สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

ภารโรง: myoldeditor

สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย Cinnamon~* » วันจันทร์ ธ.ค. 13, 2010 1:06 pm

รูปภาพ

สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3"
เรื่อง: อบเชย
ภาพ: Happy Fender


………………………………

ใกล้ขึ้นศักราชใหม่ เลยอยากเอาใจบรรดา Beef Lover ทั้งหลายด้วยการชวนไปกินเนื้อย่างคุณภาพดีที่ร้าน Gyu Gyu Tei (กิว กิว เต้) ย่านพระรามสาม ได้ยินเสียงเล่าลือมาว่าร้านนี้เสิร์ฟแต่เนื้อชั้นดี อย่างเนื้อมัตซึสากะ และเนื้อโกเบที่ต้องบินไปซื้อหามาจากญี่ปุ่นนู่น

Gyu Gyu Tei แปลว่าบ้านวัว ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์สี่ชั้น ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา สองชั้นล่างเป็นห้องกระจก ติดแอร์ มองออกไปด้านนอกจะเห็นท่าเทียบเรือ ชั้นบนเป็นที่นั่งแบบ open air ที่นอกจากจะได้ชมภาพพระอาทิตย์ตกริมน้ำ แกล้มเนื้อย่างอร่อยๆ แล้ว ยังได้เห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำยามเย็นเป็นของแถมอีกด้วย

………………………………

รูปภาพ

พี่พิม พิมพ์ชนก พลอยมีค่า แอร์การบินไทยรุ่นปี 2000 เล่าถึงที่มาที่ไปของร้านให้ฟังว่า

"พี่เป็นคนชอบกินเนื้อมาก พี่ยอมเลิกกินทุกอย่างในชีวิตก็ได้นะ ยกเว้นเนื้อ วันหยุดก็จะหาร้านใหม่ๆ เปลี่ยนที่ไปเรื่อยๆ พอรู้ว่าน้องชายจะทำร้านนี้ ก็เลยอยากทำด้วย โดยรับผิดชอบเรื่องพีอาร์ วันไหนไม่ได้บิน ก็จะมาอยู่ที่ร้าน รับลูกค้า รับออเดอร์เอง บางทีก็ช่วยเสิร์ฟด้วย”

รูปภาพ

อบเชยเหลือบมองนาฬิกา ไม่ทันหกโมงเย็นก็มีลูกค้าเริ่มเดินเข้าร้าน บางส่วนเลือกนั่งรับลม ชมบรรยากาศริมแม่น้ำจากชั้นบน แต่ก็มีไม่น้อยที่เลือกนั่งในห้องกระจกชั้นล่าง

“ที่ทำห้องแอร์ด้วยเพราะคิดว่าคนมากินเนื้อย่าง คงอยากนั่งเย็นๆ ติดแอร์ แต่ส่วนที่เป็น open air ชั้นบนจะเต็มตลอด เพราะคนอยากดูวิวช่วงเย็นๆ ดูพระอาทิตย์ตก ถ้าอยากนั่งข้างบน แนะนำให้จองมาก่อน แต่มีบางคนตั้งใจมากินเนื้ออย่างเดียวก็เลือกจะนั่งข้างล่าง คือไม่ต้องดูวิวก็ได้ มาถึงก็จิ้มสั่งเลย เนื้อคุโรเคะจานใหญ่หรือเนื้อมัตซึสากะ เนื้อพวกนี้ราคาสูงก็จริง แต่พี่ว่ามันคุ้มนะ อาจลองสั่งซักจาน แล้วสั่งเป็นเนื้อปกติมากินต่อก็ได้”

………………………………

รูปภาพ

ดวงอาทิตย์กำลังจะลับหายไปจากเส้นขอบฟ้า เหลือเพียงสีส้มรำไรให้เห็น ก็เป็นเวลาเดียวกับที่อบเชยท้องร้องพอดี เราเลยย้ายขึ้นไปนั่งชั้นบน โต๊ะหัวมุมด้านนอก ที่นอกจากจะเห็นวิวดีๆ แล้วยังดูเป็นสัดเป็นส่วนอีกด้วย ที่นั่งชั้นบนดูดิบๆ เท่ๆ เพราะก่อขึ้นจากปูนเปลือยแล้วมีเบาะนุ่มๆ วางไว้รองนั่ง

