Review PG รอบ Chinese Speaker

ภารโรง: myoldeditor

Review PG รอบ Chinese Speaker

โพสต์โดย nnnnamfonnn » วันอังคาร ต.ค. 16, 2018 11:35 pm

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคน วันนี้จะมารีวิวการสมัครแอร์สจ๊๊วตของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ค่าา เนื่องจากเป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรกผิดถูกยังไงต้องขออภัยมาณที่นี้ด้วยค่ะ

Prescreen (วันแรก)
จะแบ่งออกเป็น 5 ด่านนะคะ
ด่าน1 : จะเป็นการตรวจแบบฟอร์มที่เราได้ทำการสมัครในเว็บค่ะ ด่านนี้จะให้กระดาษมา1แผ่น ที่เราต้องถือติดตัวตลอด เปรียบเสมือนใบคะแนนค่ะ
ด่าน2: ตรวจกรูมมิ่ง,แผลเป็น รอยต่างๆค่ะ ค่อนข้างโหดนะคะ มีตรวจบริเวณคอด้วยค่ะ ใครที่มีแผลเป็นก็จะมาร์คเอาไว้ในกระดาษที่เราได้จากด่านแรกค่ะ ด่านนี้ใครที่มีแผลเป็นแนะนำให้กลบไปเนียนๆนะคะ
ด่าน 3 : มาถึงด่านที่เขาว่าโหดดกันค่ะ ด่านนี้คือด่านชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง ค่อนข้างเคร่งค่า BMI นะคะ จขกท รู้สึกว่าเกณของที่นี่จะโหดกว่าข้างนอกนะคะ ก่อนมาสมัครแนะนำให้ลดความอ้วนกันค่ะ แต่ถ้าน้ำหนักเกินมานิดหน่อย ลองขอพี่ๆเขาถอดสูทดูได้ค่ะ พี่ๆส่วนใหญ่ใจดีและน่ารักทุกคนน่า
ด่าน4 : ตรวจเอกสารต่างๆ
ด่าน 5 : ทดสอบภาษาค่ะ ด่านนี้จะแบ่งออกเป็น4ห้องเล็กๆ แต่ละห้องจะมีกรรมการประมาณ2-3คนค่ะ โดยเข้าไปถึงอย่างแรกเลยแนะนำให้ไหว้ให้สวยที่สุดค่ะ จากนั้นก็คุยกับคณะกรรมการนิดหน่อย จะมีให้แนะนำตัวภาษาอังกฤษคร่าวๆ มีคำถามเชิงจิตวิทยา1ข้อ ไม่ยากค่ะ ตอบที่เป็นตัวเองนะคะ และมีพี่ลูกเรือจีนมาร่วมสัมภาษด้วยค่ะ ภาษาจีนที่ใช้ถามก็คำถามทั้วไปเลยค่ะ งานอดิเรกคืออะไร ประมาณนี้ และมีให้ทดลองอ่าน PA เป็นจีนด้วยค่ะ แต่อ่านไม่ได้ไม่เป็นไรนะคะ เพราะเขามี pinyin ให้ค่ะ ด่านนี้ใช้เวลาไม่เกิน10นาทีค่ะ
เป็นอันเสร็จสิ้นวัน prescreen ค่าา จากนั้นก็กลับไปภาวนารออีเมลกันค่ะ
Final interview (วันที่2)
สำหรับคนที่ผ่านด่านแรก ก็จะได้รับอีเมล์ให้ไปสัมภาษณ์รอบสุดท้ายกันค่ะ โดยเมื่อได้รับอีเมล์แล้วเราจะมีเวลาเตรียมตัวกันประมาณ1อาทิตย์ค่ะ ด่านนี้แนะนำให้อ่านพวกข้อมูลบริษัทไปเยอะๆ ข่าวสารที่เด่นในช่วงเวลานั้นๆ สำหรับเรานะคะ เมื่อไปถึง ก็นั่งรอสักพัก เมื่อเขาเรียกเข้าห้องก็จะเจอคณะกรรมการประมาณเจ็ดแปดคนค่ะเข้าไปถึงก็ไหว้ก่อนอย่างแรกเลยค่ะ จากนั้นก็ขออนุญาตนั่งแบบสวยๆค่ะ คำถามที่เราโดนส่วนใหญ่จะเป็นคำถามตามเรซูเม่เลยค่ะไม่ยากนะคะด่านนี้แนะนำให้เป็นตัวของตัวเองที่สุดพยายามยิ้มเยอะเยอะมีพี่ลูกเรือจีนมาร่วมสัมภาษณ์อีกตามเคยค่ะมีคำถามภาษาจีนเป็นเหตุการณ์สมมติแล้วให้เราตอบเป็นภาษาจีนและแปลเป็นไทยให้คณะกรรมการท่านอื่นฟังด้วยและยังมีบทความที่เป็นภาษาจีนให้เราอ่านและแปลด้วยค่ะวันนี้เราโดนคำถามภาษาอังกฤษนิดหน่อยค่ะใช้เวลาประมาณ 30 ถึง 40 นาทีนะคะ

สอบว่ายน้ำ (วันที่3)

สอบที่สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน สระค่อนข้างลึกนะคะ สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่แข็งให้แนะนำให้เข้าไปซ้อมก่อนวันสอบค่ะจะได้ชินกับสระด้วยค่ะ ด่านว่ายน้ำคือว่ายท่าไหนก็ได้ให้ถึงฝั่งหญิงชายเท่ากัน 50 เมตรค่ะไม่ต้องกลัวนะคะด่านนี้ส่วนใหญ่จะผ่าน
ทุกคนค่ะ

ตรวจสุขภาพ (วันที่4)
ตรวจที่โรงพยาบาลกรุงเทพสาขาศูนย์วิจัยวันนี้แนะนำให้นอนและทานอาหารดีดีบำรุงร่างกายตัวเองก่อนไปตรวจนะคะ หลังจากตรวจสุขภาพกายแล้วก็จะมีการทดสอบสุขภาพจิตด้วยค่ะ ด่านนี้แนะนำพกสติไปเยอะๆนะคะ

เป็นอันเสร็จสิ้นค่าา สู้สู้นะคะทุกคนความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นค่ะ
nnnnamfonnn
 
จำนวนการตอบ: 1
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ต.ค. 14, 2018 12:43 am
Reputation point: 0
nnnnamfonnn โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง Bangkok Airways

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 0 คน