her first job - whilst waiting for the result she worked in HR for 2 months.

Their Toeic score is 795 and 980 respectively

………………………

จากนั้นเรายิงคำถามสำคัญ ทำไมถึงตัดสินใจสมัครเป็นลูกเรือสายการบิน jetstar ครับ (คือมีสายการบินอื่นให้เลือกเยอะแยะไง) Why would you like to join Jetstar?

คือผมอยากเป็นลูกเรืออยู่แล้ว เลยมองหาสายการบินที่จะตอบโจทย์ให้กับตัวเองมากที่สุด โดยส่วนตัว ถึงแม้ Jetstar จะเป็นสายการบินใหญ่ แต่การดูแลที่ทั่วถึงและสังคมที่เปิดกว้าง จะทำให้เราได้มีโอกาสเรียนรู้อะไรใหม่ๆ แสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญ ทำให้เราได้มีโอกาสทำงานกับเพื่อนๆ ชาวต่างชาติ ได้ออกไปเจอสังคมใหม่ ทำให้เราเป็นคนที่เปิดกว้างมากขึ้นครับ

มิ้มชอบเครื่องบินอยู่แล้วค่ะ ตื่นเต้นทุกครั้งเวลานั่ง เลยอยากทำงานที่ได้อยู่กับเครื่องบิน ตอนที่ยังเรียนอยู่ก็ไปฝึกงานเป็น ground staff รู้สึกสนุกกับการทำงาน เรียนจบก็เลยมาสมัคร Jetstar เพราะคิดว่าน่าจะเข้ากับบุคลิกของเราที่ค่อนข้างเป็นคนมั่นใจ พอวันสัมภาษณ์ได้เจอพี่ๆ ก็รู้สึก welcome มากๆ เข้ามาคุยเป็นกันเองมากๆ ก็ยิ่งอยากทำงานกับ Jetstar เข้าไปอีก อยู่กันแบบอบอุ่นมากๆ

Aor has always wanted to be Cabin Crew and has been looking for the airline that suits him best. He thinks Jetstar, as a big international airline will give him an opportunity to learn new things and express his ideas. Importantly, the opportunity to work with multiple nationalities and open my world.

Mim loves airplanes, loves seeing them and is excited every time she travels. So, she would like to work with airplanes every day. During her internship, she worked as a ground staff team member, so after she graduated, she applied with Jetstar because she thinks the Company suits her personality - on recruitment days, she had a chance to talk to Jetstar crew and felt so welcome so she wanted to work with Jetstar since then.

………………………

เราถามว่าอะไรคือจุดเด่นของตัวเองที่ทำให้ถูกเลือก The reasons you think Jetstar selected you? What is your strength?

รูปภาพ

อาจเป็นเพราะความเป็นตัวของตัวเองและตรงไปตรงมาของผมครับ ย้อนกลับไปในช่วงสมัคร ผมค่อนข้างกังวลเพราะไม่มีประสบการณ์ด้านสายการบินมาก่อนเลย ตอนนั้นได้บอกตัวเองว่าต้องทำให้ดีที่สุดในทุกๆ รอบ กรรมการคงเห็นความพยายามของผมน่ะครับ

รูปภาพ

จุดเด่นของมิ้ม อาจเป็นลุคที่ดู professional มั้งคะ (หน้าแก่ 5555) อาจเพราะเป็นคนที่ดูมั่นใจ ยิ้มเวลาคุย และทำงานเป็นทีมได้ค่ะ แต่ทุกคนก็มีจุดเด่นของตัวเองแหละค่ะ ไม่จำเป็นต้องสวยหล่ออย่างเดียว :)

May be due to his ‘being myself’. During recruitment, He was so worried because he didn’t have any airline experiences. So at that time, he just tried to do his best in every round – hoping the assessors might see his strengths and give him an opportunity.

Her strength is that she looks professional ( her old face ha ha ha ), she looked confident, kept smiling and can work as a team. Everyone has his / her strengths which aren’t just being handsome or pretty.

