ข้าวเหนียวปิ้ง ลูกชิ้นปลากรายและเนื้อกระเหรี่ยงป่า

ชิมแหลก กินแหลก รับประกันความอร่อยโดยจานชวาล ใครมีของอร่อยที่ไหน ไม่ว่าใกล้หรือไกลแค่ไหน แนะนำกันได้ที่นี่

ภารโรง: myoldeditor

ข้าวเหนียวปิ้ง ลูกชิ้นปลากรายและเนื้อกระเหรี่ยงป่า

โพสต์โดย จานชวาล » วันพฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2007 8:46 am

รวมมิตรกินแหลกนครปฐม ตอน 1 (ข้าวเหนียวปิ้ง ลูกชิ้นปลากรายและเนื้อกระเหรี่ยงป่า)
เรื่องโดย จานชวาล
ภาพโดย myoldeditor


……………………


อาหารการกินบ้านเราช่างอุดมสมบูรณ์ ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักกินที่บ้านเมืองไหนก็สู้ไม่ได้ ตีสี่ตีห้าเช้ามืดอยากกินข้าวมันไก่ก็ยังหาได้ หรืออยากซดต้มเลือดหมูร้อนๆ ตอนตีสามก็หาได้ไม่ยาก ผิดกับบ้านเมืองอื่นสองสามทุ่มก็พากันปิดร้านเงียบเหงาเป็นป่าช้า เกิดหิวขึ้นมาตอนนั้นก็ต้องถ่อไปตามโรงแรม หรือไม่ก็ตามร้านอาหารหรูๆ ที่มีพิธีรีตองมากมายน่ารำคาญ ในขณะที่เราลุกจากเตียง เดินไปซื้อบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงปากซอยทั้งชุดนอนก็ได้ไม่มีใครว่า ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

ร้านอาหารอร่อยๆ บ้านเรามีมากมาย จานว่าตายแล้วเกิดใหม่สิบชาติก็กินกันไม่ครบ ไม่ว่าจะไปจังหวัดไหนก็มีของกินของขึ้นชื่อให้ลิ้มลอง อย่างที่จานจะแนะนำวันนี้ ก็ถือเป็นของกินของอร่อยของจังหวัดนครปฐม แต่จะให้อร่อยแน่ๆ ก็ต้องสอบถามจากคนในท้องที่ซึ่งรู้ดีกว่าเราๆ ที่มักกินตามไกด์บุ๊คหรือไม่ก็จากรายการทีวีที่มีดารานำไปชิม ซึ่งบางแห่งก็อร่อยสมชื่อ บางแห่งกินแล้วก็เสียดายลิ้น รสชาติไม่ต่างอะไรจากใช้ตีนทำ (จริงๆ จานก็ไม่เคยกินอาหารที่ใช้ตีนทำหรอก ห้าห้าเอิ๊กเอิ๊ก)

……………………

พูดถึงนครปฐมคนมักคิดถึงข้าวขาหมูและข้าวหมูแดง ก็ไม่แปลกอะไรเพราะนครปฐมเป็นแหล่งเลี้ยงหมูใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งจานก็ไปชิมมาหมดแล้ว แต่นอกเหนือจากอะไรที่ “หมูๆ” นครปฐมยังมีของอร่อยอื่นๆ ให้เราได้ลองลิ้มชิมรสกันไม่เลิก อย่างที่จานจะสาธยายแบบยาวเหยียดให้ทราบกันต่อไปให้สมกับที่หายหน้าหายตาไปจากคอลัมน์ “กินแหลก” ร่วมชาติเศษ ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

นครปฐมใกล้แค่นี้ขับรถสี่สิบนาทีก็ถึง ตอนแรกว่าจะไปกันสองคน แต่ myoldeditor พูดให้จานฉุกคิดขึ้นมาว่าเพื่อความคึกคักเราน่าชวนคนอื่นๆ ไปด้วย ว่าแล้ว myoldeditor ยกหูโทรศัพท์กริ๊กเดียวก็ได้สมาชิกเพิ่มมาเต็มคัน ก็สนุกสนานขึ้นมาอีกเป็นกอง

