มาช่วยกันแชร์ประสบการ์ Qatar Airways รอบ August, 2014 @ Bangkok กันหน่อยนะครับ

ภารโรง: myoldeditor

มาช่วยกันแชร์ประสบการ์ Qatar Airways รอบ August, 2014 @ Bangkok กันหน่อยนะครับ

โพสต์โดย ชูใจ » วันพุธ ก.ย. 03, 2014 3:59 am

ใครที่ไปสมัครมา รบกวนมาช่วยแชร์ประสบการณ์สมัคร Qatar รอบวันที่ 29 ส.ค. - 1 ก.ย. กันหน่อยนะครับ อยากจะเก็บไว้ให้คนที่สมัครรอบต่อๆ ไปได้อ่านครับ โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้เรียนพิเศษหรือกลุ่มคนที่เตรียมตัวด้วยตนเอง จะได้มีข้อมูลมาแบ่งปันกันเยอะๆ ครับ ขอบคุณมากครับทุกท่าน

อธิบายขั้นตอนการสมัครคร่าวๆ ดังนี้ครับ

รอบแรก - แบ่งเป็น 2 วัน วันที่ 29 - 30 สิงหาคม (รอบนี้ walk-in ได้ครับ กรรมการอนุญาตให้คนที่ไม่มีจดหมายเชิญหรือ Invitation สามารถสามารถเข้าสัมภาษณ์ได้)

รอบสอง - รอบ Final - คนที่สมัครรอบแรกวันที่ 29 แล้วผ่าน จะได้สอบรอบสองและรอบ Final ในวันที่ 31 สิงหาคม, ส่วนคนที่สมัครรอบแรกวันที่ 30 แล้วผ่าน จะได้สอบรอบสองและรอบ Final วันที่ 1 กันยายน (สรุปคือ รอบสองถึงรอบ Final อยู่ในวันเดียวกันเลยครับ วันเดียวจบ แล้วกรรมการจะประกาศผลผู้ผ่าน Final อย่างไม่เป็นทางการ ในวันนั้นเลยอีกด้วย process ครั้งนี้ค่อนข้างกระฉับมากครับ)
แก้ไขล่าสุดโดย ชูใจ เมื่อ วันพุธ ก.ย. 03, 2014 4:16 am, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
ภาพประจำตัวสมาชิก
ชูใจ
Royal First Class
Royal First Class
 
จำนวนการตอบ: 620
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ ธ.ค. 10, 2005 8:58 pm
Reputation point: 5
ชูใจ โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: มาช่วยกันแชร์ประสบการ์ Qatar Airways รอบ August, 2014 @ Bangkok กันหน่อยนะครับ

โพสต์โดย ชูใจ » วันพุธ ก.ย. 03, 2014 4:14 am

จากเพจ Cabin Crew Wannabes
https://www.facebook.com/groups/cabincrewwannabes/

โปรเสสรอบสอง เข้าไปทำเปเปอร์เทสค่ะ มัลติเพิ่ลช้อยส์ 35 ข้อค่ะ แล้วต่อด้วยเอสเส เรื่อง most embarrasing รอบนี้ขอเป็นเอสเสเต็มรูปแบบนะคะ ไม่เอาสามสี่บรรทัดจบ แล้วระหว่างนี้เพื่อนๆอีกครึ่งนึง ไปอีกห้องนึง เพื่อ talk on given topic ค่ะ หัวข้อไม่ค่อยยากส่วนใหญ่เช่น swim, donut, baby, bubble bath และมีแบบหินเลยเช่น คานธี , obama, exhauted และบางคนถ้าตัวจิ๋วๆ อาจโดนเอื้อมแตะจ้า จบแล้วรอผล รอบนี้ ได้ผ่านไป 50 คนจาก 153 ค่าา ต่อมา สัมไฟนอลเลย เราได้หัวข้อ what qualification you have and make you to be 5 star cabin crew. ค่ะ แล้วถามเรื่องครอบครัวอีกประโยคนึง เสร็จแล้วให้นั่งรอค่ะ พอสัมหมด ประกาศคนผ่านไฟนอลเลย ประมาน 30 กว่า จาก 50 ค่ะ แล้วเขียนใบสมัครเลย ส่งเค้า บางคนต้องอัพรูปถ่ายหน้าตรงให้ใหม่ เพราะเค้าไม่เอาเอียงข้าง แล้วรอผลทางอีเมลล์ 2 อาทิตย์จ้า
อันนี้ของวันที่ 31 นะค้าบบ สงสัยตรงไหนถามได้นะค้าบบบ
(cr. Thidarath Piakham)


