Special Interview น้องก๊อกแก๊ก แอร์โฮสเตสสูง ยาว ขาว ดี 1 ประเภท 1 จากการบินไทย ภาพ: Happy Fender เรื่อง: สจ๊วตเฒ่ากำแหงหาญ

ภารโรง: myoldeditor

Special Interview น้องก๊อกแก๊ก แอร์โฮสเตสสูง ยาว ขาว ดี 1 ประเภท 1 จากการบินไทย ภาพ: Happy Fender เรื่อง: สจ๊วตเฒ่ากำแหงหาญ

โพสต์โดย กำแหงหาญ » วันอังคาร พ.ย. 22, 2011 10:02 am

รูปภาพ

Special Interview น้องก๊อกแก๊ก แอร์โฮสเตสสูง ยาว ขาว ดี 1 ประเภท 1 จากการบินไทย
ภาพ: Happy Fender
เรื่อง: สจ๊วตเฒ่ากำแหงหาญ


................................

รูปภาพ

นิวาสถานผมอยู่แถวๆ สนามบินสุวรรณภูมิ ค่อนข้างโดดเดี่ยวและห่างไกลจากผู้คน ปกติก็ใช้ชีวิตอยู่ละแวกนั้น เมื่อมีเหตุจำเป็นนั่นล่ะจึงเข้าเมืองกะเค้าซักที อย่างเมื่อวาน ผมมีนัดกับแอร์โฮสเตสสาวสวยสายการบินไทยนางหนึ่งที่ CDC... ก็แอบถามตัวเองอยู่เหมือนกันว่านัดนี้สำคัญอย่างไร ผมจึงต้องลงทุนขับรถมาเสียขนาดนี้...

แค่จะบอกว่าหากไม่สำคัญจริง สจ๊วตเฒ่าอย่างผมคงไม่มุมานะถึงปานนี้ ไม่ใช่หยิ่ง.... แต่เป็นสันดานขี้เกียจของผมที่แก้ยังไงก็ไม่หาย และในเมื่อรู้แก่ใจว่าการได้มีโอกาสคุยกับแอร์สาวคิวทองอย่างน้องก๊อกแก๊กไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ผมจึงค่อนข้างกระตือรือร้นกับการออกมาสัมภาษณ์เธอตามคำบัญชาของลุง myoldeditor แห่ง thaicabincrew.com... แต่ก็อีก... ไอ้ที่มาก็ใช่จะอิดเอื้อน ผมกลับคิดว่ามันเป็นการสนอง need ตัวเอง ด้วยความรู้สึกลึกๆ ที่อยากทำความรู้จักกับเธอมานานแล้วก็อาจเป็นได้

................................

รูปภาพ

เรานัดหมายกันที่ร้านกาแฟหรูหราแห่งหนึ่ง ผมไปถึงร้านในสภาพที่เปียกมะล่อกมะแล่กจากสายฝนหลงฤดูที่กระหน่ำลงมาไม่ขาดสาย ...ปรี่เข้าไปที่เคาน์เตอร์และสั่งกาแฟแก้วละเกือบร้อยมาประดับโต๊ะ ... รับกาแฟแล้ว ผมก็มานั่งชิลด์ๆ ที่โซฟาข้างผนังกระจกบานใหญ่ สบายๆ ผ่อนคลายดูชาวบ้านรอบข้างที่ส่วนใหญ่สาละวนกับโน้ตบุคตรงหน้า ...สายฝนด้านนอกยังโปรยปราย ... ผมรอการมาถึงของเธออย่างไม่รีบร้อน แต่ว่าก็ว่าเถอะ ...ผมตื่นเต้นจนมือเย็นเลยทีเดียว...