……………………

เอาล่ะ เริ่มที่ “ของกินเล่น” กันก่อน จากองค์พระวิ่งไปตามถนนราชวิถี ผ่านมหาวิทยาลัยศิลปากรทับแก้วซึ่งอยู่ด้านขวา เจอสามแยกไฟแดง (แยกมาลัยแมน) ให้ตรงไปตามถนนทรงพลที่จะออกถนนเพชรเกษม ชิดขวาแล้วกลับรถที่ยูเทิร์นแรก ร้านข้าวเหนียวปิ้งอารีย์ที่เราตามหาอยู่ด้านซ้าย สังเกตไม่ยากเพราะปิ้งข้าวเหนียวกันควันโขมงซะขนาดนั้น ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

รูปภาพ

“ข้าวเหนียวปิ้งอารีย์” มีชื่อมานานในเรื่องความอร่อยที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง แรกๆ ก็ทำแต่ไส้ยอดนิยมจำพวกไส้กล้วยไส้เผือก แต่ตอนหลังหันมาทำไส้แปลกๆ เช่น ไส้หมูหยอง ไส้แห้ว ไส้กุ้ง ไส้ฟักทอง ไส้ฝอยทอง ฯลฯ ซึ่งก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สนนราคาก็แค่ชิ้นละ 5 บาท แม่ค้าตาคมที่เห็นในภาพบอกว่าความอร่อยของข้าวเหนียวปิ้งอารีย์ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่ประกอบขึ้นจากหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะข้าวเหนียวหรือกะทิที่ต้องใช้ชนิดดีเลิศ ไหนจะเกลือและน้ำตาลทรายที่ต้องใส่ลงไปในปริมาณพอเหมาะ รวมถึงขั้นตอนการปิ้งที่ไม่ง่ายเลย เรียกว่าทุกขั้นตอนมีกลเม็ดเคล็ดลับที่จานจดจำไม่หวัดไหว ท้ายสุดเราอุดหนุนข้าวเหนียวปิ้งของเจ๊คนสวยมา 10 ชิ้น แบ่งกันกินคนละชิ้นสองชิ้นถือเป็นขนมเรียกน้ำย่อยที่หนักเอาการทีเดียว ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

จากข้าวเหนียวปิ้งเราไปเดินย่อยอาหารกันที่พระราชวังสนามจันทร์ เป็นการเตรียมพร้อมก่อนจะเผชิญศึกหนักสองมื้อที่รออยู่ข้างหน้า...

……………………

มื้อเที่ยงของเราเริ่มต้นที่ร้าน “ลุงลอยป่าลั่น” ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ถ้ามาจากรุงเทพให้ไปกลับรถหน้าห้างโลตัสแล้วเข้าคู่ขนาน ร้านจะอยู่ซ้ายมือถัดจากโลตัสประมาณ 500 เมตร หมอเด๋ (เพื่อนลุง myoldeditor) เล่าว่าร้านนี้มีชื่อมานาน เมื่อก่อนเป็นร้านเล็กๆ โทรมๆ ขายอาหารป่าอย่างเดียว ลูกค้าที่มาอุดหนุนจึงดูจะไปทางเพื่อชีวิตกินเหล้าเคล้าหมูป่า แต่ปัจจุบันเค้าของความเป็นร้านอาหารป่าเหลือเพียงตำนานเล่าขาน “ร้านลุงลอยป่าลั่น” เปลี่ยน concept กลายเป็น family restaurant ไปเรียบร้อยแล้ว

รูปภาพ

อาหารแนะนำนอกเหนือจากอาหารไทยเห็นจะเป็นเมนูปลาแม่น้ำนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นปลาเค้า ปลาคัง ปลากด ปลาหัวยุ่ง ปลายี่สก ปลาช่อนและอีกหลายปลาที่ไม่คุ้นชื่อเอาซะเลย แต่หมอเด๋แนะนำให้จานลองแกงป่าลูกชิ้นปลากราย ซึ่งความเด็ดอยู่ที่ความร้อนแรงของเครื่องแกงที่ถึงพริกถึงขิง น้ำแกงเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศและเครื่องแกง และที่ดูก็รู้ว่า “เป็น” ก็ตรงที่พริกไทยสดและผักนานาชนิดในน้ำแกงยังคงความเขียวสดในขณะที่น้ำแกงยังระอุด้วยความร้อนจาก “ถ่านจริงๆ” ไม่ใช่จากก้อนเชื้อเพลิงที่ให้ความร้อนจัดแต่ชั่วประเดี๋ยวประด๋าว แต่ที่ต้องติกันก็ตรง “เผ็ด” เกินไป เรียกว่าเผ็ดชนิดชิบหายวายวอดเลยทีเดียว แม้ว่าจานจะชอบอาหารรสเผ็ด แต่เผ็ดขนาดนี้จานขอยกธงขาวยอมแพ้ แต่นั่นก็เมื่อน้ำแกงช้อนสุดท้ายในหม้อไฟถูกจานขอดลงท้องไปเรียบร้อยแล้ว... ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

