Sydney's Survival Kit คู่มือการท่องเที่ยวนครซิดนีย์ด้วยตัวเอง ตอนที่ 1 {รูปเพียบ} โดยกำแหงหาญ

ภูมิใจเสนอโดยทีมงาน thaicabincrew : กำแหงหาญ ดูแลเนื้อหาใกล้ชิด

ภารโรง: myoldeditor, กำแหงหาญ

Sydney's Survival Kit คู่มือการท่องเที่ยวนครซิดนีย์ด้วยตัวเอง ตอนที่ 1 {รูปเพียบ} โดยกำแหงหาญ

โพสต์โดย กำแหงหาญ » วันพฤหัสฯ. ก.ค. 03, 2008 11:17 pm

รูปภาพ

Sydney's Survival Kit คู่มือการท่องเที่ยวนครซิดนีย์ด้วยตัวเอง ตอนที่ 1
เรื่องและภาพโดย กำแหงหาญ

...............................


ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ แอร์และสจ๊วตการบินไทยที่จะเริ่มบินไปสถานีออสเตรเลีย (ซิดนีย์, บริสเบน และเมลเบิร์น) ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมนี้ ทีมงานเว็บไซต์ thaicabincrew.com จึงขอนำข้อมูลของสถานีซิดนีย์มาให้น้องๆ ลูกเรือได้รับทราบกันก่อนเป็นลำดับแรก ก่อนจะนำเสนอสถานีเมลเบิร์นและบริสเบนเป็นลำดับต่อไป เอ่อ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นแหละครับ...

...............................

สนามบินซิดนีย์:

สนามบินซิดนีย์เป็นสนามบินที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย แต่เป็นสนามบินขนาดกลางๆ หากเทียบกับสนามบินอื่นๆ ข้อมูลปี 2007 มีผู้โดยสารผ่านสนามบินแห่งนี้ 31.9 ล้านคน ในขณะที่สนามบินสุวรรณภูมิมีผู้โดยสาร 41 ล้านคน และสนามบินชางงีสิงคโปร์ 36.7 ล้านคน ใครที่บ่นเกี่ยวกับเรื่องร้านขายสินค้าปลอดภาษีในสนามบินสุวรรณภูมิเกะกะขวางทางเดิน ขอให้ไปดูสนามบินซิดนีย์และสนามบินในออสเตรเลียอีกสองแห่ง (เมลเบิร์นและบริสเบน) จะเห็นว่าผู้โดยสารต้องเดินฝ่าเข้าไปกลางร้านสินค้าปลอดภาษีเพื่อจะขึ้นเครื่องบินเลยทีเดียว

สนามบินซิดนีย์ มีชื่อเป็นทางการว่าท่าอากาศยานคิงส์ฟอร์ด สมิธ (Kingsford Smith) ตั้งอยู่บริเวณอ่าวโบตานี่ (Botany Bay) ห่างจากย่านดาวน์ทาวน์ซิดนีย์ไปทางใต้ประมาณ 14 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินถึงโรงแรมประมาณ 20-30 นาที ระหว่างทางผ่านย่านพักอาศัยโดยตลอดไม่มีทิวทัศน์อะไรน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติมสนามบิน Kingsford Smith http://www.sydneyairport.com.au/SACL/default.htm
และประวัติความเป็นมาน่าสนใจของ Botany Bay http://en.wikipedia.org/wiki/Botany_Bay

Sir Charles Edward Kingsford Smith:

ชื่อของสนามบินซิดนีย์ Kingsford Smith ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Sir Charles Edward Kingsford Smith บุคคลสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์การบินของประเทศออสเตรเลียผู้ทำสถิติการบินไว้มากมาย เช่นบินข้ามมหาสมุทรแปซิฟิคจากอเมริกาสู่ออสเตรเลีย บินข้ามทวีปออสเตรเลียโดยไม่หยุดพัก บินระหว่างออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เป็นบุคคลแรก ฯลฯ

มีผู้พบซากเครื่องบินของเขาบริเวณชายฝั่งด้านใต้ของเมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า 18 เดือนหลังจากที่เขาและนักบินผู้ช่วยหายสาบสูญไปในเดือนพฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1935 ระหว่างทำการบินจากอังกฤษสู่ออสเตรเลีย

