Review Qatar Open Day in Auckland, New Zealand 2015

ภารโรง: myoldeditor

Review Qatar Open Day in Auckland, New Zealand 2015

โพสต์โดย cupidcrew4343 » วันเสาร์ ก.ค. 11, 2015 8:53 pm

I post on behalf of my friend ka

ฮัลโหลลลลลลลลลล
สวัสดีทุกคนนะคะ วันนี้จะมารีวิว walk-in กาต้า ที่เมือง โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ เหนื่อยโฮก โพรเสจ วันเดียวจบค่ะ
ในที่สุดก็ได้มาเขียนรีวิวกะเค้าซะที ว่าจะเขียนนานแล้วก็ลืมตลอด เพราะเป็นช่วงปิดเทอมขอเที่ยวนิดนึง คิคิ
เอาหละๆ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า....
เริ่มจาก เมื่อต้นปีที่แล้ว 2014 อยู่ดีๆ ความคิดที่อยากเป็นแอร์ ก็เข้ามาในสมองอันน่ารักของเรา ก็เลยหาขอมูลทุกอย่าง หนังสงหนังสือไม่อ่านมันและ (ตัวอย่างที่ไม่ดีนะคะ คิคิ) ก็หาอ่านข้อมูลจาก อินเตอเน็ตค่ะ ว่ามีสายการบินอะไรบ้างยังไง เค้าต้องการอะไร แล้วก็อากู๋คะ อ่านทั้งไทยและอังกฤษ หาข้อมูลมาตลอดแทบจะทุกวัน เก็บทุกรายละเอียด ถามเพื่อนบ้างพี่ๆบ้าง เห็นเพื่อนๆที่ไทยได้ไปสมัครกันก็อิจฉาเล็กๆ เพราะต้องรอเรียนจบก่อน ก้าต้าเพิ่งเริ่มมารับที่นิวซีแลนด์ได้ปีกว่าๆ เพื่อนบอกว่าครั้งแรกที่มารับที่นิวซีแลนด์มีคนไปสมัครแค่ 7 คนเอง และปีนี้ก็เป็นปีของเราที่จะได้สมัครกะเค้าบ้าง เมื่อวันที่ 20 มิถุนา ที่ผ่านมา กาต้ามารับที่นิวพอดี บวกกันเราสอบเสร็จ (แต่ยังไม่จบเหลืออีก 1 เทอม) เลยจัดการบุ็คตั๋วเพื่อไปเมืองโอ๊คแลนด์ ก่อนจะไปนี้ฝีกแต่งหน้ามาเป็นเดือน เพราะปกติ เราไม่แต่งหน้าเลย เป็นพวกหน้าสด โชคดีที่วันไปสมัครมีพี่คนนึงเค้าแต่งได้เราเลยให้เค้าช่วยแต่งให้ ไม่งั้นพังคะ
พอถึงวัน ก็ตื่นมาสวดมนต์นั่งสมาธิก่อนเลยคะ 55555 เสร็จแล้วก็แต่งตัวแต่งหน้า ด้วยความที่คำนวณเวลาพลาดเลยเกือบสาย ข้าวเช้าก็เลยไม่ได้ทาน (ทางทีดี ควรทานอะไรนิดหน่อยนะคะ) เค้านัด 9 โมงเช้า ไปถึง 8.45
ในใจนี้แบบว่า คิวที่ 100+ แน่ๆ แต่พอไปถึง คนน้อออออออออออยยย มาาาากกก ตอนนั้นมีประมาณ 30 คน แล้วซักพักคนก็ทะยอยมา นับรวมๆแล้ว 50 คนได้ค่ะ ผช เยอะมาก ผช 25 ผญ 25 คนคะ ประมาณ ผช ส่วนใหญ่เป็นคนอินเดีย แล้วก็มี ฝรั่งบ้าง มีคนไทยด้วย 1 คน (แต่เค้าตกรอก ข้อสอบอังกฤษ) ส่วย ผญ มีเอเชีย จีน เกาหลี(เปํะมาก) ญี่ปุ๋น แล้วก็ฟิลิปินค่ะ แล้วก็มี ฝรั่งด้วย
พวกเราก็ยืนรอกันหน้าห้องอยู่ซักพัก กรรมการก็มาค่ะ จากนั้นเค้าก็ให้ทะยอยเข้าห้อง แล้วเค้าก็เปิด วีดีโอให้ดู แล้วก็ถามคำถามเกี่ยวกับวีดีโอค่ะ ตั้งใจดูและฟังวีดีโอดีๆนะคะ
หลังจากนั้น เค้าก็บอกว่า ให้ลุกมายืน ซีวี กับเค้าที่ละคนคะ แล้วก็บอกว่า วันนี้จะเป็น โพรเสจวันเดียว ก็งงเล็กน้อย (ที่ว่าจะไปกินหมูเกาหลีกะเพื่อนก็เป็นอันต้องพับเก็บไป อดกิน ตามระเบียบ) ตอนส่ง ซีวี ก็ขาสั่นมาก พอถึงตาเราก็เดินเข้าไปมากรรมการ พร้อมกับยิ้มสวยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เน้นว่าสวยๆ 555
Recruiter: good morning how are you?
Me: I’m really good thank you, how are you?
Recruiter: I’m good grin emoticon. did you apply online?
Me: No, I didn’t.
แล้วเค้าก็เชคชื่อ เบอร์โทร แล้วก็ อีเมลล์
Recruiter: so what are you currently doing now?
Me: I’m now studying at……….. university major in Chinese and I really enjoy studying it because I think it’s an interesting language (SMILE..!!)
