Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

ภารโรง: myoldeditor

Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย myoldeditor » วันอังคาร ม.ค. 11, 2011 12:53 pm

รูปภาพ

Star of Academic Crew: น้องปุ๊ก แอร์โฮสเตสสายการบินโอมาน
เรื่องและภาพโดย Academic Crew
เรียบเรียงโดย myoldeditor


...............................

สถาบัน Academic Crew เป็นอีกหนึ่งสถาบันที่มีความพร้อมและมีประสบการณ์สูงในการถ่ายทอดความรู้ให้น้องๆ ที่ฝันจะเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน วันนี้เราได้มีโอกาสคุยกับแอร์โฮสเตสสาวสวยของสายการบินโอมาน ที่ Academic Crew มีส่วนสนับสนุนให้เธอได้ทำงานตามที่ฝัน ลองมาฟังข้อคิดดีๆ จากคุณปุ๊กกันค่ะ

...............................

รูปภาพ

แนะนำตัวเองหน่อยค่ะ

ปุ๊กค่ะ พัชนลินทร์ จันทร์มาศ ตอนนี้อายุ 24 จะ 25 ปีแล้ว ปุ๊กเป็นลูกสาวคนเดียว มีพี่ชายหนึ่งคน และน้องชายอีกหนึ่งคน คุณแม่เป็นครูอนุบาล ส่วนคุณพ่อทำงานบริษัทส่งสินค้าออกค่ะ เพราะว่าโตมาท่ามกลางผู้ชาย ปุ๊กเลยมีนิสัยออกจะห้าวๆ ลุยๆ ปุ๊กจบมัธยมจากโรงเรียนสตรีวิทยา จากนั้นก็มาเรียนต่อปริญญาตรีที่คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร มหาวิทยาลัยศิลปากร ด้วยความที่ที่เรียนมีแต่ผู้หญิง เลยเป็นการฝึกปุ๊กให้เป็นผู้หญิงแกร่ง มีความเป็นผู้นำแล้วก็อดทนไปในตัว ถึงแม้จะเรียนคณะวิศวะฯ แต่ที่ภาควิชาปุ๊กมีผู้ชายแค่สองคน งานนี้ที่ภาคฯ ผู้หญิงเลยเป็นใหญ่ค่ะ

เรียนมาคนละสายทำไมถึงอยากเป็นแอร์ล่ะคะ

ตอนเรียนไม่คิดอยากเป็นแอร์เลยค่ะ เด็กๆ ก็ฝันอยากเป็นหมอแต่ก็ดันกลัวเข็ม แต่ว่าตอนเรียนปุ๊กเป็นคนทำกิจกรรม ชอบพบปะผู้คน ชอบเอนเตอร์เทนคนอื่น ชอบให้บริการคนอื่น จะมีความสุขมากเวลาทำอะไรให้คนอื่นยิ้มได้ แถมปุ๊กเป็นคนชอบเที่ยว ชอบเดินทาง เป็นคนอยู่ง่ายกินง่าย ลุยๆ อยู่แล้ว เวลามีใครชวนไปออกค่าย ทำกิจกรรมอะไรที่ไหนก็ไปหมด ทำมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมน่ะค่ะ เป็นมาหมดทั้งประชาสัมพันธ์ สันทนาการ ผู้ประสานงาน เลขา เหรัญญิก สนุกดีค่ะเวลาที่ได้ทำอะไรหลายๆ อย่าง ได้ลองอะไรใหม่ๆ แต่ตอนนั้นอาชีพแอร์ก็ยังไม่ได้อยู๋ในหัวนะคะ มีแว่บๆ เข้ามาบ้างเวลาไปสนามบินแล้วเห็นพี่แอร์แต่งตัวสวยๆ เดินผ่านไปมาก็คิดว่าน่าทำเหมือนกัน งานสบาย เงินดี ได้เที่ยว ได้เจอผู้คนมากมาย แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดจริงจัง จนปีสามไปฝึกงานตามสาขาที่เรียนที่โรงงานแห่งหนึ่ง ฝึกเสร็จแล้วรู้เลยว่าตัวเองไม่ชอบงานสายนี้ มันไม่ใช่ตัวเรา ทำแล้วไม่มีความสุขเลย ก็มานึกถึงอาชีพแอร์ แต่คิดได้ซักพักก็ต้องหยุดเพราะปีสี่เรียนหนัก แถมงานแอร์ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไง ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน รู้สึกว่าถ้าตัวเองไปสมัครก็คงแพ้คนที่เค้าจบทางศิลป์ ตอนนั้นท้อมาก รู้สึกว่าตัวเองคงไม่มีทางได้เป็นแอร์แน่ๆ