พิธีการทางศุลกากร:

น้องๆ ที่เคยไป Perth คงเข้าใจขั้นตอนตรวจคนเข้าเมืองดีอยู่แล้ว แต่สำหรับน้องๆ ที่ไม่เคยมาออสเตรเลีย กรุณาอ่านตรงนี้ก่อน สำคัญมาก

รูปภาพ

ลูกเรือไม่ต้องกรอกใบเข้าประเทศออสเตรเลีย แต่ต้องกรอกฟอร์ม B465 Aircrew Declaration Form ตามรูปที่เห็น อ่านรายละเอียดของต้องห้ามหน้าหลังของฟอร์มก่อนกรอก หากมีสิ่งต้องห้ามเช่น อาหารสด อาหารแช่แข็ง เครื่องดื่ม ผลไม้ แยม ชีส ถั่ว ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ทำจากพืชและสัตว์ ฯลฯ ให้กรอกลงในช่องสิ่งของต้องสำแดง (ส่วนที่ 2)

ถ้าไม่มีสิ่งของต้องห้ามอื่นใดต้องสำแดง ให้ปล่อยส่วนที่ 2 ว่างไว้ไม่ต้องเขียนอะไรทั้งสิ้น (บางคนเขียน personal effects แล้วขีดคร่อม-ก็ตามใจครับ) นาฬิกาข้อมือ กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ ไอพอด ไอโฟนหรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นของที่ไม่ต้องสำแดงลงในรายการครับ

แต่ละคนต้องถือแบบฟอร์ม B465 และนำไปยื่นด้วยตนเองพร้อมพาสปอร์ตแก่เจ้าหน้าที่ ไม่ต้องมีม้าเร็วนำไปยื่นรวมกันเหมือนเมื่อก่อน

อย่านำของบนเครื่องที่มีโลโก้บริษัทติดอยู่ลงไปด้วยเด็ดขาด (เช่น Giveaway ที่ผู้โดยสารทิ้งไว้-จริงๆ ลงสถานีไหนก็ไม่ควรเอาอะไรลงไปอยู่แล้ว) หรือแม้แต่ขวดน้ำสยาม ไม่รู้ custom นี่นี่มันเจือกอะไรด้วย บางครั้งเฮี้ยนมากๆ แค่ปากกาบริษัทมันยังหาเรื่องได้

ผ่านช่องตรวจคนเข้าเมือง:

ออกจากเครื่องก่อนหลังไม่สำคัญเพราะต้องมาเข้าคิวเป็นแถวยาวหน้าช่องตรวจคนเข้าเมืองพร้อมกันอยู่ดี อย่าคุยเสียงดัง อย่าใช้โทรศัพท์มือถือ ระหว่างเข้าคิวหน้าช่องตรวจ ใครที่ใส่ปกพาสปอร์ตให้ถอดก่อนเข้าช่องตรวจโดยยื่นให้เจ้าหน้าที่พร้อมแบบฟอร์ม B465 ไม่งั้นโดนด่าไม่รู้ด้วย

ผ่านช่องตรวจคนเข้าเมืองแล้วจะเข้าสู่บริเวณรับกระเป๋า เจ้าหน้าที่อาจจูงหมาดมกลิ่นมาสุ่มตรวจ อย่าไปตอแย อย่าลงไปนั่งคุกเข่าลูบหน้าลูบหลังมันครับ เพราะมันกำลังทำงานและไม่ใช่เพื่อนเล่น ลูกเรือและผู้โดยสารคนไทยโดนเจ้าหน้าที่ตวาดมานักต่อนักแล้วเพราะดันไปทำน่ารักกับหมาโดยไม่รู้จักกาลเทศะ

รับกระเป๋า:

รับกระเป๋าใหญ่แล้ว ถ้ามีของต้องสำแดงให้เข้าช่องแดง ถ้าไม่มีให้เข้าช่องเขียว โดยยื่นแบบฟอร์ม B465 ให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรที่ยืนหน้าช่องตรวจประทับตราและรับกลับคืนมาด้วย แบบฟอร์ม B465 เป็นเอกสารสำคัญที่เราต้องเก็บรักษาไว้ให้ดี เพราะต้องนำมาคืนให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองขาออกด้วย