ไม่นาน... เธอก็ผลักประตูกระจกเข้ามาในร้านพร้อมๆ กับเวลาที่ฝนเริ่มซาเม็ด ... แอบสังเกตุในขณะที่เธอยังมองซ้ายมองขวาล่อกแล่กหาผมอยู่ที่หน้าประตู ...เธอไม่ใช่คนสวย มองเผินๆ เหมือนกระเทยซะด้วยซ้ำ 555 แต่รวมๆ แล้วเธอก็เป็นผู้หญิงที่ดูดีและมีเสน่ห์ (แอบคิดว่าหากเธอตัดผมสั้นจะเป็นไงนะ?) ก็จนเมื่อตาต่อตาประสานกันนั่นแหละ.. เธอจึงเดินเข้ามาหาคนที่ไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อนโดยไม่มีท่าทีเขินอาย ผมเสียอีกที่รู้สึกเคอะๆ เขินๆ กับการได้เจอเธอตัวเป็นๆ เป็นครั้งแรก...

รูปภาพ

...ผมยืนขึ้นทักทายตามมารยาท ว่าจะทำฝรั่งขอจับมือเธออยู่เหมือนกันแต่อย่าเลย อิอิ.. จึงได้แต่เชื้อเชิญให้เธอนั่ง สอบถามเครื่องดื่มที่เธออยากดื่ม รู้สึกตัวเองแม่งโคตรแมนเลย... หากเธอมีเสื้อคลุมหนาๆ ขนมิงค์อะไรนั่นเหมือนที่ฝรั่งหนุ่มสาวเค้ามีเดทเวลาไปดินเนอร์ ผมก็คงอาสานำมันไปแขวนไว้ให้ เห็นไม๊ว่าสจ๊วตเฒ่าอย่างผมก็แอ๊บเป็นสุภาพบุรุษได้ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน...

...............................

รูปภาพ

ทักทายกันแล้ว... ตามประสาสาว hot …เธอออกตัวเอี๊ยด บอกผมว่ามีเวลาไม่มากนัก และก็พลิกข้อมือดูนาฬิกายี่ห้อคาสิโอเพื่ออะไรไม่รู้ เอาล่ะ... มันคงเป็นสัญญาณบางอย่างว่าผมควรต้องรีบซักหน่อย ด้วยเธออาจมีนัดกับใครอื่นที่สำคัญกว่า ...ไม่ต้องอารัมภบทอะไรกันให้มากความ ผมก็เริ่มลุยกับเธอ ณ นาทีนั้น

...............................

รูปภาพ

“หนูมีแฟนรึยัง.....” ผมยิงคำถามแรกด้วยคำถามที่ เอ่อ... ค่อนข้างไร้มารยาท เล่นเอาเธออึ้งไปขณะจิต ด้วยไม่นึกว่าคนเราที่เพิ่งรู้จักกันไม่ถึงห้านาที จะกล้าหาญเริ่มสัมภาษณ์กันด้วยคำถามฮาร์ดคอร์ขนาดนี้คำตอบเป็นอย่างไรเชิญดูคลิป.. ผมว่าดูเธอจะขาดความมั่นใจในการตอบไปนิดนึงนะ... หรืออาจเป็นเพราะมีคนหล่อๆ อย่างผมนั่งอยู่ตรงหน้าก็เป็นได้
ตีเหล็กเมื่อร้อน ผมถามต่อไป “มีแฟนสวยๆ แถมเป็นแอร์โฮสเตสไม่ค่อยมีเวลาให้กัน แบบนี้แฟนหึงไม๊?”...............................

รูปภาพ

แล้วผมก็คุยกับเธอไปตามลำดับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การทำงาน การใช้ชีวิตตลอดจนเรื่องสัพเพเหระ และเรื่องที่หาสาระอะไรไม่ได้ ฯลฯ

คงไม่ต้องอธิบายกันให้มาก โดยรวมๆ เธอก็ไม่ต่างจากหญิงสาวทั่วไปที่ใฝ่ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสมาแต่เล็กแต่น้อย นี่อาจเป็นอิทธิพลอีกด้านของเว็บไซต์ thaicabincrew.com ที่มักนำเสนอแต่ด้านดีของอาชีพนี้ ส่วนไอ้ที่แย่ๆ ก็มีเหมือนกันแต่มักไม่เป็นที่พูดถึงหรือจดจำ ใครๆ จึงแห่มาสมัครเป็นแอร์โดยมิได้ศึกษาข้อมูลให้รอบคอบและรอบด้าน บ้างต้องกลับมาเสียใจเมื่อทำไปได้ซักพักเมื่อรู้ว่ามันไม่ได้สบาย ไม่ได้หรูหรา และไม่ได้ฟู่ฟ่าอย่างที่จินตนาการไว้ในตอนแรก...

