กินบะกุเต๋ร้าน Song Fa ประเทศสิงคโปร์กับน้องการ์ตูน แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

ภูมิใจเสนอโดยทีมงาน thaicabincrew : กำแหงหาญ ดูแลเนื้อหาใกล้ชิด

ภารโรง: myoldeditor, กำแหงหาญ

กินบะกุเต๋ร้าน Song Fa ประเทศสิงคโปร์กับน้องการ์ตูน แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

โพสต์โดย myoldeditor » วันพุธ ก.ค. 03, 2019 4:44 pm

กินบะกุเต๋ร้าน Song Fa ประเทศสิงคโปร์กับน้องการ์ตูน แอร์โฮสเตสสายการบินไทย
เรื่องและภาพโดยกำแหงหาญ
………………

โรงแรมที่พวกเราพักที่สิงคโปร์อยู่ในทำเลยอดเยี่ยม ไม่หรูหราฟู่ฟ่าเหมือนดั่งในยุคเฟื่องฟู แต่ก็อยู่ได้สบายๆ ตามอัตภาพ สำหรับฉันไม่เรื่องมาก ขอให้สะดวก สะอาด และปลอดภัยเป็นพอ เพราะรู้อยู่แก่ใจว่าเวลาไปเที่ยวเองยังไม่กล้าจองโรงแรมระดับนี้เลย

“คุณจะอะไรนักหนา เค้าไม่จัดให้นอนห้องละสองคนก็ดีเท่าไหร่แล้ว” สหายลูกเรือท่านหนึ่งกล่าวไว้ ฉันก็เห็นด้วยและเห็นจริงตามนั้น
………………

โรงแรมของเราตั้งอยู่ในย่านการค้าปลายถนนออร์ชาร์ด มีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งให้เดินช้อป และมีร้านอาหารหลากหลายประเภทให้เลือกรับประทาน ตัวฉันเองไปสิงคโปร์ทีไรก็มักเดินวนเวียนอยู่แถวนั้น

รูปภาพ

ไม่รู้จะกินอะไรก็จ่อมเอาที่ศูนย์อาหารเล็กๆ ข้างโรงแรม ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ข้าวเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบรสชาติอยู่ในระดับพอกระแทกปากในยามหิวจัดๆ ได้ ตบเบียร์ไทเกอร์เย็นๆ ซักขวดก็ขี้นห้อง เตรียมตัวบินกลับกรุงเทพในเช้ามืดของวันรุ่งขึ้น ชีวิตลูกเรือ (อย่างฉัน) มันก็เท่านี้
………………

รูปภาพ

อีกร้านที่ฉันแวะไปบ้างนานๆ ครั้งคือร้านบะกุเต๋ Song Fa (ซงฟา) สาขาเซ็นเตอร์พอยท์ ไม่ไกลเดินแค่ 5 นาทีจากโรงแรมก็ถึงแล้ว ร้านอยู่บนชั้นสองของห้าง กว้างขวางปลอดโปร่ง โต๊ะจัดวางมีระยะห่างนั่งไม่อึดอัด พนักงานกระตือรือร้นและเป็นมิตร ถ้าไปช่วงตรงมื้ออาหารอาจต้องเข้าคิวรออย่างน้อย 20 นาที ครั้งนี้ฉันไปช่วงร้านร้างราผู้คน เด็กเสิร์ฟพยักหน้าขยิบตา เป็นอันรู้กันว่าเลือกเอาเลยเฮีย อยากนั่งตรงไหนก็เชิญ

รูปภาพ

ในเมนูดูน่ากินไปซะทุกอย่าง ที่เราสั่งกันบ่อยๆ ก็หนีไม่พ้นผัดผักกวางตุ้งราดซอสน้ำมันหอย (?) ขาหมูตุ๋นหรือหมูสามชั้นตุ๋น (หวานเจื้อยแจ้ว) หมี่ซั่วตับลวก (จืดสนิท-ก็ไม่มีเครื่องพวงให้เติมกันวุ่นวายเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านเราไง) ฟองเต้าหู้ ถั่วต้มผักดอง ฯลฯ สั่งง่าย พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ชี้ๆ ไป แป๊บเดียวอาหารก็วางเรียงรายเต็มโต๊ะ

ส่วนอร่อยหรือไม่อร่อยก็ว่ากันไปตามรสนิยมของแต่ละบุคคล แต่สำหรับฉันขอบอกตามตรงว่าเฉยๆ ไม่ถูกปากไปซะทุกอย่าง นั่นรวมไปถึงบะกุเต๋พระเอกของร้านด้วย
………………

รูปภาพ

บะกุเต๋หรือซุปกระดูกหมูชามใหญ่ราคา 9.8 เหรียญสิงคโปร์ คิดราคากลมๆ ก็ชามละ 220 บาท น้ำซุปมีกลิ่นเครื่องเทศเพียงบางๆ แต่กลิ่นพริกไทยโชยฉุนกึ๊กเข้าจมูก รวมๆ แล้วรสชาติพอไหว คิดซะว่าซดซุปร้อนๆ คล่องคอก็พอจะให้อภัย แต่จะให้บอกว่าอร่อยชิบหายวายป่วงคงไม่ใช่ ดีที่มีพริกสด ซีอิ๊ว และน้ำส้มพริกดองช่วยปรุงรสให้เข้มข้นจัดจ้านและถูกปากเราขึ้นมาบ้าง

กระดูกหมูดี ต้มเปื่อยนุ่มแต่ไม่รุ่งริ่ง อันนี้ต้องชมครับ

น้ำเปล่าเย็นๆ แก้วละ .30 ส่วนข้าวสวยถ้วยละ 1 เหรียญ รับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต เปิดตั้งแต่เช้ายันสามทุ่ม เพื่อนๆ ลูกเรือไปสิงคโปร์ลองไปรับประทานกันได้ มีหลายสาขาให้เลือกกันตามสะดวก
………………

รูปภาพ

เอาเถอะ แม้บะกุเต๋จะไม่ถูกปาก แต่มีน้องแอร์สวยๆ น่ารักๆ มารับประทานเป็นเพื่อนแบบนี้ ให้นั่งจิบน้ำเปล่าจ้องหน้าน้องยังไงก็ไม่ถอยนะครับ 555

ป.ล ขอบคุณภาพจากน้องการ์ตูน
………………

กินบะกุเต๋ร้าน Song Fa ประเทศสิงคโปร์กับน้องการ์ตูน แอร์โฮสเตสสายการบินไทย
เรื่องและภาพโดยกำแหงหาญ
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง ท่องเที่ยวไปสไตล์ลูกเรือ, Survival's Kit, ฟ้องด้วยภาพ และชีวิตลูกเรือไทย around the world

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 3 คน

cron