บอร์ดเด้งทีละคน ดูระส่ำ คิดว่าคงไม่มีอะไรเคลื่อนไหวอีกสักพีก

บอร์ดนี้สำหรับผู้สนใจสมัครงานในตำแหน่งแอร์โฮสเตสและสจ๊วตของบริษัทการบินไทย, ไทยสไมล์ งาน ground หรืองานอื่นๆ โปรดใช้เว็บบอร์ด All Job ด้านบนครับ

ภารโรง: myoldeditor

บอร์ดเด้งทีละคน ดูระส่ำ คิดว่าคงไม่มีอะไรเคลื่อนไหวอีกสักพีก

โพสต์โดย Metropolis » วันเสาร์ ก.พ. 22, 2014 4:31 pm

จากข่าวนี้คุณอำพนไปอีก 1 ปีนี้ดู กบท วุ่นวานดีนะครับ คงจะนิ่งไปอีกสักระยะตามที่คิดเอาเอง ญ 26 ช 28 ปีนี้หาอย่างอื่นทำกันดีกว่าครับ อย่างแรกคือ ทำใจ!!


บอร์ดการบินไทยอนุมัติ"อำพน" ลาออกดัน "พล.อ.อ.ประจิน" นั่งแท่นประธานกรรมการแทนวันนี้ในการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ โดยมีนายอำพน กิตติอำพน ประธานกรรมการบริษัทฯ เป็นประธานการประชุม ได้อนุมัติการลาออกของนายอำพน กิตติอำพน จากตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ และแต่งตั้งพล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง กรรมการบริษัทฯดำรง ตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ มีผลตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2557

คณะกรรมการบริษัทฯมีมติให้ นายอำพน กิตติอำพน ลาออกจากตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯตามที่ได้แจ้งความประสงค์ต่อคณะกรรมการบริษัทฯ โดยที่นายอำพนฯ ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัทฯ ต่อไป ทั้งนี้นายอำพนฯ ได้แจ้งสาเหตุที่ขอลาออกจากตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ ให้คณะกรรมการบริษัทฯ ทราบว่า ตนเองได้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ ต่อเนื่องมาเป็นเวลาเกือบ 5 ปี รวม 2 วาระ และตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี และหลักธรรมาภิบาลนั้น การดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัทฯ เป็นเวลานานเกินไปเป็นการไม่สมควร ซึ่งเป็นหลักทั่วไป ไม่ว่าเป็นภาคเอกชนหรือราชการ จะกำหนดระยะเวลาการดำรงตำแหน่งไว้อย่างชัดเจน กรณีปลัดกระทรวงจะเปลี่ยนทุก 4 ปีเช่นกัน หรือประธานกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ดำรงตำแหน่งได้ไม่เกิน 2 วาระๆ ละ 3 ปีเช่นกัน ดังนั้น จึงขอลาออกจากตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ เพื่อที่คณะกรรมการบริษัทฯ จะได้พิจารณา กรรมการบริษัทฯ ที่มีความเหมาะสม มีประสบการณ์ และความรู้ความสามารถในการบริหารธุรกิจการบินมาทำหน้าที่ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯต่อไป

คณะกรรมการบริษัทฯ ได้พิจารณาแล้ว ไม่ขัดข้องที่นายอำพนฯ จะขอลาออก ทั้งนี้ กรรมการบริษัทฯ มีความเห็นว่า นับตั้งแต่นายอำพนฯ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ ได้ทำคุณประโยชน์ให้แก่บริษัทการบินไทยเป็นอย่างมาก ได้ช่วยแก้ไขวิกฤติการณ์ของบริษัทอยู่หลายครั้ง รวมทั้งเป็นผู้รักษาระบบธรรมาภิบาล และได้แก้ไขปัญหาการดำเนินงานที่ไม่โปร่งใสมาโดยตลอด และทราบถึงการดำเนินการต่างๆ ของบริษัทฯ เป็นอย่างดี ดังนั้น ถึงแม้ว่านายอำพนฯ จะลาออกจากตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ แต่ในฐานะกรรมการบริษัทฯ นายอำพนฯ ยังสามารถทำประโยชน์ให้แก่บริษัทฯ ได้อย่างต่อเนื่องแต่เนื่องจากในช่วงนี้ บริษัทฯ อยู่ในระหว่างการปรับปรุงโครงสร้าง และขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ดังนั้น การพิจารณาแต่งตั้งประธานที่สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อบริษัทฯ คณะกรรมการบริษัทฯ จึงได้พิจารณาร่วมกัน และมีมติแต่งตั้งพล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองประธานกรรมการบริษัทฯ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ ต่อจากนายอำพนฯ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2557
"เมิงครับ"
ภาพประจำตัวสมาชิก
Metropolis
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 79
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ มี.ค. 17, 2007 4:26 am
Reputation point: 0
Metropolis โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: บอร์ดเด้งทีละคน ดูระส่ำ คิดว่าคงไม่มีอะไรเคลื่อนไหวอีกสักพีก

โพสต์โดย monitas » วันศุกร์ มี.ค. 07, 2014 7:02 pm

คือหมายถึงว่า ยังไม่เปิดรับเร็วๆนี้แน่นอนใช่ไหมคะ? [smilie=bn34.gif]
Difficult roads often lead to beautiful destinations
monitas
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 175
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ มิ.ย. 22, 2013 8:26 pm
Reputation point: 0
monitas โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง Thai Airways, Thai Smile

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 5 คน