แอม พีรภรณ์ วงศ์เทววิมาน แอร์โฮสเตส สายการบิน Qatar

เรียกเอมี่ แอมมี่ หรือ habibi ก็ได้ เรียกอะไรหันหมด เธอว่างั้น555

เด็กบัญชี จุฬา เกียรตินิยมอันดับ 2 เธอบอกเราว่ากว่าจะจบเลือดตาแทบกระเด็น 555

ก่อนเป็นแอร์

> ไป work and travel ที่ Disney World 4เดือน
เธอบอกเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า เป็นใบเบิกทางที่ดี ใครอยากสมัครแอร์ เธอแนะนำให้เข้าร่วมโครงการแนว ๆ นี้

(ความเห็นส่วนตัวของ admin อยากหาประสบการณ์ดี ๆ ใช้ในการสมัครแอร์ ไม่จำเป็นต้องไปถึงเมืองนอก งานบริการที่ใช้ภาษาอังกฤษหนัก ๆ ในเมืองไทยมีให้เลือกเยอะแยะ)

> ทำงานที่ ปตท. ปีเศษ ๆ

เข้าไปหาข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพแอร์ในเว็บไซต์ thaicabincrew.com เว็บไซต์ว่าด้วยอาชีพลูกเรือที่ใหญ่ที่สุดในจักรวาล อันนี้ admin กล่าวเอง… 555 ก็พบว่าน่าสนใจ พอดีเธอเป็นคนชอบเดินทาง ชอบเที่ยว ชอบนั่งเครื่องบิน ชอบทำงานที่ไม่ยืดเยื้อ ไม่ต้องเอางานกลับมาทำที่บ้าน

เลยเลือกกาต้าร์

เลือกกาต้าร์เพราะเป็นสายการบิน5ดาว มีรูทบินทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าต้องได้เจอเพื่อนร่วมงานและผู้โดยสารจากหลาย ๆ ประเทศ หลายวัฒนธรรม คิดว่าเป็นอะไรที่ท้าทายมาก ๆ

อะไรที่อยากบอกน้อง ๆ

ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของเราค่ะ ค่อย ๆ ปรับไปเรื่อย ๆ พยายามฝึกฝน พัฒนาตัวเอง หาจุดเด่นตัวเองให้เจอ และกลบจุดด้อยของตัวเองให้มิด สนามไหนเปิดก็ลองไปสมัคร แล้วก็ stay positiveค่า

บรรยากาศการทำงาน การทำงานร่วมกับเพื่อนลูกเรือและพนักงานอื่น ๆ 

ที่นี่มีลูกเรือจากทั่วทุกมุมโลก บรรยากาศการทำงานก็ขึ้นอยู่กับตัวเรา ถ้าเราอารมณ์ดี ตั้งใจทำงาน ทุกอย่างก็ออกมาดี ถ้าเจอเพื่อนร่วมงานที่ไม่ nice ก็ปล่อยเค้าไปค่ะ

ความประทับใจในการทำงาน ความประทับใจที่ได้รับจากผู้โดยสาร 

ชอบงานนี้เพราะเมื่อจบไฟลท์ เราก็ได้ออกไปเที่ยว โดยเฉพาะประเทศที่ยังไม่ค่อยมีใครไป เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก ๆ ^^ ได้ไปทานอาหารอร่อย ๆ ได้ไปช้อปปิ้งสวย ๆ อะไรที่ไม่ดีที่เกิดขึ้นบนเครื่องก็ทิ้งไว้บนเครื่อง อย่าเก็บมาคิด อิอิ ถือเป็นเรื่องปกติที่เราต้องเจอ และเก็บมาเป็นบทเรียน

รายได้ขึ้นอยู่กับชั่วโมงบินและ destinationที่ไป โดยเฉลี่ยต่อเดือนหักนู่นนี่แล้ว จะอยู่ที่ประมาณ 80,000-100,000 บาท ส่วนค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าที่พัก ค่าซักรีดยูนิฟอร์ม และรถรับส่งไปกลับสนามบินบริษัทออกให้ค่ะ

ยามว่างจากการบิน

ชอบออกไปทานอาหารอร่อย ๆ ร้านสวย ๆ ปาร์ตี้บ้าง ไปยิมบ้าง ทำอาหาร ช้อปปิ้งบ้าง กลับไทยบ้างประปรายค่ะ ^^

อยากให้เพื่อน ๆ ลองมาทำอาชีพนี้ดูค่ะ เป็นอะไรที่สนุกมาก ๆ แล้วก็ได้รับประสบการณ์ที่ดีแน่นอน ^_^ ส่วนใครที่มีคำถาม หรือยังไม่แน่ใจว่าจะสมัครดีมั้ย ก็มาพูดคุยกันได้ค่ะ