กินแหลก: เนื้อโคขุนโพนยางคำ the original โดย จานชวาล {มีรูป}

ชิมแหลก กินแหลก รับประกันความอร่อยโดยจานชวาล ใครมีของอร่อยที่ไหน ไม่ว่าใกล้หรือไกลแค่ไหน แนะนำกันได้ที่นี่

ภารโรง: myoldeditor

กินแหลก: เนื้อโคขุนโพนยางคำ the original โดย จานชวาล {มีรูป}

โพสต์โดย จานชวาล » วันพุธ ก.พ. 04, 2009 7:34 pm

รูปภาพ

กินแหลก: เนื้อโคขุนโพนยางคำ the original
เรื่องโดย จานชวาล
ภาพโดย กำแหงหาญ


....................................


Beef Lover ช่างมีชีวิตที่น่าสงสาร ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก เพราะคนกินเนื้อลดลงเรื่อยๆ ด้วยเหตุผลความเชื่อและสุขภาพ ร้านอาหารที่ขายเนื้อจึงหายากตามไปด้วย และเนื้อส่วนใหญ่ที่ขายในร้านอาหารตามสั่งทั่วไปก็เป็นเนื้อไร้คุณภาพ เช่น เนื้อทั้งชิ้นมีแต่เอ็นและพังผืดหาเนื้อแดงแทบไม่เจอแถมยังเหนียวเหมือนเคี้ยวหนังสติ๊ก ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก วันไหนจานซวยเจอเนื้อแบบนี้ก็พาลนึกถึงวัวผอมๆ หนังติดซี่โครงที่เลี้ยงให้เห็นอยู่ทั่วไปตามท้องทุ่งท้องนาข้างทาง คือจานเห็นแล้วอดสงสารมันไม่ได้ ไหนๆ จะเอาเนื้อมันมากินแล้วยังเลี้ยงมันอดๆ อยากๆ อีก จานเลยตั้งปฎิญาณว่าจะไม่กินเนื้อวัวไทยอีกต่อไป คือจะกินแต่เนื้อนอกว่างั้นเถอะ ...แล้วมันเกี่ยวกันตรงไหนนี่ ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

แต่เนื้อนอกระดับโลก เช่น เนื้อโกเบ เนื้อวากิว หรือเนื้อนำเข้าจากอเมริกาหรือออสเตรเลียก็แพงเหลือใจ กินบ่อยๆ เข้าเราอาจผอมบักโกรกไม่ต่างจากวัว ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก โชคดีที่บัดนี้เมืองไทยมีเนื้อดีๆ ระดับเทพพอกินทดแทนกันได้ในระดับที่ไม่ด้อยไปกว่ากันนักแต่ราคาถูกกว่าหลายเท่า เนื้อที่ว่าคือ “เนื้อโคขุนโพนยางคำ” หรือ “เนื้อไทย-ฝรั่งเศส Thai-French Beef T.F.” ฟังชื่อก็คุ้นแล้วสิ เพราะตอนนี้ร้านเนื้อกระทะไหนๆ ก็ขึ้นป้ายขายเนื้อโคขุนโพนยางคำกันทั้งนั้น มันดียังไง? จานจะสาธยายให้ฟังพอสังเขป ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

อันโคขุนโพนยางคำนั้นเป็นโคลูกผสม 3 พันธ์คือ ชาโรเลย์ อเมริกันบราห์มัน และวัวไทยพื้นเมือง เลี้ยงกันเป็นล่ำเป็นสันในจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร หนองคายและจังหวัดใกล้เคียง โดยมีสหกรณ์การเลี้ยงสัตว์ กรป.กลางโพนยางคำเป็นผู้ให้คำแนะนำและสนับสนุน การหาพ่อแม่พันธุ์ การผสมพันธุ์ การคัด การเลี้ยง การขุน การชำแหละ การเก็บรักษาเนื้อที่ชำแหละ การจัดส่ง ฯลฯ มีพิธีรีตรองมากมาย เรียกว่าต้องประคบประหงมกันตั้งแต่เกิดจนตาย เช่น โคจะถูกเลี้ยงไว้ในคอกตลอดมิให้ออกไปวิ่งเล่นร่าเริงในทุ่งหญ้า ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก ส่วนอาหารที่ใช้ขุนเพื่อสร้างเนื้อและไขมันเป็นสารอาหารข้นและกากน้ำตาลเป็นหลักมิใช่ให้เล็มหญ้าไร้วิตามินอะไรไปเรื่อยเปื่อย ที่สำคัญการเลี้ยงโคขุนไม่มีการใช้ฮอร์โมนหรือสารเร่งโตอื่นใด ผู้บริโภคจึงมิต้องกังวลเรื่องสารตกค้าง ด้วยเหตุผลที่กล่าวมา (และที่ยังไม่ได้กล่าว) นี่เองจึงทำให้เนื้อโคขุนโพนยางคำมีคุณภาพทัดเทียมเนื้อต่างประเทศ นุ่ม อร่อย มีปริมาณไขมันแทรกตามมาตรฐาน จนมีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่นิยมกันอย่างถล่มทลายในขณะนี้