Recruiter: okay, can you please come back at 10.30?
Me: yes, sure thank you
แล้วก็ออกไปนั่งเม้ามอยกะเพื่อนๆ พอ 10.30 ก็มียืนรอหน้าห้อง คิดว่าด้วยความที่คนน้อย เค้าเลยให้ผ่านหมดเลยรอบแรก มีคนใส่เสื้อหนังผ่านเข้ามาด้วย แล้วก็ ผญ คนนึง ปล่อยผมมาด้วยก็ผ่าน ไปที่ไทยหรอ ไม่รอดค่ะ
แล้วเค้าก็ให้ทำข้อสอบภาษาอังกิดต่อเลย ให้เวลา 40 นาที หัวข้อ เอสเส คือ เมื่อไหร่คือ ครั้งสุดท้ายที่คุณเคยอยู่ในทีมที่ไม่ประสบความสำเร็จ แล้วคุณ เรียนรู้อะไรจาก ประสบการนั้น
เราเขียนไปแบบว่า เคยอยู่ในที่บาสเกตบอลที่แพ้ทีมที่เก่งมาก แต่พวกเราก็ไม่ยอมแพ้ กลับมาฝึกฝนใหม่ และสุดท้ายเราก็ชนะ เรียนรู้การเล่นเป็นทีม เรียนรู้ที่จะเข้าใจผู้เล่นคนอื่นในทีม และ ไม่ยอมแพ้ พากเราจึงชนะ
ส่วนข้อกาก็ไม่ยากค่ะ ก่อนอื่นต้องตั้งสติ แต่ตอนที่เราทำนี้สติกระเจง เพราะเพื่อนเกาหลีข้างๆ เค้าผ่านมาหลายสนามแล้ว เค้าแบบตั้งใจรีบทำมาก ทำเอาเราตกใจหมด อ่านไม่รู้เรื่องเลย
แต่ตอนหลังสติมา ก็ค่อยๆอ่านค่อยๆทำ (แนะนำว่าอย่าได้ลอกคนข้างเด็ดขาด เพราะเค้ามีข้อสอบมาประมาณ 3-4 ชุด เห็นตอนไปส่ง พอเสร็จแล้วเค้าก็ให้ออกไปรอข้างนอกเหมือนเดิม ซักพักเค้าก็เรียกให้เข้าห้องแล้วก็เรียกชื่อคนที่ผ่านไปรอบต่อไป แล้วก็มีเลขของเรา ดีใจมากค่ะ มีคนตกไป ประมาณ 10 คน มีฝรั้งไม่ผ่านด้วยนะคะ ดังนั้น ทัศนคติ ต้องมาด้วยคะ
แล้วจากนั้นเค้าก็ให้ไปรำลากัน เหลือประมาณ 40 ชีวิต แล้วก็ต่อด้วย speaking but not public speaking แล้วก็เอื้อมแตะค่ะ (คิดว่าสูงกว่า 212ซม) กรรมการ 2 คน คนนึงจะฟัง อีกคนจด ค่ะ หมายเลข 1 ก็เดินไปค่ะ ตามด้วยเลขต่อไป เราจับได้คำว่า poverty ที่แปลว่า ความจน ไปไม่ถูกเลยคะ ตอบตะกุกตะกัก กรรมการคนที่จดเค้าจ้องหน้าเราแบบว่า ดุมาก แล้วกรรมการอีกคนก็พยายามช่วยเรา พอเสร็จเค้าก็ถามว่ามี identical mark ตรงไหนไหม ก็บอกเค้าไป แล้วก็กลับมาที่นั้ง ก็แอบเครียดเล็กๆว่าตกรอบแน่ๆ เพื่อนก็คุยกันไป เราก็นั้งเงียบซิคะ พอหลังจากพูดหมด กรรมการก็ใช้เวลาซักพัก ในการเลือกคนที่จะได้ไปต่อ
แล้วกรรมการก็เดินเข้ามา แล้วเค้าก็เริ่มประกาศ ข้ามเลขเยอะมาาาากกกก 2…, 13,14…., 24!!!!! เห้ยนั้นมันเลขชั้น!!!!! ดีใจหยั่งกะได้เป็นนางสาวไทยค่ะ 55555 แล้วพอประกาศเสร็จก็ออกมารำลาค่ะ
นับได้เหลือ 8 คน ค่ะ ตอนนั้นคิดว่า ต้องทำ group discussion ต่อ แต่พอเข้าไปเค้าบอกว่า ไม่มี group discussion แล้ว เค้าจะส่งรายชื่อ เราทั้ง 8 คนไปโดฮาเลย แล้วก็กรอกฟอร์มค่ะ
ชาย 1 ญ 7 (เอเชีย 5 คน ฝรั่ง 2 คน) คนที่ผ่านวันนั้นโดนชมเรื่อง grooming ด้วย ผมเป๊ะ หน้าเป๊ะ แล้วก็โดนให้ไปถ่ายรูปใหม่หมดทุกคนคะ แล้วก็ ดีแคล์ แผลเป็น ว่าอยู่ตรงไหน แล้วก็สัมภาษณ์ อีกนิดหน่อย เค้าไม่ได้บอกว่าเป็น final interview เค้าบอกว่า small interview แค่นั้นอ่าคะ
แต่ก็คิดว่า น่าจะเป็นไฟนอล คำถามก็ถามจาก ซีวี แล้วก็จาก ฟอร์ม นั้นแหละคะ
แล้วก็ถามว่า ไปอยู่โดฮาได้ไหม กฏเยอะนะ แล้วก็ ถามว่า ทำไมอยากเป็นแอร์, กรุงเทพ กะ นิวซีแลนด์ ต่างกันยังไง
แล้วก็เสร็จค่า หมดพลังเลยวันนั้น 8 ชม รวดๆๆๆๆ แต่ก็ผ่านมาได้ ตอนนี้ก็รออีเมลล์ค่า
หวังว่าโพสนี้จะเป็นประโยชน์นะคะ
มีอะไรถามได้ค่า ถ้าช่วยได้ ช่วยแน่นอน จากนักล่าปีตัวเล็กๆคนนึง จุ๊บๆ

