ไปเชียงใหม่ พักที่เฮือนภักดี เรื่องและภาพโดยกำแหงหาญ

ภูมิใจเสนอโดยทีมงาน thaicabincrew : กำแหงหาญ ดูแลเนื้อหาใกล้ชิด

ภารโรง: myoldeditor, กำแหงหาญ

ไปเชียงใหม่ พักที่เฮือนภักดี เรื่องและภาพโดยกำแหงหาญ

โพสต์โดย myoldeditor » วันพฤหัสฯ. ก.ค. 18, 2019 8:10 am

เฮือนภักดี โฮสเทล แอท แกลอรี่
ถนนสิงหราช อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Heuan Pak Dee... feel free like you are at home
………………

ไปเชียงใหม่ทีไร ฉันจะไปอาศัยนอนโรงแรมเพื่อนแถวไนท์บาซ่าร์ จะว่าพักฟรีก็ไม่เชิง เพราะฉันก็แปะแบนเนอร์โฆษณาโรงแรมดังกล่าวไว้ที่หน้าเว็บไซต์ thaicabincrew.com เรียกว่าต่างตอบแทนกันจะดีกว่า

แต่น้องๆ รีเซฟชั่นที่โรงแรมเค้าคงไม่คิดอย่างนั้น หลังๆ ชักเขินเลยหนีไปนอนที่อื่นบ้าง อย่างครั้งหลังสุด ฉันได้รับการชักชวนจากอีติก วิภามณีโรจน์ เพื่อนเก่าแก่สมัยมัธยมต้น ให้ลองไปนอนที่โรงแรมเล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งเค้าคงมีนอกมีในอะไรซักอย่างอยู่แหละ ไปพักมาแล้วก็ชอบมาก จนอดมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังไม่ได้
………………

รูปภาพ

เฮือนภักดีเป็นโรงแรมเล็กๆ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่า จะเดินทางไปไหนก็สะดวก เรียกว่าถูกใจนักท่องเที่ยวทั้งสายวัดและสายกิน

สำหรับสายวัด ออกจากโรงแรมเดินไปทางขวาเหงื่อไม่ทันตกคือวัดพระสิงห์ เดินไปอีกนิดคือวัดเจดีย์หลวง ระหว่างทางจะผ่านวัดสำคัญมากมาย ใครชอบสายนี้รับรองว่าได้ไหว้พระกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว

สำหรับสายกิน ข้ามคูเมืองออกไปนิดเดียวคือแหล่งของกินย่านประตูช้างเผือก ของเค้ามีชื่อทั้งสุกี้และผัดไทยห่อไข่ หรือจะไปทางศาลากลางหลังเก่า กินข้าวมันไก่เจ้าเก่า ก๋วยจั๊บเจ้าอร่อย ฯลฯ แวะชมพิพิธภัณฑ์ล้านนา ดื่มกาแฟและขนมอร่อยๆ ในร้านกาแฟเก๋ๆ ของพิพิธภัณฑ์ สักการะอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จะปั่นจักรยาน หรือเดินชมบรรยากาศไปเรื่อยๆ ก็ใช้เวลาไม่มากเลย

ทุกวันอาทิตย์มีถนนคนเดินยิ่งสะดวก เพราะใกล้มากๆ แบบว่าเดินช้อปไปครึ่งทาง เกิดลืมกระเป๋าตังค์หรือปวดขี้ปวดเยี่ยวกระทันหันก็ยังเดินกลับมาโรงแรมได้สวยๆ ไม่หงุดหงิด นี่ไม่ได้โม้นะ มันสะดวกสบายขนาดนั้นจริงๆ
………………

รูปภาพ

โรงแรมเล็กๆ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเท่าที่โรงแรมในระดับเดียวกันควรจะมี และมีห้องพักหลายแบบให้เลือกตามรสนิยม หากชอบความเป็นส่วนตัว ก็เลือกพักห้องเดี่ยวหรือห้องคู่ หากต้องการบรรยากาศครึกครื้น ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนักเดินทางหลายเชื้อชาติ ห้องพักรวมหรือห้องดอร์ม (Dorm room) ซึ่งก็คือห้องที่มีเตียงสองชั้นหลายเตียงอยู่ในห้องเดียวกันก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

รูปภาพ

รูปภาพ

ฉันไปสำรวจมาแล้ว ห้องเดี่ยวงั้นๆ ไม่ต่างจากห้องพักโรงแรมอื่นๆ ในราคาใกล้เคียงกัน และถ้าไปกันหลายคน ฉันอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองพักห้องรวมมากกว่า เพราะตกแต่งดูดีมีสไตล์ ถึงจะมีหลายเตียงแต่ห้องพักกว้างขวางไม่อึดอัด ห้องน้ำรวมก็สะอาดสะอ้าน พื้นที่ส่วนกลางบนโถงชั้นสองก็เก๋กู๊ด จะจิบกาแฟ นั่งเอกเขนกทำงาน อ่านหนังสือ หรือนอนหลับพักผ่อนซักงีบสองงีบก็ไม่มีใครว่า
………………

รูปภาพ

ที่ฉันชอบที่สุดคือผลงานภาพเขียนนับร้อยภาพของศิลปินชาวเหนือมากมายหลายท่านที่ประดับประดาอยู่ในทุกพื้นที่ของโรงแรม จะดื่มด่ำชื่นชมกับงานศิลปะกันเฉยๆ หรือจะเลือกซื้อกลับไปชื่นชมต่อที่บ้านก็ยังได้ สตูดิโอเล็กๆ หน้าโรงแรมก็โคตรเจ๋ง มีแต่ภาพวาดสวยๆ ทั้งนั้นเลย

ไปเชียงใหม่ครั้งหน้า ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักผ่อนในโรงแรมดีๆ มีสไตล์ผสมแกลอรี่แห่งนี้กันดูครับ รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องประทับใจกันแน่นอน ราคาห้องพักก็เบาๆ ห้องพักแบบรวมชายหญิง ราคาเพียง 250 บาท/คน/เตียง/คืน ห้องพักรวมเฉพาะสุภาพสตรี ราคาเพียง 280 บาท/คน/เตียง/คืน ส่วนห้องพักเดี่ยวหรือห้องสูทอยู่ที่พันต้นๆ ราคาน่ารักน่าคบหาขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ติดต่อสอบถาม :

โทร: 052-011928, 090-8915756
อีเมล์: [email protected]
FB: https://facebook.com/heuanpakdee/
………………

เฮือนภักดี โฮสเทล แอท แกลอรี่
ถนนสิงหราช อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Heuan Pak Dee... feel free like you are at home

cr: ภาพหน้าโรงแรมและห้องพักเดี่ยวและห้องพักรวมจาก FB เฮือนภักดี
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง ท่องเที่ยวไปสไตล์ลูกเรือ, Survival's Kit, ฟ้องด้วยภาพ และชีวิตลูกเรือไทย around the world

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 2 คน

cron