รูปภาพ

อะไรทำให้มีแรงฮึดสู้ขึ้นมาล่ะคะ

มีวันนึงพี่ๆ Academic Crew มาบรรยายเรื่องอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่มหาลัย ปุ๊กก็ได้เจอพี่ต้องกับพี่น้ำ แล้วก็พี่ๆ แอร์จากสายการบินชั้นนำหลายคน ที่มาบรรยายเรื่องการเตรียมตัว จนกระทั่งถึงเวลาติดปีกบินแล้วว่าเป็นยังไง พอฟังเสร็จก็แบบ... นี่แหละใช่เลย อาชีพของชั้น ก็เข้าไปคุยกับพี่ต้องพี่น้ำ พี่ต้องกับพี่น้ำใจดีมากแนะนำอะไรหลายอย่าง และก็ให้ความเป็นกันเองกับน้องๆ มาก ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เป็นนักเรียนของสถาบัน ทำให้ปุ๊กประทับใจมาก แล้วก็คิดว่าที่ Academic Crew นี่แหละ จะเป็นที่ที่ปุ๊กฝากอนาคตได้

มีอะไรทำให้ปุ๊กประทับใจคะ

ประทับใจพี่ต้อง พี่น้ำ ที่ให้ความเป็นกันเอง ดูแลเอาใจใส่ในทุกเรื่อง ไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องอาชีพแอร์อย่างเดียว แต่รวมถึงเรื่องอื่นๆ ด้วย ทำให้รู้สึกว่าที่นี่เหมือนเป็นอีกครอบครัวนึง เรามีจุดเด่นอะไร จุดด้อยอะไรจะคอยบอก คอยแนะนำให้ปรับปรุงแก้ไข เรียกว่าตั้งแต่การเขียน resume, cover letter เสื้อผ้า หน้าผม การแต่งหน้า จนถึงการตอบคำถามกรรมการว่าจะทำยังไงให้เราดูเด่น ดูน่าสนใจ ไม่เหมือนคนอื่น และเป็นตัวของตัวเรามากที่สุด

รูปภาพ

ปุ๊กชอบที่นี่เพราะที่นี่ไม่ได้สอนให้ทุกคนออกมาเหมือนกัน แต่สอนให้ทุกคนแตกต่างกันอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันน่าประทับใจ นอกจากนี้ เวลาเรียนจะมีพี่แอร์จากสายการบินต่างๆ ทั้งจากเอเชีย ตะวันออกกลาง อเมริกามาช่วยสอน มาเล่าประสบการณ์การทำงานให้ฟัง ทำให้เรารู้ข้อมูลเชิงลึกจากผู้มีประสบการณ์ตรงว่าแต่ละสายการบินเป็นยังไง แถมที่นี่ยังดูแลกันสุดๆ เรียกว่าถ้ายังไม่ได้ถึงฝั่งฝัน ก็จะดูแลกันต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด พี่ปุ้ยจะคอยโทรตามน้องๆ ให้มา evaluate มาเรียน intensive สายการบินต่างๆ อยู่เสมอ เรียกว่างานนี้ปุ๊กชินสนามตั้งแต่ตอนเรียนเลย เพราะมีกรรมการตัดสินเป็นพี่แอร์สายการบินชั้นนำต่างๆ นอกจากนั้น สถานที่เรียนก็ช่างเหมาะกับเด็กฝั่งธนฯ อย่างปุ๊ก เดินทางไปมาสะดวก เรียนในห้างสุดแสนจะสบาย แถมสถาบันยังเตรียมเครื่องดื่ม ขนมนมเนยให้น้องๆ อีก เรียกว่าเรียนกันอย่างมีความสุขเลยล่ะค่ะ สรุปคือปุ๊กประทับใจที่นี่มาก ถ้ามีเพื่อนอยากเรียนปุ๊กก็แนะนำที่นี่ตลอด และที่สำคัญ ที่ Academic Crew นี่เอง ที่ทำให้ปุ๊กได้รู้จักและเป็นสมาชิกเว็บไซต์ของผู้ที่ฝันจะเป็นลูกเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อย่าง thaicabincrew.com ด้วยค่ะ