รูปภาพ

ดับกระหายด้วยชาเขียวเย็นๆ กันแล้ว เราไม่พลาดไฮไลท์ของร้านอย่างเนื้อมัตซึสากะ เนื้อโกเบ และลิ้นวัวจานโปรดของพี่พิม ตามด้วยเนื้อกิวกิวเต้ ที่ราคาย่อมเยาลงมาอีกนิด ไม่ว่าจะชอบแบบไหน หมักซอส หรือหมักเกลือพริกไทยก็สั่งได้ตามชอบ ไม่นานพนักงานก็ยกเตามาวาง เตาที่นี่เป็นระบบดูดควันในตัว ไม่ต้องกลัวหัวจะเหม็น

“ร้านพี่เหมือนสาขาแรก (รัชดาซอย 18) ทุกอย่างทั้งเนื้อและน้ำจิ้ม จะต่างกันตรงสาขาแรกเนื้อจะจานใหญ่ แต่ร้านพี่จานจะเล็กลงมาหน่อย แต่ราคาก็จะลดลงมาครึ่งหนึ่งของร้านแรก คือถ้ามากันสองคน สั่งเนื้อจานใหญ่มากินได้ไม่เท่าไหร่ก็อิ่ม สั่งอย่างอื่นไม่ได้ แต่ถ้าเป็นจานเล็ก ลูกค้าจะได้ลองสั่งเนื้ออย่างอื่นมาชิมด้วย แต่ถ้าเนื้อพรีเมี่ยมอย่างเนื้อมัตซึสากะ หรือโกเบจะมาเป็นจานใหญ่อยู่แล้ว อีกอย่างที่เหมือนกับสาขาแรกคือร้านเราใช้คนแล่เนื้อ ไม่ใช้เครื่อง บอกได้เลยว่าความอร่อยกับคุณภาพเกินราคาของมันอยู่แล้ว”

รูปภาพ

เราอาจเคยได้ยินชื่อเนื้อดังๆ อย่างเนื้อวากิว เนื้อมัตซึสากะ หรือเนื้อโกเบมาบ้าง แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่ามันต่างกันอย่างไร พี่พิมเลยอธิบายให้ฟังว่า เนื้อทุกอย่างของญี่ปุ่นเรียกรวมกันว่าเนื้อวากิว ซึ่งเนื้อวากิวจะมาจากวัวที่แยกออกเป็นสี่สายพันธุ์คือ Japanese Black, Japanese Brown, Japanese Polled และ Japanese Shorthorn เนื้อมัตซึสากะและเนื้อโกเบจะอยู่ในสายพันธุ์ของ Japanese Black ต่างกันตรงที่ เนื้อมัตซึสากะมาจากวัวที่เลี้ยงในเมืองมัตซึสากะ และเนื้อโกเบมาจากวัวที่เลี้ยงในโกเบ

รูปภาพ

วิธีเลี้ยงเพื่อให้ได้วัวที่มีเนื้อและไขมันในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ต้องกักวัวให้ยืนอยู่ในคอกนิ่งๆ ห้ามให้วัววิ่งหรือเดิน อาหารที่ให้ก็จะเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์จำพวกกากพืช กากน้ำตาล ข้าวโพด แถมต้องให้วัวได้กินเบียร์อาทิตย์ละครั้งอีกด้วย และเพื่อให้ได้เนื้อสีแดงสดที่มีลายไขมันแทรกเป็นริ้วสวย เมื่อวัวกินเบียร์จนกรึ่มๆ ดีแล้ว คนเลี้ยงต้องคอยเอาแปรงนวดวัวเพื่อให้ไขมันแทรกซึม กระจายไปทั่วทั้งตัว ไม่กระจุกอยู่ที่ใดที่หนึ่ง เนื่องจากเป็นวัวเลี้ยงยากแถมยังต้องประคบประหงม ให้อาหารดีๆ ขุนกันจนอ้วนพีขนาดนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ราคาเนื้อวัวประเภทนี้จะสูงตามไปด้วย………………………………

รูปภาพ

การทำร้านอาหารซักร้านไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะมาเป็น Gyu Gyu Tei ที่เราเห็นกันวันนี้ก็ไม่ง่ายเหมือนกัน ด้วยความที่เป็นร้านสาขาสอง เพิ่งเปิดใหม่ อายุอานามไม่ถึงปี เป็นธรรมดาที่ต้องใช้เวลาในการปรับตรงนู้นนิด เสริมตรงนี้หน่อย เพื่อให้ร้านเข้ารูปเข้ารอย