จากเพจ Ready To Fly
https://www.facebook.com/ReadyToFly.Bangkok

Qatar รอบ 2 วันแรก มีผู้รอดชีวิต 153 คน ค่ะ

process เดือนนี้เปลี่ยนอีกแล้วค่ะ คือแบ่งผู้สมัครออกเป็น 2 กลุ่ม คือ 1-75 และ 76-153 โดยให้กลุ่มแรกทำข้อสอบ ขณะที่กลุ่มหลังไปจับฉลากพูด เสร็จแล้ว ก็สลับกัน มันดีนะคะ ทำให้กระบวนการมันรันเร็ว ไม่ต้องรอกันนาน

สำหรับข้อสอบข้อเขียนกลุ่มแรก คือ Your most embarrassing moment. เดี๋ยวกลุ่มที่เหลือได้อะไรกัน เดี๋ยวพี่จะมาอัพเดทให้ฟังนะคะ


CONGRATULATIONSSS!!!
QATAR - AUGUST '14 กลุ่มแรก วันนี้ สำเร็จแล้ว 2 คน ค่ะ น้องตะวัน หนุ่มลำพูน กะสาวกุ๊ก ศิษย์ก้นกุฏิ เสร็จทุกอย่างแล้ว ยังอุตส่าห์แวะมาหาพี่นกที่โรงเรียนอีก ขอบคุณนะคะที่วันนี้ทั้งวัน น้องให้พี่เป็นส่วนหนึ่งของทุกก้าวที่น้องกำลังเดินไปไกลขึ้นๆ พี่ก็สอนไป อัพเดทน้องไปยังกะได้อยู่ในเหตุการณ์จริงทั้งวัน

Process วันนี้เร็วมากๆเลย หลังจากข้อเขียน และจับฉลากพูดเสร็จ ก็สัมภาษณ์ไฟนอลเลย ซึ่งรอบนี้แอบยากส์กว่าที่เคยถามๆ รอบเดือนก่อนๆ

วันนี้ 2 คนนี้ Top form มาก กุ๊กจับฉลากได้คำว่า baby ส่วนตะวัน ได้ elephant โดยเฉพาะตะวันวันนี้เรียกว่าทำกรรมการปล่อยฮาดังออกมาจากห้องสัมภาษณ์กันไปเลย ก็นายเล่นไปพูดไปโยงเข้ากับเรื่องประสบการณ์เหยียบขี้ช้างงงงงงง
เอิ่ม ดำเนินรอยตาม เจ้าเก๋ Tiger ผู้โด่งดังจากรอบเดือน พค. ที่ผ่านมา มาทางเดียวกันเรย สองคนเน้

พรุ่งนี้อีกวันนะคะ ขอให้ทุกคนโชคดีมีชัย

Tricks เล็กๆ น้อยๆ จากรอบวันนี้
1. ตอนจับฉลากพูดเค้าจะแอบดูผิวเราละเอียดมาก โดยเฉพาะผิวหน้า ดูแลลงแป้ง ลงรองพื้นขอให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ ลงให้เนียน อย่าให้ดูเกาะเป็นพืด
2. เวลาจับฉลากแล้วพูด อย่าพยายามวกเข้าเรื่อง cabin crew, Qatar Airways และ customer service เรื่องมันจะน่าเบื่อ
3. ถ้าพูดไม่ได้ เฉไฉไปเรื่องไร้สาระ จะดีกว่า เดี๋ยวมันก็มีเรื่องให้เล่าเอง เพราะประสบการณ์ชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดีกว่าพูดไรซ้ำๆ กัน
4. ก่อนจับฉลากพูด พยายามอย่าเครียดตามสีหน้าคนรอบๆ ตัวเรา เดี๋ยวเรื่องที้่เราจะเล่า มันจะหมดสนุกซะก่อน
5. Essay กรรมการย้ำว่า "Please make it a proper essay"