เรียนจบแล้วเป็นแอร์เลยรึเปล่าคะ

เรียนจบปุ๊กก็ไปฝึกงานที่บริษัท Food Stylist แห่งหนึ่ง เพราะอยากลองทำงานสายงานที่ใกล้ๆ กับที่จบมา ระหว่างนั้นปุ๊กก็เรียนที่ Academic Crew ไปด้วย ช่วงนี้เองปุ๊กตัดสินใจเลือกแนวทางชีวิตให้กับตัวเองว่า ถ้าปุ๊กอยากเป็นแอร์จริงๆ ปุ๊กก็ควรหางานที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ด้านงานบริการของปุ๊ก และเป็นการพิสูจน์ปุ๊กไปในตัวด้วยว่าตัวเองชอบงานด้านนี้จริงมั้ย ปุ๊กเลยสมัครทำงานที่โรงแรมพระนครนอนเล่น ที่นี่ได้ให้ประสบการณ์ทำงานที่มีค่ากับปุ๊กมากมาย ปุ๊กโชคดีมากที่มีครอบครัว มีเพื่อนๆ พี่ๆ ที่สถาบัน นายจ้างและเพื่อนร่วมงานคอยสนับสนุน เป็นกำลังใจให้ปุ๊กได้เป็นแอร์ตามที่ฝัน ปุ๊กทำงานที่โรงแรมเกือบสองปี ระหว่างนั้นก็สมัครแอร์มาเรื่อยๆ ตกรอบบ้าง เข้ารอบบ้าง แล้วก็คอยไปติวกับทาง Academic Crew อยู่เรื่อยๆ เพื่ออัพเดทข่าวสาร ซึ่งปกติพี่ๆ จากทางสถาบันจะคอยแจ้งข่าวและปุ๊กก็คอยติดตามจากเว็บ thaicabincrew.com อยู่แล้วด้วย จนปลายเดือนธันวาคม ปี 2009 สายการบินโอมานแอร์มาเปิดรับสมัคร ปุ๊กก็ไป และผ่านเข้ารอบจนได้ติดปีกในที่สุด

รูปภาพ

นอกจากเรียนกับสถาบันแล้ว เตรียมตัวอย่างไรบ้างคะ

เวลาไปสัมภาษณ์ปุ๊กจะใส่สูทไปสมัครนะคะ แล้วแต่ว่าเค้าต้องการสูทแขนสั้นหรือแขนยาว แต่จะเปลี่ยนสไตล์เสื้อตัวใน จะดูว่าสายการบินที่เราไปสมัครชอบแนวไหน แล้วเราใส่แบบไหนแล้วสวย ดูเด่น ดูสง่า ก็จะใส่แบบนั้น ซึ่งงานนี้พี่ๆ ที่ Academic Crew ก็ช่วยดูช่วยแนะนำ ส่วนการแต่งหน้า ปุ๊กก็จะแต่งสไตล์ไหน โทนไหนก็ได้ให้ดูสวยและเข้ากับชุดที่ใส่ พอเรารู้สึกว่าเราสวยแล้ว ก็เรียกความมั่นใจให้ตัวเองได้เป็นกองเลยค่ะ

ก่อนวันสัมภาษณ์ ปุ๊กจะจัดเตรียมเสื้อผ้า สิ่งของ เอกสารที่ต้องใช้ไว้ก่อนจะได้ไม่ต้องลุกลี้ลุกลน อ่านทบทวนบทเรียนและเนื้อหาเกี่ยวกับสายการบินนั้นๆ นิดหน่อย ไม่กินของที่จะทำให้แสลงท้อง และนอนพักผ่อนให้เพียงพอ วันสัมภาษณ์จะได้แจ่มใส พอถึงวันสัมภาษณ์ ปุ๊กก็จะไปถึงก่อนเวลานัดเล็กน้อย จะได้มีเวลาทำสมาธิ ตั้งสติก่อนสัมภาษณ์ ปุ๊กจะพยายามไม่วอกแวกกับสถานการณ์รอบข้าง แต่จะคอยสังเกตดูว่าคนที่สัมภาษณ์เสร็จแล้วผ่าน ไม่ผ่านเป็นยังไง คอยให้กำลังใจตัวเองอยู่ตลอด แล้วก็ไม่ได้ท่องอะไรเข้าไปตอบ เพราะว่ามันจะดูไม่ธรรมชาติน่ะค่ะ