“ร้านพี่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน เด็กในร้านอาจยังไม่ค่อยคล่อง เดี๋ยวนี้วันที่ไม่ได้บิน ก็ต้องมาที่ร้านตลอด ไม่ได้ไปไหนเลย กว่าจะเสร็จจากที่ร้านก็ดึกแล้ว ก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่มันก็เป็นชีวิตใหม่ที่สนุกดี จริงๆ แล้วงานบนเครื่องกับที่ร้านมันก็ยุ่งเหมือนกัน แต่คนละแบบ ที่ร้านจะจุกจิกมากกว่า อย่างเรื่องวางจานให้ลูกค้า เด็กส่งจานให้ลูกค้า แล้วให้ลูกค้าส่งต่อๆ กันเอง เสร็จจากจาน ก็ส่งตะเกียบ ส่งน้ำจิ้มให้ลูกค้าส่งต่อกันเองทีละอย่างซึ่งมันไม่ใช่ เราก็ต้องสอนเด็กว่าเวลาวางจานให้ลูกค้า ให้วางจาน ตะเกียบ ถ้วยน้ำจิ้มให้เสร็จไปทีละคน ลูกค้านั่งตรงไหน ก็ให้เข้าไปเสิร์ฟจากข้างๆ ทีละคน ไม่ใช่ยื่นจานให้ลูกค้าส่งต่อกันเอง เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็เป็นปัญหามาให้เราต้องแก้”

รูปภาพ

ฟังพี่พิมเล่าไป อบเชยก็คีบเนื้อปิ้งต่อไปไม่หยุด เนื้อสีสด ริ้วไขมันเป็นลายสวยจับพลิกกลับไปกลับมาอยู่บนเตาสักสองสามทีพอให้สะดุ้งไฟ กินแล้วนุ่มฉ่ำลิ้นดีเหลือเกิน ยิ่งได้น้ำจิ้มที่มีให้เลือกทั้งแบบข้น และแบบใสก็ยิ่งอร่อยเหนือคำบรรยายจริงๆ

รูปภาพ

สำหรับน้ำจิ้ม อบเชยติดใจแบบใสเอามากๆ เพราะเราเลือกใส่พริก กระเทียม เหยาะน้ำมะนาวปรุงรสได้ตามใจชอบ อบเชยเพิ่งจะรู้เดี๋ยวนี้เองว่า เนื้อที่นุ่มจนละลายในปากเป็นยังไง ยิ่งได้กินคู่กับข้าวผัดกระเทียมร้อนๆ มันสุดยอดจริงๆ เนื้อหมักซอสให้รสออกหวานหน่อยๆ ถ้าใครไม่ชอบกินหวาน ลองสั่งแบบหมักเกลือพริกไทยมาก็ให้รสชาติเผ็ดร้อนกลมกล่อมไปอีกแบบ คนที่กินแต่เนื้อแล้วกลัวว่าจะไม่ได้รับวิตามินจากพืชผักซึมเข้าสู่ร่างกาย แนะนำให้สั่งผักซันจูสดกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสไตล์เกาหลีกินแกล้มไปด้วย หรือจะสั่งกิมจิ กับสลัดผักสาลาดะมากินด้วย ก็ช่วยเรียกน้ำย่อยได้ดีเหมือนกัน

รูปภาพ

เมื่อความมืดเริ่มปกคลุม ไฟสีส้มจางๆ ที่ทางร้านเปิดไว้เพื่อให้ความสว่างไสวตามโต๊ะก็เริ่มทำงาน อบเชยไล่ดูในเมนูอาหารแล้วก็ต้องบอกว่าที่นี่อาจจะเป็นสวรรค์ของคนชอบกินเนื้อ แต่สำหรับคนไม่กินเนื้อ เค้าก็มีเมนูหมูปลอดสารให้เลือกสั่งด้วย ทั้งหมูดำ (คุโรบูตะ) โทนคะตะโรส หรือจะเป็นสันนอกหมู เบค่อน ตับ ใส้อ่อน และสามชั้นสไลด์ รวมไปถึงเมนูซีฟู้ดอย่างปลาหิมะสดๆ เนื้อแน่น หรือจะเป็นหอยเชลล์ตัวอวบอ้วนที่เมื่อปิ้งจนสุกดีเวลาเคี้ยวแล้วถึงกับเด้งดึ๋งดั๋งในปาก

