ตามหาเพื่อนร่วมรุ่น ที่ตกค้างไม่ได้ไปเทรน Kuwait แบช2 ปี 2012 ค่ะ

ภารโรง: myoldeditor

ตามหาเพื่อนร่วมรุ่น ที่ตกค้างไม่ได้ไปเทรน Kuwait แบช2 ปี 2012 ค่ะ

โพสต์โดย sandy_k » วันพฤหัสฯ. ธ.ค. 18, 2014 8:02 am

ตามหาเพื่อนร่วมรุ่นตกค้างไม่ได้ไปเทรน Kuwait แบช2 ปี 2012 ค่ะ

ตามกระทู้เลยค่ะ มีใครยังจะสมัครอยู่มั้ย หรือว่าไปได้ดีมีชัยกันที่อื่นหมดแล้ว ฮ่าๆๆ

อยู่ไหนกันบ้างน๊า ส่งเสียงหน่อยยยยยย [smilie=bn27.gif]
ไม่มีคำว่า นะค่ะ.........นะคะ ^_^
sandy_k
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 23
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร ธ.ค. 17, 2013 2:20 pm
Reputation point: 0
sandy_k โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: ตามหาเพื่อนร่วมรุ่น ที่ตกค้างไม่ได้ไปเทรน Kuwait แบช2 ปี 2012 ค่ะ

โพสต์โดย ninew540 » วันพฤหัสฯ. ธ.ค. 18, 2014 9:44 am

สวัสดีจร้า เป็นไงบ้าง จะยังสมัครอยู่มั้ย ส่วนเราลืมไปแล้ว และไม่คิดจะสมัครกับสายนี้อีกแล้ว กลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย เพราะเสียความรู้สึกกับที่นี่มาก หายเงียบไปเกือบสองปี จู่ๆมาเปิดรับสมัครใหม่ทั้งๆที่ แบชสองจากรอบ ตุลา 2012 ยังโดนลอยแพแบบไม่คำตอบที่ชัดเจนอยู่เลยคะ

เพื่อนคนอื่นๆเท่าที่ทราบก็ได้ดิบได้ดี ได้บินสายการบินตะวันออกกลางชั้นนำสายอื่นกันไปสองสามคนแล้วจ้ะ ส่วนเราก็ทำงานประจำอยู่ แถมงานก็ดี สวัสดิการมั่นคง ดูแลพนักงานดี ไม่ปล่อยให้ลอยแพคิดหาทางติดต่อกับเจ้าหน้าสายการบินเองแบบนี้

ถ้าตัวเองอยากลองสมัครก็ลองดูนะ ไหนๆโอกาสก็มาถึงแล้ว แต่เผื่อใจไว้บ้างก็ดี ตัวเองน่าจะเข้าใจเน๊าะ สัมภาษณ์เช้า ทุกวัน 4 วันจนถึงไฟนอล เจอแบบมาก็ไปไม่เป็นกันหลายคนคะ

ส่วนเพื่อนๆพี่ๆ หรือลูกเรือสายนี้ท่านอื่นๆที่เข้ามาอ่าน ขอความกรุณาช่วยเห็นใจและเข้าใจ 12 คนที่เหลือจากแบชสองรุ่น ตุลา2012 ด้วยเพราะ ทุกคนต่างก็มีความหวัง ถ้าเราตกรอบตั้งแต่แรกก็พอจะเข้าใจได้ว่าเราอาจจะยังไม่พร้อม หรือยังไม่ตรงกับที่สายการบินอยากได้ แต่เพียงอยากจะบอกว่าชีวิต การทำงานของพวกคุณยังดีกว่าพวกเราหลายต่อหลายเท่า พวกคุณไม่ผิดที่บริษัท เลือกพวกคุณเข้าไปทำงาน เข้าใจว่าสายการบินใคร ใครก็รัก แต่อย่าลืมว่า พวกคุณคือคนที่ถูกเลือก ไม่เหมือนพวกเรา ที่เลือกเราแล้ว ให้เราเซ็นเอกสารของบริษัทแล้ว กลับมาทิ้งเราแบบนี้

อยากจะขอบคุณสำหรับเพื่อนๆ พี่ๆบางคนที่ช่วยตาม และช่วยเหลือกันมาตลอด และขออนุญาติไม่ติดต่อ หรือสอบถามอะไรเพิ่มเติมหรือรับรู้อะไรเกี่ยวกับสายการบินนี้อีกนะคะ