รูปภาพ

แต่ที่เธอต่างจากคนอื่น หรือที่คนอื่นต่างจากก๊อกแก๊ก ก็ตรงที่มาที่ไปของแต่ละคน... อย่างน้องก๊อกแก๊กถือเป็นตัวอย่างที่ดี ภูมิหลังของเธอก็ไม่ได้วิเศษกว่าคนอื่น แต่ประเด็นที่ทำให้ผมและเธอต้องมาเจอกันในวันนี้ ก็เพราะในที่สุดแล้วเธอก็ทำตามความฝันของตัวเองได้ หลังจากที่ล้มลุกคลุกคลานมาโดยตลอด

...............................

รูปภาพ

คุยกันถึงประวัติการศึกษาของเธอก็ไม่น่าประทับใจอะไร จริงๆ ผมไม่อยากคุยเรื่องนี้หรอก ผมว่ามันเป็นอีกหนึ่งคำถามที่น่าเบื่ออย่างยิ่งทั้งคนถามคนตอบ แต่ก็จำใจด้วยเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับหลายท่าน ที่สงสัยและชอบถามว่าสจ๊วตและแอร์โฮสเตสจำเป็นต้องจบจากสถาบันที่มีชื่อเสียงหรือเปล่า? ไม่นะ... ดูเธอเป็นตัวอย่างก็แล้วกัน

รูปภาพ

ก๊อกแก๊กจบ ปวช. จากสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตบพิตรพิมุข แถวๆ วัดจักรวรรด์ ใครรู้จักบ้าง? จบแล้วก็เอ๊นท์ไม่ติด... จึงมาเรียนเอกญี่ปุ่นที่คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และจบการศึกษาภายใน 3 ปีครึ่ง ระหว่างเรียนก็ทำงานหารายได้พิเศษไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นพริตตี้ตามงานต่างๆ หรือ freelance พอให้ได้สตางค์ไม่ต้องรบกวนพ่อแม่ สัมภาษณ์ถึงตรงนี้ผมก็แอบชื่นชมเด็กๆ ยุคใหม่ เพราะการเรียนไปทำงานไปสำหรับคนยุคผมเป็นอะไรที่โคตรแปลกและไม่ค่อยมีใครทำ ไม่เหมือนเด็กสมัยนี้ที่เรามักเห็นตามร้านสุกี้หรือร้านไอสครีม ใครใช้บริการบ่อยๆ อย่าไปจิกเด็กๆ มันมากนัก เวรกรรมเดี๋ยวนี้มันติดจรวด ได้เป็นแอร์ไปแล้วโดนผู้โดยสารจิกหัวใช้ไม่รู้ด้วย...

...............................

รูปภาพ

จบรามแล้วเธอก็ทำงานเป็น Reception ที่โรงแรมเอเชีย ราชเทวี เบื่อๆ ก็ลาออกไปเป็นเซลล์ขายอุปกรณ์อะไรซักอย่าง เธอบอกว่านายญี่ปุ่นคงเห็นแววถึก จึงมอบหมายให้ขับรถวิ่งขึ้นล่องกรุงเทพ-ระยองไปๆ มาๆ อยู่พักใหญ่ ระหว่างนั้นเธอก็ยังไม่ละทิ้งความฝัน วันดีๆ ก็มีแอบไปสมัครแอร์อยู่เหมือนกัน...