รูปภาพ
รูปภาพ

นอกจากนั้นก็มีกุ้ง ปลาหมึก และปลาแซลม่อนให้เลือก อาหารที่นี่จัดได้ว่ามาเร็วพอสมควร แถมพนักงานก็ดูแลเอาใจใส่ คอยเปลี่ยนเตา เติมน้ำ ถามไถ่ตลอดเวลาด้วยท่าทีแสนสุภาพ อบเชยมองไปรอบๆ บรรยากาศกำลังคึกคัก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นหนุ่มสาววัยทำงานเดินทยอยเข้าร้านจนเต็มทุกโต๊ะ

………………………………

รูปภาพ

คุยกับพี่พิมเรื่องเนื้อๆ มาเยอะแล้ว เลยอยากรู้เรื่องชีวิตบนฟ้า งานหลักของพี่พิมบ้าง พี่พิมเป็นศิษย์เก่าคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จบแล้วก็มาเป็นลูกเรือการบินไทยเลย

“ตอนอยู่ปีสี่ ที่บ้านอยากให้เรียนต่อ แต่พี่ไม่อยากไป อีกอย่างมีคนในครอบครัวทำงานที่การบินไทยอยู่แล้ว เลยคิดว่ามาเป็นแอร์ดีกว่า พี่ได้ที่การบินไทยตั้งแต่อยู่ปีสี่ เทอมสอง พอสอบเสร็จก็เริ่มเรียนเบสิคคอร์สเลย ปริญญาก็ไม่ได้ไปรับ เพราะเค้าไม่ให้ลา ถึงตอนนี้ก็บินมาเกือบสิบปีแล้ว ช่วงเรียนเบสิคคอร์สที่การบินไทยสามเดือนแรก ก็เหนื่อยมาก คอร์สเริ่มแปดโมงเช้า บ้านพี่อยู่พุทธมณฑล แต่ต้องไปเรียนที่หลักสี่ รถก็ติดมาก ต้องตื่นตีห้าทุกวัน เมื่อก่อนเคยขึ้นเครื่องไปเที่ยวเฉยๆ ไม่เคยเวียนหัว แต่พอขึ้นไปทำงาน ต้องเดิน ทำนู่นทำนี่ก็เมาเครื่อง บางทีเวียนหัวมากจนน้ำตาไหล ก็ต้องกินยา ยานี้กินแล้วจะง่วง ขึ้นไปบนเครื่องตาก็จะปิด ทำงานก็ไม่ได้ ก็กินยาอยู่หกเดือน จนเริ่มคุ้น อาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ พอบินครบสามเดือนแรก ต้องไปเทรนเครื่องเล็ก ก็กลับมาเมาเครื่องใหม่ ก็ต้องเริ่มกินยาใหม่อีกรอบ อยู่ไปซักปีนึง ก็เริ่มชิน ไม่เป็นอะไรแล้ว ตอนนี้บินแต่เครื่องใหญ่ด้วยก็ไม่เป็นอะไร แต่ถ้าให้กลับไปบินเครื่องเล็กอีก ก็สงสัยจะเป็นอีกนะ”

บินไปด้วย เวลาว่างที่เหลือก็ต้องมาดูแลร้านด้วย ไม่เหนื่อยเหรอ

เหนื่อยกว่าที่คิดไว้เยอะ ตอนแรกคิดว่าเราก็แค่มานั่งเล่นๆ อยากมาเมื่อไหร่ก็มา อยากกลับเมื่อไหร่ก็กลับ พี่เคยจะเลี้ยงปีใหม่กับเพื่อน นัดเพื่อนไว้ทุ่มนึง บอกเพื่อนว่าเดี๋ยวเข้ามาดูร้านแป๊ปเดียว พอมาถึงร้านกลายเป็นว่าเราออกไปไหนไม่ได้ ลูกค้าเต็ม ก็ต้องอยู่ดูร้าน เมื่อก่อนเวลาไปบินคือเวลาทำงาน อยู่บ้านคือเวลาพักผ่อน พี่พิมชอบออกไปหาร้านใหม่ๆ กินข้าวนอกบ้านบ้าง ดูหนังบ้าง ตอนนี้ชีวิตแบบนั้นหายไปหมดเลย เพราะเวลาที่มีตอนวันหยุดก็ต้องมาอยู่ดูร้าน เดี๋ยวนี้กลับกันคือเวลาไปบินคือเวลาพักผ่อน พี่จะนอนอย่างเดียว หรือถ้าไปบินยุโรป ก็จะแพลนไว้ว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน เราก็จะมีกำลังใจเวลาทำงาน มันก็จะไม่เบื่อเท่าไหร่

