Star of ALC Chiang Mai: คุยสบายๆ กับ 2 สาวแอร์โฮสเตสรุ่นใหม่ บุ๋มบิ๋มเกาหลีสีฟ้าและนุ้ยการบินไทย

ภารโรง: myoldeditor

Star of ALC Chiang Mai: คุยสบายๆ กับ 2 สาวแอร์โฮสเตสรุ่นใหม่ บุ๋มบิ๋มเกาหลีสีฟ้าและนุ้ยการบินไทย

โพสต์โดย myoldeditor » วันเสาร์ พ.ย. 05, 2011 10:31 am

Star of ALC Chiang Mai: คุยสบายๆ กับ 2 สาวแอร์โฮสเตสรุ่นใหม่ บุ๋มบิ๋มเกาหลีสีฟ้าและนุ้ยการบินไทย
เรื่องและภาพโดย ALC
เรียบเรียงโดย myoldeditor


..............................

สังเกตไม๊คะว่าสาวเชียงใหม่เป็นแอร์โฮสเตสกันเยอะเลย เพราะนอกจากพวกเธอจะสวยหวานและมีความสามารถแล้ว ยังมีสถาบันการแนะแนวอาชีพดีๆ อย่างโรงเรียนสอนภาษาและพัฒนาการเรียนรู้เกียรติปรีชา (ALC English for Airlines) คอยให้คำแนะนำในการสมัครแก่น้องๆ ที่มีความฝันจะเป็นแอร์โฮสเตสอีกด้วย วันนี้... เราได้มีโอกาสพูดคุยกับแอร์โฮสเตสน้องใหม่ ความภูมิใจของครูน้อย... พร้อมกันถึง 2 สายการบิน คนแรกคือน้องบุ๋มบิ๋ม แอร์โฮสเตสสายการบินเกาหลีสีฟ้า และน้องนุ้ย แอร์โฮสเตสสายการบินไทย มาทำความรู้จักกับเธอทั้งคู่กันเลยค่ะ

..............................

รูปภาพ

บุ๋มบิ๋มค่ะ จบจากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะอายุ 23 เดือนหน้าค่ะ จบใหม่ๆ ก็ทำงานเป็น marketing ให้บริษัท graphic design อยู่ช่วงนึง ตอนนี้เป็นแอร์สายการบินเกาหลีสีฟ้าค่ะ

รูปภาพ

นุ้ยค่ะ นลินี ลงกานี อายุ 24 ปี เป็นคนเชียงใหม่ค่ะ จบจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาเครื่องกล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นแอร์โฮสเตสสายการบินไทยค่ะ

ที่เรียนมาไม่เห็นเกี่ยวกับอาชีพนี้เลย ทำไมถึงมาเป็นแอร์โฮสเตสได้ล่ะคะ

บุ๋ม: ก็คงเหมือนสาวๆ หลายๆ คนที่ใฝ่ฝันอยากติดปีกบิน บุ๋มก็อยากเป็นแอร์มาตั้งแต่เรียน ม.ปลาย แต่พอเข้ามหาลัยได้เห็นได้เจออะไรมากขึ้น เลยเลิกล้มความคิดจะเป็นแอร์ไปพักนึง เพราะอยากไปเรียนต่อ ก็เลยมาเรียนภาษาเพิ่มที่ ALC เรียกได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมสาวเชียงใหม่ที่อยากเป็นแอร์เลยนะ แล้วครูน้อยก็คอยเชียร์คอยสนับสนุนบุ๋มตลอดว่าอยากให้บุ๋มลองสมัครแอร์ดู น่าจะเหมาะกับบุ๋ม ก็เลยกลับมาคิดทบทวน ว่าจริงๆ แล้วมันก็คือสิ่งที่เราอยากทำมาตลอด ลองไปสัมผัสกับมันดูจริงๆ ซักทีดีมั้ยว่ามันเป็นยังไงกันแน่ ให้มันรู้ๆ กันไปเลย จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง

รูปภาพ

นุ้ย: ที่ตัดสินใจเป็นแอร์ก็เพราะนุ้ยเป็นคนชอบนั่งเครื่องบิน (มว๊ากส์) บินได้ตลอด ไม่เบื่อเลยค่ะ และก็มีความชอบในเรื่องเครื่องจักรเครื่องยนต์ ซึ่งเครื่องบินก็คือเครื่องจักร ภายนอกสวยงาม และยังบินได้อีกด้วย มหัศจรรย์ค่ะ เลยอยากอยู่กับเครื่องบินตลอด และก็เป็นคนชอบเที่ยว ชอบถ่ายรูป แต่ตอนตอบกรรมการ นุ้ยตอบคำถามนี้ว่า นุ้ยเคยได้รับการบริการดีๆ จากพี่แอร์ก็เลยรู้สึกประทับใจ เลยอยากส่งความประทับใจนี้ให้กับผู้อื่นเหมือนที่พี่ๆ เค้าทำให้กับเราค่ะ

เตรียมตัวยังไงกันบ้าง

รูปภาพ

บุ๋ม: อย่างแรกคือเรื่องภาษาค่ะ อย่างที่บอกว่าบุ๋มมาลงเรียนคอร์สภาษาเพิ่มเติมเพราะตั้งใจไปเรียนต่อ ก็เลยได้ทบทวนไวยากรณ์ไปในตัว และพอตัดสินใจจะสมัครแอร์ ก็คิดว่าเราควรจะมีทักษะการพูดที่ดีด้วย บุ๋มเลยลงเรียนคอร์สเตรียมตัวการสอบสัมภาษณ์ นอกจากนั้นก็หาข้อมูลสายการบินที่เราสนใจ ง่ายๆ ค่ะ ก็หาได้จากเว็บไซต์ thaicabincrew.com นี่แหละ^^

รูปภาพ

นุ้ย: สำหรับการเตรียมตัวของนุ้ยนะคะ คนไม่มีประสบการณ์ (เลย) ไม่รู้เรื่องในการเป็นแอร์เลยอย่างนุ้ย ประมาณว่าชอบนั่งเครื่องบินอย่างเดียว จะเดินไปสมัครทันทีก็คงจะตกสนิทตั้งแต่รอบแรก นุ้ยมีคติอยู่ข้อนึงที่ใช้ตลอดคือ เรียนรู้จากประสบการณ์คนอื่นไวที่สุด ก็เลยเดินมาหาที่เรียนพิเศษค่ะ มาเรียนกับครูน้อยที่นี่ นุ้ยลงคอร์สเพื่อเตรียมตัวเป็นแอร์ค่ะ แรกๆ เข้ามาก็ติดคราบเด็กวิศวะมาเต็มที่ โดนครูน้อยประเมินเละเลยค่ะ สอบแอร์นะจ๊ะ ไม่ได้ไปสอบโตโยต้าหรือปตท. ตอนแรกก็ใจแป้วเหมือนกัน แต่ก็ให้กำลังใจตัวเอง เลยลองทำตัวเป็นแก้วเปล่ารับน้ำดู (จริงๆ ก็เป็นตัวเองสูงเหมือนเดิมนี่แหละ แต่ยอมรับฟัง ทำตามอย่างเต็มที่มากขึ้น) ซ้อมทำสอบข้อเขียน ยิ้ม นำคำถามสัมภาษณ์-คำตอบ และ สิ่งที่ครูสอนทั้งหมดมาประยุกต์ให้เข้ากับตัวเอง หาจุดเด่นของตัวเองไว้ตอบกรรมการ แล้วรบกวนขอเวลาครูน้อยมาช่วยซ้อมสัมภาษณ์กันอีกที ช่วยขัดเกลาบุคลิกและคำตอบค่ะ สุดท้ายก่อนลงสนามจริง ก็นำทั้งหมดที่ได้เรียนมาฝึกซ้อมให้คล่องค่ะ หาความรู้เพิ่มเติมเรื่องบริษัทค่ะ ละก็ ลุยค่ะ!!!