……………………

รูปภาพ

แก้เผ็ดกันหน่อยด้วยผัดผัก หมอเด๋แนะนำเมนูผักหวานและยอดฟักแม้ว ซึ่งจานกินจนหน้าจะเป็นฟักอยู่แล้ว เลยเลือกหลดบัวผัดกุ้ง (หลดบัวคือส่วนรากของบัว ไม่ใช่สายบัว) ซึ่งปัจจุบันหากินยากเหลือเกิน เพราะการจะนำหลดบัวมาทำอาหารให้อร่อยมีขั้นตอนเยอะและใช้เวลา ลองกินแล้วถือว่าผ่าน เพราะรสชาติหวานเค็มกลมกล่อม กุ้งก็สด (แน่ล่ะ มหาชัยอยู่แค่นี้) และที่สำคัญหลดบัวสุกหวานกรอบกำลังดี ไม่ผัดซะนิ่มจนเละเหมือนร้านอื่นๆ ที่จานเคยลอง

รูปภาพ

จานสุดท้ายพลาดไม่ได้คือ “ลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม” ที่เหนียบหนึบไร้กลิ่นคาว เคล็ดลับคือต้องใช้เนื้อปลาที่สดจริงๆ ปั้นพอคำ ไม่ใส่แป้งหรือสารเด้งดึ๋งอื่นใดเจือปนให้เสียสถาบัน ยิ่งได้น้ำจิ้มสามรสที่รสชาติจี๊ดจ๊าดทำให้เจริญอาหารไปกันใหญ่ จานขอให้เครดิตลูกชิ้นปลากรายร้านนี้อร่อยเด็ดดวงลำดับต้นๆ ของประเทศ ถือเป็นหนึ่งในลูกชิ้นปลากรายระดับเทพจริงๆ ส่วนบรรยากาศของร้านเหมือนร้านอาหารต่างจังหวัดทั่วไป กว้างขวางปลอดโปร่ง การบริการของบริกรก็แล้วแต่อารมณ์ของบรรดาแม่เจ้าประคุณ ความสะอาดของห้องน้ำสำหรับคุณผู้ชายคงไม่มีปัญหาเพราะแค่รูดซิปแล้วจับให้ตรงโถก็จบข่าว ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก แต่สำหรับสุภาพสตรีสอบถามแล้วแนะนำให้อั้นไปปล่อยตามปั๊มจะเพลิดเพลินกว่า

สำหรับของหวานตบท้ายไม่มีอะไรแนะนำ เพราะบัดนี้ร้านอาหารต่างๆ นิยมใช้ขนมไทยแช่แข็งสำเร็จรูปกันหมดแล้ว...

……………………

ช่วงสูญญากาศระหว่างมื้อกลางวันและมื้อเย็น จานและคณะไปสักการะองค์พระปฐมเจดีย์เพื่อความเป็นสิริมงคล เดินเล่นซื้อของฝากในละแวกตลาดทรัพย์สินฯ แล้วก็ขอร้องกึ่งบังคับให้ “หมอเด๋” เจ้าของ “คลีนิคสุขภาพฟัน” ซึ่งตั้งอยู่ที่ตลาดทรัพย์สิน (ตลาดล่าง) ริมคลองเจดีย์บูชาใกล้รูปปั้นพระยากง ขูดหินปูนและตรวจสุขภาพฟันให้ชาวคณะฟรีๆ ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