ปล.คอมเมนท์เราไม่ได้เป็นการดิสเครดิตใดๆทั้งนั้น พวกพี่ๆเพื่อนๆ ทราบกันอยู่แล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับ 12 คนที่อยู่แบชหลัง เราไม่ได้ออกมาพูดจา เพราะอิจฉาอะไรพวกคุณเพียงแต่ต้องการบอกว่าให้พวกคุณช่วยเห็นใจ หรือถ้าช่วยอีก 11 คนที่เหลือก็จะดีมากคะ เอกสารทุกอย่าง รายละเอียดทุกอย่างเรายังเก็บไว้หมดนะคะ เพราะคิดว่ามันต้องมีวันนี้เกิดขึ้น แล้ววันนี้ก็มาถึงจริงๆ ส่วนคนที่กำลังจะไปสมัครก็ขอให้โชคดี เพราะบางทีเค้าอาจจะเปลี่ยนแแปลงไปในทางที่ดีขึ้นนะคะ โชคดีจ้ะ
ninew540
 
จำนวนการตอบ: 11
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร มิ.ย. 07, 2011 10:58 am
Reputation point: 0
ninew540 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: ตามหาเพื่อนร่วมรุ่น ที่ตกค้างไม่ได้ไปเทรน Kuwait แบช2 ปี 2012 ค่ะ

โพสต์โดย deepbluezea » วันพฤหัสฯ. ธ.ค. 18, 2014 3:38 pm

เข้ามายกมือด้วยคน เป็นไงกันบ้าง เพื่อนๆคงได้ที่อื่น หรือทำงานอื่นกันไปหมดแล้วใช่ป่าว บอร์ดเงียบเหงามานาน พอมีข่าวคราวกลับเป็นข่าวรับใหม่ซะงั้น เฮ้อ!! ปลง!!!
deepbluezea
 
จำนวนการตอบ: 14
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. พ.ค. 26, 2011 8:43 am
Reputation point: 0
deepbluezea โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: ตามหาเพื่อนร่วมรุ่น ที่ตกค้างไม่ได้ไปเทรน Kuwait แบช2 ปี 2012 ค่ะ

โพสต์โดย sandy_k » วันพฤหัสฯ. ธ.ค. 18, 2014 8:54 pm

deepbluezea เขียน:เข้ามายกมือด้วยคน เป็นไงกันบ้าง เพื่อนๆคงได้ที่อื่น หรือทำงานอื่นกันไปหมดแล้วใช่ป่าว บอร์ดเงียบเหงามานาน พอมีข่าวคราวกลับเป็นข่าวรับใหม่ซะงั้น เฮ้อ!! ปลง!!!ตอนนี้ทำงานอะไรอยู่คะ รอบนี้จะยังสมัครอยู่มั้ยคะ เอกสารเก่าๆยังเก็บไว้อยู่มั้ยคะ


[smilie=bn18.gif]
แก้ไขล่าสุดโดย sandy_k เมื่อ วันศุกร์ ก.พ. 20, 2015 5:04 pm, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
ไม่มีคำว่า นะค่ะ.........นะคะ ^_^
sandy_k
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 23
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร ธ.ค. 17, 2013 2:20 pm
Reputation point: 0
sandy_k โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: ตามหาเพื่อนร่วมรุ่น ที่ตกค้างไม่ได้ไปเทรน Kuwait แบช2 ปี 2012 ค่ะ

โพสต์โดย Arya » วันพฤหัสฯ. ธ.ค. 25, 2014 7:57 pm

สวัสดีค่า
เราก็เป็นคนนึงที่โดนลอยแพ ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่ได้บิน เราก็คิดนะว่า ถ้าเค้ามาเปิดอีก เราจะสมัครอีกรอบ และกะจะถามเค้าว่าทำไม เพราะอะไร มันติดค้างอ่ะค่ะ อยากรู้จริงจัง
แต่พอได้ติดปีกแล้ว ลองคิดกลับไปใหม่ การทำแบบนั้น มันไม่ได้ประโยชน์อะไร
ขนาดการ recruitment เค้ายังทำกับผู้สมัครแบบนี้ มันไม่มีอะไรการันตีเลยว่า ถ้าเราได้ไปเป็นลูกเรือเค้าแล้ว เค้าจะดูแลเราดี
อันนี้เราก็ไม่ได้ดีสเครดิตนะคะ แค่มองและคิดตามความเป็นจริง
ยังไง ใครที่จะสมัครก็ขอให้โชคดีนะคะ [smilie=bn21.gif]
Arya
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 33
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. ม.ค. 03, 2013 3:00 pm
Reputation point: 0
Arya โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: ตามหาเพื่อนร่วมรุ่น ที่ตกค้างไม่ได้ไปเทรน Kuwait แบช2 ปี 2012 ค่ะ