เรื่องการสอบ TOEIC โชคดีมีพื้นมาก่อน อ่านภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็กค่ะ เลยไม่ได้ลงคอร์สTOEIC ที่ ALC แต่ไปสอบครั้งแรกก็เหลวเหมือนกัน เลยกลับมาเตรียมตัวใหม่ คือซื้อข้อสอบส่วน Listening ส่วน Vocabulary และก็ Reading มาค่ะ ซ้อมฟัง ทำข้อสอบ part listening เป็นส่วนใหญ่ เพราะคุมเวลาทำได้ ส่วน vocabulary & Reading ท่องตอนพักค่ะ จะได้คุ้นศัพท์ในข้อสอบ เพราะศัพท์จะซ้ำๆ กัน แกรมม่าไม่เก่งเลย อาศัยความคุ้นเคยในการทำจริงๆ สุดท้าย Listening เต็ม ส่วน Reading ได้ 370 ค่ะ

ไปบินแรกๆ เป็นยังไงบ้าง

รูปภาพ

บุ๋ม: บุ๋มเริ่มบินเมื่อต้นเดือนตุลานี้เองค่ะ เป็นแอร์ใหม่สุดๆ เที่ยวบินแรกของบุ๋มคือ 935 ไปปราค สาธารณรัฐเชคค่ะ แต่เป็น OJT ไฟลท์ (OJT=On the Job Training) ซึ่งยังไม่ได้ทำหน้าที่เต็มตัว เหมือนไปดูงานและคอยช่วยพี่ๆ คนอื่นมากกว่า แต่เที่ยวบินแรกที่ได้ทำหน้าที่เต็มตัวคือ 073 ไป Toronto เรียกได้ว่าเป็น flight ที่ประทับใจสุดๆ ถึงแม้ตอนทำงานจะมีงงๆ บ้าง 555 แต่เราก็พยายามทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเลยนะ ยิ้มตลอดเวลา เดินไปเดินมา อยากให้ผู้โดยสารเรียกใช้บริการ อยากทำงานมาก 555 จนจบ flight นั้นบุ๋มได้ Compliment letter จากผู้โดยสาร 2 ใบเลย เค้าเขียนขอบคุณและชื่นชมการทำงานของเรา ดีใจสุดๆ จนน้ำตาคลอ รู้สึกดีที่สิ่งที่เราทุ่มเททำไป มันมีคนเห็นนะ แล้วเราก็ได้สิ่งดีๆ ตอบแทนกลับมาทันทีเลย ภูมิใจมากค่ะ ^^

รูปภาพ

นุ้ย: สำหรับการบินไทย เที่ยวบินแรกของ trainee จะเกิดขึ้นตอนเทรนค่ะ เรียกว่า SN Flight มีจุดประสงค์ให้ขึ้นไปดูการทำงานจริงๆ ของพี่แอร์บนเครื่อง ไม่ได้รับมอบหมายหน้าที่ใดๆ SN Flight ของนุ้ยครั้งแรกเป็น ฮ่องกง quick turn คือเมื่อบินไปถึงจุดหมายแล้ว จะรับผู้โดยสารกลับทันที แต่พอขึ้นไปแล้ว ปรากฏว่าพี่เพอร์เซอร์เค้าให้เราทำงานจริงๆ เลยค่ะ ปรากฎว่าเราทำงานได้ช้ากว่าพี่แอร์ที่มีประสบการณ์มาแล้ว หยิบจับอะไรไม่ค่อยถูก หาอะไรไม่ค่อยเจอ หมุนไปหมุนมาในครัว (ที่การบินไทยเรียกอาการของเด็กใหม่แบบนี้ว่าแอร์ลูกข่าง) ผู้โดยสารคนจีนชอบกินน้ำมะเขือเทศค่ะ ทำงานเสร็จเราเลยขอชิมบ้าง 555 และที่ประทับใจกว่านั้นคือ กัปตันอนุญาตให้เข้าไปนั่งใน Cockpit ด้วย เหมือนเป็นการรับน้อง เพราะถ้าทำงานจริงจะไม่มีโอกาสได้นั่งแล้ว วิวสวยมากค่ะ กัปตันชี้ให้ดูดิสนีย์แลนด์ด้วย และทำให้นุ้ยรู้การทำงานหลายๆ อย่างของพี่นักบิน ก็เป็นอันจบความประทับใจสำหรับไฟลท์แรกของนุ้ย ตอนนี้บินได้เดือนครึ่งแล้วค่ะ