รูปภาพ

ที่ Academic Crew สอนปุ๊กให้เข้าใจคอนเซ็ปท์ของอาชีพนี้ เข้าใจวัตถุประสงค์และแนวทางในการตอบคำถามที่แสดงความเป็นตัวตนของเรา ทำให้การตอบคำถามไหลลื่นไปได้ด้วยดี ปุ๊กว่าสิ่งสำคัญเวลาสัมภาษณ์คือสติกับข้อมูลที่เป็นจริง เพราะกรรมการจะคอยถามเราซักเราไปเรื่อยๆ จนบางทีเรางง แถมยังคอยกดดันเรา แกล้งเราต่างๆ นานา เพื่อที่จะดูความอดทน ดูไหวพริบปฏิภาณ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าว่าเราทำได้ดีมั้ย เพราะสิ่งเหล่านี้คือสิ่งจำเป็นที่ลูกเรือควรจะมีค่ะ จนถึงสัมภาษณ์รอบสุดท้าย... อย่างของโอมานแอร์จะเป็นการว่ายน้ำและทำแบบทดสอบภาษาอังกฤษ เรียกว่าถ้าผ่านรอบก่อนไฟนอลมาได้ รอบนี้ก็ไม่น่าจะมีปัญหา แต่ปุ๊กก็ตื่นเต้นทุกรอบที่สัมภาษณ์แหละค่ะ

จนถึงวันนี้...

ปุ๊กทำงานกับโอมานแอร์เกือบครบปีแล้ว พอมาทำอาชีพนี้จริงๆ ถึงได้รู้ว่าอาชีพนี้ต่างจากที่เราคิดไว้เยอะ ไม่ใช่งานสบายๆ แต่งตัวสวย ได้เที่ยวไปไหนมาไหนอย่างที่คิด แต่งานนี้ต้องอาศัยความอดทน การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และใจที่รักงานบริการอย่างเต็มเปี่ยม พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินไม่ได้มีหน้าที่เพียงแค่เสิร์ฟอาหารอย่างที่คิด แต่เราถูกเทรนถูกฝึกมาเพื่อดูแลเรื่องความปลอดภัยให้ผู้โดยสาร ซึ่งนั่นเป็นหน้าที่ที่ใหญ่ทีเดียวเลยล่ะค่ะ จนถึงทุกวันนี้ปุ๊กก็ยังคงชอบ และสนุกกับงานที่ทำอยู่มากๆ ปุ๊กชอบที่จะได้คอยดูแล คอยบริการให้ผู้โดยสารมีความสุข ชอบที่จะได้เจอผู้คนมากหน้าหลายตา หลายวัฒนธรรม ชอบที่ได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ เป็นเรื่องที่ท้าทายมากค่ะ ชอบงานที่ดูจะเหมือนกันทุกวัน แต่ก็ไม่เหมือนกันเลยซักวัน และปุ๊กก็ชอบที่งานนี้เป็นงานที่ไม่ต้องคอยมาตามงานต่อ ไม่ว่าจะเจอไฟล์ทที่ดีหรือร้ายจบแล้วก็ให้มันผ่านไป ถ้าดีก็เก็บไว้เป็นความทรงจำ เป็นความประทับใจ แต่ถ้าไม่ดีก็ทิ้งมันไปซะ ที่สำคัญ โอมานแอร์ปุ๊กกลับบ้านได้บ่อย เพราะนอกจากจะมีไฟล์ทบินมากรุงเทพฯ แล้ว เรายังสามารถใช้วันหยุดในแต่ละเดือนขอกลับบ้านได้ด้วย นี่ช่วยทำให้ปุ๊กลดความคิดถึงบ้าน คิดถึงเมืองไทยได้เยอะเลย

รูปภาพ

ปุ๊กก็คงทำงานกับโอมานแอร์ไปเรื่อยๆ เพราะที่นี่อยู่กันแบบอบอุ่น เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน รู้จักกันเกือบหมด แถมความก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็มีค่อนข้างสูง เพราะตอนนี้โอมานแอร์กำลังโตแบบก้าวกระโดด นอกจากนั้น ลูกเรือที่ทำงานครบสามปีก็สมัครเป็น In-flight supervisor ได้ด้วย นับเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญ ที่จะทำให้ปุ๊กเติบโตก้าวหน้าในสายงานนี้