เท่านี้ ละกัน คืนนี้ พักผ่อนนะคะ พี่น้องชาวไทย
อีกครั้ง พี่ดีใจ และภูมิใจกับความสำเร็จครั้งนี้ของน้องทั้งสองมากค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ชูใจ
Royal First Class
Royal First Class
 
จำนวนการตอบ: 620
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ ธ.ค. 10, 2005 8:58 pm
Reputation point: 5
ชูใจ โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: มาช่วยกันแชร์ประสบการ์ Qatar Airways รอบ August, 2014 @ Bangkok กันหน่อยนะครับ

โพสต์โดย moderncake » วันพุธ ก.ย. 03, 2014 3:59 pm

เราเตรียมตัวเองนะคะ ไม่ได้ไปเรียน หรือ ลงคอร์สเพิ่มเติมที่สถาบันค่ะ อาศัยศึกษาจาก Thaicabin crew อย่างเดียวเลยค่ะ [smilie=bn40.gif] นี่ก็ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ในการสมัคร QR ของเราค่ะ ครั้งแรกเมื่อเดือน พ.ค. 57 รอบนี้ตกรอบ Public Speaking จับได้หัวข้อ Joke แค่หัวข้อก็โจ้กเลยค่ะ พูดไรต่อไม่ถูก 5555 ส่วนครั้งที่ 2 เราไม่ผ่านเข้ารอบค่ะ

29/8/57 Pre-Screen :
เราไปถึงประมาณ บ่าย3ได้ ไปถึงปุป จนท.โรงแรมก็ถามว่า พร้อมมั้ยครับ เตรียมเอกสารให้พร้อมแล้วให้เข้าไปได้เลย คือตัวเราก็ตกใจว่า เห้ย ตื่นเต้นอ่ะ กลัวก็กลัว เลยขอพี่ จนท.ว่า ขอนั่งทำใจก่อนนะคะ นั่งซักพักก็ใจไม่กล้าพอซักทีเลยเดินวนซักรอบนึง แล้วค่อยเดินกลับไปหน้าห้องใหม่ พี่จนท.ก็ถามว่า เตรียมใจแล้วนะครับ โชคดีครับ เราก็แบบ ขอบคุณค่ะ ถือว่าเป็นคำอวยพร [smilie=bn49.gif]
กรรมการที่เราได้ชื่อ จูลี่ นะคะ สวยมาก ผิวสีแทนสวยสุดๆๆอ่ะถ้าไม่ยิ้มน่าจะดูดุๆหน่อย แต่น่ารักค่ะ
จูลี่ : What are you doing at the moment?
เรา : Im working as a secretary
จูลี่ : Well, hmmmm what we gonna do hmmmm....This is your first time?
me : No this is me second time (จิงๆ 3 แต่บอกไป2 อ่ะ คือตอนนั้นปากพูด 2 แต่หัวคิด3 บางทีก็แอบงงกับตัวเองนะ ก็มันตื่นเต้นอ่ะ)
Julie : ดูเอกสารเรา พลิกเรซูเม่เราไปมา เอาดินสอติกตรงอีเมลืเรา เบอร์โทรเรา คือเหมือนจะพูดว่า I will call you later แต่โชคดี นางบอกให้เราไปเอื้อมแตะแล้วเดินกลับมา
Julie : Whats process you passed at last time?
Me : Second round, Public speaking process.
Julie : hmmmm นางก็พลิกเอกสารเราอีก แล้วก็ถามว่า I know you are working as a secretary can you tell me more about secretary?
Me : เราก็ตอบว่า จัดการเอกสาร นัดหมาย ประสานงานกับฝ่ายอื่นๆให้กับเจ้านาย ยังพูดไม่จบกรรมการก็แทรกว่า
Julie : Fine แล้วก็พลิกเอกสารเราอีก คือตอนนี้เราลุ้นมาก เพราะไม่รู้ถูกใจเค้าหรือเปล่า ใจเราตุ้มๆต่อมๆมากอ่า [smilie=bn43.gif] ซักพักนางก็หาเอกสารบนโต๊ะแล้วไม่มี คือใบ invited บนโต๊ะนางหมด นางเลยขอกับแทมมี่ แทมมี่ก็ไม่มี นางเลยเดินไปขอกับ ลอร่า แล้วนางก็บอกว่า Please keep it secret and dont tell anyone.
Me : Yes sure.....คือแบบ ยิ้มแก้มปริ พูดขอบคุณนางเยอะมากกก
กว่าจะผ่านรอบนี้มาได้นะแบบ ลุ้นแล้วลุ้นอีกอ่ะค่ะ ไม่รู้จะหาคำพูดไหนมาบรรยาย เรารู้สึกว่า กรรมการเค้าตัดสินจาก First Impression จริงๆ แล้วก็ท่าทางของเรา การตอบ บุคลิกว่า Be yourself หรือเปล่า
เราออกมารีบเปิดออกมาดู รอบต่อไปคือ วันจันทร์ 1/9/57 ได้หมายเลข 2.!!!