รูปภาพ

ได้อะไรจากการเป็นแอร์บ้าง

ได้เยอะ... เมื่อก่อนเป็นคนอารมณ์ร้อน ไม่มีใครเชื่อว่าพี่จะเป็นแอร์ได้ พี่เป็นคนไม่ยอมใคร ขับรถถ้าใครมาปาด ก็ต้องปาดกลับ หรือมีเรื่องอะไรไม่พอใจ จะแสดงสีหน้าทันที แต่สิบปีที่ผ่านมา อารมณ์เย็นขึ้น เวลาทำงานบนเครื่อง ใครด่าอะไรพี่จะนิ่งแล้วเดินหนี อีกอย่างคือเดี๋ยวนี้ทำอะไรเองได้เยอะ อยู่คนเดียวได้ เมื่อก่อนกินข้าวคนเดียวไม่ได้ แต่พอมาบิน ก็อยู่คนเดียวได้ ไปไหนมาไหนเองได้ ไปบิน ดูหนัง กินข้าว อยากทำอะไรก็ทำ พอมาทำร้าน เวลาเด็กเก็บโต๊ะแล้วยังมีเศษข้าวหล่นอยู่ ก็จะให้เด็กไปเก็บใหม่ บอกเด็กให้ทำให้เรียบร้อย ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนพี่ไม่ค่อยมีระเบียบอะไร ตื่นนอนก็ไม่เก็บเตียง อยู่บนเครื่องพี่ก็ชอบทำห้องน้ำ นี่คือสิ่งดีๆ ที่ได้จากการเป็นแอร์ ส่วนข้อเสียคือ เวลาเราไปกินข้าวนอกบ้าน ไปรับบริการอะไรก็แล้วแต่ ตามร้านอาหาร ตามโรงแรมเราจะ expect มากขึ้นกว่าเดิม ว่ามันควรจะดี ต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะเราก็ทำงาน service เหมือนกัน

ทำอาชีพนี้สุขภาพแย่ไปเลยมั้ย

พี่เคยโดนรถคาร์ทบนเครื่องชนข้อเท้าจนเอ็นร้อยหวายฉีก ต้องหยุดบินไปเดือนนึง พี่ยืนหันหลังเปลี่ยนรองเท้าอยู่ คนเข็นมองไม่เห็นก็ชนเต็มแรงเลย พี่ลงไปนั่งกองกับพื้น มองขาตัวเองเห็นถุงน่องขาดกระจุย เลือดไหลเยอะมาก แต่ไม่เจ็บ ไม่รู้สึกอะไรเลย ใครมาถามก็บอกไม่เป็นไรๆ แต่ก็ไปบินไม่ได้แล้ว กว่าจะออกมาจากสนามบิน กว่าจะถึงโรงพยาบาล มันก็บวมมาก ก็เริ่มเจ็บขึ้นเรื่อยๆ แผลใหญ่มาก หมอดูก็บอกเอ็นร้อยหวายฉีก ต้องหยุดบิน หมอก็ทำแผลให้ กลับมาถึงบ้านไม่กี่วัน พี่แกะผ้าพันแผลออก เลือดก็ไหลออกมาอีก เพราะสำลีที่แปะไว้มันแห้งติดกับแผล ก็ต้องไปหาหมออีกที่นึง หมอบอกว่าหมอที่โรงพยาบาลแรกไม่เจาะเลือดที่คั่งออก ถึงตอนนี้ก็ทำอะไรให้ไม่ได้แล้ว ต้องรอสองสามเดือน ให้เลือดมันหายไปเอง หมอบอกให้ทำใจไปเลยว่าถ้าเดินเยอะๆ หรือวิ่ง หรือถ้าอากาศหนาวมากๆ มันจะบวมแล้วก็ปวดมากๆ ก็ต้องดูแลตัวเองดีๆ แต่คนทำอาชีพนี้ก็ร่างกายพังเร็ว ช่วยผู้โดยสารยกกระเป๋า หลัง ข้อมือ ข้อเท้าพังหมด