……………………

ร้านสุดท้ายที่จานอยากแนะนำคือร้าน “ครัวกระเหรี่ยงป่า” อยู่ระหว่างทางจากแยกหนองขาหยั่งไปทางศาลากลางจังหวัดหลังใหม่ จากแยกราวสองกิโลเมตรจะเห็นร้านครัวกระเหรี่ยงป่าอยู่ซ้ายมือ ร้านกว้างขวางปลอดโปร่งสบาย ตกแต่งเรียบง่าย เป็นแนวร้านอาหารเก๋ๆ ไม่ค่อยเข้ากับชื่อร้านเท่าไหร่ อาหารแนะนำร้านนี้คือเมนู “กระเหรี่ยงป่า” อย่างง! เพราะกระเหรี่ยงป่าในที่นี้คือเนื้อกวางที่นำมาทำอาหารอร่อยๆ ได้หลายร้อยเมนู ถึงตรงนี้คุณหนูๆ อาจจะรู้สึกสงสารกวาง จานเลยอยากจะบอกว่ากวางที่เอามากินกันแพร่หลายทุกวันนี้เป็นเนื้อกวางเลี้ยง ซึ่งได้จากฟาร์มขนาดใหญ่ที่ตั้งกระจัดกระจายอยู่ทั่วประเทศ ไม่ใช่กวางป่าที่เนื้อเหนียว ไม่อร่อย และล่ากันมาจากในป่าเช่นในอดีต จานแรกที่จานสั่งคือ กระเหรี่ยงคลุกหอย ซึ่งก็คือเนื้อกวางผัดน้ำมันหอย จานที่สองคือกระเหรี่ยงผัดพริกไทยดำ รสชาติอร่อยสุดๆ ทั้งสองจานเลยทีเดียว

รูปภาพ

แม้จาน หมอเด๋ และ myoldeditor จะหว่านล้อมสาวๆ ให้ลองกิน “กระเหรี่ยง” แต่ดูพวกเธอจะไม่ปลื้มเท่าไหร่ เราจึงสั่งอาหารอื่นๆ ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นเมี่ยงปลาทับทิม ก็ถือว่าโอเคเลย เพราะเนื้อปลาทับทิมที่ทอดและหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าเล็กๆ ขนาดพอดีคำนั้นแห้งสนิท ไม่อมน้ำมัน จะกินก็ห่อใบชะพลู ใส่เครื่องเคียงให้ครบแล้วจะรู้ว่าเนื้อปลาทับทิมนั้นช่างไปกันได้ดีจริงๆ กับน้ำเมี่ยงที่หวานนำกำลังดี

……………………

รูปภาพ

จานถัดมาคือปลาเค้าทอดน้ำปลา ซึ่งในกรุงเทพพอหากินได้แต่แพงจนกินไม่ลงเพราะถือเป็นปลาหายากและกินได้เฉพาะคนมีบุญเท่านั้น (ว่าเข้าไปนั่น ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก) ที่เห็นในภาพ หากดูเผินๆ และกินเผินๆ อาจรู้สึกว่ามันคล้ายปลาอินทรี แต่เมื่อนำเข้าปากและสัมผัสกับปุ่มรับรสบนลิ้นแล้ว จานขอบอกว่าเนื้อปลาเค้าหวานและนุ่มกว่ามาก ยิ่งทางร้านใช้น้ำปลาเกรดดี และทอดในน้ำมันที่ใหม่ คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ กินกันได้เป็นหม้อเลยเชียว

รูปภาพ

พระเอกของร้านมาแล้ว... ไม่ใช่แล้วแต่ปุ๊คนถือจานนะครับ (นั่นแน่... แอบมีจตุคามกะเค้าด้วย ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก) แต่คือกระเหรี่ยงย่างในจานที่แล้วแต่ปุ๊ถือต่างหาก ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก ผู้นิยมกินเนื้อวัวเนื้อx เมื่อได้กินเนื้อกระเหรี่ยงจานนี้แล้วจะไม่หวนกลับไปกินเนื้อวัวเนื้อxกันอีกเลย เพราะความหวานของเนื้อกระเหรี่ยงที่ย่างกำลังพอดีไม่สุกเกินไปอร่อยกว่าหลายเท่า คนกินเนื้อบ่อยๆ จะรู้ว่าการกินเนื้อที่ย่างจนสุกน่ะจบกัน การกินเนื้อให้ได้รสชาติแท้ๆ ต้องกินเนื้อที่ย่างกึ่งดิบกึ่งสุกอย่างที่เรียกกันว่า medium rare