Day 2 (1/9/57)
นัด 8.30 แต่เจ้ากรรม รถติด ฝนตก ขับรถจะหาทางลัด แต่....หลง!!!! ต้องหาที่จอดรถใช้บริการ BTS แทน โดยแบบหอบของเป็นบ้าหอบฟางมากอ่ะ วันนี้เราทาเล็บสีชมพู ปากชมพู กระโปรงน้ำเงิน คีบรองเท้าแตะ
รองเท้าคัดชูยัดใส่กระเป๋าสีดำ หัวแอบกระเซิง เพราะ BTS เวลา 8.30 คนแน่นมากกก แถมกว่าจะได้ขึ้น ก็ปาไป 8.40น. คนในนั้นคงคิดว่าเราจะไปไหน ทำไมแต่งหน้าจัดแต่หัวกระเซิงแบบนี้ แอบอายนิดนึงนะ แต่ ณ วินาทีนั้นไม่คิดไรละ ขอให้ไปถึงแล้วกรรมการยังให้เข้าห้องแล้วกัน ภาวนาสุดๆอ่ะ พอลง BTS ชิดลมแล้ว วิ่งสุดชีวิตเลยค่ะ ตาก็แอบมองรอบๆด้วยว่า มีคนเพิ่งมาเหมือนเรามั้ยน้า จะได้มีเพื่อน อิอิ
พอถึงโรงแรม ก็รีบวิ่งเข้าลิฟท์ เปลี่ยนรองเท้าแตะเป็นคัทชูในลิฟท์เลยค่ะ เวลามัดผมใหม่ก็ไม่มี ออกจากลิฟท์ก็รีบพุ่งตัวเข้าห้องเลย โชคดีมาก กรรมการกำลังแจกเบอร์ โล่งอกไป