....................................

รูปภาพ
หน้าร้านมีวัวให้ขี่เล่นเห็นเด่นชัด

ร้านที่จานมีโอกาสไปบ่อยๆ ทุกครั้งที่ลงมากรุงเทพคือร้าน “โคขุนโพนยางคำ” ซึ่งก็เอาชื่อเนื้อมาตั้งเป็นชื่อร้านกันดื้อๆ ตั้งอยู่ปากซอยถนนนวลจันทร์ 21 ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์ ร้านนี้เป็นร้านแรกๆ ที่ขึ้นป้ายขายเนื้อโคขุนโพนยางคำเป็นเรื่องเป็นราว ร้านหาไม่ยากด้วยมีคนคึกคักและมีรถจอดหน้าร้านแน่นขนัดตลอดเวลา เมื่อครั้งเปิดใหม่ๆ ก็สร้างความงุนงงให้ผู้ผ่านไปผ่านมาพอสมควรเนื่องจากชื่อ “โพนยางคำ” ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย เรียกว่าสมัยนั้นแต่ละวันมีคนกินนับหัวได้ แต่ปัจจุบัน... หากไปร้านผิดเวลาโดยเฉพาะช่วงเย็นหลังเลิกงานอาจต้องยืนรอคิวเป็นชั่วโมง

ด้วยความที่ไปอุดหนุนเป็นประจำ จานจึงเห็นการเจริญเติบโตของร้าน “โคขุนโพนยางคำ” มาตั้งแต่เป็นร้านเล็กๆ โทรมๆ หนังคามุงสังกะสีอยู่ในดงน้ำครำ ครัวและส่วนเตรียมอาหารดูไม่เป็นระเบียบ โต๊ะอาหารหรือแถวบ้านจานเรียกแคร่ไม้ไผ่กระดำกระด่างซอมซ่อ เรื่องยุงไม่ต้องพูดถึงชุมจริงๆ เพราะบ้านมันอยู่ในดงน้ำครำใต้โต๊ะเรานั่นเอง เรียกว่าแรกเห็นสภาพร้านจานก็ไม่อยากอุดหนุนแล้ว ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก แต่ปัจจุบัน... ร้าน “โคขุนโพนยางคำ” เปลี่ยนไปในทางที่ดีจนจานจำแทบไม่ได้ พื้นไม้กระดานกลายเป็นพื้นปูน หลังคาถูกยกสูงให้อากาศและควันจากเตาย่างถ่ายเทได้สะดวกขึ้น ข้างร้านอันเคยเป็นเพิงพักพนักงานถูกรื้อขยายเป็นที่นั่งริมชายคา ที่จอดรถสะดวกสบายกว้างขวางขึ้น ส่วนห้องน้ำแม้จะได้รับการปรับปรุงแต่รวมๆ แล้วยังเลอะเทอะเฉอะแฉะ หากมีเหตุอื่นใดให้จานเลิกอุดหนุนร้านนี้ก็คงเป็นเรื่องความสะอาดของห้องน้ำนี่แหละ ผู้ชายอย่างเราอาจไม่น่าห่วงเท่าไหร่เพราะแค่แอ่นแป๊บเดียวก็เรียบร้อย แต่สาวๆ ที่จานพาไปค่อนข้างเข็ดขยาดไม่กล้าใช้ห้องน้ำที่นี่ เรียกว่าคืนไหนจานติดลมนั่งยาว สาวๆ ต้องกลั้นฉี่กันหน้าเขียวจนกระเพาะปัสสาวะแทบอักเสบกันเลยทีเดียว ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

....................................