รูปภาพ

ฟังเธอเล่าถึงตรงนี้มันก็น่าท้ออยู่ เธอบอกว่าหนูคิดว่าหนูคงต้องเป็นเซลล์ไปตลอดชีวิต... เธอสมัครสายการบินหลายแห่ง ทั้ง Emirates, Asiana, Jalways หรือกระทั่งนกแอร์ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ บางแห่งตกรอบแรก บางแห่งตกรอบสุดท้าย คนเราเมื่อ fail บ่อยๆ มันก็ท้อ จิตตก เล่นเอาเธอไปไม่เป็นอยู่พักหนึ่ง แต่นั่นแหละ... ไอ้ความโชคดีและโชคร้าย แม้มันจะเข้ามาเยี่ยมเราบ่อยๆ สลับกันไปๆ มาๆ แต่ก็มักอยู่กับเราชั่วประเดี๋ยวประด๋าว ...เธอสานต่อความฝันของเธอด้วยการไปเรียนติวแอร์ที่สถาบัน MFAA (เลิกกิจการไปแล้ว) ที่นั่นเธอได้รู้จักเพื่อนๆ ที่มีความฝันเดียวกัน ต่างคนจึงต่างเป็นกำลังใจให้กัน มีสายการบินใดเปิดรับก็ชักชวนกันไปสมัคร เหมือนเป็นการทดสอบความรู้ที่ตัวเองได้รับการฝึกฝนมา ไม่ช้าไม่นาน หลังจากที่ตกรอบซ้ำแล้วซ้ำเล่า ...เธอก็ได้เป็นแอร์การบินไทยรุ่นปี 2007 สมใจ...

รูปภาพ

อย่าถาม... เพราะผมเบื่อเป็นอย่างยิ่ง... และคุณจะไม่มีวันได้อ่านจากงานเขียนของผม ว่าตอนที่น้องก๊อกแก๊กเข้าสัมภาษณ์ที่การบินไทยกรรมการถามอะไรบ้าง...เอาเป็นว่าร้อยละ 80% ของคำถามที่กรรมการถาม ล้วนนำมาจากข้อมูลส่วนตัวที่คุณกรอกไว้ตอนสมัครออนไลน์นั่นแหละ... please note that ... กรรมการก็ขี้เกียจจินตนาการหาคำถามใหม่ๆ มาถามคุณเหมือนกัน...

...............................

รูปภาพ

ไม่ได้ sick มาสามปีแล้ว โอ้แม่เจ้า...เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก นับจากวันที่เธอก้าวเข้าสู่อาชีพในฝัน บัดนี้.. ก๊อกแก๊กเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินไทยมา 4 ปีแล้ว เธอยังสนุกสนาน และตื่นเต้นกับการทำงานในทุกเที่ยวบินเหมือนเมื่อตอนเข้ามาเป็นแอร์โฮสเตสใหม่ๆ ช่างต่างจากลูกเรือบางคน ที่ถือว่าการเป็นลูกเรือคือความฝันอันสูงสุด แต่เมื่อเป็นแล้วกลับด่าผู้โดยสารออกอากาศ ทั้งๆ ที่เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ใช้จ่ายเลี้ยงลูกเลี้ยงผัว เลี้ยงเมีย เลี้ยงตัวเอง ก็มาจากผู้โดยสารนั่นแหละ บ้างก็เขียนลงเว็บ บ้างก็เขียนลง Facebook บางคนเฮี้ยนมากขนาดเขียนหนังสือด่าผู้โดยสารโดยเฉพาะออกมาเป็นเล่มๆ หากินกันเป็นล่ำเป็นสัน สำหรับผมแล้วถือว่าเxยเรียกพี่กันทั้งนักเขียนและสำนักพิมพ์เลยทีเดียว...

รูปภาพ

ไฟลท์ที่ชอบ? เฮ้ยบ้าเปล่าชอบไฟลท์แขกอ้อแล้วไป... ไม่ใช่ไฟลท์แขกอย่างเดียว ไฟลท์ยุโรปหนูก็ชอบ...การเป็นแอร์ที่ดีของน้องก๊อกแก๊กคงมาพร้อมกับ Attitude ที่ดีของเธอด้วย ต้องขอบคุณพ่อแม่ครูบาอาจารย์ที่อบรมสั่งสอนเธอมาดี รวมไปถึงกรรมการที่ตาถึงเลือกเธอเข้ามาเป็นศักดิ์และศรีของบริษัท ผมอยากให้มีแอร์โฮสเตสดีๆ แบบนี้อยู่เยอะๆ ในทุกๆ สายการบินจริงๆ เลย...