9.00 น. กรรมการให้แบ่งเป็น 2 เซ็ทนะคะ ลำดับที่ 1-59 ให้ออกไปรอนอกห้อง เพื่อรอจับฉลาก speaking ส่วน 60-128 ทำข้อสอบในห้องค่ะ
เราได้ลำดับที่ 2 ก็ตื่นเต้นมาก ไม่มีเวลาได้เตรียมตัวอะไร ก็เลยนั่งคุยกับเลข 1 เพื่อลดความตื่นเต้นลงเพราะเค้าหนักกว่าเรา นางคนแรกตลอดศกไง 555ก็นั่งเมาส์กันตลกดี พอถึงเวลา นางก็เดินเข้าไปจ้า แปปเดียวไม่ถึงนาที ยังไม่ได้ถามอะไรนางเลย เราก็ต้องเข้าไปแล้ว
ในห้อง มีกรรมการนั่งอยู่ 2 คน ชื่อจูลี่ คนที่แจก invited เรา และ แทมมี่
เราเดินเข้าไปแบบโป๊ะมากกกก เพราะตืานเต้น ถอถึงหน้ากรรมการก็เอื้อมมือไปจับฉลากที่อยู่ตรงหน้ากรรมการเฉยเลย แต่กรรมการพูดว่า Wait, take a sit please เราแบบ เห้ยกูพลาดมากก ปล่อยให้ความตื่นเต้นมาบังสติ เราก็ขอโทษแล้วนั่งลง
Julie : Have we met before?
Me : Yes, You gave me this opportunity last friday.
Julie : Great....
Me : แล้วเราก็จับฉลาก หัวข้อที่เราได้คือ baby แอบอึ้งไป2วิ เราก็พูดประมาณว่า Baby is like a miracle word, there are many meaning in one word. You can call someone you love like baby and also can call something you love or your children your newhep or new born.
เราพูดแค่นี้เองอ่ะ แล้วเหมือนกรรมการไม่ได้สนใจฟังมากเท่าไหร่ แต่เค้าคอยสังเหตุวิธีการตอบ สีหน้า และท่าทางของเราซะมากกว่า
Tammie : Do you have any birthmark, or tatto or something?
Me : I have a little scar on my right hand.
Tammie : Tha's all?
Me: yes และยิ้มกว้างๆๆ ในก็โคตรตื่นเต้นเลย
Tammie : Ok. Thanks
Me : Thanks และก็ลุกเดินออกมา แถมระหว่างเดินออกมา รองเท้าก็เหมือนจะแอบหลุด เพราะขาแข็งๆ คือ คิดในใจ อะไรของช้านเนี่ยยยย [smilie=bn34.gif]
ออกมานอกห้องก็มานั่งคุยกับเพื่อนๆ โดยเฉพาะเบอร์ 1 เพราะต้องรอเพื่อนพูดให้ครบ และเซ็ทที่ 2 ทำข้อสอบเสร็จ แอบเครียดนิดนึงแหละ เพราะพูดไม่ดีเท่าไหร่ แอบบตอบแบบ non sense ไปนิด เพราะในหัวคิดได้แต่ใช้เรียกแฟนอ่ะ 55555 เราชอบเรียกว่า baby ตลอดไงไม่ค่อยเรียกชื่อกัน อิอิ
ประมาณบ่ายๆก็เข้าไปทำข้อสอบ 35 ข้อ และมี essay topic; what does it take to be 5-star's cabin crew? please related by yourself.
จริงๆข้อสอบไม่ยากนะ ถ้าคนที่เคยสอบโทอิค แต่เราเปงพวกโง่แกรมม่ามากเลยใช้เวลาทบทวนค่อนข้างนาน และมีคำนวนเวลาและ + - ไม่ยากค่ะ อันนี้ง่าย แต่เรามากังวล essay มากกว่า เพราะเราไม่รู้จะเขียนอะไรจิงๆแต่ก็พยายามเขียนให้ครอบคลุมที่สุด พอเสร็จปุปก็รอผลค่ะ เค้าเอาผล speaking + paper test มารวมกันและประกาศ พูดตรงๆเลยว่าเราเครียดมาก เป็นอะไรที่แบบกดดันจริงๆค่ะ ซักพักกรรมการบอกว่า หมายเลขดังต่อไปนี้ให้ออกไปนอกห้อง No. 1 2 5 6 7 9 ..........คือ 2 นี่ฉันนี่ อะไรวะ ตกรอบอีกละ น้ำตาคลอแล้วอ่ะ มองหน้ากับเลข 1 รีบเก็บของออกมาแทบไม่ทัน (ที่เราน้ำตาคลอ เพราะรอบก่อนหน้านี้ เราก็ดดนออกไปนอกห้อง เพราะว่าตก...) ซักพัก ลอร่า ก็เดินตามออกมาว่าให้เดินไปอีกห้องนึง แล้วนางก็เช็คคนว่าครบมั้ย สถานการณ์ในห้องตึงเครียดกันมาก หน้าเสียกันหมด ซักพัก ลอร่าก็บอกว่า good news!! กรี้ด กันทั้งห้องอ่ะ กอดกัน คือเหมือนรู้จักกันมานานนะแต่จริงๆแล้วคือ เพิ่งรู้จักกันวันนั้นเลย ผ่านมาประมาณ 48 คนนะคะ จาก 128