come to join and discuss in our group :: ติดดินก็บินได้
cupidcrew4343
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 44
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร ก.พ. 02, 2010 8:51 pm
Reputation point: 0
cupidcrew4343 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Review Qatar Open Day in Auckland, New Zealand 2015

โพสต์โดย jannyjung » วันจันทร์ ก.ค. 20, 2015 10:07 pm

ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูลดีๆ ไม่ทราบว่าได้ Congrate mail จาก Qatar ยังค่ะ ขอให้ติดปีกไว้ๆนะค่ะ
"You can get it if you really want but you must try-try & try you successful"
jannyjung
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 21
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ มี.ค. 15, 2006 10:03 pm
ที่อยู่: Donmeang
Reputation point: 0
jannyjung โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Review Qatar Open Day in Auckland, New Zealand 2015

โพสต์โดย Monthathip » วันจันทร์ ก.ค. 27, 2015 10:32 am

jannyjung เขียน:ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูลดีๆ ไม่ทราบว่าได้ Congrate mail จาก Qatar ยังค่ะ ขอให้ติดปีกไว้ๆนะค่ะยังไม่ได้ค่า กำลังรออยู่ค่า :)
Monthathip
 
จำนวนการตอบ: 2
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร เม.ย. 22, 2014 10:18 am
Reputation point: 0
Monthathip โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Review Qatar Open Day in Auckland, New Zealand 2015

โพสต์โดย Liz01 » วันศุกร์ ก.ย. 25, 2015 5:07 pm

ไม่ทราบว่าตอนนี้ไปโดฮารึยังคะ เราเพิ่งกรอก ACZ ไป อยากรู้ว่านานแค่ไหนจะได้ไปโดฮา
Liz01
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 37
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ พ.ย. 03, 2014 10:53 am
Reputation point: 0
Liz01 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง Oman, Qatar และสายการบินอื่นๆในภูมิภาคตะวันออกกลาง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 8 คน