ออกจากสนามบิน:

ออกจากอาคารสนามบินให้เลี้ยวซ้ายและเดินไปจนสุด ตรงนั้นเป็นจุดจอดรถรับส่งลูกเรือ รถของเราเป็นรถบัสขนาดกลางพร้อมรถบรรทุกสัมภาระพ่วงอยู่ด้านหลัง ที่นี่ไม่อนุญาตให้นำกระเป๋าลากขึ้นรถ (แค่คนก็เต็มแล้วจะเอากระเป๋าขึ้นมาทำไม) อย่าใส่โน้ตบุ๊กไว้ในกระเป๋าลาก แม้จะใส่ซองกันกระแทกแล้วก็ตาม เพราะรถพ่วงสัมภาระมีขนาดเล็ก กระเป๋าเล็กกระเป๋าใหญ่รวมแล้วเกือบ 40 ใบจะทับกันอยู่ในนั้น ลองนึกภาพดู...

โรงแรมของเรา:

รูปภาพ
มุมมองจากโรงแรมไปยังห้าแยก Railway Square

ที่โรงแรมมี Porter ยกกระเป๋าใหญ่จากรถนำไปรวบรวมให้ในล้อบบี้ และนำส่งถึงห้องถ้าต้องการ ค่าทิปมาตรฐานสำหรับสถานีนี้คนละ 3 เหรียญ น้องๆ ที่เก็บทิปแบ่งสันปันส่วนให้ดี รับกุญแจ จดเวลา wake up, pick up รับซองเปอร์เดี้ยมแล้วฉีกตรวจนับเงินซะตรงนั้นให้เรียบร้อยก่อนขึ้นห้อง

ภายในโรงแรม:

มีอาหารเช้าฟรีที่ห้องอาหาร Caboose ชั้น 1 (วันธรรมดาตั้งแต่ 6.30-10.00 น. วันเสาร์อาทิตย์ตั้งแต่ 07.00-11.00 น.) ชั้นล่างที่เคยเป็นร้านอาหารไทย (ที่ลูกเรือไม่กินกัน) กลายเป็นบาร์และบ่อนเล็กๆ มีตู้โยกพอเล่นได้แก้ขัด มีร้านสะดวกซื้อเล็กๆ ขายของใช้ประจำวัน ขนมขบเคี้ยว สินค้าที่ระลึก บัตรโทรศัพท์ทางไกล ฯลฯ

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบครันตามมาตรฐานโรงแรมสี่ดาว ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น กาต้มน้ำร้อน (แต่ขาดที่เปิดไวน์) และฟรีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เพียงเสียบสายแลนที่มีให้ในห้องเข้ากับโน้ตบุ๊ก แล้วทำตามขั้นตอนที่ปรากฏบนหน้าจอ เลือกแพคเกต 24 ชั่วโมงคลิก accept ค่าใช้จ่ายแต่ฟรีตลอดถึงวันเช็คเอาท์

Crew room อยู่ชั้นอะไรผมจำไม่ได้ เป็นห้องเล็กกะทัดรัดไม่มีหน้าต่าง มีโซฟาหนึ่งชุด ฟรีอินเตอร์เน็ต ทีวีตู้เย็น น้ำส้มและนมสดฟรีมีเติมตลอดรายการ

มีรถ Shuttle bus บริการฟรีตามรอบเวลาจากโรงแรมไปร้าน Duty Free ย่าน the Rock ตรวจสอบเวลารถออกที่เคาน์เตอร์ Concierge ใครไม่ได้ตั้งใจไปช้อปที่ร้านดิวตี้ฟรีจะทำเนียนอาศัยติดรถไปด้วยก็ได้ จองที่นั่งรถขากลับที่ Service Counter ภายในร้านดิวตี้ฟรี อย่าประมาท เพราะมันมักจะเต็ม

ย่าน Railway Square และ China Town:

รูปภาพ

โรงแรมของเราอยู่ในย่าน Railway Square (ลูกศรหมายเลข 1) เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก ห่างจาก China Town ประมาณ 200 เมตร และห่างจาก Opera House ประมาณ 2 กิโลเมตร