เวลาว่างล่ะคะ

ปุ๊กจะอ่านหนังสือ แล้วก็เล่นอินเตอร์เน็ตคอยอัพเดทข่าวสารค่ะ บางครั้งจะออกไปเที่ยวข้างนอกกับเพื่อนบ้าง แล้วก็จะดูแลตัวเองโดยทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พยายามออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างปุ๊กก็จะเล่นโยคะ ว่ายน้ำ หรือออกไปเดินจ๊อกกิ้งกับเพื่อน มีนั่งสมาธิบ้างแต่ที่สำคัญคือพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

รูปภาพ

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเป็นแอร์ ก็พยายามต่อไปอย่าได้ถอยค่ะ ลองสมัครไปเรื่อยๆ เราจะได้คุ้นสนามแล้วก็ไม่ตื่นเต้น น้อยคนค่ะที่สมัครครั้งเดียวแล้วได้เลย ยิ่งเดี๋ยวนี้การแข่งขันสูงเราต้องคอยพัฒนาตนเองในด้านต่างๆ อยู่ตลอด แต่อย่างน้อย การแลกเปลี่ยนข่าวสารปัจจุบันก็รวดเร็วทันใจและง่ายกว่าแต่ก่อนมาก เพื่อนๆ สามารถอัพเดทข่าวคราวการเปิดรับสมัคร รวมถึงติดตามสอบถาม แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสายการบินต่างๆ กับเพื่อนๆ ได้ที่เว็บไซต์ thaicabincrew.com ซึ่งเป็นศูนย์รวมข้อมูลการสมัครงานด้านนี้จริงๆ แห่งเดียวในประเทศไทย ปุ๊กขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

...............................


เยี่ยมชมเว็บไซต์ของสถาบัน Academin Crew http://www.academiccrew.com/
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2215
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย paradox_jukjik » วันอังคาร ม.ค. 11, 2011 2:27 pm

น้องปุ๊กคะ อยู่เป็นเพื่อนกันไปเรื่อยๆนะคะ

รอครบสามปีแล้วไปสมัครเป็น SFS ด้วยกัน

5555 [smilie=bn49.gif]
ภาพประจำตัวสมาชิก
paradox_jukjik
Business Class
Business Class
 
จำนวนการตอบ: 226
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ เม.ย. 21, 2007 8:31 pm
ที่อยู่: เชียงใหม่
Reputation point: 0
paradox_jukjik โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย katejungz » วันอังคาร ม.ค. 11, 2011 2:31 pm

กี๊ดดดดดดด น้องปุ๊กกกกกกกกกกกกกกก น้องอิชั้นค่า [smilie=bn46.gif]
I believe in miracle.
ภาพประจำตัวสมาชิก
katejungz
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 174
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ มิ.ย. 20, 2007 10:29 am
Reputation point: 0
katejungz โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย jurnjurn » วันอังคาร ม.ค. 11, 2011 2:57 pm

กรี้ดๆ พี่สาวเค้า ดังใหญ่แล้ววว
jurnjurn
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 23
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ก.พ. 18, 2008 6:19 pm
Reputation point: 0
jurnjurn โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย sakuradrops_99 » วันอังคาร ม.ค. 11, 2011 11:55 pm

อ๊าาายพี่เกด น้องเจิน เร็วมาาาาก เค้าเขิลๆ
sakuradrops_99
 
จำนวนการตอบ: 9
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ เม.ย. 27, 2008 11:13 pm
Reputation point: 0
sakuradrops_99 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย jurnjurn » วันพฤหัสฯ. ม.ค. 13, 2011 10:10 pm

อร้ายยยย ไม่ต้องเขิลลล พี่สาวเค้าเก่งจริงๆ รอเค้าหน่อยนะ เค้าจะรีบตามไปปปปปป [smilie=bn27.gif]
jurnjurn
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 23
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ก.พ. 18, 2008 6:19 pm
Reputation point: 0
jurnjurn โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย pinkiberry » วันเสาร์ ม.ค. 15, 2011 11:15 am

พี่โรงเรียนหนู ><"
Dream high as u can dream..
Do the best as u can do..
pinkiberry
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 85
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ก.ย. 29, 2008 4:15 pm
Reputation point: 0
pinkiberry โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย meung » วันอาทิตย์ ม.ค. 16, 2011 4:12 pm

