<3 Review Review Qatar Airways รอบล่าสุดคะ <3

ภารโรง: myoldeditor

<3 Review Review Qatar Airways รอบล่าสุดคะ <3

โพสต์โดย PatcharaM » วันจันทร์ เม.ย. 07, 2014 3:20 pm

สวัสดีเพื่อนๆชาว Thaicabincrew ทุกคนคะ วันนี้ฤกษ์งามยามดี จะมารีวิว Qatar รอบล่าสุดให้ค่าาาา

Day 1: CV summission
หลังจากที่ทุกคนได้รับ Invitation ก็มากันพร้อมหน้าพร้อมตาที่ โรงแรม Westin สุขุมวิทคะ จะมี Staff ของโรงแรมแจกบัตรคิวตามลำดับใครมาก่อน หลังนะคะ หมิวได้คิว 14 หลังจากนั้นก็เรียกขึ้นไปชั้น 25 ทีล่ะกรุ๊ปคะไม่แน่ใจว่ากี่คน กรรมการรอบนี้คือคุณพันทิพย์เป็นคนไทยคะ และ คุณแทมมี่ หมิวยื่น Resume กับคุณแทมมี่คะ คำถามก็ทั่วไป ชื่อเล่นชื่ออะไร ตอนนี้ทำงานอะไรอยู่ และคำถามอื่นๆเช่น สมัคร Qatar กี่รอบแล้ว เคยมีประสบการณ์ด้านการบินไหม คำถามก็จะมีประมาณนี้นะคะ หมิวโดนแค่สองคำถามแล้วคุณแทมมี่ก็ยื่นกระดาษให้ เป็น Invitation ให้มาต่อวันที่ 24 เลย รอบนี้ไม่มีการ call นะคะใครผ่านจะได้ Invitation มาเลย มีสาวงาม หนุ่มหล่อผ่านเข้ารอบรวม 198 คนคะ

Day2
ผู้เข้าประกวดมาพร้อมหน้าพร้อมตา หน้าผมเป๊ะเว่อออกันทุกคน 7.30 คะ จากผู้ผ่านเข้ารอบ 198 คนแต่มาแค่ 196 คนคะ กรรมการก็จะแจกหมายเลขประจำตัวคะ ก็เม้าท์มอยกันไปซักพักกรรมการก็ให้ดู Presentation เกี่ยวกับสายการบินให้นั่งดูไปพลางๆ ก็เพิ่มความอยากกันไปคะ หลังจากนั้นคุณพันทิพย์ก็พูดคุยนิดหน่อยล่ะบอกว่า อ่ะล่ะจ๊ะหนูๆ เด็กๆ ขั้นตอนมีการเปลี่ยนนะคะ Everything change คะ!!! หลังจากอึ้งกันไปคนล่ะ 3 วิ กรรมการให้ขึ้นไปชั้น 25 กรุ๊ปแรกNo 1-100 คะ และเข้าไป เอื้อมแตะ และพูดคุยนิดหน่อยที่ล่ะคน หมิวเข้าไปก็เอื้อมแตะตามปกติคะ และคุณพันทิพย์ก็ถามว่า
In case of emergency If you have any scar or tattoo please tell me. และถามต่อว่าเคยสมัคร Qatar ไหม? และอยู่ๆคุณพันทิพย์ก็ถามว่า What do you see on this side? คุณพันทิพย์ชี้ไปทางด้านขวา ไอ้เราก็ไม่เห็นอะไรนี่คะก็ตอบไปคะ Nothing โดนถามต่อว่า Nothing? (เสียงสูง) ก็ตอบตามความจริง It just an empty wall. และคุณพันทิพย์ก็ยิ้มแล้วบอกว่า Thank you. แล้วก็รอประกาศผู้ผ่านเข้ารอบประมาณ 3 ชั่วโมงได้คะ รอบนี้ผ่านประมาณ 100 คนนะคะ ไม่แน่ใจตัวเลข หลังจากนั้นก็ทำข้อสอบคะ หัวข้อ Essay
Relate the time when you have had miscommunication with your colleague. How did you resolve it? What was the outcome? โจทย์กรรมการบอกปากเปล่านะคะต้องจดเอาเองคะ กรรมการใช้เวลาตรวจประมาณครึ่งชั่วโมงคะและคัดออกเหลือประมาณ 60 คน