รอบบริเวณโรงแรม มีบาร์เล็กๆ พอใช้การได้ (ลูกศรหมายเลข 2 และ 3) หรือจะซื้อกลับขึ้นไปดื่มต่อที่ห้องก็ได้ไม่มีปัญหา

ข้างโรงแรมและฝั่งตรงข้ามมีร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารแดกด่วนหลายยี่ห้อเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง เชิญเลือกกันตามสะดวก

ข้อมูลเพิ่มเติมของโรงแรม http://www.mercuresydney.com.au/location.html

รอบๆ จัตุรัสและสถานีรถไฟเป็นแหล่งพักอาศัยยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชนิดแบกเป้ (Backpacker) มีโรงแรมราคาถูกหลายแห่ง YHA สองแห่ง ทั้งหมดเป็นแหล่งข้อมูลชั้นเยี่ยมสำหรับผู้ต้องการซื้อ package tour ในราคาที่ถูกกว่าที่อื่นอย่างเหลือเชื่อ (นั่งรถเหมือนกัน ปลายทางเหมือนกัน จ่ายแพงกว่าทำไม?)

จากห้าแยก Railway Square ข้ามถนน George (ในภาพคือถนนเส้นสีฟ้าอ่อน) จะเข้าสู่ Quay Street ละแวกนี้มีอาหารราคาถูกรสชาติดีหลายเชื้อชาติ ขวามือ (ลูกศรหมายเลข 4) คือร้านอาหารไทย "สตางค์" ร้านอาหารเล็กขนาด 4-5 โต๊ะ รสชาติใช้ได้เปิดบริการสายถึงค่ำ บางคนติว่าหนักเค็มไปหน่อย สำหรับผมถือว่าพอกินได้ ฝีมือเด็กๆ ทำจะเอาอะไรนักหนา

รูปภาพ

เฝอที่ร้านอาหารญวน Pasture ริมถนน George (ลูกศรหมายเลข 5) ก็ไม่เลว ผมว่ารสชาติดีกว่าร้านแม่โขงที่เมลเบิร์นซะอีก

รูปภาพ
ต้มยำกุ้งตัวเบ้อเริ่ม

รูปภาพ
ตามนั้น...

หากจะลองอาหารไทย ขอแนะนำร้าน Crocodile (ลูกศรหมายเลข 6) อาหารร้านนี้รสชาติดี ดูดีมีระดับและ ราคาสมเหตุสมผล (อาหารจานเดียว เช่น ข้าวผักกระเพรา ราคาประมาณ 9-11 เหรียญ) ที่น่าสนใจกว่าอาหารคือน้องๆ นักเรียนที่มารับจ๊อบทำงานร้านนี้น่ารักทุกคน มิน่า ผมไปทีไรมักเจอสจ๊วตแก่ๆ นั่งเคี้ยวเอื้องกันเต็มร้าน อิอิ

ร้านเปิดสายๆ ปิดสามทุ่ม

ลูกเรือไทยมักชอบกินโจ๊กที่ร้าน Super Bowl (ลูกศรหมายเลข 9) ในถนน Dixon ใจกลางไชน่าทาวน์ ละแวกนี้มีศูนย์อาหารขายอาหาร 2 แห่ง (ไปหากันเอาเองนะ) มีร้านขายของที่ระลึก ครีมรกแกะ วิตามิน ร้านขนมปัง นมถั่วเหลือง และสรรพสินค้าทุกชนิดเท่าที่จะหาซื้อได้จากเมืองจีน ฯลฯ

อีกร้านที่มาแรงคือร้านมุซาชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น อยู่ในย่านไทยทาวน์ (ถัดไชน่าทาวน์ไปนิดเดียว) ร้านอยู่หัวมุม Pitt Street ตัดกับ Campbell Street ถ้าไปตรงเวลามื้ออาหารอาจอารมณ์เสียกับคิวยาวเหยียด ยิ่งช่วง winter อากาศเย็นๆ อย่างนี้โต๊ะยิ่งน้อย อาหารอร่อยทุกอย่างแต่ราคาแพงกว่าร้านทั่วไปเล็กน้อย ที่แนะนำกันคือ beef teriyaki และสลัดทูน่า ส่วนปลาดิบ ปลาหมึก หอยนางรม ฯลฯ สดไม่สดไม่รู้ แต่กินเข้าไปแล้วเหมือนมันยังมีชีวิตดิ้นขลุกขลักอยู่ในปาก เอาไวน์ไปเอง (BYO) คิดหัวละ 3 เหรียญ คำนวณดูและกันว่าคุ้มรึเปล่า