รูปภาพ

เจออะไรมาเยอะขนาดนี้ เคยคิดจะลาออกมั้ย

บางทีเราถูก แต่เราก็ต้องยอมเป็นคนผิด ถึงจะโกรธ ทนไม่ได้ แต่เราก็ทำอะไรไม่ได้ แต่ถ้าถามว่าชอบอาชีพนี้มั้ย ...ชอบนะ พี่ว่ามันเป็นโอกาสอย่างหนึ่งที่เราได้ไปในที่ที่คนอื่นต้องเสียตังค์ไป แต่เราคือไปบิน ไปทำงาน เราได้เงิน ถึงมันจะเหนื่อยหน่อย แต่ถ้าไปถึงที่หมาย ขยันออกไปเที่ยว เราก็ได้เห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่มีโอกาสได้เห็น เวลาเจอผู้โดยสารวีนๆ เหวี่ยงๆ ก็เซ็งนะ แต่ไม่เคยคิดถึงขั้นลาออก พี่เป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว ผ่านไปแป๊บเดียวก็ลืมหมดแล้ว

ใครๆ ก็ฝันอยากมีร้านอาหาร ร้านกาแฟเป็นของตัวเอง จะบอกกับคนที่อยากทำธุรกิจนี้ว่าอะไร

อยากจะบอกหากคิดจะทำเล่นๆ สนุกๆ นั่นคือคิดผิด เพราะจริงๆ แล้วมันไม่สนุกหรอกนะ มันเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่เราต้องรับผิดชอบ เหมือนสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่มาเพิ่มในชีวิตเรา เหมือนคนมีลูก อยู่ๆ เลิกดูแลได้มั้ย มันเลิกไม่ได้หรอก

แล้วสำหรับคนที่อยากเป็นแอร์ล่ะ

พี่ว่าอาชีพนี้มันสนุก มันดีตรงที่ได้ไปเห็นอะไรใหม่ๆ แต่ก็ต้องแลกกับการไม่ได้อยู่บ้าน ยิ่งถ้าใครติดบ้าน มีลูก มีครอบครัว มันก็จะเป็นปัญหาครอบครัวตามมาว่าไม่มีเวลาให้กัน ถ้าเป็นแฟนกัน ทำอาชีพนี้ด้วยกันทั้งคู่ก็ต้องแลกสเก็ตมาบินด้วยกัน ส่วนคนที่มีลูกอย่างสามีภรรยา ก็ต้องสลับกันหยุดคนละช่วง เพื่อจะได้มีคนดูแลลูก ถามว่าเป็นแอร์แล้วดีมั้ย มันก็ดี แต่ก็ต้องยอมรับว่าต้องแลกอะไรบางอย่างในชีวิตไปเหมือนกัน เพื่อนนัดกินข้าวเสาร์ อาทิตย์ มันก็จะไม่ใช่เวลาหยุดของเรา สงกรานต์ ปีใหม่คนอื่นเค้าหยุดกัน แต่มันคือวันทำงานของเรา มันอาจจะดีตรงที่เป็นแอร์แล้วเรามีเวลาไปทำอาชีพเสริมอย่างอื่นได้ เพราะเรามีเวลาเยอะกว่าคนอื่นเค้า แต่พอทำไปแล้วก็กลายเป็นว่าเราจะไม่มีเวลาว่างไปทำอย่างอื่นอีกเลย ถามว่ามันคุ้มมั้ยที่จะเสียเวลาตรงนั้นไป มันก็คุ้ม เพราะมันคือของของเรา ธุรกิจเรา อย่างพี่ชอบกินเนื้อมาก แต่พอมาทำร้าน มันก็เบื่อ ของมันเห็นทุกวัน เหมือนทำงานน่ะ คนเราทำอะไรนานๆ มันก็มีเบื่อบ้าง แต่มันคืออาชีพ ยังไงก็ต้องทำ

