Life of Thai Crew: มีอะไรในกระเป๋าเครื่องสำอาง คุณน้องเอิร์น แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

ภารโรง: myoldeditor

Life of Thai Crew: มีอะไรในกระเป๋าเครื่องสำอาง คุณน้องเอิร์น แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

โพสต์โดย myoldeditor » วันอังคาร พ.ย. 04, 2014 2:42 am

Life of Thai Crew: มีอะไรในกระเป๋าเครื่องสำอาง คุณน้องเอิร์น แอร์โฮสเตสสายการบินไทย
เรื่องและภาพโดย เอิร์น

………………………

รูปภาพ

อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินอย่างเราๆ ซึ่งทำงานไม่เป็นเวลา แถมต้องทำงานอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานานๆ วันนี้ไปประเทศที่อากาศร้อนอบอ้าว กลับมาไม่ทันจะปรับตัว วันพรุ่งนี้ต้องไปเผชิญอากาศหนาวเหน็บของประเทศทางยุโรปอีกแล้ว เครื่องสำอางที่ดีมีคุณภาพจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะนอกจากจะช่วยดูแลผิวหน้า และส่วนอื่นๆ ของเราแล้ว ยังช่วยแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าและส่วนอื่นๆ ของเราให้สดใส ดูน่ามองอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

วันนี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณน้องเอิร์น อดีตแอร์โฮสเตสสายการบินเจแปนแอร์ไลน์รุ่น 43 และมาร่วมงานกับสายการบินไทยตั้งแต่ปี 2002 แม้คุณน้องเอิร์นจะทำงานในอาชีพแอร์โฮสเตสมากว่าสิบปี แต่ก็ยังรักษาหนังหน้า (555) ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม จนทีมงานเว็บไซต์ thaicabincrew.com ของเราอดไม่ได้ที่จะเชิญคุณน้องเอิร์นมาพูดคุย และเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางของเธอให้เราได้ชมกัน ลองดูนะคะ เผื่อเธอจะมีเคล็ดลับอะไรดีๆ มาบอกเราบ้าง

………………………

ทีมงาน : ดูเหมือนคุณน้องเอิร์นจะใช้แต่ของแพงๆ

น้องเอิร์น : ไม่นะคะ ก็คละๆ กันไป จริงๆ ของแพงก็ไม่ดีเสมอไป และของถูกที่ดีๆ ก็มีอยู่ไม่น้อย เอิร์นลองผิดลองถูกมาหลายยี่ห้อค่ะ บางยี่ห้อที่ใครๆ ว่าดี แต่เมื่อลองใช้แล้วไม่ถูกกับเรา เคยแพ้ก็หลายยี่ห้อ ดังนั้นต้องใช้วิจารณญาณด้วยค่ะ ไม่ได้สนับสนุนให้ใช้ของแพง เอาเป็นว่าลองใช้ยี่ห้อที่ถูกกับผิวหนังหน้าของเราดีกว่าค่ะ ที่เอิร์นนำมาให้ชมวันนี้มันก็เหมาะสำหรับเอิร์น เอิร์นนำมาให้เพื่อนๆ ชมเป็นไอเดียเท่านั้นค่ะ

………………………

ชุดแรกเป็นชุดให้ความชุ่มชื้นค่ะ

รูปภาพ

Hand cream :hand Food ของ soap & glory เป็นสิ่งที่เอิร์นขาดไม่ได้ เพราะเวลาอยู่บนเครื่องบิน มือจะแห้งมาก ต้องทา hand cream ตลอด soap & glory เป็นยี่ห้อที่เอิร์นถูกใจ เพราะเนื้อครีมซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และที่สำคัญมีกลิ่นหอมออกแนว floral fruity ด้วยค่ะ

Oil-licious --น้ำมันใส่ผมของ schwarzkoft
ใช่ลูบผมเพียงเล็กน้อยก่อนรวบผม ทำให้ผมที่แห้งฟู นุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันที จะจัดทรงหรือเกล้าผมง่ายขึ้นค่ะ
Moisture boost Hydro Mist-- สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อ simple จากประเทศอังกฤษ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวที่ขาดน้ำจากสภาพอากาศแห้งๆ บนเครื่องบินได้อย่างดี และที่สำคัญสามารถสเปรย์บนหน้าที่ make up แล้วได้เลยค่ะ ไม่ทำให้เครื่องสำอางลบเลือน ซึมเข้าผิวเร็วมาก และไม่ทำให้หน้ามันด้วย simple จะเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่าอ่อนโยนต่อผิวมาก ไม่ทำให้เกิดการระคาย หรือแพ้ เอิน์นแนะนำเลยค่ะยี่ห้อนี้

Kiehl's powerful wrinkle reduction eye cream-- จะดูแลแต่ผิวหน้า แต่ไม่ดูแลรอบดวงตา เห็นจะไม่ได้นะคะ เอิร์นเป็นคนผิวผสมคือ มีผิวมัน แต่รอบดวงตาแห้ง และความแห้งนี่แหละที่ทำให้ความเ*่ยวมันชัดขึ้นเวลายิ้ม (ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการทำงานนะคะ) eye cream ตัวนี้ เนื้อครีมค่อนข้างข้นแต่ซึมเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ มีคุณสมบัติ ช่วยลดรอยตีนกาและริ้วรอยเล็กๆ ได้

Etudé help my finger essence-- ตัวนี้เป็นตัวช่วยบำรุง จมูกเล็บของเราค่ะ เนื่องด้วยอาชีพแอร์ฯ ทำให้ต้องทาเล็บบ่อยๆ นอกจากจะทำให้เล็บเหลืองแล้ว สุขภาพของจมูกและโคนเล็บเราก็จะแย่ไปด้วย ถ้าเอินไม่ลงตัวนี้ช่วย จมูกและโคนเล็บจะคล้ำและแห้งมากๆ เลย

Clarins Hydraquench day-night cream-- เป็นครีมที่มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้น โดยให้ผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยกระชับรูขุมขน เหมาะกับคนที่มีผิวผสมแต่ขาดน้ำค่ะ ในช่วงฤดูหนาว ที่ต้องเดินทางไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะแถบยุโรป ซึ่งมีอากาศหนาวเย็นและแห้งมาก ผิวหน้าเอิร์นจะแห้งตึงถึงขั้นลอกเป็นขุยๆ บอกเลยว่าครีมตัวนี้เอาอยู่ โดยเฉพาะ night cream เนื้อครีมจะเข้มข้นมาก เสมือนเคลือบผิวหน้าเราไว้ได้ทั้งคืนเลย ส่วน day cream จะเนื้อเบาบางกว่า และมีส่วนผสมของ spf