...............................

รูปภาพ

ฝนซาเม็ด... ความมืดเริ่มคืบคลานเข้ามาอย่างช้าๆ น้องก๊อกแก๊กขยับข้อมือดูนาฬิกาบ่อยๆ ผมก็ฟอร์มหมาแก่ทำเป็นไม่เห็นและพยายามยื้อเธอให้อยู่ต่อด้วยบทสนทนาที่ไม่จบง่ายๆ ...กาแฟโง่ๆ ของผมเย็นชืดไปนานแล้ว ทิ้งไว้แต่คราบกาแฟเลอะเทอะที่ติดแน่นบนปากถ้วย บางช่วงของการสนทนาดูจะขาดตอน... ไอ้ตรงนั้นแหละที่ความอึดอัดมันโบยบินเข้ามาครอบคลุมบรรยากาศระหว่างเรา ไม่รู้สิ... จริงๆ ผมหมดเรื่องสัมภาษณ์เธอไปนานแล้ว เพียงแต่ใจมันสั่งว่ายังไม่อยากกลับเท่านั้น...

รูปภาพ

แล้วผมก็ตัดสินใจ..

“แก๊ก พี่ว่าเราย้ายร้านไปกินเบียร์ต่อที่ est.33 กันเหอะ”
พูดไปแล้วเหมือนผมจะหยุดหายใจรอคำตอบจากเธอ เหมือนที่พวกนักเขียนเค้าเขียนๆ กันนั่นแหละว่ามันเหมือนโลกหยุดหมุนไปชั่วขณะ
“ไปพี่ หนูล่ะเปรี้ยวปาก น่าจะไปตั้งนานแล้ว”

รูปภาพ

แม่ง... ผมได้แต่คิดในใจ... อยากกินเบียร์ก็ไม่บอก เสียเวลามานั่งกินกาแฟอยู่ได้นานสองนาน นี่ถ้าลองมีเบียร์เข้าปากก่อนนี้ซักหน่อย รับรองว่าบทสัมภาษณ์ของผมจะเท่ (และปากจัด) กว่านี้อีกเยอะ วันนี้ขอลาไปก่อน... พร้อมๆ กับบทสัมภาษณ์โง่ๆ ของผมที่จบลงง่ายๆ ณ ตรงนี้ จะว่าจบก็ยังไม่จบดี... ที่ร้าน est.33… เรื่องของผมและเธอยังดำเนินต่อไปอีกยืดยาวจนเกือบเที่ยงคืน... อย่าถามว่าเราคุยเรื่องอะไรกันบ้าง เอาเป็นว่าคืนนั้นผมกลับบ้านนอนหลับฝันดี และให้สัญญากับตัวเองว่าผมคงต้องเข้ามาเที่ยวแถว CDC บ่อยๆ ซะแล้ว...

รูปภาพ

................................


Special Interview น้องก๊อกแก๊ก แอร์โฮสเตสสูง ยาว ขาว ดี 1 ประเภท 1 จากการบินไทย
ภาพ: Happy Fender
เรื่อง: สจ๊วตเฒ่ากำแหงหาญ
ภาพประจำตัวสมาชิก
กำแหงหาญ
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 98
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 10:49 pm
Reputation point: 5
กำแหงหาญ โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Special Interview น้องก๊อกแก๊ก แอร์โฮสเตสสูง ยาว ขาว ดี 1 ประเภท 1 จากการบินไทย ภาพ: Happy Fender เรื่อง: สจ๊วตเฒ่ากำแหงหาญ