………………………

ยามว่างจากการทำงาน น้องอ๋อมักจะไปเที่ยว หาหาสถานที่สวยๆ ถ่ายรูปเล่น ส่วนเป้าหมายในอนาคต... น้องอ๋อบอกว่าตอนนี้ขอเป็นลูกเรือที่ดี เป็นที่พึ่งของเพื่อนร่วมงานได้ก่อนดีกว่า
จริงๆ ก่อนมาสมัครแอร์ที่นี่ มิ้มอยากเป็นนักบิน (ตอนนี้ก็ยังอยากเป็นอยู่ค่ะ) แต่ขอเตรียมตัวให้พร้อมก่อน แอร์ก็เป็นงานอีกแบบ ได้เจอผู้โดยสารหลากหลายสนุกดี ส่วนยามว่างก็ชอบเที่ยวค่ะ ปีนเขาลุยๆ นี่ชอบมาก ถ้าอยู่บ้านก็ดูหนังค่ะ

Most of the time he likes to go out to new places and takes photos and because he is so very new in the job, his first target would be to be a good Cabin Crew, and one that is able to provide help for his colleagues.

Before Mim applying for a cabin crew role, she wanted to be a pilot however she needs to prepare more. A Cabin Crew job provides an opportunity to see a variety of customers - should be fun!
 In her spare time, she prefer travelling and hiking very much. When she’s at home, she loves watching movies.

………………………

รูปภาพ

มีอะไรแนะนำน้องๆ ที่กำลังจะไปสมัครไม๊ครับ Do you have any suggestion to those who plan to apply?

ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยตั้งข้อแม้ให้กับตัวเองมากมาย จนบางทีโอกาสดีๆ ก็หลุดลอยไป อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กลัวหรือว่าท้อ คงไม่มีอะไรน่าเสียดายไปกว่าการยอมแพ้ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เริ่ม ผมเชื่อในเรื่องความพยายาม ขอให้ทุกคนตั้งใจ เป็นตัวของตัวเอง ทำให้เต็มที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ ท้ายสุดคือการรู้จักตัวเองครับ เพราะหน้าที่ของลูกเรือไม่ได้มีแค่เสิร์ฟชากาแฟบนเครื่อง หน้าที่ที่สำคัญที่สุดคือการดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารบนเครื่องให้ถึงที่หมายโดยปลอดภัย สู้ๆ ครับ See you on board!

อยากให้ลองมาสมัครดูค่ะ ถ้ามีคุณสมบัติตามที่กำหนด เพราะที่นี่ไม่ได้เน้นว่าคัดคนที่หน้าตา แต่เน้นที่ความสามารถ และมี safety awareness เพราะที่นี่เน้นเรื่อง safety หนักมากกกกก แล้วก็ฝึกภาษาอังกฤษมาเยอะๆ ค่ะ ส่งเอกสารมาเลย ไม่ต้องกลัว ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นค่ะ :)

Don’t be too hard on yourself. Cheer up everyone and be yourself, do your best and know your duty. A Cabin Crew job is not just serving tea and coffee, but looking after the safety of our customers to destinations. See you on board!

Please come to apply with your qualifications that match the airline. We are looking for your abilities and qualifications, your safety awareness. Jetstar insist on Safety, and brush up your English skills - so send your application then success is waiting for you.

………………………

สายการบิน Jetstar รับสมัครลูกเรือชายหญิง เบสภูเก็ต ผู้สมัครที่กรุงเทพส่งใบสมัครภายในวันที่ 23 มิ.ย. สำหรับผู้สมัครที่ภูเก็ต นำหลักฐานการสมัครไป walk in ได้เลยในวันที่ 26 มิ.ย. ที่ภูเก็ต

- ไม่ระบุอายุ
- ว่ายน้ำ 50 เมตร
- โทอิก 700/2 ปี
- เอื้อมแตะความสูง 210 ซม.และ 130 ซม.
- ปริญญาตรี
- พาสปอร์ต 2 ปี
- รู้ภาษาญี่ปุ่นดีมีประโยชน์
- ชาย ผ่านเกณฑ์ทหาร หรือใบเว้นการเกณท์ทหาร

รูปภาพ

เว็บไซต์ thaicabincrew.com ขอขอบคุณสายการบิน Jetstar สำหรับข้อมูลในการสัมภาษณ์ และสมัครงาน
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 7 คน

cron