รูปภาพ

อาหารที่จานอยากแนะนำส่วนใหญ่เป็นอาหารจานเนื้อนั่นแหละจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากเหล้าโซดา น้ำแข็งที่จานสั่งมาดับความกระหายก่อนแล้ว อาหารจานแรกที่ต้องสั่งมาเรียกน้ำย่อยก่อนเตาย่างจะมาถึงคือ เนื้อสันใน (Tender loin) สันกลาง (Rib eye) เนื้อสันนอก (Strip loin) หรือเสือร้องไห้ (Brisket) ในรูปแบบของกระทะร้อน

อันเนื้อสันในนั้นนุ่มและไม่มีมัน สันกลางนั้นนุ่มและมีมันแทรกเล็กน้อย เนื้อสันนอกนั้นเนื้อจะกระด้างอยู่สักหน่อยและมีมันแทรกอยู่บ้างพอให้ฉ่ำลิ้น ส่วนเสือร้องไห้นั้นครึ่งเนื้อครึ่งมันจานชอบมากกกก แต่บอกก่อนว่าเมนูกระทะร้อนราคาค่อนข้างสูง อย่างเนื้อสันในกระทะร้อนราคา 200 บาท กระทะร้อนสันกลางราคา 150 บาท หากไม่แน่ใจจำนวนเงินในกระเป๋า จานแนะนำให้ข้ามไปสั่งอย่างอื่นมากินรองท้องแทนจะดีกว่า ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

รูปภาพ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นงานนี้ลุงหาญเป็นเจ้าภาพจานเลยสั่งกระจาย ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก เมื่อพนักงานยกกระทะร้อนมาถึงโต๊ะพร้อมควันโชยฉ่า เคล็ดลับของจานคือพลิกเนื้อกลับไปกลับมาซัก 3-4 ครั้งบนกระทะร้อนพอให้เนื้อสะดุ้งก็กินได้แล้ว เนื้อสันพอดีคำกินกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ก็ให้รสชาติสุดวิเศษอร่อยจนฝันถึงแล้ว ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

....................................

นอกจากตั้งเตาย่างเนื้อเองแล้ว อาหารอีสานจานอื่นประเภท ready to eat ก็มีให้เลือกกินมากมาย ส่วนเรื่องรสชาติซาวเสียงดูแล้วไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก ไม่ว่าเป็นพวกเนื้อย่าง เสือร้องไห้ ตับย่าง นมย่าง ลิ้นย่าง หมูแดดเดียว เนื้อแดดเดียว ปากเป็ดทอด (ว้าว จานชอบมาก ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก) หรือจำพวกลาบหมู ลาบเป็ด น้ำตก ตำปู ตำไทย ตำลาว โอ้ยสารพัดที่จะจาระนัยหมด หรือจะสั่งพวกต้มแซ่บ หรือแกงอ่อมไว้ซดคล่องคอแก้เลี่ยนก็ไม่เลว สนนราคาย่อมเยาอยู่ที่จาน/ชามละ 40-60 บาทเท่านั้น ส่วนใครจะกินแหวกแนวไปเลยเช่นจิ้มจุ่มเนื้อโคขุน จิ้มจุ่มรวมหมูเนื้อ สนนราคาก็มีตั้งแต่ 100-120 บาท หรืออาหารจานปลา ปลานึ่ง ปลาเผา ปลาหมึกไข่ ปลาหมึกนึ่งมะนาว ร้านนี้ก็มี เรียกว่ามาร้านเดียวกินได้ non stop everything เลยทีเดียว ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก แต่ที่ไม่มีอยู่อย่างเดียวและเป็นของโปรดจานซะด้วยคือซุปหน่อไม้ จานกระแซะๆ ถามเหตุผลได้ความว่าแม่ครัวที่นี่ทำซุปหน่อไม้ไม่อร่อย เพื่อตัดปัญหาเลยไม่ทำแม่งซะเลย มีไรไม๊ ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