เนื้อกระเหรี่ยงย่างจานนี้มีดีตรงความนุ่มกำลังพอดี ความหวานของซีอิ๊วที่แทรกอยู่ในทุกอณูของเนื้อทำให้เนื้อ “กระเหรี่ยง” อร่อยหอมหวานขึ้นอีกหลายเท่า ที่สำคัญ สิ่งที่ผู้มีปัญหาเรื่องคลอเรสเตอรอลสูงอย่างจานชอบมากๆ คือเนื้อกระเหรี่ยงไม่มีมัน หรือถ้าจะมีก็น้อยมากๆ จานจึงจิ้มเนื้อกระเหรี่ยงกับน้ำจิ้มแจ่ว หรือน้ำจิ้มคอหมูย่างได้อย่างสบายใจ จานนี้ลุง myoldeditor ก็ปลื้มเอามากๆ แต่ติตรงที่ไม่มีมันหยดติ๋งๆ ไว้จกกับข้าวเหนียวเหมือนเสือร้องไห้ร้านคำหล้าหน้าบ้าน ก็ว่ากันไปตามแต่ใครจะชอบ

ร้าน “ครัวกระเหรี่ยงป่า” จานให้ห้าดาว ทั้งเรื่องความหลากหลายของเมนูอาหาร รสชาติของอาหาร และการใส่ใจบริการ (ดีตรงมีสาวๆ ชงเหล้าให้ด้วย) ค่าเสียหายก็ถูกจนน่ากลุ้มใจ อาหารทั่วๆ ไปอยู่ที่ 80-120 บาทเท่านั้น ใครผ่านจังหวัดนครปฐมลองแวะทานกันดู จานรับรองว่ากินแล้วไม่เสียปากแน่นอน

……………………

สนุกกันมาก อร่อยกันมาก อิ่มกันมาก และสุภาพบุรุษทั้งสี่ก็เมากันมาก ก่อนจากกันไป จานขอขอบคุณ myoldeditor ขับรถ (ขาไป), เจ๊ปลา (ขับรถขากลับ-myoldeditor เมาน่ะสิ), หมอเด๋ คนแนะนำและนำทางพร้อมทั้งมาดามจิ๋ว, คุณพิม Freelance Reporter, คุณ myshadow ติดตามกิน, คุณแล้วแต่ปุ๊ที่เมาอย่างเดียวไม่พูดไม่จา และท้ายสุดขอขอบคุณท่านผู้อ่านที่สอบถามถึงคอลัมน์กินแหลกที่หายไปนาน สัญญาว่าจะนำร้านอาหารอร่อยๆ ราคาไม่แพงมาแนะนำให้สม่ำเสมอกว่านี้ครับ ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก

รูปภาพ
โฉมหน้าหมอเด๋ มาดามจิ๋วและลิงทั้งสาม (โปรดสังเกตคนเสื้อดำและหน้าดำจะหน้าตาดีที่สุด ห้าห้า เอิ๊กเอิ๊ก)



รวมมิตรกินแหลกนครปฐม ตอน 1 (ข้าวเหนียวปิ้ง ลูกชิ้นปลากรายและกระเหรี่ยงป่า)
เรื่องโดย จานชวาล
ภาพโดย myoldeditor
ภาพประจำตัวสมาชิก
จานชวาล
TCC partner
TCC partner
 
จำนวนการตอบ: 5
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร ส.ค. 14, 2007 7:03 pm
ที่อยู่: เชียงใหม่
Reputation point: 0
จานชวาล โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย ticket2moo » วันพฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2007 8:52 am

ไอ้ปุ๊ ลูกตาเปล่ง ไปแจมกับเขาด้วยเรอะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ticket2moo
TCC partner
TCC partner
 
จำนวนการตอบ: 189
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ พ.ค. 10, 2006 1:59 pm
Reputation point: 0
ticket2moo โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย littlemonkey » วันพฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2007 12:59 pm