เล่าบรรยากาศการทำงานให้ฟังหน่อย

รูปภาพ

บุ๋ม: รู้สึกว่า “ขอบคุณค่ะครูน้อย ที่ตอนนั้นผลักดันบุ๋มจนบุ๋มยอมสมัครจนได้ 5555” ตอนนี้ก็ทำงานมาได้เดือนนึง เป็น 1 เดือนที่แฮปปี้มากๆ เอ็นจอยกับชีวิตตัวเองช่วงนี้แบบสุดๆ ก่อนไปบินทุกครั้งบุ๋มจะทบทวนบทเรียน เพราะแต่ละไฟล์ทจะไม่เหมือนกัน แล้วแอร์เกาหลีเค้าก็ทำงานกันเร็วมากๆ เราก็เลยไม่อยากช้า กลัวถ่วงเค้า เวลาได้บินกับรุ่นพี่คนไทย รุ่นพี่ก็จะคอยสอนงานบนเครื่องว่าอะไรเป็นอะไร ให้ทำอะไรก่อน อะไรหลัง เพราะตอนทำงานจริงกับที่เรียนมามันก็ไม่เหมือนกันทั้งหมด ต้องปรับๆ ประยุกต์กันเองค่ะ แต่ถึงไม่มีรุ่นพี่คนไทย แอร์เกาหลีเค้าก็ช่วยเรานะ คอยสอนงานเราเหมือนกัน อย่างเวลาที่เราสื่อสารกับผู้โดยสารชาวเกาหลีไม่รู้เรื่อง เค้าก็ช่วยเรา และเวลาที่เค้าสื่อสารกับผู้โดยสารชาวไทยไม่รู้เรื่อง เราก็ช่วยเค้า นอกจากจะต้องรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เราก็ต้องคอยดูคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันไปด้วยค่ะ บรรยากาศการทำงานจะได้แฮปปี้

รูปภาพ

นุ้ย: ช่วง 2-3 ไฟลท์แรก ร่างกายยังปรับตัวไม่ได้ค่ะ ลงเครื่องมาเป็นไข้ตลอด ทำให้ต้องเริ่มออกกำลังกาย ดูแลตัวเองมากขึ้น อาชีพนี้ยอมรับเลยว่าสุขภาพต้องแข็งแรงค่ะ พี่แอร์บางคนจะเกษียณอยู่แล้ว หน้าเด็กกว่าอายุจริง 20 ปี ชาวการบินไทยมีเคล็ดลับในการเป็นสาว 2000 ปี เยอะมากค่ะ สำหรับพี่ๆ ที่บินด้วยกันในแต่ละไฟลท์ ทางบริษัทจะจัดมาให้เราเรียบร้อยเลยค่ะ ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน ดังนั้นเมื่อขึ้นไปทำงานในเครื่อง ทุกคนจะรีบแนะนำตัวเอง สำหรับเราเด็กสุด ก็รีบไหว้เค้าก่อนเลย นุ้ยยอมรับว่า งานนี้เป็นงานที่เก่งด้วยประสบการณ์ ช่วยแรกนุ้ยจะออกตัวก่อนตลอดว่า อยากได้คำแนะนำจากพี่ๆ ในการทำงานค่ะ รบกวนพี่ๆ ช่วยสอนช่วยแนะนำด้วยนะคะ ซึ่งพี่ๆ เค้าก็จะแนะนำเราตลอด ทำให้เราเก่งเร็วขึ้น ส่วนใหญ่พี่ๆ ใจดีมากค่ะ บางไฟลท์ก็เจอคนดุบ้างเป็นธรรมดา ส่วนผู้โดยสารแต่ละชาติก็จะมีนิสัยต่างกัน แต่ส่วนใหญ่เราก็ใช้ยิ้ม ไหว้ เสน่ห์ความเป็นคนไทย เนี่ยแหละค่ะทำให้พวกเขาประทับใจ หลังจากเป็นแอร์แล้ว เวลาว่างวันหยุดค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ค่อยตรงเสาร์อาทิตย์ อาจจะเหงาหน่อยไม่ได้เจอเพื่อน โดยเฉพาะเพื่อนแอร์จะนัดกันทีต้องถามเป็นวันๆ ไป แต่ก็สะดวกไปอีกแบบค่ะ ไปเดินห้าง ดูหนัง กินชาบูชิ คนไม่เยอะ ไม่ต้องกลัวรถติด ใครมีความสามารถก็ไปทำอาชีพเสริมได้เลย หรือทำงานอดิเรกที่ชอบก็ได้

