แพรว และเบลล์ กับเบเกิลแสนอร่อย

admin ไปประเทศเมลเบิร์นมักหนีไม่พ้นข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว คือถ้าไม่ใช่เฝอร้านแม่โขง ก็ร้านอาหารจีน ข้าวหมูแดงหมูกรอบ หรือไม่ก็กะเพราแปลงร่างตามร้านอาหารไทยทั่วไปไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น

แต่ลูกเรือหนุ่ม ๆ สาว ๆ มักไปตามหาร้านเกร๋ ๆ อย่างสองสาวในภาพเค้ามุมานะอุตสาหะนั่ง tram ออกนอกฟรีโซน ไปถึงย่าน Fitzroy โน่น

ร้าน Mile End Bagels เป็นร้านเบเกิลชื่อดัง และลือกันว่าอร่อยที่สุดในโลก จริงเท็จไม่ทราบเพราะ admin ไม่ถนัดอาหารแนวนี้ กินยังไงก็ไม่อยู่ท้อง 555

เบเกิลนั้นจริง ๆ ถือกำเนิดในโปแลนด์ เป็นที่นิยมในหมู่ชาวยิว หน้าตาคล้าย ๆ โดนัทนั่นแหละ แต่เมื่อปั้นแป้งขึ้นเป็นรูปแล้ว แทนที่จะเอาไปทอด ก็นำไปต้มและอบที่อุณหภูมิสูง วิธีทำที่ว่าทำให้เบเกิลมีรสชาติโดดเด่น เนื้อแน่นและนุ่ม มักโรยหน้าด้วยงาขาวหรืองาดำ แต่หลัง ๆ มักนำไปยัดไส้อื่น ๆ ดูแล้วเหมือนแซนด์วิชมากกว่า

น้องแพรวใส่หมวกผมสั้น เจอกันแว่บแรกนึกว่านางเป็นแอร์เกาหลี จบมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ จากนั้นไปต่อปริญญาตรีที่คณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกภาษาจีน ก่อนจะมาเป็นแอร์ เธอทำงานบริการภาคพื้นที่สายการบิน China Southern

เบลล์

ส่วนน้องเบลล์จบจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และคณะบัญชี จุฬาฯ ทำงานตรวจสอบบัญชีตามที่เรียนมาอยู่ปีกว่า ๆ สุดท้ายออกมาเป็นแอร์ดีกว่า ตอนนี้กำลังเรียนโทด้านการสอนภาษาอังกฤษ

ร้าน Mile End Bagels จะอร่อยหรือเปล่าไม่รู้ แต่ที่แน่ ๆ น้องแอร์สองคนทำงานดีและน่ารักมาก

admin ชอบ 555

ภาพแผงเบเกิลในตะกร้าจาก internet