แล้วก็เดินกลับมาที่ห้องเดิม กรรมการก็บอกว่า ต่อไปนี้จะถึงช่วง one on one interview please dont try to copy other, be yourself bla bla bla คือกรรมการบอกว่าให้เป็นตัวเองอย่าไปตอบคำถามกรรมการให้ดูสวยหรู ไปลอกคำตอบคนอื่นมา หรืออ่านบล็อกไรพวกนี้ เค้าบอกว่าเค้าดูออก เพราะเค้าอยากได้คนที่เป็น ธรรมชาติเป็นตัวเอง
Its TIME.....
เลข 1 เข้าไปมะถึง 5 นาที ก็เดินออกมา เลข 2 ก็ต้องเดินเข้าไป ครั้งนี้ กรรมการนั่งเรียงกัน 3 ท่าน ตามนี้ค่ะ
จูลี่ แทมมี่ และ ลอร่า
เรานั่งประจันหน้าจูลี่ นางถือเอกสารเราพลิกไปพลิกมาอีกตามเคย
Julie : You are working right? What do you do?
Me : Yes, Im a secretary
Julie หันไปถาม Laura "Do you have any question?"
Laura : Yes และนางก็รีบเดินมาหาเรา ถามเราว่า Why you want to be a cabin crew?
Me : คือ ตอนนั้นแบบตกใจว่า ทำไมลอร่าต้องทำหน้าเครียดใส่เราด้วยอ่ะ จะบอกว่านางไม่ยิ้มเลย เราก็ตั้งสติแล้วตอบไปว่า Well, Honestly It is my dream. When I was travelling I can see how beautiful they are in the uniform and she always smile and service by her heart I can touch it. ( คือก็รู้แหละว่า ตอบไปว่าเป็นความฝัน มันดูปันยาอ่อน เพราะทุกคนน่าจะมีแต่ความฝันๆๆ แต่ก็ตอบเป็นตัวเองสุดละ ท่าทางออกด้วย มือไม้ไปหมดเลย แล้วทุกครั้งที่บอกว่ามันคือความฝันเพราะอะไรเราจะยิ้มออกมาไม่รู้ตัวอ่ะ แต่เหมือนลอร่าจะไม่ได้ฟังเราเท่าไหร่นะ 555 ระหว่างที่เราพูดนางก็ไม่ยิ้มเลยอ่ะ เหมือนตั้งใจดูปฎิกิริยาเรามากกว่า [smilie=bn20.gif]
Laura : Fine, enough
Julie : ก็ถามเราว่ากินข้าวยัง เนี่ยออกไปก็ไปกินข้าวได้นะ แล้วก็กลับมาประมาณ 1 ชม.
เราก็เดินออกมาแบบ คือ ไม่รู้เหมือนกัน ตอบก็ไม่ค่อยจะ smart เท่าไหร่ เหมือนลอร่าจะไปปลื้มเราด้วยอ่ะ โอ๊ย โมเม้นนั้นเครียดอีกละ
ประกาศผล เหมือนเดิม คนที่มีชื่อต่อไปนี้ให้ออกไปนอกห้อง แล้วเด่วกรรมการเดินตามไป เรานั่งจับมือกับเบอร์ 1 และ 17 คือพูดกันว่าถ้าไปต้อง No.1 No.2 No.17 ขายเป็นแพกเกจนะ [smilie=bn35.gif]
ประกาศออกมา No.7 ..... ออกไปนอกห้องประมาณ 8 คน เราก็แบบ เห้ยย ผ่าน 8 คนหรอวะ ทำไมอ่ะ ร้องไห้อีกละ สถาณการณ์ในห้องตึงเครียดมากกกกกกกกกกกกกกกก [smilie=bn48.gif] เงียบสุด จนแทมมี่บอกว่าคุยกันได้นะ แต่ก้ไม่มีใครอยากพูดอะไรกันมั้ยอ่ะ ลุ้นอ่ะ [smilie=bn24.gif] แปปนึงกรรมการก็บอกว่า we all pass..... เฮกันทั้งห้องจ้าา เห้ยๆๆๆ ผ่านแล้ว ทุกคนดูรักกันมากอ่ะ แล้วก็กรอก application form และส่งให้กรรมการเลยค่ะ
รอบนี้ ผู้ชาย 5 คน นอกนั้นอยู่หญิงประมาณ 30กว่าคนค่ะ กว่าจะมาถึงตรงนี้ได้นี่ ลุ้นกันแทบหยุดหายใจจริงๆ เครียดและกดดันตัวเองสุดๆอ่ะ ทำให้ได้เรียนรู้เลยว่า กว่าจะผ่านมาแต่ละขั้นตอนได้นี่ ไม่ง่ายเลย ดังนั้นถ้ามีโอกาสได้บินแล้วจะไม่ย่อท้อง่ายๆเด็ดขาด [smilie=16.gif]
ตอนนี้ทุกคนรออีเมลล์กันอย่างใจจดใจจ่อ ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะรีบมารายงานนะค้าาา
สู้ๆนะทุกคน
อยากเปงแอร์จังเล้ยย
moderncake
 