Bottle Shop หน้าตลาดแพดดี้ (ลูกศรหมายเลข 7) โชว์ไอดีลด 10% แต่ก็ยังไม่ถูกหากเทียบกับร้านอื่นที่จะแนะนำต่อไป

ลูกศรหมายเลข 8 คือตลาดแพดดี้ http://www.paddysmarkets.com.au/ ชั้นล่างขายของสัพเพเหระ ของที่ระลึก ผลไม้ตามฤดูกาล ของสด หมูเห็ดเป็ดไก่ ฯลฯ ชั้นบนเป็นห้างสรรพสินค้าทันสมัย ขายเสื้อผ้ามียี่ห้อ ร้านขายวิตามิน ซุปเปอร์มาร์เกต ฯลฯ ส่วนชั้นบนสุดเป็น Food Court ขนาดย่อมขายอาหารหลายชาติ

...............................


โปรดติดตามตอนต่อไป
ตอน 2 ย่าน Darling Harbour, the Rock, Circular Quay และ Opera House
ตอน 3 ย่านร้านวิตามินราคาถูก, Manly Beach


...............................


Sydney's Survival Kit คู่มือการท่องเที่ยวนครซิดนีย์ด้วยตัวเอง ตอนที่ 1
เรื่องและภาพโดย กำแหงหาญ
ภาพประจำตัวสมาชิก
กำแหงหาญ
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 98
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 10:49 pm
Reputation point: 5
กำแหงหาญ โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย Leading Steward » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 12:15 am

ดูรีวิวนี้แล้วคิดถึงซิดนีย์จับจิตเลยครับ อิอิ... :D

อพาร์ทเม้นเก่าที่พี่สาวผมเช่าอยู่อยุ่ตรงแถวเบอร์ 2 ในแผนที่เลยละ เวลาผมเดินไปขึ้นรถที่เซ็นทรัลสเตชั่น บางทีก็จะเห็นคนไทยวัยรุ่นบางกลุ่มเดินถือแผนที่ออกมาจากโรงแรมเมอร์เคียวกัน หน้าตาสวยหล่อแบบไม่ต้องเดาเลยละว่าเค้าเป็นใคร 8) (เคยเจอพี่ๆใส่ยูนิฟอร์มลงจารถกันบ่อยๆด้วยครับ ขนาดบินตั้ง 9 ชั่วโมงยังสวยอยู่ได้ สามารถเจงๆ)
Singapore Girl - You are a great way to fly

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Leading Steward
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 78
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ก.ย. 25, 2006 7:54 am
Reputation point: 0
Leading Steward โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย BooBoo » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 2:18 am

โอยเห็นแล้วคิดถึง Sydney มากๆ เคยอยู่เรียนที่นั่นตั้งนาน ปกติกลับไปปีละหลายครั้ง แต่ว่าปีนี้ยังไม่ได้โผล่ไปเลย บินเป็นยุงเลยเรา ต้องผ่อนทั้งบ้านทั้งรถ เลยอดเที่ยว เฮ้อ!!!!คิดแล้วเศร้า ตอนนี้เริ่มหนาวแล้วด้วย คิดถังข้าวหมูแดงแสนอร่อยร้าน Crocodile Senior ตรง George Street จังเลย พี่คนไหนไป Sydney ฝากหิ้วมาให้หน่อยนะจ๊ะ แต่ว่ากว่าจะได้กินคงกลายเป็นข้าวหมูเน่าแทนข้าวหมูแดงกันพอดี :lol: :lol: :lol:
ภาพประจำตัวสมาชิก
BooBoo
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 37
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. ก.ย. 02, 2004 7:01 pm
ที่อยู่: Bangkok
Reputation point: 0
BooBoo โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย paula_pink » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 2:19 am

ปีหน้าเจอกันอีกที sydney จ๋า...
ภาพประจำตัวสมาชิก
paula_pink
Free Ticket 1st Class Everywhere
Free Ticket 1st Class Everywhere
 
