Star of Flying Mania : น้องต่อ,น้องบุ๋ม,น้องพี ลูกศิษย์คนเก่งของพี่ใหญ่ FLYING MANIA

ภารโรง: myoldeditor

Star of Flying Mania : น้องต่อ,น้องบุ๋ม,น้องพี ลูกศิษย์คนเก่งของพี่ใหญ่ FLYING MANIA

โพสต์โดย myoldeditor » วันอาทิตย์ ก.ย. 01, 2013 5:16 pm

Star of Flying Mania : น้องต่อ,น้องบุ๋ม,น้องพี ลูกศิษย์คนเก่งของพี่ใหญ่ FLYING MANIA

หลายต่อหลายคนมีความฝันตั้งแต่เด็กๆ ว่าโตขึ้นมาอยากเป็นแอร์ อยากเป็นสจ๊วร์ต หลายคนถึงฝั่งฝันไปเรียบร้อยแล้ว หลายคนกำลังพยายามทำฝันให้เป็นจริงอยู่ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ หนุ่มหล่อคนเก่งที่ฝันเป็นจริงตั้งแต่ครั้งแรกและครั้งเดียวของการสมัครลูกเรือ, สาวสวยที่มีความมุมานะและตั้งใจจริง จนได้ติดปีกกับ 2 สายการบิน และพิเศษสุด อีกหนึ่งหนุ่มซึ่งถึงแม้จะอายุ 30 กว่าปีแล้ว แต่ก็สามารถทำฝันให้เป็นจริงได้ น้องต่อ การบินไทย 2013, น้องบุ๋ม Thai Smile & Business Air 2013, และน้องพี Sabaidee Air 2013 ค่ะ ^^

รูปภาพ

แนะนำตัวเองหน่อยค่ะ

น้องต่อ : เรืองวิทย์ ศุกรเสพย์ ชื่อเล่นว่าต่อครับ อายุ 23 ปี เพิ่งจบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ ภาควิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครับ
น้องบุ๋ม : บุ๋มค่ะ อายุ 24 ปี จบจาก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ค่ะ
น้องพี : ชื่อพีนะครับ จบปริญญาโทจากอเมริกาจากมหาวิทยาลัย Arizona State University ที่รัฐ Arizona เมือง Tempe ครับ สาขาที่จบมาคือ Applied Linguistics ครับ

เป็นยังงัยบ้าง ในที่สุดความฝันก็เป็นความจริงแล้ว

น้องต่อ : ดีใจมากครับที่ทำตามความฝันได้สำเร็จสมกับความทุ่มเทของตัวเองทันทีหลังเรียนจบ และได้อยู่กับบริษัทที่เรียกได้ว่าเป็นองค์กรแห่งชาติและเป็นหน้าตาของประเทศ อย่างการบินไทย ผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากครับ เพราะมีข่าวมาว่าตอนแรกการบินไทยจะเปิดรับตำแหน่งลูกเรือในเดือนมกราคม ผมนี่แทบใจสลายเลย แต่ท้ายสุดก็เลื่อนมาเปิดตอนมีนาคม ทำให้ผมสมัครได้เพราะจัดการเอกสารเรื่องจบการศึกษาได้ทันพอดี

น้องบุ๋ม : บุ๋มก็ดีใจมากๆ ค่ะ ในที่สุดความพยายามในทุกๆอย่างของเรา วันนี้สำเร็จตามที่ตั้งใจแล้วค่ะ ต้องขอบคุณเบื้องหลังอย่างพี่ใหญ่ ที่คอยแนะนำเคล็ดลับดีๆ ให้บุ๋มตลอดเวลาเลยค่ะ

น้องพี : ดีใจมากครับ ที่ทำฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้หลังจากที่พยายามมา 2 ปีกว่าหลังจากที่เรียนจบมาจากอเมริกา ที่ผ่านมาใช้ความพยายามอย่างมาก แต่ก็เกิดอุปสรรคมากเช่นเดียวกัน เช่น ไม่สบาย ต้องทำงาน จึงไม่ได้เป็น cabin crew ซักที แต่ในที่สุดตอนนี้ก็จะได้ train แล้วครับ

รูปภาพ

เริ่มอยากเป็นลูกเรือตั้งแต่เมื่อไหร่ และทำไมถึงอยากเป็นลูกเรืออะคะ ทั้งๆที่สาขาที่ต่อเรียนมาก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับแวดวงการบินเท่าไหร่

น้องต่อ : เป็นความฝันตั้งแต่วัยเด็กแล้วครับที่จะทำงานบนเครื่องบิน ตั้งแต่เด็กได้มีโอกาสเดินทางบนเครื่อง แล้วก็ชอบ