โพสต์โดย PrincessJoselyn » วันพฤหัสฯ. ต.ค. 15, 2015 12:26 pm

นั่งมองกระทู้นี้อยู่นาน นั่งนึกอยู่ว่าจะเขียนหรือไม่เขียนดี นั่งมองไปก็คิดไปถึงวันที่ไปสัมภาษณ์ 3 ปีแล้วเห็นจะได้จากวันนั้นจนถึงวันนี้กับสายการบินสีฟ้า ตรานกบิน!!! ความภูมิใจแรกของชีวิตที่กำลังจะได้ติดปีกบิน ในฐานะพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ไม่ต่างกับเพื่อนๆอีกหลายคนในแบชนี้ที่ร่วมฝ่าฟันมาด้วยกัน ตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงวินาสุดท้าย ถามว่าได้อะไรจากตอนนั้นคำตอบแรกคือประสบการณ์และที่สำคัญไปกว่านั้นเพื่อนคะ ทำให้รู้ว่าคนไหนที่เพื่อนแท้และคนไหนคือเพื่อนที่หาประโยชน์ใส่ตัวอย่างเดียว

ณ ตอนที่รู้ว่ายังไม่ได้ไปเทรนก็ทำได้เพียงแค่รอคะ แต่ก็มีที่คอยถามไถ่ไปทางพี่เจ้าหน้าที่บ้าง เพื่อนๆร่วมแบชบ้าง หรือแม้กระทั่งพี่ๆที่ทำงานอยู่ที่นั่น แต่คำตอบคือ "รอ" อย่างเดียวคะ อดทนคำนี้ใช้ได้จริงๆนะคะ ระหว่างนั้นก็พยายามติดต่อเรื่อยๆ ทั้งอีเมล์และโทรศัพท์คะ แต่ไม่มีสัญญาณตอบรับหรือตอบกลับใดๆผ่านเข้ามาเลย จนเวลาล่วงเลยไปเกือบปีก็ตัดสินใจโทรศัพท์ติดต่อไปที่พี่เจ้าหน้าที่ในไทยอีกครั้ง ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งสุดท้ายจริงๆคะ คำตอบที่ได้ทำให้แน่ใจว่าสมควรเดินหน้าต่อ นี่คือคำตอบที่ได้จากเจ้าหน้าที่คะ "เอกสารทุกอย่างทางเราส่งไปเรียบร้อยแล้วนะคะ เราก็รอทางนั้นเค้าตอบกลับมา แต่ก็ไม่มีคำตอบอะไร นานขนาดนี้แล้วน้องควรสมัครที่ใหม่ หรือมองหางานใหม่ได้แล้วนะคะ" ยอมรับคะว่าอึ้งกับคำตอบที่ได้ แต่ก็ดีคะกลับเป็นพลังให้เราเดินหน้าต่อแบบที่ไม่ต้องหันหลังกลับมามองอีก แอบดีใจกับเพื่อนที่ไม่ได้ไปในรอบหลังเพราะเชียร์อย่างแรงกับเพื่อนๆเหล่านั้นให้ได้สายการบินหรืองานที่ดีกว่านี้

หลังจากนั้นไม่นานก็มีเพื่อนๆที่ตกค้างได้งานตามที่ตัวเองฝัน บ้างติดปีกสายการบิน 5 ดาวชั้นนำ ย้ำนะคะว่า 5 ดาวชั้นนำจริงๆ!!!ไม่ใช่สายการบินไก่กาอาราเล่จ้ะ บางคนได้ทำงานกับองค์กรที่มั่นคงหลายแห่ง มานั่งคิดคะว่าบางที ณ ตอนนั้นมันอาจจะไม่ใช่ทางของเรา เค้าคงขีดไว้ให้เราในอีกแบบ ในแบบที่ต้องรอนานหน่อยหรือที่เรียกว่าช้าแต่ชัวร์ หรือช้าๆได้พร้าเล่มงามไงคะ

สุดท้ายนี้ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนๆที่ได้ร่วมงานกับสายการบินนี้ทั้งเก่าและใหม่นะคะ ขอให้สนุกกับงานที่ตัวเองฝัน กว่าจะได้ปีกมามันยากเย็นคะแต่ก็อย่าลืมนะคะว่าในความยากเย็นและแสนลำบากนั้นมันก็ทำให้ชีวิตของเรามีความสุขคะ สู้ๆกันนะคะ เราเป็นกำลังใจให้....

สาวหมวกแดง ณ ดินแดนดูไบ
PrincessJoselyn
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 39
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. ต.ค. 18, 2012 11:06 pm
Reputation point: 0
PrincessJoselyn โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง Gulf Air, Kuwait, Royal Jordanian

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 2 คน