จำนวนการตอบ: 887
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ ส.ค. 21, 2004 9:33 pm
ที่อยู่: TG Flugzeug
Reputation point: 7
paula_pink โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย ดอส » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 9:09 am

ผมจะต้องมายืนรอรถเมล์ที่ป้ายรถเมล์ข้างโรงแรมที่ จขกท พัก นั่น สัปดาห์ละ 5 วัน หลังกลับจากทำงานตอน 6 โมงเช้า อิอิ

แล้วแต่ละครั้งพักที่เดิมมั้ยครับ เพราะผมเห็น China Air เขามาพักกันที่ Novotel หน้าบ้านผมกันตลอดเลย
เรื่องเล่าสาวโรงงาน เอ๊ย...ม่ายชาย อิอิ
เรื่องเล่านักเรียนไทยไกลบ้าน ที่พ่อแม่ขายนาส่งxเรียน
http://dosday.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
ดอส
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 157
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ เม.ย. 03, 2006 7:08 pm
ที่อยู่: Udon Thani
Reputation point: 0
ดอส โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย i am nun » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 10:16 am

Sydney จ๋า รอช้านนนนนนก่อนนะ คงได้มีโอกาสไปหาเธอสักวันนึง(แต่เมื่อไหร่ไม่รู้)....อิอิ :lol:
ภาพประจำตัวสมาชิก
i am nun
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 427
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ พ.ค. 24, 2006 2:35 pm
Reputation point: 0
i am nun โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย offfy_jom » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 10:26 am

Sydney I miss you :oops:
WaiT Me FoR a WhiLE,GoNnA Fly ToGetHeR.
ภาพประจำตัวสมาชิก
offfy_jom
Business Class
Business Class
 
จำนวนการตอบ: 207
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ พ.ค. 16, 2007 9:31 pm
Reputation point: 0
offfy_jom โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย still_cool » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 10:33 am

คิดถึง ทุกร้านที่ Oxford Street
คิดถึง ARQ มากที่สุดเลย !!!
I am really bored with my beauty.
ภาพประจำตัวสมาชิก
still_cool
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 123
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ มี.ค. 31, 2006 8:19 am
ที่อยู่: Oxford Street
Reputation point: 18
still_cool โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย AMM_PEANUT » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 11:25 am

:wink: อยากบินบ้างจังเลย...
AMM_PEANUT
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 88
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. ต.ค. 12, 2006 10:01 pm
Reputation point: 0
AMM_PEANUT โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

อิอิ

โพสต์โดย powerpubboy » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 11:56 am

still_cool เขียน:คิดถึง ทุกร้านที่ Oxford Street
คิดถึง ARQ มากที่สุดเลย !!!

คันมากกค่ะ อิอิ กิมจิก้ามปูสุดหล่ออมากมาย เห็นแล้วต้องเช็ดนำ้หมากด่วน เหอๆๆๆ
ู^_^
ภาพประจำตัวสมาชิก
powerpubboy
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 137
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ พ.ค. 29, 2006 12:19 am
ที่อยู่: ในหัวใจของใครบางคน
Reputation point: 0
powerpubboy โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย beer_tg » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 4:07 pm

flt นี้ลุงได้ไปกะเพื่อนสุดซี้ซะด้วยนะเนี่ย
สงสัยเคี้ยวเอื้องที่ ร้าน Crocodile กันเพลินเลยดิ 555 :lol:
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
beer_tg
พ่อเทพทุกสถาบัน
พ่อเทพทุกสถาบัน
 
จำนวนการตอบ: 3038
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 29, 2004 3:23 pm
Reputation point: 21
beer_tg โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย pupae » วันศุกร์ ก.ค. 04, 2008 4:45 pm

อยากไปมั่งจังเลยค่ะ

ชาตินี้จะมีโอกาสได้ไปกะเค้ามั้ยน้อ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pupae
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 140
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร ก.ค. 17, 2007 1:37 pm
Reputation point: 0
pupae โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ท่องเที่ยวไปสไตล์ลูกเรือ, Survival's Kit, ฟ้องด้วยภาพ และชีวิตลูกเรือไทย around the world

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 3 คน

cron