รูปภาพ
ภาพนี้หาชมยาก ห้องสไลด์เนื้อ หั่นกันจนมือหงิกกันเลย

ไม่มีก็ไม่ว่า อย่าทำเป็นหงุดหงิดเหมือนผู้โดยสารไม่ได้ choice อาหารเลย ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก อันนี้ลุงหาญฝากมา เพราะในร้านยังมีเนื้อส่วนต่างๆ ให้เราเลือกสั่งเลือกชิมอีกหลายอย่างซึ่งแต่ละส่วนก็เอร็ดอร่อยด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสันนอก สันกลาง สันในอย่างที่จานบอกไว้ตอนต้น ยังมีเนื้อหนอก (Hump) สไลด์บางมีเส้นไขมันแทรก เนื้อใบพาย (Paleron) หรือเนื้อช่วงหัวไหล่ที่เป็นเนื้อมีเอ็นและมีไขมันแทรก เนื้อพื้นท้อง (Flank) ที่จานว่าค่อนข้างเหนียว

รูปภาพ

แต่ที่จานชอบที่สุดคือเนื้อลูกมะพร้าว (Sirloin Tip) หรือเนื้อแถวสะโพกที่เหนียวนุ่มกำลังพอดี สีเนื้อก็สวยด้วยมีสีแดงสดแทรกด้วยเส้นไขมันกระจายอยู่ทั่วไป

รูปภาพ

สำหรับการย่างเนื้อก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร เพียงแต่ละเลงหน้ากระทะด้วยมาร์การีน เมื่อร้อนได้ที่ก็นำเนื้อลงย่าง ชอบสุกขนาดไหนก็เชิญย่างตามใจชอบ จานได้สูตรทีเด็ดมาคือให้เหยาะซอสแม๊กกี้และพริกไทยป่น (ที่เอามาเอง) นำมาคลุกเคล้ากับเนื้อให้เข้ากัน หมักไว้ซักพอช่วงเหล้าหมด 2 แก้วจึงค่อยนำมาย่างจะทำให้เนื้อมีรสชาติกลมกล่อมขึ้น ส่วนใครจะย่างโดยไม่ต้องหมักเลยก็ไม่ว่ากัน เพราะเนื้อมันก็อร่อย original อยู่แล้ว

รูปภาพ

สำหรับน้ำจิ้มของร้าน “โคขุนโพนยางคำ” เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันมากเนื่องจากหลายคนบอกว่ายังไม่อร่อยถูกปากเท่าไรนัก ตอนแรกจานก็ว่าอย่างนั้นดูเหมือนมันจะขาดอะไรบางอย่าง น้ำจิ้มแจ่วก็เปรี้ยวแหลมเกินไป น้ำจิ้มแดงก็ดูจะหนักเค็มไปนิด หลายคนจึงนำน้ำจิ้มสองอย่างมาผสมกันก็พอถูไถไปได้ แต่เมื่อจานกินหลายๆ ครั้งเข้าก็รู้สึกชินและเห็นว่ามันก็อร่อยดี จึงไม่ขอออกความเห็นมากนักในเรื่องนี้ ขอให้หนูๆ ลองไปชิมด้วยลิ้นของตัวเองจะดีกว่า หากรู้สึกไม่อร่อยให้บอกพนักงานเสริฟหรือเรียกผู้จัดการร้านมาคุยเลยก็ได้ เผื่อวันนึงเค้าจะใจดีปรับปรุงรสชาติน้ำจิ้มให้ถูกใจพวกเรามากขึ้น ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก เอางั้นเลยเหรอเพ่…

....................................

ที่น่าสังเกตคือนอกจากจะมีผู้ลากมากดี ดารา นักร้องและผู้มีชื่อเสียงทุกวงการมาอุดหนุนร้านเนื้อแห่งนี้กันแน่นขนัดแล้ว คนในวงการการบินก็พากันมาอุดหนุนมากมายไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นกัปตัน นักบิน เพอร์เซอร์ ไอเอ็ม แอร์สจ๊วต แต๋วเกย์ เบี้ยน ฯลฯ เรียกว่ายกกันมาทุก Category เลยก็ว่าได้ บ้างก็มาเป็นกลุ่ม บางก็มาเป็นคู่อย่างเปิดเผย บ้างก็มาเป็นคู่อย่างซ่อนเร้น (แล้วพามาไมร้านนี้ โธ่) ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก จานไม่รู้หรอกใครเป็นใครถ้าไม่ได้ลุงกำแหงหาญคอยนั่งกำกับสาธยายให้ฟังทีละคนสองคน นั่งฟังเรื่องในมุ้งของชาวบ้านนี่มันช่างสนุกสนานดีแท้ๆ ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