………………………………

รูปภาพ

เวลาล่วงเลยไปเยอะแล้ว อบเชยยังคุยต่อกับพี่พิมอีกหลายเรื่อง ส่วนมือและปากก็ยังหนุบหนับกับเนื้อจานอร่อยที่พี่พิมสั่งมาให้ลิ้มลองอยู่เรื่อยๆ มองลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาช่างโรแมนติคและมีความสุขดีจัง แสงไฟสีส้มๆ ระยิบระยับจากบ้านริมน้ำ รวมถึงเรือลำเล็กใหญ่ ที่แล่นเอื่อยๆ อยู่บนท้องน้ำ คอยเตือนอบเชยว่าจะรีบไปไหนๆ จนร้านใกล้ปิด และก่อนจะบอกลากันไป พี่พิมคะยั้นคะยอให้อบเชยสั่งน้ำแข็งใสใส่น้ำแดงโปะหน้าด้วยถั่วแดงบดถ้วยใหญ่ กินแล้วเย็นชื่นใจจริงๆ อย่างที่พี่พิมว่า ถือเป็นการปิดท้ายมื้อค่ำชิลๆ ริมน้ำที่ร้าน Gyu Gyu Tei อย่างสวยหรู กดให้คะแนนกันไม่ทันเลยทีเดียว

รูปภาพ

………………………………

ร้านกิวกิวเต้ ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ทุกท่านค่ะ และหากเพื่อนๆ ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือต้องการจัดเลี้ยงรับรองเพื่อนๆ หรือสมาชิกในครอบครัว เรามีห้องสำหรับ 10 และ 20 ท่านด้วยค่ะ นอกจากนั้น เรายังมีส่วนลดพิเศษ 10% สำหรับสมาชิกเว็บไซต์ thaicabincrew.com ที่มารับประทานอาหารที่ร้าน กิวกิวเต้ พระราม 3 เพียงแต่แจ้งให้พนักงานทราบก่อนเท่านั้นเองค่ะ

ต้องการข้อมูลร้านเพิ่มเติม รายการส่งเสริมการขาย รายการอาหาร ชมบรรยากาศ search Facebook: gyu gyu tei พระรามสาม หรือโทรศัพท์ 02-2930182, 084-6708989

………………………………

ทีมงานเว็บไซต์ thaicabincrew.com ขอขอบพระคุณ คุณพิมและพนักงานร้าน gyu gyu tei สาขาพระราม 3 ทุกท่านที่อำนวยความสะดวกในการถ่ายทำ

และเช่นเคย ลูกเรือท่านใดมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และคิดว่าตัวเองมี profile น่าสนใจต้องการเผยแพร่ให้เพื่อนๆ ร่วมรับรู้ อย่ารีรอที่จะส่งรูป และเล่าเรื่องตัวเองโดยสังเขปและส่งมาที่ [email protected] เราจะทำการนัดหมายและส่งทีมงานไปสัมภาษณ์ครับ...

………………………………

สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้"
เรื่อง: อบเชย
ภาพ: Happy Fender
Cinnamon~*
TCC freelance reporter
TCC freelance reporter
 
จำนวนการตอบ: 6
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ พ.ย. 12, 2008 2:20 pm
ที่อยู่: Somewhere Only We Know
Reputation point: 5
Cinnamon~* โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย juzsimplegal » วันจันทร์ ธ.ค. 13, 2010 1:22 pm

ร้านน่ารักจังค่ะ

แต่จริงนะทำงานนี้ข้อมือหลังจะพังเอา เหอะๆๆ

ไว้ว่างๆ จะไปอุดหนุนค่า
~*~*ความโก๊ะมากมี ความเป็นกุลสตรีมิมีปรากฎ*~*~

~*~*\^0^/*~*~
ภาพประจำตัวสมาชิก
juzsimplegal
ระดับเทพ เหินฟ้าเดินอากาศโดยไม่ใช้ตั๋ว
ระดับเทพ เหินฟ้าเดินอากาศโดยไม่ใช้ตั๋ว
 
จำนวนการตอบ: 1343
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ ธ.ค. 23, 2005 12:46 am
ที่อยู่: ที่ ไหน ก็ ได้ ข้าง ๆ เธอ..(But WhO? -*-)
Reputation point: 0
juzsimplegal โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย pinkiberry » วันจันทร์ ธ.ค. 13, 2010 2:22 pm

พี่คณะหนู~ วู้ววววว~ [smilie=bn27.gif]