แล้วประทับใจ ALC อย่างไร

บุ๋ม: สั้นๆ ง่ายๆ เลยว่า ถ้าไม่มี ALC และครูน้อย บุ๋มก็คงไม่มีวันนี้ค่ะ ป่านนี้จะทำอะไรอยู่ก็ไม่รู้555 ที่ ALC บุ๋มรู้สึกว่าเราทุกคนได้รับการใส่ใจ เรามาเรียน เราไม่ได้ได้แค่ภาษาที่ดีกลับไปนะ แต่เราได้ค้นพบตัวเอง ได้เพื่อน ได้มิตรภาพที่ดีมากๆ กลับไปด้วย หลังจากที่บุ๋มได้รู้จัก ALC พอบุ๋มเจอใครที่อยากเรียนภาษาหรืออยากเป็นแอร์ บุ๋มก็แนะนำ ALC ตลอดเลยค่ะ

มีคติประจำใจหรือให้กำลังใจตัวเองเวลาท้อบ้างไม๊

บุ๋มเป็นคนไม่ค่อยท้อกับอะไรง่ายๆ นะ ทุกครั้งที่ทำอะไรไม่สำเร็จ บุ๋มจะหันกลับมามองว่าเราพลาดตรงไหน? เราพยายามเต็มที่แล้วรึยัง? ก็กลับมาแก้ตรงจุดนั้น พยายามให้เต็มที่ แล้วเริ่มใหม่ค่ะ บุ๋มเชื่อว่าไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้นะ บางอย่างที่คนอื่นทำได้แต่เรายังทำไม่ได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่มีทางทำได้ เพียงแต่พื้นฐานของคนเราไม่เหมือนกัน เราอาจต้องพยายามให้มากกว่าเท่านั้น

ว่างๆ จากบินทำอะไรบ้างคะ

รูปภาพ

วันว่างจากบิน ถ้าบุ๋มอยู่เกาหลีก็จะนอนและกินเป็นหลักค่ะ 555 ใกล้โรงแรมที่ลูกเรือพักจะมีแหล่งกินอยู่หลายที่ ก็จะชวนเพื่อนๆ ออกไปหาไรกินเล่นพักผ่อนกัน แต่ถ้าอยู่เมืองไทย เสาร์ อาทิตย์เจอบุ๋มที่สวนจตุจักรแน่นอน แต่ถ้าเป็นวันธรรมดาก็จะไปช้อบปิ้งตามห้างทั่วไปค่ะ บุ๋มว่าเสื้อผ้าที่ไทยราคาถูกและก็หลากหลายกว่าที่เกาหลีมาก นอกจากนั้นก็หาส้มตำหรือกระเพราไก่ไข่ดาวกิน 555 ถ้าช่วงไหนได้หยุดอยู่ไทยนานหน่อย บุ๋มก็จะกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ที่เชียงใหม่ค่ะ

มีอะไรฝากถึงน้องๆ ที่อยากเป็นแอร์บ้างคะ

สำหรับน้องๆ ที่อยากเป็นแอร์นะคะ ถามตัวเองดีๆ ก่อนว่าอยากทำอาชีพนี้จริงๆ รึป่าว อย่างแรกเลย ต้องดูว่าตัวเองมีใจรักงานบริการหรือเปล่า เพราะมันคือหน้าที่หลักของเราเลยนะ ถ้าไม่ค่อยชอบหรือแค่เฉยๆ หรือแค่อยากหาโอกาสไปเที่ยว บุ๋มว่าน้องๆ จะไม่มีความสุขเลยนะ มันจะกลายเป็นความทรมานแทน 555 สำหรับน้องๆ ที่อยากเป็นจริงๆ ก็สู้ๆ นะคะ เตรียมตัวให้พร้อม แล้ววันของเราจะมาถึงเองซักวันนึงค่ะ ^^

..............................