ร้านเนื้อโคขุนโพนยางคำสาขานวลจันทร์ซอย 21 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 น. จนถึงราวสี่ห้าทุ่ม แนะนำให้ไปก่อนสี่โมงเย็นหรือไม่ก็หลังสองทุ่มไปแล้วจะไม่อารมณ์เสียกับการยืนเก้ๆ กังๆ รอคิวหน้าร้าน พนักงานส่วนใหญ่ใส่ใจให้บริการ สุภาพ เรียบร้อยและชงเหล้าเก่ง ส่วนสาวเชียร์เบียร์ก็น่ารักน่าใคร่ไปซะทุกยี่ห้อ คนมากินส่วนใหญ่ดูดีมีฐานะ หน้าตาของสาวๆ จึงดูดีไปด้วย เรียกว่าย่างเนื้อไปชมสาวไปก็เพลิดเพลินดีไม่น้อย ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก ร้านเนื้อโคขุนโพนยางคำปัจจุบันมี 3 สาขาคือพัทยา นวลจันทร์ซอย 21 และสาขาใหม่เชิงสะพานพระราม 5 หากเห็นร้านเนื้อโคขุนโพนยางคำนอกเหนือจากนี้ถือว่าคนละเจ้ากัน ส่วนจะอร่อยต่างกันหรือไม่ขอเชิญไปทดลองชิมกันเอาเอง จานไม่เกี่ยวรักเดียวใจเดียวขอกินที่ซอยนวลจันทร์สาขาเดียวตลอดไป

สรุปว่ารสชาติเอาไปเลย 5 ดาว วัตถุดิบอันหมายถึงคุณภาพของเนื้อ 5 ดาว การบริการ 4 ดาวส่วนความสะอาดและบรรยากาศเอาไป 2 ดาวก็ถือว่าเกรงใจกันมากแล้ว แล้วพบกับอาจารย์ชวาลใหม่นะครับ ที่นี่ที่เดียว สวัสดี ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

....................................


เนื้อโคขุนโพนยางคำ the original
เรื่องโดย จานชวาล
ภาพโดย กำแหงหาญ
ภาพประจำตัวสมาชิก
จานชวาล
TCC partner
TCC partner
 
จำนวนการตอบ: 5
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร ส.ค. 14, 2007 7:03 pm
ที่อยู่: เชียงใหม่
Reputation point: 0
จานชวาล โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย FIM » วันพุธ ก.พ. 04, 2009 9:18 pm

เอิ่มมมม หิวว.....
ภาพประจำตัวสมาชิก
FIM
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 418
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ส.ค. 23, 2004 2:43 am
Reputation point: 7
FIM โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย youngplant » วันพุธ ก.พ. 04, 2009 9:27 pm

หิวเลย
ภาพประจำตัวสมาชิก
youngplant
พ่อเทพทุกสถาบัน
พ่อเทพทุกสถาบัน
 
จำนวนการตอบ: 2188
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. มิ.ย. 23, 2005 8:32 pm
ที่อยู่: บ้านน๊อกกกก บ้านนอก
Reputation point: 15
youngplant โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย Idolnarok » วันพุธ ก.พ. 04, 2009 9:41 pm

เคยไปทานมาแล้วครับ

แต่ไม่ค่อยเจริญอาหารเท่าไหร่

เพราะอาหาร เผ็ดมากๆ

แต่ก็อร่อยครับ
Idolnarok
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 129
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ต.ค. 08, 2006 9:09 pm
Reputation point: 0
Idolnarok โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย Hello The Tony » วันพุธ ก.พ. 04, 2009 9:54 pm