อ๊ายยย ไอ้ปุ๊กก เด๋วไปอวดพี่ต๊ะก่อนให้เข้ามาอ่านของแก อิอิอิอิอิ [smilie=bn40.gif]
ภาพประจำตัวสมาชิก
meung
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 29
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ ก.พ. 09, 2007 11:45 pm
Reputation point: 0
meung โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย Narita » วันพฤหัสฯ. ก.พ. 03, 2011 11:05 pm

สวัสดีค่าพี่ปุ๊ก ชื่อหยี่นะคะ จบจากสตรีวิทยามาเหมือนกันค่า รุ่น 101 นะคะ

ตอนนี้อายุ 22 จะ 23 แล้ว และคิดว่าเคยเห็นหน้าพี่ปุ๊กมาก่อนแน่ๆ เพราะรุ่นเราไล่ๆกัน คุ้นหน้าพี่มากๆด้วย

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ [smilie=bn33.gif] [smilie=bn33.gif]

เมลล์ค่ะพี่แอดมาด้วยนะค่าา อยากคุยกันบ้าง [email protected] ค่า
ภาพประจำตัวสมาชิก
Narita
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 422
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. พ.ย. 06, 2008 5:17 pm
ที่อยู่: บางแค กรุงเทพฯ
Reputation point: 0
Narita โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย pinkiberry » วันศุกร์ ก.พ. 04, 2011 1:20 am

Narita เขียน:สวัสดีค่าพี่ปุ๊ก ชื่อหยี่นะคะ จบจากสตรีวิทยามาเหมือนกันค่า รุ่น 101 นะคะ

ตอนนี้อายุ 22 จะ 23 แล้ว และคิดว่าเคยเห็นหน้าพี่ปุ๊กมาก่อนแน่ๆ เพราะรุ่นเราไล่ๆกัน คุ้นหน้าพี่มากๆด้วย

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ [smilie=bn33.gif] [smilie=bn33.gif]

เมลล์ค่ะพี่แอดมาด้วยนะค่าา อยากคุยกันบ้าง [email protected] ค่า[smilie=bn22.gif] หนูจบ SW104 ค่าาา..ฝากตัวด้วยยยค่าาา
Dream high as u can dream..
Do the best as u can do..
pinkiberry
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 85
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ก.ย. 29, 2008 4:15 pm
Reputation point: 0
pinkiberry โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย Narita » วันศุกร์ ก.พ. 04, 2011 8:04 pm

pinkiberry เขียน:
Narita เขียน:สวัสดีค่าพี่ปุ๊ก ชื่อหยี่นะคะ จบจากสตรีวิทยามาเหมือนกันค่า รุ่น 101 นะคะ

ตอนนี้อายุ 22 จะ 23 แล้ว และคิดว่าเคยเห็นหน้าพี่ปุ๊กมาก่อนแน่ๆ เพราะรุ่นเราไล่ๆกัน คุ้นหน้าพี่มากๆด้วย

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ [smilie=bn33.gif] [smilie=bn33.gif]

เมลล์ค่ะพี่แอดมาด้วยนะค่าา อยากคุยกันบ้าง [email protected] ค่า[smilie=bn22.gif] หนูจบ SW104 ค่าาา..ฝากตัวด้วยยยค่าาาค่า สวัสดีค่ะ [smilie=bn21.gif]
ภาพประจำตัวสมาชิก
Narita
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 422
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. พ.ย. 06, 2008 5:17 pm
ที่อยู่: บางแค กรุงเทพฯ
Reputation point: 0
Narita โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Star of Academic Crew: สัมภาษณ์พิเศษ "น้องปุ๊ก" แอร์โฮสเตสคนเก่งของสายการบินโอมาน

โพสต์โดย Phakaporn » วันอาทิตย์ ก.พ. 27, 2011 5:53 pm

ว้าวพี่คณะอ่ะ
บีค่ะ foodtech ศิลปากร รุ่น 15
พี่ปุ๊ก เก่งจังเลย กะลังตามรอยพี่อยู่
เห็นพี่ประสบความสำเร็จแล้วเป็นกำลังให้ฮึดขึ้น
Phakaporn
 
จำนวนการตอบ: 1
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ ก.พ. 16, 2011 10:51 pm
Reputation point: 0
Phakaporn โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 4 คน