จำนวนการตอบ: 10
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ก.พ. 26, 2006 2:49 am
ที่อยู่: Bangkok
Reputation point: 0
moderncake โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: มาช่วยกันแชร์ประสบการ์ Qatar Airways รอบ August, 2014 @ Bangkok กันหน่อยนะครับ

โพสต์โดย smilelady » วันศุกร์ ก.ย. 05, 2014 9:39 am

ประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตกับ QR

วันแรก: เราไปค่อนข้างสาย หลังบ่ายโมงค่ะ มีเพื่อนที่ไปก่อนบอกว่ารอบเช้าคนเยอะมาก แต่ตอนเราไปถึงคนที่รอเข้ารอบ 3 วิ มีไม่ถึง 50 คนเลยนะ เราได้กรรมการผู้หญิงด้านขวามือ คำถาม 1.ตอนนี้ทำอะไรอยู่ 2.สมัครมากี่ครั้งแล้ว จากนั้นแกก็ให้ใบและบอกว่า keep it secret

วันที่สอง: แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ กลุ่มแรกทำข้อสอบ กลุ่มที่สองไปจับฉลาก speaking
ข้อสอบไม่ยากค่ะ มีคำนวณง่ายๆ กับ grammar นิดหน่อย
Essay- what's the most embarrassing at the moment?
Word- pure, fried rice, M.A.C, exotic, green tea, lipstick, cake, cookie, pyramid, honey, fruit, make up เท่าที่จำได้นะคะ

จากนั้นประกาศผล กลับบ้านไปอีกครึ่งหนึ่ง

รอบไฟนอล- กรรมการถามว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่ เวลาโกรธจัดการยังไง ทำข้อสอบเป็นยังไงบ้าง เพื่อนๆพูดถึงฉันว่ายังไงบ้าง

จากนั้นกรอก application form และก็กลับบ้านเลยค่ะ

สู้ๆนะคะทุกคน [smilie=16.gif]
smilelady
 
จำนวนการตอบ: 5
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ ก.ย. 03, 2014 9:15 am
Reputation point: 0
smilelady โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: มาช่วยกันแชร์ประสบการ์ Qatar Airways รอบ August, 2014 @ Bangkok กันหน่อยนะครับ

โพสต์โดย nannnnj » วันศุกร์ ม.ค. 12, 2018 9:32 pm

https://www.youtube.com/watch?v=uB9V_WfT92g&t=438s
เป็นวีดีโอแชร์ประสบการณ์สอบแอร์กาตาร์รอบกรุงเทพ ตค.2017
อาจช่วยตอบคำถามได้มั่งค่ะ [smilie=bn21.gif]
nannnnj
 
จำนวนการตอบ: 7
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ ม.ค. 06, 2018 1:29 pm
Reputation point: 0
nannnnj โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง Oman, Qatar และสายการบินอื่นๆในภูมิภาคตะวันออกกลาง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 4 คน