** (( แวะตรงนี้หน่อย ความห่วงใยจากทีมงาน )) **

ภารโรง: myoldeditor

Re: ** (( แวะตรงนี้หน่อย ความห่วงใยจากทีมงาน )) **

โพสต์โดย PrincessJoselyn » วันเสาร์ พ.ค. 04, 2013 9:30 am

Ms.Puff เขียน:วันนี้ไปสัมภาษณ​์สายการบินโลคอส ของไทยมาค่ะ เพิ่งเปิดมาไม่นานเหมือนกัน ตอนแรกหวังไว้มากเหมือนกันว่าอยากได้จัง อยากติดปีกให้แม่ได้ภูมิใจซะที [smilie=bn18.gif]
แต่คนสัมภาษณ์ แจ้งให้เราทราบก่อนว่า ทางบริษัทไม่มีเบี้ยเลี้ยงให้ตลอดระยะเวลา2 เดือนที่เทรน สาย 3 ครั้งไล่ออก เราเลยต้องกลับมาคิดใหม่เลยค่ะ


สอบถามอะคะว่าใช่สายการบินที่เป็นบริษัททัวร์หรือเปล่าเอ่ย??
PrincessJoselyn
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 39
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. ต.ค. 18, 2012 11:06 pm
Reputation point: 0
PrincessJoselyn โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: ** (( แวะตรงนี้หน่อย ความห่วงใยจากทีมงาน )) **

โพสต์โดย Bassun » วันอังคาร ก.ค. 16, 2013 10:54 pm

[smilie=16.gif] ขอแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆฟังนะครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยผ่านชีวิตลูกเรือสายการบินหนึ่งมา ตอนแรกไม่เคยคิดว่าจะทำงานแบบนี้เลย บังเอิอญลองสมัครตามเพื่อนดูก็เลยได้ พอทำงานเข้าจิงๆแล้วไม่ได้สวยหรูเหมือนชุดที่ใส่เลย กดดันมาก ห่างครอบครัว ห่างแฟน ชีวิตในนั้นกดดัน เหนื่อย แต่ต้องอดทนให้ถึงที่สุด ปกติเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา แต่พอมาทำงานแบบนี้ต้องก้มหัวเลยครับท่าน ยอมทั้งผู็ดดยสาร และที่สำคัญรุ่นพี่ต้องยอมเขาหมด กับข้าวลูกเรือจะต้องให้รุ่นพี่เลือกก่อนเหลืออันไหนกินอันนั้น เข้าไปใหม่ๆต้องเคลียห้องน้ำ ยอมทุกอย่างเพราะเป็นเด้กใหม่ ถามอะไรก็ไม่ค่อยบอก พอบอกก้พูดไม่ดี เช่น ถามว่าอันนั้นอยู่ตรงไหน คำตอบคือ ไม่รู้เหรอว่าอยู่ตรงไหน(น้ำเสียงไม่เพาะเลย) วันพักก้คือวันสแตนบาย กินข้าวอยู่กับที่บ้าน เสียงโทรสับมาบอกไปบินก้ต้องไป เพราะฉะนั้นกระเป๋าลาก ติดหลังรถตลอดเวลา ร่างกายทรุดโทรม ดีนะที่เงินเดือนออกตามปกติ เพื่อนอยู่สายอื่นเงินเดือนออกไม่ตรง บางทีออกแต่เงินเดือน พวกเพอเดี้ยม 10 เ้ดือนออกที ประมาณนั้น อยากติดปีกก็ต้องยอมรับ และล่าสุดสายการบินนึงที่ไปสมัครมาได้ผ่านทุกอย่าง เทรนแล้วเสร็จแต่ยังไม่ได้บิน ตอนนี้ถูกลอยแพ สงสารตัวเองจัง เคยทำงานแบบนี้มาจะไปทำงานอย่างอื่นก็ไม่ได้ไม่มีความรู้กับประสบการณื เพื่อนรุ่นเดียวกันตอนนี้ได้เป็น ผจก กันเกือบหมดแล้วตำแหน่งสูงทุกคน เราจะไปสมัครงานออฟฟิคก็คงนับหนึ่งใหม่ อายอีก เอ่อที่สำคัญบอกไว้เรลยว่าเงินเก็บไม่ค่อยมีหรอกนะถ้าใช้จ่ายเก่ง เคยได้ยินไหมว่า ยิ่งสูงยิ่งหนาว เมื่อเราทำงานตำแหน่งนั้นก็ซื้อแต่ของใน ดิวตี้ฟรี ใช้ของแพง เพราะติดภาพลักษณ์ นี้ขนาดผมเป็นคนประหยัดสุดๆแล้วนะแทบจะไม่เหลือเลย ปล.บอกแค่นี้แหละคับว่าคิดดีดี ถ้าเบื้องบนลิขิตดวงเราให้ได้เป็นแอร์ ก็คงได้จาก1ในหลายร้อยพันคนสมัคร ถ้าไม่ใช่สมัครไปจนแก่ก็ไม่มีวันครับ ที่บอกอยากให้เพื่อนมองหางานประจำไว้ดีกว่า ถ้าเงินเดือนตั้งแต่ 25000 - 30000 ขึ้นไปแล้วไม่ต้องมาเป็นลูกเรือหรอกครับ คิดดีดีนะจ๊ะ โชคดีทุกคนครับ New cabin crew [smilie=bn45.gif] [smilie=bn50.gif]
Bassun
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 25
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร พ.ย. 20, 2012 6:18 pm
Reputation point: 0
Bassun โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: ** (( แวะตรงนี้หน่อย ความห่วงใยจากทีมงาน )) **

โพสต์โดย Steward_Little » วันอาทิตย์ มิ.ย. 07, 2015 10:44 pm

ขอบคุณที่เตือนสตินะครับบ

กำลังชั่งใจอยู่นานเหมือนกัน YY
Steward_Little
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 16
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ มิ.ย. 05, 2015 1:16 pm
Reputation point: 0
Steward_Little โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง Asia Atlantic Airlines, Asian Air, Jet Asia Airways, New Gen Airways, Thai Lion และสายการบินอื่นๆ ของประเทศไทย

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 4 คน