Group Discussion
กรรมการแบ่งกรุ๊ปออกเป็นกรุ๊ปย่อย 4 กรุ๊ปคะ หัวข้อคือให้แบ่งกันในทีมว่าเราจะมีวิธีไหนที่จะหา MH370 ใครทำหน้าที่อะไร ทุกคนก็แบ่งหน้าที่กันอันดับแรกหมิวขอเป็นคน Take note ก่อนนะคะ มีเวลาให้เวลา 10 นาที กรรมการเดินดูทุกกรุ๊ปคะและให้คะแนนไปด้วย คนในกรุ๊ปก็ช่วยๆกันคะว่าใครจะทำอะไร หา Black box ก่อนอะไรก็ว่ากันไป แต่หมิวกับเพื่อนอีกคนก็ขอเสนอ Crazy idea คะเราจะใช้หมอดูคะงานนี้ !!!!
10 นาทีผ่านไปแบบรวดเร็วทุกกรุ๊ปออกไป Present หน้าห้อง(คล้ายๆห้องเรียนจุดนี้) ทุกคนก็พูดกันไปคะ พอหมิวกับเพื่อนพูดว่าจะใช้หมอดูขึ้นมาเพื่อนๆในห้องก็ขำๆกันคะ แต่กรรมการเค้าก็นั่งจดกันไปสองคน สังเกตุว่าภาษาดีทุกคนคะ พอกรุ๊ปจบวินาทีระทึกใจก็ตามมาคะ กรรมการก็ประกาศผล ผ่านเข้าไฟนอล 36 คน อุต๊ะ!!!! ไปต่อๆๆ
หลังจากวินาทีระทึกใจผ่านไปแล้ว คุณพันทิพยก็เพิ่มความระทึกใจด้วยการเปิด Benefit ของลูกเรือให้ได้ชมกัน เงินเดือน รูทบิน Uniform ก็นั่งฟินกันไปคะ แล้วคุณแทมมี่ก็แจก Application form และ Medical check ด้วยคะ แต่ส่วนนี้ยังไม่ต้องทำอะไรจนกว่าจะได้ Congret e-mail กลับมากรอกที่บ้านพร้อมกับใบให้ Declare แผลเป็น กรรมการก็พูดคุยนิดๆหน่อยๆ กรรมการสองคนน่ารักมากๆคะ เป็นอันจบวันที่สองที่แสนจะยาวนาน

Day 3:Final Interview.
หมิวได้รอบ 10.20 คะแต่ไปถึงโรมแรมแต่เช้า ก็มาเจอเพื่อนๆในห้องรอสัมภาษณ์ สวยๆ หล่อๆกันทุกคน.. พอถึงเวลา สูดลมหายใจเข้าลึกๆๆๆๆๆๆ เคาะประตูเบาๆ กรรมการก็เรียกคะ เข้าไปก็ยิ้มก่อนเลยคะ คุณแทมมี่ถาม คุณพันทิพย์จด ห้องเป็นห้องกระจกแสงธรรมชาติเรานั่งหันหน้ารับแสงนะคะ คิดว่ากรรมการก็ดูผิวพรรณคะ อ่ะเริ่ม !!!
คุณแทมมี่ : Hi Miew
คุณพันทิพย์ : How are you today?
• Do you have any work experience? or Have you ever been a volunteer?
• If you’re not a cabin crew what would you like to do?
• What is your goal?
• How do you improve yourself?
• How do you handle a situation like if someone tries to correct you?
• Will you be able to live in Doha and accept any rules and regulation?
ก็เรียกได้ว่ายิงยาวคะ ยิงรวด ตอบแบบเป็นตัวของตัวเองแต่มีสติค่อยๆคิด ค่อยๆตอบ ช้าๆ กรรมการไม่กดดันคะ ยิ้มกับเราตลอดทำให้เราไม่เครียดด้วย กรรมการปิดท้ายว่ามีคำถามอะไรจะถามไหม ก็บอกไปว่าไม่มีคะ และขอบคุณสำหรับโอกาสที่ให้เราเข้ามาถึงตรงนี้ ยิ้มหวานๆให้กรรมการ เป็นอันจบการสัมภาษณ์คะ ประมาณ 15-20 นาทีคะ

ตอนนี้หมิวและเพื่อนๆรอผลตรวจสุขภาพอยู่คะ หวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีเนอะ ><

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดหมิวขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนที่กำลังล่าปีกนะคะสู้ต่อไปนะคะ อย่าท้อคร่าาาาา มีข้อสงสัยถามได้เลยคะยินดีเสมออยากรู้จักเพื่อนๆที่มีความฝันเดียวกันทุกคนคะ
และที่ขาดไม่ได้ขอบคุณครอบครัว Skycoachmam โค้ชแหม่มคนสวยที่เป็นกำลังใจให้หมิวตล๊อด ตลอด <3

ป.ล. ชุดที่ใส่ไปเป็นตัวเองคะหมิวไม่ได้ใส่สูท ใส่เชิตสีขาว กระโปรงแดง รองเท้าสีดำคะ ใส่ชุดนี้ทั้ง 3 วันนะคะ (ซักคะ 555 ) ตอนนี้ก็รอลุ้นคะ ขอกำลังใจด้วยนะค่าาาาา

With love : Miew Skycoachmam Wing8
PatcharaM
 
จำนวนการตอบ: 6
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ต.ค. 21, 2013 9:02 pm
Reputation point: 0
PatcharaM โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: <3 Review Review Qatar Airways รอบล่าสุดคะ <3

โพสต์โดย meili » วันจันทร์ เม.ย. 07, 2014 10:53 pm

ขอบคุณมากค่ะ
meili
Free Ticket 1st Class Everywhere
Free Ticket 1st Class Everywhere
 
จำนวนการตอบ: 730
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ม.ค. 28, 2008 1:35 pm
ที่อยู่: Donmuang
Reputation point: 7
meili โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: <3 Review Review Qatar Airways รอบล่าสุดคะ <3

โพสต์โดย my_destination » วันพุธ เม.ย. 09, 2014 10:13 pm

ขอบคุณมากค่ะคุณหมิวที่มาแชร์ประสบการณ์ดีๆ
และเข้ามาส่งกำลังใจให้ด้วยค่ะ [smilie=bn21.gif]
my_destination
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 16
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร ก.ค. 13, 2010 6:52 pm
Reputation point: 0
my_destination โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง Oman, Qatar และสายการบินอื่นๆในภูมิภาคตะวันออกกลาง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 4 คน