ข้อมูลเพิ่มเติมของ โรงเรียนสอนภาษาและพัฒนาการเรียนรู้เกียรติปรีชา (ALC English for Airlines) คลิกพลัน http://www.alcschool.com/

โรงเรียนสอนภาษาและพัฒนาการเรียนรู้เกียรติปรีชา (ALC English for Airlines) เตรียมความพร้อมสู่อาชีพแอร์โฮสเตสและสจ๊วต เผ่านการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนมาโดยตลอด เป็นที่ยอมรับของหน่วยงาน องค์กรทั้งภาครัฐบาลและเอกชน ดำเนินการโดยนางสาวิตรี เกียรติปรีชา (ครูน้อย) อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบิน United Airlines
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2211
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of ALC Chiang Mai: คุยสบายๆ กับ 2 สาวแอร์โฮสเตสรุ่นใหม่ บุ๋มบิ๋มเกาหลีสีฟ้าและนุ้ยการบินไทย

โพสต์โดย ejiko55 » วันพุธ พ.ย. 16, 2011 5:30 pm

พี่ๆสวยจังเลย พี่นุ้ยใช่คนที่ออกรายการกบนอกกะลารึป่าวค่ะ แล้วหนูก็เคยเจอพี่บินเครื่องด้วยตอนไปขอนแก่น
ejiko55
 
จำนวนการตอบ: 1
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร พ.ย. 15, 2011 7:21 pm
Reputation point: 0
ejiko55 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of ALC Chiang Mai: คุยสบายๆ กับ 2 สาวแอร์โฮสเตสรุ่นใหม่ บุ๋มบิ๋มเกาหลีสีฟ้าและนุ้ยการบินไทย

โพสต์โดย Chakkrapan » วันศุกร์ ธ.ค. 09, 2011 8:51 am

WOW CMU Girls น่ารักทุกคนเลย อยากโบยบินกะเค้ามั่งจัง
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Chakkrapan
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 80
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ เม.ย. 23, 2008 3:10 pm
ที่อยู่: เชียงใหม่
Reputation point: 0
Chakkrapan โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of ALC Chiang Mai: คุยสบายๆ กับ 2 สาวแอร์โฮสเตสรุ่นใหม่ บุ๋มบิ๋มเกาหลีสีฟ้าและนุ้ยการบินไทย

โพสต์โดย Chakkrapan » วันศุกร์ ธ.ค. 09, 2011 8:52 am

สาว มช เป็นแอร์กันเยอะเลยเนอะ ^^
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Chakkrapan
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 80
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ เม.ย. 23, 2008 3:10 pm
ที่อยู่: เชียงใหม่
Reputation point: 0
Chakkrapan โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of ALC Chiang Mai: คุยสบายๆ กับ 2 สาวแอร์โฮสเตสรุ่นใหม่ บุ๋มบิ๋มเกาหลีสีฟ้าและนุ้ยการบินไทย

โพสต์โดย fahfysanrio » วันศุกร์ ม.ค. 20, 2012 11:05 am

น่ารักทั้งคู่เลยค่าาา อยากบินบ้างๆๆๆ [smilie=bn26.gif]
you will, when you believe
ภาพประจำตัวสมาชิก
fahfysanrio
 
จำนวนการตอบ: 11
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. มิ.ย. 30, 2011 3:05 pm
Reputation point: 0
fahfysanrio โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of ALC Chiang Mai: คุยสบายๆ กับ 2 สาวแอร์โฮสเตสรุ่นใหม่ บุ๋มบิ๋มเกาหลีสีฟ้าและนุ้ยการบินไทย

โพสต์โดย Hongyok_PJ » วันพฤหัสฯ. เม.ย. 05, 2012 10:41 pm

รูปที่พี่บุ๋มบิ๋มใส่ชุดแดงๆหน้าคล้ายๆแทยอน SNSD เลย -/-
ภาพประจำตัวสมาชิก
Hongyok_PJ
 
จำนวนการตอบ: 11
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ มี.ค. 09, 2012 11:40 pm
Reputation point: 0
Hongyok_PJ โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 2 คน