อยากไปอุดหนุน..แต่หนูไม่กินเนื้อนี่สิ..แฮๆ [smilie=bn32.gif]
Dream high as u can dream..
Do the best as u can do..
pinkiberry
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 85
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ก.ย. 29, 2008 4:15 pm
Reputation point: 0
pinkiberry โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย nongfang » วันจันทร์ ธ.ค. 13, 2010 2:48 pm

อร่อยมากเลย ชอบไปกินมากๆๆๆ แต่ไม่มีส่วนลดซะที คราวหน้าต้องอบกพนักงานแหละ......
nongfang
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 60
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ ต.ค. 26, 2007 7:17 pm
ที่อยู่: BUIC / BKK
Reputation point: 0
nongfang โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย [email protected] » วันจันทร์ ธ.ค. 13, 2010 11:52 pm

โอยย หิวว
รูปภาพ

BKK StreetGangZ.
ไม่ฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน!
ภาพประจำตัวสมาชิก
[email protected]
Business Class
Business Class
 
จำนวนการตอบ: 287
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ ม.ค. 16, 2008 9:25 pm
ที่อยู่: นรก !...
Reputation point: 17
B52@TG โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย aungpao_jib » วันอังคาร ธ.ค. 14, 2010 2:40 pm

สวย เก่ง ร้านก็สวยมากค่ะ รบกวนขอเมล์พี่ด้วยนะค่ะ [smilie=bn21.gif]
aungpao_jib
 
จำนวนการตอบ: 3
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ พ.ย. 24, 2010 12:59 pm
Reputation point: 0
aungpao_jib โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย steward054 » วันเสาร์ ธ.ค. 18, 2010 10:12 pm

อยากไป ทานมั่ง
+ - - +
ภาพประจำตัวสมาชิก
steward054
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 305
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ มิ.ย. 02, 2008 6:15 pm
ที่อยู่: Bangkok
Reputation point: 0
steward054 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย dam_cmu » วันศุกร์ ม.ค. 14, 2011 7:24 pm

เคยไปทานแล้วครับ อร่อยมากๆ ยังไงไปอุดหนุนกันนะครับ

เพิ่งรู้นะครับเป็นกิจการของสาวแอร์การบินไทย
รูปภาพ
รูปภาพ
Click โลด>>> viewtopic.php?f=6&t=62842
ภาพประจำตัวสมาชิก
dam_cmu
Free Ticket 1st Class Everywhere
Free Ticket 1st Class Everywhere
 
จำนวนการตอบ: 814
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร ก.ย. 19, 2006 6:18 pm
ที่อยู่: ซาอุ : ดินแดนแห่งแรงงานไทย
Reputation point: 0
dam_cmu โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย TanaDream » วันศุกร์ มี.ค. 18, 2011 7:53 am

เห็นแล้วก็หิวเลยครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
TanaDream
 
จำนวนการตอบ: 13
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. มี.ค. 17, 2011 1:54 am
Reputation point: 0
TanaDream โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย pappermint » วันอาทิตย์ พ.ค. 29, 2011 12:29 pm

ได้แวะไปแน่นอนค่ะ อยู่แถวบ้านด้วย แบบนี้ไม่พลาด [smilie=bn21.gif]
pappermint
 
จำนวนการตอบ: 11
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ เม.ย. 17, 2011 4:12 pm
Reputation point: 0
pappermint โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: สัมภาษณ์พิเศษ: พิม แอร์โฮสเตสสายการบินไทย กับธุรกิจเล็กๆ ของเธอ "ร้านกิวกิวเต้ สาขาพระราม 3" โดย อบเชย และ Happy Fender

โพสต์โดย nattatanakit note » วันพฤหัสฯ. ส.ค. 04, 2011 6:15 pm

เจ๋ง ดี ครับ เป็น นางฟ้า แล้ว ก็ ยังเป็น เจ้า ของธุรกิจ ด้วย สุดยอด เลยย [smilie=bn49.gif]
I'd like to be Air steward so I interested in every things about Aviation. " No one know the future but I believe in my future. "
nattatanakit note
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 55
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ ก.ค. 15, 2011 12:08 am
ที่อยู่: Chiang mai / Bangkok THAILAND
Reputation point: 0
nattatanakit note โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 4 คน

cron