โพสต์โดย juzsimplegal » วันอังคาร พ.ย. 22, 2011 5:17 pm

ว้าวๆๆ พี่ก๊อกแก๊ก บพิตรพิมุข เหมือนกันเลย แต่ของหนู มหาเมฆ แต่จักรวรรดิก้อร้จักดี น่ารักที่สุดเลยคนนี้ อิอิ [smilie=bn21.gif]
~*~*ความโก๊ะมากมี ความเป็นกุลสตรีมิมีปรากฎ*~*~

~*~*\^0^/*~*~
ภาพประจำตัวสมาชิก
juzsimplegal
ระดับเทพ เหินฟ้าเดินอากาศโดยไม่ใช้ตั๋ว
ระดับเทพ เหินฟ้าเดินอากาศโดยไม่ใช้ตั๋ว
 
จำนวนการตอบ: 1343
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ ธ.ค. 23, 2005 12:46 am
ที่อยู่: ที่ ไหน ก็ ได้ ข้าง ๆ เธอ..(But WhO? -*-)
Reputation point: 0
juzsimplegal โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Special Interview น้องก๊อกแก๊ก แอร์โฮสเตสสูง ยาว ขาว ดี 1 ประเภท 1 จากการบินไทย ภาพ: Happy Fender เรื่อง: สจ๊วตเฒ่ากำแหงหาญ

โพสต์โดย Angle Pang » วันจันทร์ พ.ย. 28, 2011 4:16 pm

น่ารักจังค่ะ [smilie=bn21.gif] ทั้งคนสัมภาษณ์และถูกสัมภาษณ์ รูปสวยมากค่ะะ [smilie=bn49.gif]
Angle Pang
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 22
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร พ.ย. 22, 2011 11:36 am
Reputation point: 0
Angle Pang โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Special Interview น้องก๊อกแก๊ก แอร์โฮสเตสสูง ยาว ขาว ดี 1 ประเภท 1 จากการบินไทย ภาพ: Happy Fender เรื่อง: สจ๊วตเฒ่ากำแหงหาญ

โพสต์โดย cherry25 » วันพฤหัสฯ. ธ.ค. 22, 2011 6:57 pm

แอร์คนนี้สวยจัง เพื่อนหนูๆ อิอิ ..... ชอบจังเรย บินไฟลท์แขกแบบนี้ ไว้ยกให้นะจ๊ะก๊อกแก๊ก
ขอบคุณพี่สจ๊วตเฒ่า ที่เอาคนทัศนคติดีๆมาแบ่งปันให้น้องๆฟัง ใครอยากเป็นแอร์ สจ๊วต พี่ก๊อกแก๊กเป็นไอดอลได้เรยนะค๊า [smilie=bn21.gif]
ภาพประจำตัวสมาชิก
cherry25
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 396
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ เม.ย. 24, 2006 9:44 pm
Reputation point: 0
cherry25 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Special Interview น้องก๊อกแก๊ก แอร์โฮสเตสสูง ยาว ขาว ดี 1 ประเภท 1 จากการบินไทย ภาพ: Happy Fender เรื่อง: สจ๊วตเฒ่ากำแหงหาญ

โพสต์โดย AngelNumpetch » วันเสาร์ ธ.ค. 31, 2011 1:05 pm

พี่น่ารักมากๆเลย เรียนรามเหมือนกันด้วย :)
AngelNumpetch
 
จำนวนการตอบ: 12
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ก.พ. 20, 2011 11:41 am
Reputation point: 0
AngelNumpetch โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Special Interview น้องก๊อกแก๊ก แอร์โฮสเตสสูง ยาว ขาว ดี 1 ประเภท 1 จากการบินไทย ภาพ: Happy Fender เรื่อง: สจ๊วตเฒ่ากำแหงหาญ

โพสต์โดย jeerawat » วันพฤหัสฯ. ก.พ. 27, 2014 12:09 am

มีคลิปแบบนี้ก็ดีนะครัช พี่
Islander
ภาพประจำตัวสมาชิก
jeerawat
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 135
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ เม.ย. 03, 2006 10:54 am
ที่อยู่: SilkAir Koh Samui
Reputation point: 0
jeerawat โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 10 คน

cron