อ่านแล้วน้ำลายสอ ตามจริงๆ
ภาพประจำตัวสมาชิก
littlemonkey
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 154
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร พ.ค. 31, 2005 11:35 am
ที่อยู่: บนต้นไม้
Reputation point: 0
littlemonkey โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย **Pimpossible** » วันพฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2007 2:26 pm

อย่างอื่นหนูไม่ทราบ
แต่กะเหรี่ยงป่าแดดเดียวอร่อยจริงๆ ค่ะ
ถ้าเมนูโปรดของลุง myoldeditor เค้าก้คงเป็นกะเหรี่ยงป่าย่างจิ้มแน่นอน
แต่ระวังนะค่ะ บางทีมันอาจเป็นเสือร้องไห้ก้ได้ อิอิ
**Pimpossible**
TCC freelance reporter
TCC freelance reporter
 
จำนวนการตอบ: 11
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ พ.ค. 05, 2007 12:21 am
Reputation point: 0
**Pimpossible** โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย myshadow » วันพฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2007 3:05 pm

ตามกิน(ฟรี)เงียบๆ(เงียบเพราะอาหารเต็มปาก)
คือหน้าที่หลักของเรา
ห้า ห้า เอิ๊ก เอิ๊ก (เลียนแบบจานชวาล)
:lol: :lol: :lol:

ของเขาอร่อยจริงครับท่านผู้ชม(อ่าน)
myshadow
TCC partner
TCC partner
 
จำนวนการตอบ: 8
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ก.ค. 09, 2007 11:38 pm
Reputation point: 0
myshadow โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย gerrade » วันพฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2007 3:06 pm

หิวจัง........ไว้คงมีโอกาสไปเจอพี่ๆแบบนี้มั่ง
ภาพประจำตัวสมาชิก
gerrade
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 340
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร ส.ค. 29, 2006 10:17 am
Reputation point: 0
gerrade โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย myoldeditor » วันพฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2007 3:06 pm

กระทู้นี้หน้าม้าเพียบ
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2210
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย p_poy » วันพฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2007 4:19 pm

แซ่บคับ :wink:
ขอบคุณที่แบ่งปันคับ
เล่นเนตก็ช่วยใช้สติด้วย..
p_poy
Royal First Class
Royal First Class
 
จำนวนการตอบ: 588
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ ธ.ค. 27, 2006 10:53 am
ที่อยู่: ชานเมือง
Reputation point: 2
p_poy โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย griggsy » วันพฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2007 6:02 pm

ไปกินข้าวดีกว่า....อาหุอาหุ
griggsy
 

โพสต์โดย €va_n!_Laa~* » วันศุกร์ ส.ค. 17, 2007 1:32 am

ตามมาดูลายเเทง ช่างน่าหม่ำจางงง

วันไหนไม่มีบินต้องขับรถไปหาเพื่อนที่นครปฐมสะเเร้ว

อิ่มเเร้วจาได้นอนพุงกางบ้านเพื่อน
:lol:
เล่นของสูง เล่นกับไฟ ว๊าง~ว่าง เรยมาเล่น~เล่น
ภาพประจำตัวสมาชิก
€va_n!_Laa~*
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 66
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. ธ.ค. 21, 2006 12:07 pm
ที่อยู่: ที่~ที่ chill~chill
Reputation point: 0
€va_n!_Laa~* โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย ting_korn » วันศุกร์ ส.ค. 17, 2007 11:27 am

น่ากินจังเลยอ่า น้ำลายไหลอิอิ :D
ภาพประจำตัวสมาชิก
ting_korn
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 33
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ มี.ค. 17, 2006 2:35 pm
Reputation point: 0
ting_korn โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย nichpearth » วันศุกร์ ส.ค. 17, 2007 2:20 pm

น่าทานมากๆเลยค่ะ
ไว้มีโอกาสจะลองแวะไปชิมนะคะ
nichpearth
พ่อเทพทุกสถาบัน
พ่อเทพทุกสถาบัน
 
จำนวนการตอบ: 2021
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ มี.ค. 01, 2006 7:43 pm
ที่อยู่: Bkk
Reputation point: 0
nichpearth โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง กินแหลก โดย จานชวาล

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 1 คน