คอนเฟิร์มดังๆเลยว่าอร่อยจริง :D :D
เห็นเเล้วอยากไปทานอีกจัง
หิว .. หิว


______________
http://hellothetony.hi5.com :wink:
ภาพประจำตัวสมาชิก
Hello The Tony
Business Class
Business Class
 
จำนวนการตอบ: 274
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 10:13 pm
Reputation point: 10
Hello The Tony โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย helldiver » วันพุธ ก.พ. 04, 2009 10:52 pm

มายืนยันอีกเสียงครับ ว่าอร่อย และไม่ควรพลาด

บ้านผมอยู่พุทธมนทลสายสอง ยังยอมไปทาน ถึง ซ นวลจันทร์ 21

ไปแต่ละทีนั่งตั้งแต่ 4 โมง ยันเที่ยงคืนครับ เป็นอีกที่ๆชอบไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ

อร่อยมากๆครับ ผมแนะนำ เหนื้อหนอกกระทะร้อน กับ ยำผ้าขี้ริ้วครับ

ค่าเสียหายเสร็จสรรพ ตกคนละ 500-600 ไม่รวมค่าเหล้าครับ

:wink:
"The rough road leads to the star..."
ภาพประจำตัวสมาชิก
helldiver
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 144
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. พ.ย. 06, 2008 3:17 am
ที่อยู่: Cockpit
Reputation point: 0
helldiver โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย shampoo_clinic » วันพฤหัสฯ. ก.พ. 05, 2009 1:20 am

โอ้แม่เจ้า............ตามไปกินด่วนน
ภาพประจำตัวสมาชิก
shampoo_clinic
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 126
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. พ.ค. 25, 2006 12:24 pm
Reputation point: 0
shampoo_clinic โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย Wandering Cat » วันพฤหัสฯ. ก.พ. 05, 2009 7:04 am

หิวอ่า หิว
Next step has begun.
ภาพประจำตัวสมาชิก
Wandering Cat
Free Ticket 1st Class Everywhere
Free Ticket 1st Class Everywhere
 
จำนวนการตอบ: 959
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ มี.ค. 06, 2006 12:12 am
Reputation point: 4
Wandering Cat โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย i am nun » วันพฤหัสฯ. ก.พ. 05, 2009 8:51 am

ถูกใจคนรักเนื้อจริงๆ :lol: :lol:
สุดท้าย...ความฝันจะจบลง ณ แห่งใด
ภาพประจำตัวสมาชิก
i am nun
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 427
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ พ.ค. 24, 2006 2:35 pm
Reputation point: 0
i am nun โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย maya » วันพฤหัสฯ. ก.พ. 05, 2009 9:19 am

ไปบ่อยเหมือนกันค่ะแต่เดี๋ยวนี้คนเยอะมากกกกแต่ทางร้านก็ขยายร้านเรื่อยๆค่ะช่วงปีใหม่จัดงานที่บ้านก็ไปซื้อเนื้อร้านนี้ค่ะหมักแล้วโลละแปดร้อย...คุ้มมากกค่ะ
maya
 
จำนวนการตอบ: 3
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ ส.ค. 08, 2008 2:11 pm
Reputation point: 0
maya โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย beer_tg » วันพฤหัสฯ. ก.พ. 05, 2009 5:17 pm

อยู่แถวบ้านเลย ทำไมเราไม่รู้จักร้านนี้นะ :lol:
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
beer_tg
พ่อเทพทุกสถาบัน
พ่อเทพทุกสถาบัน
 
จำนวนการตอบ: 3038
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 29, 2004 3:23 pm
Reputation point: 21
beer_tg โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย pimpiney » วันพฤหัสฯ. ก.พ. 05, 2009 7:21 pm

อีกร้านที่อร่อยเหมือนกัน อยู่แถววังหิน เค้าว่าของเขาก็ orginal โพนยางคำ แต่ไงก็ดีสำหรับเราทั้ง 2 ร้านแหละ ก็เรามัน meat lover นี่นา กลิ่นเนื้อตอนที่ฉู่ฉี่อยู่ในเตา มันหอมเย้ายวนใจจริงๆ อดใจไม่ไหวต้องลอง อ่า.... หิวเลยอ่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pimpiney
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 43
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ ก.พ. 22, 2006 2:07 pm
ที่อยู่: กรุงเทพฯ
Reputation point: 0
pimpiney โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง กินแหลก โดย จานชวาล

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 1 คน

cron